Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với nhiều thành tích nổi bật, Nguyễn Xuân Huy - cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm nào đã xuất sắc giành học bổng 100% của trường Đại học VinUni. Tại đây, chàng trai tham gia Peer Support Group, nơi chuyên tham vấn sức khỏe tinh thần cho cộng đồng sinh viên, Xuân Huy đã học được nhiều điều và có nhiều trải nghiệm quý giá từ những câu chuyện chưa từng được kể.

Ngay từ những năm học cấp ba, Nguyễn Xuân Huy đã bộc lộ thế mạnh ở các môn tự nhiên. Nam sinh 2003 từng giành Huy chương Vàng giải Toán Hà Nội mở rộng HOMC lần thứ 19 và còn được biết đến với giải Nhì Quý I tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 1

Nguyễn Xuân Huy - cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm nào đã xuất sắc giành học bổng 100% của trường Đại học VinUni.

Biết đến VinUni như một cái duyên, Xuân Huy đã dành một tháng nghiêm túc làm hồ sơ, phỏng vấn thử sức và thành công nhận được học bổng 100% học phí của trường. Việc sở hữu bảng điểm với kết quả các môn tự nhiên rất cao khiến cả Ban tuyển sinh của trường lẫn nhiều người khác không khỏi thắc mắc khi nam sinh lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh. Xuân Huy chia sẻ: “Lý do đơn giản là mình thích kinh doanh và những nền tảng về toán và công nghệ sẽ là đòn bẩy cho mình trên chặng đường kinh doanh sau này. Mình chọn Business Analytics vì đó là một công việc cần cả kiến thức kinh doanh và công nghệ, giúp mình luôn cập nhật tốt nhất những kiến thức công nghệ mới và bằng các kỹ năng phân tích doanh nghiệp, mình sẽ có hiểu biết tốt về thị trường, tạo cho mình nhiều cơ hội cho tương lai.”

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 2

Lên đại học, khó khăn lớn nhất mà Xuân Huy gặp phải là bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và bắt đầu cuộc sống tự lập. “Có rất nhiều thứ thay đổi, từ lối sống, tài chính, các mối quan hệ. Có quá nhiều thứ mình cần phải học và thích nghi. Tuy nhiên, nhờ việc tự học, tự quan sát và sự giúp đỡ của bạn bè, mình đã dần vượt qua những khó khăn đó và có một năm nhất đại học với rất nhiều trải nghiệm, thất bại nặng nề có mà thành công cũng có. Hơn hết là mình đã trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân” - Xuân Huy bày tỏ.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 3

Thành tích học tập nổi bật của Xuân Huy.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 4
Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 5

Xuân Huy có niềm đam mê đặc biệt với mảng giáo dục.

Bên cạnh việc học, Xuân Huy cũng dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường nhằm trau dồi bản thân và mở rộng các mối quan hệ. Chàng trai tích cực tham gia các hoạt động từ thiện tại các điểm trường ở Hòa Bình, Hà Tây, các Trung tâm bảo trợ xã hội, bệnh viện K,... Đặc biệt, Xuân Huy là một trong những thành viên đầu tiên tham gia Peer Support Group, chuyên tham vấn sức khỏe tinh thần cho cộng đồng sinh viên.

Xuân Huy bộc bạch: “Mình là một người khá ngại chia sẻ những cảm xúc và câu chuyện của bản thân. Trong quá trình tham gia lớp học, rất nhiều chủ đề về việc thấu hiểu và chia sẻ, và mình phải cố gắng rất nhiều để có thể mở lòng và chia sẻ những câu chuyện của mình. Hơn nữa, mình cũng là một người khá là lý trí và có phần “cứng nhắc” nên gặp vài khó khăn trong việc học cách đồng cảm và thấu hiểu cảm xúc của người trò chuyện với mình.” Tuy nhiên, sau ba tháng học tập và rèn luyện theo chương trình đào tạo của trường, Xuân Huy đã cải thiện được những điểm yếu của bản thân, trở nên tự tin hơn, biết lắng nghe, chia sẻ và đồng cảm hơn trước.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 6
Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 7

Bên cạnh việc học, Xuân Huy cũng dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường nhằm trau dồi bản thân và mở rộng các mối quan hệ.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 8

Bên cạnh việc học, Xuân Huy cũng dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường nhằm trau dồi bản thân và mở rộng các mối quan hệ.

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Xuân Huy cùng những người bạn ở Peer Support Group là sự kiện đầu tiên với tên gọi Gratitude tree. Cả nhóm đã thiết kế một mô hình cây lớn và tự tay làm từng chiếc lá để người tham gia có thể viết những lời tri ân treo lên cây. Thời gian, công sức và tâm huyết của cả nhóm đã được đền đáp xứng đáng với số lượng người tham gia sự kiện vượt mức kỳ vọng chỉ sau một tuần khởi động và để lại những cảm xúc khó quên cho Xuân Huy cùng bạn bè.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 9

“Mình rất biết ơn cơ hội được tham gia vào Peer Support Group - nơi mình không chỉ nâng cao được những kỹ năng của bản thân về sức khỏe tâm thần, mà còn là nơi mình được nghe nhiều câu chuyện “chưa từng được kể” từ những người bạn của mình. Từ đó giúp mình hiểu hơn về họ, làm quen và có thêm nhiều người bạn mới, mối quan hệ mới vô cùng chất lượng. Trong thời gian tới, mình sẽ tiếp tục đồng hành cùng Peer Support Group và tiếp tục sứ mệnh giúp đỡ những bạn sinh viên khác hiểu hơn về thế giới cảm xúc bên trong mình” - Xuân Huy chia sẻ.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 10
Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Xuân Huy cùng những người bạn ở Peer Support Group là sự kiện đầu tiên với tên gọi Gratitude tree.
Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 11

Được biết, Xuân Huy có niềm đam mê đặc biệt với mảng giáo dục vì may mắn nhận được định hướng đúng đắn từ những người đi trước, giúp chàng trai đạt được những thành công bước đầu. Vì vậy, trong tương lai, Xuân Huy hy vọng có thể tiếp tục lan tỏa, mang những cơ hội và kiến thức giá trị ấy cho các thế hệ học sinh sau này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.