Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với nhiều thành tích nổi bật, Nguyễn Xuân Huy - cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm nào đã xuất sắc giành học bổng 100% của trường Đại học VinUni. Tại đây, chàng trai tham gia Peer Support Group, nơi chuyên tham vấn sức khỏe tinh thần cho cộng đồng sinh viên, Xuân Huy đã học được nhiều điều và có nhiều trải nghiệm quý giá từ những câu chuyện chưa từng được kể.

Ngay từ những năm học cấp ba, Nguyễn Xuân Huy đã bộc lộ thế mạnh ở các môn tự nhiên. Nam sinh 2003 từng giành Huy chương Vàng giải Toán Hà Nội mở rộng HOMC lần thứ 19 và còn được biết đến với giải Nhì Quý I tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 1

Nguyễn Xuân Huy - cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm nào đã xuất sắc giành học bổng 100% của trường Đại học VinUni.

Biết đến VinUni như một cái duyên, Xuân Huy đã dành một tháng nghiêm túc làm hồ sơ, phỏng vấn thử sức và thành công nhận được học bổng 100% học phí của trường. Việc sở hữu bảng điểm với kết quả các môn tự nhiên rất cao khiến cả Ban tuyển sinh của trường lẫn nhiều người khác không khỏi thắc mắc khi nam sinh lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh. Xuân Huy chia sẻ: “Lý do đơn giản là mình thích kinh doanh và những nền tảng về toán và công nghệ sẽ là đòn bẩy cho mình trên chặng đường kinh doanh sau này. Mình chọn Business Analytics vì đó là một công việc cần cả kiến thức kinh doanh và công nghệ, giúp mình luôn cập nhật tốt nhất những kiến thức công nghệ mới và bằng các kỹ năng phân tích doanh nghiệp, mình sẽ có hiểu biết tốt về thị trường, tạo cho mình nhiều cơ hội cho tương lai.”

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 2

Lên đại học, khó khăn lớn nhất mà Xuân Huy gặp phải là bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và bắt đầu cuộc sống tự lập. “Có rất nhiều thứ thay đổi, từ lối sống, tài chính, các mối quan hệ. Có quá nhiều thứ mình cần phải học và thích nghi. Tuy nhiên, nhờ việc tự học, tự quan sát và sự giúp đỡ của bạn bè, mình đã dần vượt qua những khó khăn đó và có một năm nhất đại học với rất nhiều trải nghiệm, thất bại nặng nề có mà thành công cũng có. Hơn hết là mình đã trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân” - Xuân Huy bày tỏ.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 3

Thành tích học tập nổi bật của Xuân Huy.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 4
Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 5

Xuân Huy có niềm đam mê đặc biệt với mảng giáo dục.

Bên cạnh việc học, Xuân Huy cũng dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường nhằm trau dồi bản thân và mở rộng các mối quan hệ. Chàng trai tích cực tham gia các hoạt động từ thiện tại các điểm trường ở Hòa Bình, Hà Tây, các Trung tâm bảo trợ xã hội, bệnh viện K,... Đặc biệt, Xuân Huy là một trong những thành viên đầu tiên tham gia Peer Support Group, chuyên tham vấn sức khỏe tinh thần cho cộng đồng sinh viên.

Xuân Huy bộc bạch: “Mình là một người khá ngại chia sẻ những cảm xúc và câu chuyện của bản thân. Trong quá trình tham gia lớp học, rất nhiều chủ đề về việc thấu hiểu và chia sẻ, và mình phải cố gắng rất nhiều để có thể mở lòng và chia sẻ những câu chuyện của mình. Hơn nữa, mình cũng là một người khá là lý trí và có phần “cứng nhắc” nên gặp vài khó khăn trong việc học cách đồng cảm và thấu hiểu cảm xúc của người trò chuyện với mình.” Tuy nhiên, sau ba tháng học tập và rèn luyện theo chương trình đào tạo của trường, Xuân Huy đã cải thiện được những điểm yếu của bản thân, trở nên tự tin hơn, biết lắng nghe, chia sẻ và đồng cảm hơn trước.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 6
Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 7

Bên cạnh việc học, Xuân Huy cũng dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường nhằm trau dồi bản thân và mở rộng các mối quan hệ.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 8

Bên cạnh việc học, Xuân Huy cũng dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường nhằm trau dồi bản thân và mở rộng các mối quan hệ.

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Xuân Huy cùng những người bạn ở Peer Support Group là sự kiện đầu tiên với tên gọi Gratitude tree. Cả nhóm đã thiết kế một mô hình cây lớn và tự tay làm từng chiếc lá để người tham gia có thể viết những lời tri ân treo lên cây. Thời gian, công sức và tâm huyết của cả nhóm đã được đền đáp xứng đáng với số lượng người tham gia sự kiện vượt mức kỳ vọng chỉ sau một tuần khởi động và để lại những cảm xúc khó quên cho Xuân Huy cùng bạn bè.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 9

“Mình rất biết ơn cơ hội được tham gia vào Peer Support Group - nơi mình không chỉ nâng cao được những kỹ năng của bản thân về sức khỏe tâm thần, mà còn là nơi mình được nghe nhiều câu chuyện “chưa từng được kể” từ những người bạn của mình. Từ đó giúp mình hiểu hơn về họ, làm quen và có thêm nhiều người bạn mới, mối quan hệ mới vô cùng chất lượng. Trong thời gian tới, mình sẽ tiếp tục đồng hành cùng Peer Support Group và tiếp tục sứ mệnh giúp đỡ những bạn sinh viên khác hiểu hơn về thế giới cảm xúc bên trong mình” - Xuân Huy chia sẻ.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 10
Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Xuân Huy cùng những người bạn ở Peer Support Group là sự kiện đầu tiên với tên gọi Gratitude tree.
Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 11

Được biết, Xuân Huy có niềm đam mê đặc biệt với mảng giáo dục vì may mắn nhận được định hướng đúng đắn từ những người đi trước, giúp chàng trai đạt được những thành công bước đầu. Vì vậy, trong tương lai, Xuân Huy hy vọng có thể tiếp tục lan tỏa, mang những cơ hội và kiến thức giá trị ấy cho các thế hệ học sinh sau này.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.