Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với nhiều thành tích nổi bật, Nguyễn Xuân Huy - cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm nào đã xuất sắc giành học bổng 100% của trường Đại học VinUni. Tại đây, chàng trai tham gia Peer Support Group, nơi chuyên tham vấn sức khỏe tinh thần cho cộng đồng sinh viên, Xuân Huy đã học được nhiều điều và có nhiều trải nghiệm quý giá từ những câu chuyện chưa từng được kể.

Ngay từ những năm học cấp ba, Nguyễn Xuân Huy đã bộc lộ thế mạnh ở các môn tự nhiên. Nam sinh 2003 từng giành Huy chương Vàng giải Toán Hà Nội mở rộng HOMC lần thứ 19 và còn được biết đến với giải Nhì Quý I tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 1

Nguyễn Xuân Huy - cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm nào đã xuất sắc giành học bổng 100% của trường Đại học VinUni.

Biết đến VinUni như một cái duyên, Xuân Huy đã dành một tháng nghiêm túc làm hồ sơ, phỏng vấn thử sức và thành công nhận được học bổng 100% học phí của trường. Việc sở hữu bảng điểm với kết quả các môn tự nhiên rất cao khiến cả Ban tuyển sinh của trường lẫn nhiều người khác không khỏi thắc mắc khi nam sinh lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh. Xuân Huy chia sẻ: “Lý do đơn giản là mình thích kinh doanh và những nền tảng về toán và công nghệ sẽ là đòn bẩy cho mình trên chặng đường kinh doanh sau này. Mình chọn Business Analytics vì đó là một công việc cần cả kiến thức kinh doanh và công nghệ, giúp mình luôn cập nhật tốt nhất những kiến thức công nghệ mới và bằng các kỹ năng phân tích doanh nghiệp, mình sẽ có hiểu biết tốt về thị trường, tạo cho mình nhiều cơ hội cho tương lai.”

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 2

Lên đại học, khó khăn lớn nhất mà Xuân Huy gặp phải là bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và bắt đầu cuộc sống tự lập. “Có rất nhiều thứ thay đổi, từ lối sống, tài chính, các mối quan hệ. Có quá nhiều thứ mình cần phải học và thích nghi. Tuy nhiên, nhờ việc tự học, tự quan sát và sự giúp đỡ của bạn bè, mình đã dần vượt qua những khó khăn đó và có một năm nhất đại học với rất nhiều trải nghiệm, thất bại nặng nề có mà thành công cũng có. Hơn hết là mình đã trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân” - Xuân Huy bày tỏ.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 3

Thành tích học tập nổi bật của Xuân Huy.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 4
Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 5

Xuân Huy có niềm đam mê đặc biệt với mảng giáo dục.

Bên cạnh việc học, Xuân Huy cũng dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường nhằm trau dồi bản thân và mở rộng các mối quan hệ. Chàng trai tích cực tham gia các hoạt động từ thiện tại các điểm trường ở Hòa Bình, Hà Tây, các Trung tâm bảo trợ xã hội, bệnh viện K,... Đặc biệt, Xuân Huy là một trong những thành viên đầu tiên tham gia Peer Support Group, chuyên tham vấn sức khỏe tinh thần cho cộng đồng sinh viên.

Xuân Huy bộc bạch: “Mình là một người khá ngại chia sẻ những cảm xúc và câu chuyện của bản thân. Trong quá trình tham gia lớp học, rất nhiều chủ đề về việc thấu hiểu và chia sẻ, và mình phải cố gắng rất nhiều để có thể mở lòng và chia sẻ những câu chuyện của mình. Hơn nữa, mình cũng là một người khá là lý trí và có phần “cứng nhắc” nên gặp vài khó khăn trong việc học cách đồng cảm và thấu hiểu cảm xúc của người trò chuyện với mình.” Tuy nhiên, sau ba tháng học tập và rèn luyện theo chương trình đào tạo của trường, Xuân Huy đã cải thiện được những điểm yếu của bản thân, trở nên tự tin hơn, biết lắng nghe, chia sẻ và đồng cảm hơn trước.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 6
Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 7

Bên cạnh việc học, Xuân Huy cũng dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường nhằm trau dồi bản thân và mở rộng các mối quan hệ.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 8

Bên cạnh việc học, Xuân Huy cũng dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường nhằm trau dồi bản thân và mở rộng các mối quan hệ.

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Xuân Huy cùng những người bạn ở Peer Support Group là sự kiện đầu tiên với tên gọi Gratitude tree. Cả nhóm đã thiết kế một mô hình cây lớn và tự tay làm từng chiếc lá để người tham gia có thể viết những lời tri ân treo lên cây. Thời gian, công sức và tâm huyết của cả nhóm đã được đền đáp xứng đáng với số lượng người tham gia sự kiện vượt mức kỳ vọng chỉ sau một tuần khởi động và để lại những cảm xúc khó quên cho Xuân Huy cùng bạn bè.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 9

“Mình rất biết ơn cơ hội được tham gia vào Peer Support Group - nơi mình không chỉ nâng cao được những kỹ năng của bản thân về sức khỏe tâm thần, mà còn là nơi mình được nghe nhiều câu chuyện “chưa từng được kể” từ những người bạn của mình. Từ đó giúp mình hiểu hơn về họ, làm quen và có thêm nhiều người bạn mới, mối quan hệ mới vô cùng chất lượng. Trong thời gian tới, mình sẽ tiếp tục đồng hành cùng Peer Support Group và tiếp tục sứ mệnh giúp đỡ những bạn sinh viên khác hiểu hơn về thế giới cảm xúc bên trong mình” - Xuân Huy chia sẻ.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 10
Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Xuân Huy cùng những người bạn ở Peer Support Group là sự kiện đầu tiên với tên gọi Gratitude tree.
Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 11

Được biết, Xuân Huy có niềm đam mê đặc biệt với mảng giáo dục vì may mắn nhận được định hướng đúng đắn từ những người đi trước, giúp chàng trai đạt được những thành công bước đầu. Vì vậy, trong tương lai, Xuân Huy hy vọng có thể tiếp tục lan tỏa, mang những cơ hội và kiến thức giá trị ấy cho các thế hệ học sinh sau này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

SVVN - Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp. Quê nội ở miền Nam, quê ngoại ở miền Trung, nhưng anh chàng này lại được sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, một vùng ngoại ô thanh bình của Hà Nội. Huy chọn Đại học Lâm nghiệp để được học tập và được tham gia nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật,…