Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với nhiều thành tích nổi bật, Nguyễn Xuân Huy - cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm nào đã xuất sắc giành học bổng 100% của trường Đại học VinUni. Tại đây, chàng trai tham gia Peer Support Group, nơi chuyên tham vấn sức khỏe tinh thần cho cộng đồng sinh viên, Xuân Huy đã học được nhiều điều và có nhiều trải nghiệm quý giá từ những câu chuyện chưa từng được kể.

Ngay từ những năm học cấp ba, Nguyễn Xuân Huy đã bộc lộ thế mạnh ở các môn tự nhiên. Nam sinh 2003 từng giành Huy chương Vàng giải Toán Hà Nội mở rộng HOMC lần thứ 19 và còn được biết đến với giải Nhì Quý I tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 1

Nguyễn Xuân Huy - cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm nào đã xuất sắc giành học bổng 100% của trường Đại học VinUni.

Biết đến VinUni như một cái duyên, Xuân Huy đã dành một tháng nghiêm túc làm hồ sơ, phỏng vấn thử sức và thành công nhận được học bổng 100% học phí của trường. Việc sở hữu bảng điểm với kết quả các môn tự nhiên rất cao khiến cả Ban tuyển sinh của trường lẫn nhiều người khác không khỏi thắc mắc khi nam sinh lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh. Xuân Huy chia sẻ: “Lý do đơn giản là mình thích kinh doanh và những nền tảng về toán và công nghệ sẽ là đòn bẩy cho mình trên chặng đường kinh doanh sau này. Mình chọn Business Analytics vì đó là một công việc cần cả kiến thức kinh doanh và công nghệ, giúp mình luôn cập nhật tốt nhất những kiến thức công nghệ mới và bằng các kỹ năng phân tích doanh nghiệp, mình sẽ có hiểu biết tốt về thị trường, tạo cho mình nhiều cơ hội cho tương lai.”

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 2

Lên đại học, khó khăn lớn nhất mà Xuân Huy gặp phải là bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và bắt đầu cuộc sống tự lập. “Có rất nhiều thứ thay đổi, từ lối sống, tài chính, các mối quan hệ. Có quá nhiều thứ mình cần phải học và thích nghi. Tuy nhiên, nhờ việc tự học, tự quan sát và sự giúp đỡ của bạn bè, mình đã dần vượt qua những khó khăn đó và có một năm nhất đại học với rất nhiều trải nghiệm, thất bại nặng nề có mà thành công cũng có. Hơn hết là mình đã trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân” - Xuân Huy bày tỏ.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 3

Thành tích học tập nổi bật của Xuân Huy.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 4
Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 5

Xuân Huy có niềm đam mê đặc biệt với mảng giáo dục.

Bên cạnh việc học, Xuân Huy cũng dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường nhằm trau dồi bản thân và mở rộng các mối quan hệ. Chàng trai tích cực tham gia các hoạt động từ thiện tại các điểm trường ở Hòa Bình, Hà Tây, các Trung tâm bảo trợ xã hội, bệnh viện K,... Đặc biệt, Xuân Huy là một trong những thành viên đầu tiên tham gia Peer Support Group, chuyên tham vấn sức khỏe tinh thần cho cộng đồng sinh viên.

Xuân Huy bộc bạch: “Mình là một người khá ngại chia sẻ những cảm xúc và câu chuyện của bản thân. Trong quá trình tham gia lớp học, rất nhiều chủ đề về việc thấu hiểu và chia sẻ, và mình phải cố gắng rất nhiều để có thể mở lòng và chia sẻ những câu chuyện của mình. Hơn nữa, mình cũng là một người khá là lý trí và có phần “cứng nhắc” nên gặp vài khó khăn trong việc học cách đồng cảm và thấu hiểu cảm xúc của người trò chuyện với mình.” Tuy nhiên, sau ba tháng học tập và rèn luyện theo chương trình đào tạo của trường, Xuân Huy đã cải thiện được những điểm yếu của bản thân, trở nên tự tin hơn, biết lắng nghe, chia sẻ và đồng cảm hơn trước.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 6
Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 7

Bên cạnh việc học, Xuân Huy cũng dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường nhằm trau dồi bản thân và mở rộng các mối quan hệ.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 8

Bên cạnh việc học, Xuân Huy cũng dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường nhằm trau dồi bản thân và mở rộng các mối quan hệ.

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Xuân Huy cùng những người bạn ở Peer Support Group là sự kiện đầu tiên với tên gọi Gratitude tree. Cả nhóm đã thiết kế một mô hình cây lớn và tự tay làm từng chiếc lá để người tham gia có thể viết những lời tri ân treo lên cây. Thời gian, công sức và tâm huyết của cả nhóm đã được đền đáp xứng đáng với số lượng người tham gia sự kiện vượt mức kỳ vọng chỉ sau một tuần khởi động và để lại những cảm xúc khó quên cho Xuân Huy cùng bạn bè.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 9

“Mình rất biết ơn cơ hội được tham gia vào Peer Support Group - nơi mình không chỉ nâng cao được những kỹ năng của bản thân về sức khỏe tâm thần, mà còn là nơi mình được nghe nhiều câu chuyện “chưa từng được kể” từ những người bạn của mình. Từ đó giúp mình hiểu hơn về họ, làm quen và có thêm nhiều người bạn mới, mối quan hệ mới vô cùng chất lượng. Trong thời gian tới, mình sẽ tiếp tục đồng hành cùng Peer Support Group và tiếp tục sứ mệnh giúp đỡ những bạn sinh viên khác hiểu hơn về thế giới cảm xúc bên trong mình” - Xuân Huy chia sẻ.

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 10
Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Xuân Huy cùng những người bạn ở Peer Support Group là sự kiện đầu tiên với tên gọi Gratitude tree.
Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể ảnh 11

Được biết, Xuân Huy có niềm đam mê đặc biệt với mảng giáo dục vì may mắn nhận được định hướng đúng đắn từ những người đi trước, giúp chàng trai đạt được những thành công bước đầu. Vì vậy, trong tương lai, Xuân Huy hy vọng có thể tiếp tục lan tỏa, mang những cơ hội và kiến thức giá trị ấy cho các thế hệ học sinh sau này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.