Nữ sinh Trường Kinh tế Quốc dân biết chơi đàn Violin và cưỡi ngựa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Thu Trang là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một sinh viên Kinh tế nhưng Thu Trang lại có cơ duyên với các hoạt động mang thiên hướng xã hội. Ngoài những công việc học tập và làm thêm ra Thu Trang còn biết chơi đàn Violin và cưỡi ngựa.
Nữ sinh Trường Kinh tế Quốc dân biết chơi đàn Violin và cưỡi ngựa ảnh 1

Vũ Thu Trang là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trong suốt những năm tháng còn là học sinh, có thể nói mình là một chú ốc sên, chậm rãi bước đi trong vùng an toàn của bản thân, thậm chí là tránh né những cơ hội trước mắt chỉ bởi vì mình sợ những cái nhìn phiến diện từ mọi người. Nhưng có lẽ môi trường NEU đã tôi luyện cho mình trở thành một phiên bản hoàn toàn khác, là nơi mà mình có thể khám phá ra màu sắc riêng của bản thân. Tại NEU, mình có thể thỏa sức vùng vẫy với những trải nghiệm mà trước đây mình chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ làm điều ấy.

Bước vào cánh cổng Đại học khiến mình nhận ra rằng cuộc sống gì mà cứ mở mắt ra là dắt xe rời khỏi nhà, rồi cứ chạy nháo nhác. Con đường của chúng ta đi đâu chỉ là đường trường thoáng đãng mà nó còn là những con đường ngoạn mục, chênh vênh, ngoắt ngoéo bên miệng vực, là những cung đường thực tế với những đoạn bị đào xới, những ngã tư nghẽn cứng xe, những quãng chìm trong nước khi mưa lớn đổ về,… Việc của chúng ta, do chúng ta quyết định nên không vì một vài ý kiến hạ thấp với vỏ bọc cá nhân khiến chúng ta nản lòng, hủy đi những dự định của bản thân.

Nữ sinh Trường Kinh tế Quốc dân biết chơi đàn Violin và cưỡi ngựa ảnh 2
Nữ sinh Trường Kinh tế Quốc dân biết chơi đàn Violin và cưỡi ngựa ảnh 3

Là một sinh viên Kinh tế nhưng Thu Trang lại có cơ duyên với các hoạt động mang thiên hướng xã hội.

Là sinh viên cũng giống như bao bạn khác mình cũng có trải nghiệm qua công việc như: Gia sư tiếng Anh, Trợ giảng, GV tiếng Anh, MC, Điều tra viên tại Cục Thống kê Thành phố Hà Nội và viết báo. Mỗi công việc đều mang đến cho mình tích lũy được kinh nghiệm, trải nghiệm và cả kiến thức thực tế ngoài xã hội không có trong sách vở, dù có đôi lúc gặp nhiều khó khăn và trở ngại mình vẫn luôn luôn cố gắng không được bỏ cuộc. Rồi dần dần mình cũng học được cách sắp xếp thời gian sao cho cân bằng giữa việc học và công việc làm thêm và có chút thời gian rảnh sẽ dành cho 2 sở thích chơi đàn Violin và cưỡi ngựa.

Nữ sinh Trường Kinh tế Quốc dân biết chơi đàn Violin và cưỡi ngựa ảnh 4

Ngoài những công việc học tập và làm thêm ra Thu Trang còn biết chơi đàn đàn Violin và cưỡi ngựa.

Nữ sinh Trường Kinh tế Quốc dân biết chơi đàn Violin và cưỡi ngựa ảnh 5

Có trải qua được những khó khăn, vấp ngã, mình nhận ra được mỗi chúng ta là một cá thể linh hồn ưu tú, chúng ta đến với thế giới này thì phải sống một cuộc đời thật rực rỡ, không chỉ rực rỡ ở vẻ bề ngoài mà cả trong tâm hồn. Sự rực rỡ ấy không cần lấy một cá thể nào để làm thang đo so sánh, chúng ta cảm thấy hạnh phúc với thực tại là một phần lớn của sự rực rỡ trong tâm hồn. Mỗi người trẻ chúng ta là một cây non căng tràn nhựa sống, dẫu biết phía trước có nhiều thử thách nhưng chúng ta luôn sẵn sàng đón nhận và đương đầu.

Nữ sinh Trường Kinh tế Quốc dân biết chơi đàn Violin và cưỡi ngựa ảnh 6

Thu Trang chia sẻ: "Có trải qua được những khó khăn, vấp ngã, mình nhận ra được mỗi chúng ta là một cá thể linh hồn ưu tú, chúng ta đến với thế giới này thì phải sống một cuộc đời thật rực rỡ, không chỉ rực rỡ ở vẻ bề ngoài mà cả trong tâm hồn."

Nữ sinh Trường Kinh tế Quốc dân biết chơi đàn Violin và cưỡi ngựa ảnh 7

Đến với thế giới này là một may mắn, hãy sống là chính mình, rực rỡ như màu phượng đỏ. Cuộc sống là một chặng đường tuy đầy chông gai nhưng luôn để lại cho ta những trải nghiệm không thể quên. Việc của chúng ta là hãy can đảm vượt qua những chông gai đó. Đi đi, đừng sợ! Những khó khăn và thử thách của bản thân chính là cơ hội giúp bản thân khẳng định mình, để thấy cuộc đời này đáng sống và trân trọng từng giây phút.

Mình luôn ghi nhớ và biết ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ mình với sự yêu thương và trân trọng!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.