Nữ sinh Đại học Vinh bén duyên với nghệ thuật từ năm 16 tuổi, ước mơ trở thành người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mẹ mất sớm vì căn bệnh ung thư, Uyên Phụng cùng bà. Trở thành người gánh vác gia đình từ rất sớm, tuy nhiên khó khăn chưa bao giờ khiến Phụng nhụt trí, mà thay vào đó là sự nghị lực, luôn cố gắng không ngừng. Trải qua nhiều công việc, Uyên Phụng bén duyên với nghệ thuật từ năm 16 tuổi.
Nữ sinh Đại học Vinh bén duyên với nghệ thuật từ năm 16 tuổi, ước mơ trở thành người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ ảnh 1
Trần Uyên Phụng (sinh năm 2005) đang là sinh viên của trường Đại học Vinh.

Trần Uyên Phụng hay còn được mọi người yêu thương gọi với biệt danh là MiSu (sinh năm 2005). Uyên Phụng sinh ra và lớn lên tại Quỳnh Lưu - Nghệ An, và hiện là sinh viên của trường Đại học Vinh. Bên cạnh công việc học tập, cô bạn còn là người mẫu ảnh tự do.

Với ước mơ trở thành người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, Uyên Phụng may mắn có cơ hội bén duyên sớm với nghệ thuật từ năm 16 tuổi. Tuy nhiên, trước khi đến với công việc hiện tại này, cô bạn đã phải trải qua nhiều ngành nghề khác nhau.

Nữ sinh Đại học Vinh bén duyên với nghệ thuật từ năm 16 tuổi, ước mơ trở thành người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ ảnh 2
Nữ sinh Đại học Vinh bén duyên với nghệ thuật từ năm 16 tuổi, ước mơ trở thành người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ ảnh 3

Bên cạnh công việc học tập, Uyên Phụng còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Vốn sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mẹ mất sớm vì căn bệnh ung thư, Uyên Phụng sống cùng bà. Phải tự lập từ rất sớm do bà đã cao tuổi, một mình Phụng là người gánh vác hết mọi công việc trong gia đình. Trong khi các bạn đồng trang lứa khác luôn có bố mẹ kề bên, lo lắng thì Uyên Phụng đã phải bắt đầu suy nghĩ về chuyện “cơm áo gạo tiền”. Bên trong đôi mắt của cô gái đầy nghị lực ấy là chất chứa bao nhiêu câu chuyện.

Nữ sinh Đại học Vinh bén duyên với nghệ thuật từ năm 16 tuổi, ước mơ trở thành người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ ảnh 4

Trải qua nhiều công việc vất vả, Uyên Phụng bén duyên với nghệ thuật từ năm 16 tuổi.

Uyên Phụng chia sẻ: “Mặc dù gánh nặng lo lắng cho cả gia đình đã đè nặng lên vai, khó khăn là thế nhưng chưa bao giờ mình muốn đầu hàng trước số phận, mà luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi không ngừng. Vì biết đâu sau này, mình sẽ có một cuộc sống tốt hơn. Và mình sẽ cố gắng vượt qua nó bằng tất cả khả năng của bản thân, luôn nỗ lực, chinh phục ước mơ vẫn còn đang dang dở”.

Nữ sinh Đại học Vinh bén duyên với nghệ thuật từ năm 16 tuổi, ước mơ trở thành người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ ảnh 5
Sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mẹ mất sớm vì căn bệnh ung thư, Uyên Phụng cùng bà sống nương tựa vào nhau.

Sau khi bước vào cuộc sống tự lập, vừa đi học vừa đi làm, Uyên Phụng lựa chọn làm việc bưng bê tại một nhà hàng. Dù vất vả nhưng đối với Phụng khi ấy, công việc này cũng có đủ thu nhập để giúp cô bạn bươn chải tại “thành phố hoa lệ” này. Vốn là người thích đi đây đi đó, giao lưu, gặp gỡ với mọi người, cùng ý chí cầu tiến của bản thân, Uyên Phụng không cho phép bản thân mình chỉ giậm chân tại chỗ. Mà song song đó là thử sức và tìm kiếm đam mê. Cuối cùng, Phụng quyết định từ bỏ công việc bưng bê tại nhà hàng để đến với nghệ thuật và phát triển cũng từ đó.

Nữ sinh Đại học Vinh bén duyên với nghệ thuật từ năm 16 tuổi, ước mơ trở thành người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ ảnh 6
Nữ sinh Đại học Vinh bén duyên với nghệ thuật từ năm 16 tuổi, ước mơ trở thành người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ ảnh 7
Trong khi các bạn đồng trang lứa khác luôn có bố mẹ kề bên, lo lắng thì Uyên Phụng đã phải bắt đầu suy nghĩ về chuyện “cơm áo gạo tiền”.

Đối với Uyên Phụng, công việc nào cũng có những khó khăn riêng, và người mẫu ảnh cũng vậy. Cô bạn thường phải dậy từ rất sớm, chuẩn bị makeup, trang phục để có một buổi chụp hình đẹp, chỉn chu. Không những vậy, việc makeup thường xuyên rất hại cho da và tóc, hay việc ăn uống không được đảm bảo cũng vậy. Riêng bản thân Phụng, vào những hôm không phải lên lớp, có khi cô bạn sẽ làm mẫu liên tục cả ngày. Vậy nên, dù mới bắt đầu theo đuổi nghề chưa lâu, nhưng Uyên Phụng luôn nghiêm túc với suy nghĩ, hướng đi của bản thân, nghiêm túc trau dồi và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm.

Dự định trong tương lai, Uyên Phụng mong muốn có thể hoàn thành tốt chương trình học, chăm lo đầy đủ được cho bà và phát triển hơn nữa trong lĩnh vực nghệ thuật, cũng như trong công việc hiện tại, hoàn thiện được ước mơ.

Nữ sinh Đại học Vinh bén duyên với nghệ thuật từ năm 16 tuổi, ước mơ trở thành người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ ảnh 8

Trở thành người gánh vác gia đình từ rất sớm, tuy nhiên khó khăn chưa bao giờ khiến Uyên Phụng nhụt trí, mà thay vào đó là sự nghị lực, luôn cố gắng không ngừng.

Nữ sinh Đại học Vinh bén duyên với nghệ thuật từ năm 16 tuổi, ước mơ trở thành người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ ảnh 9
Uyên Phụng ước mơ trở thành người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Đây cũng là câu nói Uyên Phụng vô cùng yêu thích và là động lực giúp cô vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống: “Điểm khác biệt lớn nhất giữa người thành công và người thất bại không phải ở điểm xuất phát, ở cơ hội, sự may mắn mà là ở ý chí. Nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì. Hôm nay đầy rẫy những khó khăn và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng, nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân, chỉ cần tin là mình có thể làm được, là bạn lại có thêm lí do để cố gắng thực hiện điều đó”.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.