Nữ sinh đạt 29.3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đỗ xét tuyển sớm nhiều trường đại học Top đầu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hồng Nhung (sinh năm 2005) từng là học sinh lớp 12A1, Trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Hồng Nhung đã đạt 29.3 điểm khối A tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Trước khi có điểm thi tốt nghiệp, cô đã nhận kết quả đỗ xét tuyển sớm tại nhiều trường đại học danh giá: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân,... tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và đạt 120 điểm.

Nhận được sự tín nhiệm của thầy cô và các bạn, Hồng Nhung giữ chức vụ lớp trưởng 12A1 K45 của Trường THPT Đồng Quan trong suốt 3 năm cấp ba. Được học tập tại lớp chọn khối A của trường với những học sinh xuất sắc, cô có cơ hội học tập và thúc đẩy bản thân cố gắng đạt kết quả cao.

Nhờ sự giảng dạy và quan tâm từ đội ngũ thầy cô giỏi, trong 3 năm học, Hồng Nhung đã giành được nhiều giải thưởng trong học tập: Thủ khoa Học sinh Giỏi môn Toán, Hóa cấp trường lớp 10 (do dịch nên không tổ chức cấp cụm); Giải Nhất Học sinh Giỏi môn Hóa lớp 11 cấp trường; Giải Nhì Học sinh Giỏi môn Hóa lớp 11 cấp cụm; Giải Nhì Học sinh Giỏi môn Hóa thành phố Hà Nội lớp 12.

Nữ sinh đạt 29.3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đỗ xét tuyển sớm nhiều trường đại học Top đầu ảnh 1

Nguyễn Hồng Nhung (sinh năm 2005) từng là học sinh lớp 12A1, Trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.

Giữ chức vụ lớp trưởng giúp Hồng Nhung năng động hơn, học được cách tổ chức các sự kiện nhỏ, tham gia nhiều công tác, hoạt động trong nhà trường. Cô đã cùng tập thể lớp cố gắng đạt được nhiều giải Nhất, Nhì trong các hoạt động ngoại khóa và được trao tặng bằng khen tập thể xuất sắc.

Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Hồng Nhung đạt 29.3 điểm khối A, cụ thể: môn Toán 9.80 điểm, môn Vật lí: 10.00 điểm, môn Hóa học 9.50 điểm.

Nữ sinh đạt 29.3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đỗ xét tuyển sớm nhiều trường đại học Top đầu ảnh 2

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của Hồng Nhung.

Cô cho biết: “Mình rất vui và hạnh phúc bởi công sức 12 năm học được đền đáp xứng đáng. Tuy có chút tiếc nuối khi chỉ kém bạn thủ khoa 0.05 điểm, nhưng đây sẽ là động lực để bản thân cố gắng hơn nữa trong tương lai. Đạt kết quả cao như vậy ngoài sự cố gắng của bản thân, phần lớn nhờ công lao dạy dỗ và quan tâm của thầy Nguyễn Văn Đức - GVCN và giảng dạy môn Toán, cô Nguyễn Thị Hường - GV môn Vật lí, cô Lê Thị Mai Hường - GV môn Hóa học cùng các thầy cô bộ môn và sự quan tâm từ Ban Giám hiệu nhà trường.”

Trước khi có điểm thi tốt nghiệp THPT, Hồng Nhung đã nhận được kết quả đỗ xét tuyển sớm ngành Kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương, ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội bằng cách xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực và được 120 điểm.

Nữ sinh đạt 29.3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đỗ xét tuyển sớm nhiều trường đại học Top đầu ảnh 3

Cô chia sẻ kinh nghiệm trong Workshop ôn thi Đánh giá năng lực cho các bạn học sinh khóa sau.

Nữ sinh đạt 29.3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đỗ xét tuyển sớm nhiều trường đại học Top đầu ảnh 4

Ảnh tập thể lớp A1K45 THPT Đồng Quan.

Sau khi suy nghĩ, Hồng Nhung quyết định lựa chọn ngành Kinh tế đối ngoại tại trường Đại học Ngoại thương là bến đỗ trong 4 năm học tới. Bởi theo cô, đây là ngành học giúp bản thân phát triển trong tương lai. Không chỉ vậy, Ngoại thương là môi trường học tập chất lượng, năng động với những khóa sinh viên xuất sắc trong học tập cùng nhiều tài năng đặc biệt khác. Qua đó, Hồng Nhung có thể học hỏi thêm kiến thức và kỹ năng để đạt mục tiêu và định hướng tương lai của bản thân.

Chia sẻ về định hướng học tập trong thời gian tới, cô cho biết: “Mình tự đặt mục tiêu cho bản thân phải đạt tấm bằng tốt nghiệp Xuất sắc sau 4 năm đại học. Đây thực sự là một điều không hề dễ dàng, vì vậy mình phải phân chia thời gian học tập và ngoại khóa một cách phù hợp. Xuất phát điểm là học sinh khối A, tiếng Anh chưa thực sự tốt nên bản thân cần cải thiện đầu tiên. Ngoài ra, mình cũng sẽ tự bồi dưỡng thêm các kỹ năng về Tin học văn phòng, các khóa học online cho sinh viên để dần hoàn thiện bản thân.”

Nữ sinh đạt 29.3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đỗ xét tuyển sớm nhiều trường đại học Top đầu ảnh 5

Hồng Nhung đại diện lớp nhận bằng khen tập thể xuất sắc.

Là một người trẻ, theo Hồng Nhung ngoài việc tuân thủ pháp luật của nhà nước, việc nỗ lực phát triển bản thân cũng sẽ góp ích cho xã hội. Bởi những con người có ý thức xuất sắc sẽ tạo nên một xã hội văn minh và phát triển. Ngoài việc tự phát triển bản thân, Hồng Nhung đã lan tỏa tri thức, kinh nghiệm của mình đến mọi người.

Cô lựa chọn công việc gia sư ngay sau khi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bởi cô muốn truyền đạt những kiến thức đến học sinh khóa sau, giúp các em có thể chinh phục ước mơ. Ngoài ra, Hồng Nhung từng tham dự nhiều Workshop online chia sẻ kinh nghiệm học tập và ôn thi của bản thân. Gần đây, cô đang lên ý tưởng xây dựng kênh Tiktok cá nhân riêng để hỗ trợ học tập cho các bạn học sinh.

Nữ sinh đạt 29.3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đỗ xét tuyển sớm nhiều trường đại học Top đầu ảnh 6

Hồng Nhung chụp ảnh với thầy chủ nhiệm Nguyễn Văn Đức - Chủ nhiệm lớp, giáo viên dạy môn Toán.

Nữ sinh đạt 29.3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đỗ xét tuyển sớm nhiều trường đại học Top đầu ảnh 7
Hồng Nhung chụp ảnh chung với cô Nguyễn Thị Hường - giáo viên bộ môn Vật lí.
Nữ sinh đạt 29.3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đỗ xét tuyển sớm nhiều trường đại học Top đầu ảnh 8

Hồng Nhung chụp chung với cô Lê Thị Mai Hường - giáo viên bộ môn Hóa trên lớp và ôn thi đội tuyển Học sinh Giỏi thành phố.

Theo Hồng Nhung, cơ hội vừa có thể do mình tạo ra và đồng thời cũng có sẵn trong cuộc sống. Để tạo ra cơ hội, bản thân mỗi người cần phải cố gắng rất nhiều, tự nâng cấp và cải thiện bản thân bằng cách học tập mỗi ngày. Đối với các cơ hội có sẵn trong cuộc sống, chúng ta cần phải biết nắm bắt, không để bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.