Nữ sinh đạt 29.3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đỗ xét tuyển sớm nhiều trường đại học Top đầu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hồng Nhung (sinh năm 2005) từng là học sinh lớp 12A1, Trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Hồng Nhung đã đạt 29.3 điểm khối A tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Trước khi có điểm thi tốt nghiệp, cô đã nhận kết quả đỗ xét tuyển sớm tại nhiều trường đại học danh giá: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân,... tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và đạt 120 điểm.

Nhận được sự tín nhiệm của thầy cô và các bạn, Hồng Nhung giữ chức vụ lớp trưởng 12A1 K45 của Trường THPT Đồng Quan trong suốt 3 năm cấp ba. Được học tập tại lớp chọn khối A của trường với những học sinh xuất sắc, cô có cơ hội học tập và thúc đẩy bản thân cố gắng đạt kết quả cao.

Nhờ sự giảng dạy và quan tâm từ đội ngũ thầy cô giỏi, trong 3 năm học, Hồng Nhung đã giành được nhiều giải thưởng trong học tập: Thủ khoa Học sinh Giỏi môn Toán, Hóa cấp trường lớp 10 (do dịch nên không tổ chức cấp cụm); Giải Nhất Học sinh Giỏi môn Hóa lớp 11 cấp trường; Giải Nhì Học sinh Giỏi môn Hóa lớp 11 cấp cụm; Giải Nhì Học sinh Giỏi môn Hóa thành phố Hà Nội lớp 12.

Nữ sinh đạt 29.3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đỗ xét tuyển sớm nhiều trường đại học Top đầu ảnh 1

Nguyễn Hồng Nhung (sinh năm 2005) từng là học sinh lớp 12A1, Trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.

Giữ chức vụ lớp trưởng giúp Hồng Nhung năng động hơn, học được cách tổ chức các sự kiện nhỏ, tham gia nhiều công tác, hoạt động trong nhà trường. Cô đã cùng tập thể lớp cố gắng đạt được nhiều giải Nhất, Nhì trong các hoạt động ngoại khóa và được trao tặng bằng khen tập thể xuất sắc.

Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Hồng Nhung đạt 29.3 điểm khối A, cụ thể: môn Toán 9.80 điểm, môn Vật lí: 10.00 điểm, môn Hóa học 9.50 điểm.

Nữ sinh đạt 29.3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đỗ xét tuyển sớm nhiều trường đại học Top đầu ảnh 2

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của Hồng Nhung.

Cô cho biết: “Mình rất vui và hạnh phúc bởi công sức 12 năm học được đền đáp xứng đáng. Tuy có chút tiếc nuối khi chỉ kém bạn thủ khoa 0.05 điểm, nhưng đây sẽ là động lực để bản thân cố gắng hơn nữa trong tương lai. Đạt kết quả cao như vậy ngoài sự cố gắng của bản thân, phần lớn nhờ công lao dạy dỗ và quan tâm của thầy Nguyễn Văn Đức - GVCN và giảng dạy môn Toán, cô Nguyễn Thị Hường - GV môn Vật lí, cô Lê Thị Mai Hường - GV môn Hóa học cùng các thầy cô bộ môn và sự quan tâm từ Ban Giám hiệu nhà trường.”

Trước khi có điểm thi tốt nghiệp THPT, Hồng Nhung đã nhận được kết quả đỗ xét tuyển sớm ngành Kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương, ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội bằng cách xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực và được 120 điểm.

Nữ sinh đạt 29.3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đỗ xét tuyển sớm nhiều trường đại học Top đầu ảnh 3

Cô chia sẻ kinh nghiệm trong Workshop ôn thi Đánh giá năng lực cho các bạn học sinh khóa sau.

Nữ sinh đạt 29.3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đỗ xét tuyển sớm nhiều trường đại học Top đầu ảnh 4

Ảnh tập thể lớp A1K45 THPT Đồng Quan.

Sau khi suy nghĩ, Hồng Nhung quyết định lựa chọn ngành Kinh tế đối ngoại tại trường Đại học Ngoại thương là bến đỗ trong 4 năm học tới. Bởi theo cô, đây là ngành học giúp bản thân phát triển trong tương lai. Không chỉ vậy, Ngoại thương là môi trường học tập chất lượng, năng động với những khóa sinh viên xuất sắc trong học tập cùng nhiều tài năng đặc biệt khác. Qua đó, Hồng Nhung có thể học hỏi thêm kiến thức và kỹ năng để đạt mục tiêu và định hướng tương lai của bản thân.

Chia sẻ về định hướng học tập trong thời gian tới, cô cho biết: “Mình tự đặt mục tiêu cho bản thân phải đạt tấm bằng tốt nghiệp Xuất sắc sau 4 năm đại học. Đây thực sự là một điều không hề dễ dàng, vì vậy mình phải phân chia thời gian học tập và ngoại khóa một cách phù hợp. Xuất phát điểm là học sinh khối A, tiếng Anh chưa thực sự tốt nên bản thân cần cải thiện đầu tiên. Ngoài ra, mình cũng sẽ tự bồi dưỡng thêm các kỹ năng về Tin học văn phòng, các khóa học online cho sinh viên để dần hoàn thiện bản thân.”

Nữ sinh đạt 29.3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đỗ xét tuyển sớm nhiều trường đại học Top đầu ảnh 5

Hồng Nhung đại diện lớp nhận bằng khen tập thể xuất sắc.

Là một người trẻ, theo Hồng Nhung ngoài việc tuân thủ pháp luật của nhà nước, việc nỗ lực phát triển bản thân cũng sẽ góp ích cho xã hội. Bởi những con người có ý thức xuất sắc sẽ tạo nên một xã hội văn minh và phát triển. Ngoài việc tự phát triển bản thân, Hồng Nhung đã lan tỏa tri thức, kinh nghiệm của mình đến mọi người.

Cô lựa chọn công việc gia sư ngay sau khi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bởi cô muốn truyền đạt những kiến thức đến học sinh khóa sau, giúp các em có thể chinh phục ước mơ. Ngoài ra, Hồng Nhung từng tham dự nhiều Workshop online chia sẻ kinh nghiệm học tập và ôn thi của bản thân. Gần đây, cô đang lên ý tưởng xây dựng kênh Tiktok cá nhân riêng để hỗ trợ học tập cho các bạn học sinh.

Nữ sinh đạt 29.3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đỗ xét tuyển sớm nhiều trường đại học Top đầu ảnh 6

Hồng Nhung chụp ảnh với thầy chủ nhiệm Nguyễn Văn Đức - Chủ nhiệm lớp, giáo viên dạy môn Toán.

Nữ sinh đạt 29.3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đỗ xét tuyển sớm nhiều trường đại học Top đầu ảnh 7
Hồng Nhung chụp ảnh chung với cô Nguyễn Thị Hường - giáo viên bộ môn Vật lí.
Nữ sinh đạt 29.3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đỗ xét tuyển sớm nhiều trường đại học Top đầu ảnh 8

Hồng Nhung chụp chung với cô Lê Thị Mai Hường - giáo viên bộ môn Hóa trên lớp và ôn thi đội tuyển Học sinh Giỏi thành phố.

Theo Hồng Nhung, cơ hội vừa có thể do mình tạo ra và đồng thời cũng có sẵn trong cuộc sống. Để tạo ra cơ hội, bản thân mỗi người cần phải cố gắng rất nhiều, tự nâng cấp và cải thiện bản thân bằng cách học tập mỗi ngày. Đối với các cơ hội có sẵn trong cuộc sống, chúng ta cần phải biết nắm bắt, không để bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.