Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ý Phi Linh sinh năm 2000, đang là học viên lớp D34B, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Là thủ lĩnh đoàn tiêu biểu, đảm nhận vai trò Bí thư Chi đoàn, Ủy viên BCH Đoàn trường, Phi Linh đã vinh dự được nhận giải thưởng 'Sao tháng giêng' của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, suốt 12 năm học Phi Linh đều đạt danh hiệu Học sinh Giỏi. Lên tới Đại học, nữ sinh Gia Lai vẫn xuất sắc giữ vững phong độ khi trở thành Học viên Giỏi của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Không chỉ chỉn chu trong học tập, Phi Linh còn rất nhiệt tình, xông xáo trong các hoạt động Đoàn – Đội. Từ khi học cấp 1, cô bạn đã vinh dự được làm Liên đội Trưởng, có cơ hội được tham gia cuộc thi Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh. Lên cấp 2 Phi Linh vẫn miệt mài tham gia vào các hoạt động Đội và làm Liên đội Phó. Lên cấp 3 cô nàng được mọi người tín nhiệm bầu làm Bí thư, được giao nhiệm vụ phát thanh viên, dẫn chương trình của trường.

Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 1

Phi Linh - Nữ sinh đến từ Gia Lai.

Tới khi lên Đại học, Phi Linh tham gia vào nhiều câu lạc bộ lớn nhỏ để học hỏi và phát triển những kỹ năng mềm. Cô nàng chia sẻ: “Mình rất may mắn khi được học tập và rèn luyện trong môi trường Công an Nhân dân. Tại đây các anh chị, bạn bè đều cực kì năng động, mọi người tham gia rất nhiều câu lạc bộ trong trường nên cũng lôi cuốn mình tham gia. Mình tham gia vào đội Thanh niên vận động hiến máu của trường, đội Phát thanh, đội Văn nghệ xung kích và nhiều các hoạt động của sinh viên khác… Ngoài ra, mình còn đảm nhận vai trò Bí thư Chi Đoàn, Ủy viên BCH Đoàn trường.

Ngày chưa có dịch bệnh, mình hay có cơ hội được anh Hội trưởng của đội Máu Phòng cháy chữa cháy dẫn đi giao lưu với các trường bên ngoài. Từ đây, mình có dịp gặp gỡ, làm quen và học hỏi được rất nhiều từ đội Máu của các trường bạn. Mình cũng vinh dự được nhận một số bằng khen của Trung ương Đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, giấy khen của thầy Hiệu trưởng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.”

Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 2
Chân dung cô gái đa tài của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.
Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 3

Phi Linh dẫn chương trình cho các sự kiện của trường.

Bảng thành tích của Phi Linh:

- 2 Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019 và năm học 2019-2020

- Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên trường Đại học PCCC: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và vận động hiến máu tình nguyện năm 2019”

​​- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm học 2019-2020”

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt khối học viên giai đoạn 2019-2020”

- Giải Ba hội thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam năm học 2019-2020

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Đã có thành tích trong tham gia Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XI, năm 2020”

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động Chào mừng tháng Thanh niên năm 2020 và chào mừng 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

- Giải Nhất cuộc thi Báo tường toàn trường chào mừng 20/11 năm học 2020-2021

- Giải Ba hội thi Dân vũ quốc tế trường Đại học Phòng cháy chữa cháy năm học 2020-2021

- Bằng khen của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020-2021”

- Giải ba đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2020-2021.

Nhìn bảng thành thích của Phi Linh, chắc hẳn bất kể sinh viên nào cũng cảm thấy ngưỡng mộ.

Tới năm 2021 vừa qua, Phi Linh vinh dự được nhận giải thưởng cao quý Sao tháng giêng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Đối với Phi Linh, quá trình nhận giải thưởng Sao tháng giêng thực sự là một quá trình phấn đấu lâu dài không ngừng nghỉ cả về học tập lẫn các hoạt động phong trào Đoàn.

Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 4
Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 5
Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 6

Phi Linh là thành viên trong hội Thanh niên vận động hiến máu của trường.

“Lúc đầu mình cũng không nghĩ đạt được giải thưởng này vì tiêu chí của giải thưởng khá cao. Ngoài ra, đây còn là giải thưởng của toàn bộ sinh viên cả nước nên càng khó có thể đạt được. Lúc nhận được thông báo mình đã đạt giải thưởng này, mình đã rất hạnh phúc và tự hào.

Quá trình làm hồ sơ nhận giải khá là khó khăn đối với mình. Do mình di chuyển lên cơ sở 2 của trường ở Hoà Bình để học một số môn chuyên ngành, nên mình phải hoàn thiện các giấy tờ thủ tục khá phức tạp. Rất may mắn, mình được các anh chị trong BCH Đoàn trường và thầy chủ nhiệm giúp đỡ nên đã kịp thời nộp đầy đủ hồ sơ đúng hạn.”

Với danh hiệu này, Phi Linh đã đem lại hạnh phúc cho gia đình, khiến cho bố mẹ tự hào vì sau khi làm lụng vất vả nuôi con khôn lớn thì cũng có được một số thành quả. Ngoài ra, đó còn là động lực để Phi Linh phấn đấu hơn nữa trong học tập, rèn luyện và đây cũng là một điểm mạnh giúp ích vào quá trình công tác của Phi Linh sau này.

Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 7
Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 8
Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 9
Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 10

Nữ sinh Gia Lai tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường.

Là thủ lĩnh Đoàn tiêu biểu, đảm nhận vai trò Bí thư Chi đoàn, Ủy viên BCH Đoàn trường, Phi Linh đã tích lũy cho mình rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm về công tác đoàn, Phi Linh chia sẻ: “Mình thật sự vinh dự khi được nhận giải thưởng cao quý Sao tháng giêng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, giải thưởng chỉ nhận 1 lần duy nhất trong đời của mỗi sinh viên xuất sắc.

Tham gia các hoạt động Đoàn giúp mình ngày càng trưởng thành hơn, tự tin trước đám đông, các kĩ năng mềm được cải thiện một cách hiệu quả. Khoảng thời gian học tập và tham gia các hoạt động đã để lại cho mình những kỉ niệm sâu sắc nhất. Cảm ơn BGH nhà trường, BCH Đoàn trường và các thầy cô giáo đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho em đạt được những thành tích như ngày hôm nay.”

Với những cố gắng, phấn đấu của mình, chắc chắn Phi Linh sẽ còn thành công hơn nữa trên con đường học tập và sự nghiệp sau này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.