Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ý Phi Linh sinh năm 2000, đang là học viên lớp D34B, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Là thủ lĩnh đoàn tiêu biểu, đảm nhận vai trò Bí thư Chi đoàn, Ủy viên BCH Đoàn trường, Phi Linh đã vinh dự được nhận giải thưởng 'Sao tháng giêng' của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, suốt 12 năm học Phi Linh đều đạt danh hiệu Học sinh Giỏi. Lên tới Đại học, nữ sinh Gia Lai vẫn xuất sắc giữ vững phong độ khi trở thành Học viên Giỏi của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Không chỉ chỉn chu trong học tập, Phi Linh còn rất nhiệt tình, xông xáo trong các hoạt động Đoàn – Đội. Từ khi học cấp 1, cô bạn đã vinh dự được làm Liên đội Trưởng, có cơ hội được tham gia cuộc thi Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh. Lên cấp 2 Phi Linh vẫn miệt mài tham gia vào các hoạt động Đội và làm Liên đội Phó. Lên cấp 3 cô nàng được mọi người tín nhiệm bầu làm Bí thư, được giao nhiệm vụ phát thanh viên, dẫn chương trình của trường.

Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 1

Phi Linh - Nữ sinh đến từ Gia Lai.

Tới khi lên Đại học, Phi Linh tham gia vào nhiều câu lạc bộ lớn nhỏ để học hỏi và phát triển những kỹ năng mềm. Cô nàng chia sẻ: “Mình rất may mắn khi được học tập và rèn luyện trong môi trường Công an Nhân dân. Tại đây các anh chị, bạn bè đều cực kì năng động, mọi người tham gia rất nhiều câu lạc bộ trong trường nên cũng lôi cuốn mình tham gia. Mình tham gia vào đội Thanh niên vận động hiến máu của trường, đội Phát thanh, đội Văn nghệ xung kích và nhiều các hoạt động của sinh viên khác… Ngoài ra, mình còn đảm nhận vai trò Bí thư Chi Đoàn, Ủy viên BCH Đoàn trường.

Ngày chưa có dịch bệnh, mình hay có cơ hội được anh Hội trưởng của đội Máu Phòng cháy chữa cháy dẫn đi giao lưu với các trường bên ngoài. Từ đây, mình có dịp gặp gỡ, làm quen và học hỏi được rất nhiều từ đội Máu của các trường bạn. Mình cũng vinh dự được nhận một số bằng khen của Trung ương Đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, giấy khen của thầy Hiệu trưởng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.”

Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 2
Chân dung cô gái đa tài của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.
Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 3

Phi Linh dẫn chương trình cho các sự kiện của trường.

Bảng thành tích của Phi Linh:

- 2 Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019 và năm học 2019-2020

- Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên trường Đại học PCCC: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và vận động hiến máu tình nguyện năm 2019”

​​- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm học 2019-2020”

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt khối học viên giai đoạn 2019-2020”

- Giải Ba hội thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam năm học 2019-2020

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Đã có thành tích trong tham gia Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XI, năm 2020”

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động Chào mừng tháng Thanh niên năm 2020 và chào mừng 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

- Giải Nhất cuộc thi Báo tường toàn trường chào mừng 20/11 năm học 2020-2021

- Giải Ba hội thi Dân vũ quốc tế trường Đại học Phòng cháy chữa cháy năm học 2020-2021

- Bằng khen của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020-2021”

- Giải ba đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2020-2021.

Nhìn bảng thành thích của Phi Linh, chắc hẳn bất kể sinh viên nào cũng cảm thấy ngưỡng mộ.

Tới năm 2021 vừa qua, Phi Linh vinh dự được nhận giải thưởng cao quý Sao tháng giêng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Đối với Phi Linh, quá trình nhận giải thưởng Sao tháng giêng thực sự là một quá trình phấn đấu lâu dài không ngừng nghỉ cả về học tập lẫn các hoạt động phong trào Đoàn.

Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 4
Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 5
Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 6

Phi Linh là thành viên trong hội Thanh niên vận động hiến máu của trường.

“Lúc đầu mình cũng không nghĩ đạt được giải thưởng này vì tiêu chí của giải thưởng khá cao. Ngoài ra, đây còn là giải thưởng của toàn bộ sinh viên cả nước nên càng khó có thể đạt được. Lúc nhận được thông báo mình đã đạt giải thưởng này, mình đã rất hạnh phúc và tự hào.

Quá trình làm hồ sơ nhận giải khá là khó khăn đối với mình. Do mình di chuyển lên cơ sở 2 của trường ở Hoà Bình để học một số môn chuyên ngành, nên mình phải hoàn thiện các giấy tờ thủ tục khá phức tạp. Rất may mắn, mình được các anh chị trong BCH Đoàn trường và thầy chủ nhiệm giúp đỡ nên đã kịp thời nộp đầy đủ hồ sơ đúng hạn.”

Với danh hiệu này, Phi Linh đã đem lại hạnh phúc cho gia đình, khiến cho bố mẹ tự hào vì sau khi làm lụng vất vả nuôi con khôn lớn thì cũng có được một số thành quả. Ngoài ra, đó còn là động lực để Phi Linh phấn đấu hơn nữa trong học tập, rèn luyện và đây cũng là một điểm mạnh giúp ích vào quá trình công tác của Phi Linh sau này.

Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 7
Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 8
Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 9
Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 10

Nữ sinh Gia Lai tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường.

Là thủ lĩnh Đoàn tiêu biểu, đảm nhận vai trò Bí thư Chi đoàn, Ủy viên BCH Đoàn trường, Phi Linh đã tích lũy cho mình rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm về công tác đoàn, Phi Linh chia sẻ: “Mình thật sự vinh dự khi được nhận giải thưởng cao quý Sao tháng giêng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, giải thưởng chỉ nhận 1 lần duy nhất trong đời của mỗi sinh viên xuất sắc.

Tham gia các hoạt động Đoàn giúp mình ngày càng trưởng thành hơn, tự tin trước đám đông, các kĩ năng mềm được cải thiện một cách hiệu quả. Khoảng thời gian học tập và tham gia các hoạt động đã để lại cho mình những kỉ niệm sâu sắc nhất. Cảm ơn BGH nhà trường, BCH Đoàn trường và các thầy cô giáo đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho em đạt được những thành tích như ngày hôm nay.”

Với những cố gắng, phấn đấu của mình, chắc chắn Phi Linh sẽ còn thành công hơn nữa trên con đường học tập và sự nghiệp sau này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.
Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

SVVN - Lê Nguyễn Hà Anh (sinh năm 2001) hiện là sinh viên năm thứ 4, Khoa Diễn viên, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Hà Anh đang là diễn viên độc quyền của Theanh28 entertainment. Năm lớp 11 cô nàng đã thi đỗ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (Khoa Thanh nhạc) vừa học văn hoá vừa song song học nghệ thuật, đến lớp 12 Hà Anh thi đỗ vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và mong muốn ra trường được thử sức với nhiều vai diễn khác nhau.