Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ý Phi Linh sinh năm 2000, đang là học viên lớp D34B, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Là thủ lĩnh đoàn tiêu biểu, đảm nhận vai trò Bí thư Chi đoàn, Ủy viên BCH Đoàn trường, Phi Linh đã vinh dự được nhận giải thưởng 'Sao tháng giêng' của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, suốt 12 năm học Phi Linh đều đạt danh hiệu Học sinh Giỏi. Lên tới Đại học, nữ sinh Gia Lai vẫn xuất sắc giữ vững phong độ khi trở thành Học viên Giỏi của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Không chỉ chỉn chu trong học tập, Phi Linh còn rất nhiệt tình, xông xáo trong các hoạt động Đoàn – Đội. Từ khi học cấp 1, cô bạn đã vinh dự được làm Liên đội Trưởng, có cơ hội được tham gia cuộc thi Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh. Lên cấp 2 Phi Linh vẫn miệt mài tham gia vào các hoạt động Đội và làm Liên đội Phó. Lên cấp 3 cô nàng được mọi người tín nhiệm bầu làm Bí thư, được giao nhiệm vụ phát thanh viên, dẫn chương trình của trường.

Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 1

Phi Linh - Nữ sinh đến từ Gia Lai.

Tới khi lên Đại học, Phi Linh tham gia vào nhiều câu lạc bộ lớn nhỏ để học hỏi và phát triển những kỹ năng mềm. Cô nàng chia sẻ: “Mình rất may mắn khi được học tập và rèn luyện trong môi trường Công an Nhân dân. Tại đây các anh chị, bạn bè đều cực kì năng động, mọi người tham gia rất nhiều câu lạc bộ trong trường nên cũng lôi cuốn mình tham gia. Mình tham gia vào đội Thanh niên vận động hiến máu của trường, đội Phát thanh, đội Văn nghệ xung kích và nhiều các hoạt động của sinh viên khác… Ngoài ra, mình còn đảm nhận vai trò Bí thư Chi Đoàn, Ủy viên BCH Đoàn trường.

Ngày chưa có dịch bệnh, mình hay có cơ hội được anh Hội trưởng của đội Máu Phòng cháy chữa cháy dẫn đi giao lưu với các trường bên ngoài. Từ đây, mình có dịp gặp gỡ, làm quen và học hỏi được rất nhiều từ đội Máu của các trường bạn. Mình cũng vinh dự được nhận một số bằng khen của Trung ương Đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, giấy khen của thầy Hiệu trưởng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.”

Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 2
Chân dung cô gái đa tài của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.
Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 3

Phi Linh dẫn chương trình cho các sự kiện của trường.

Bảng thành tích của Phi Linh:

- 2 Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019 và năm học 2019-2020

- Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên trường Đại học PCCC: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và vận động hiến máu tình nguyện năm 2019”

​​- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm học 2019-2020”

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt khối học viên giai đoạn 2019-2020”

- Giải Ba hội thi Tìm hiểu lịch sử truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam năm học 2019-2020

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Đã có thành tích trong tham gia Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XI, năm 2020”

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động Chào mừng tháng Thanh niên năm 2020 và chào mừng 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

- Giải Nhất cuộc thi Báo tường toàn trường chào mừng 20/11 năm học 2020-2021

- Giải Ba hội thi Dân vũ quốc tế trường Đại học Phòng cháy chữa cháy năm học 2020-2021

- Bằng khen của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020-2021”

- Giải ba đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2020-2021.

Nhìn bảng thành thích của Phi Linh, chắc hẳn bất kể sinh viên nào cũng cảm thấy ngưỡng mộ.

Tới năm 2021 vừa qua, Phi Linh vinh dự được nhận giải thưởng cao quý Sao tháng giêng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Đối với Phi Linh, quá trình nhận giải thưởng Sao tháng giêng thực sự là một quá trình phấn đấu lâu dài không ngừng nghỉ cả về học tập lẫn các hoạt động phong trào Đoàn.

Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 4
Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 5
Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 6

Phi Linh là thành viên trong hội Thanh niên vận động hiến máu của trường.

“Lúc đầu mình cũng không nghĩ đạt được giải thưởng này vì tiêu chí của giải thưởng khá cao. Ngoài ra, đây còn là giải thưởng của toàn bộ sinh viên cả nước nên càng khó có thể đạt được. Lúc nhận được thông báo mình đã đạt giải thưởng này, mình đã rất hạnh phúc và tự hào.

Quá trình làm hồ sơ nhận giải khá là khó khăn đối với mình. Do mình di chuyển lên cơ sở 2 của trường ở Hoà Bình để học một số môn chuyên ngành, nên mình phải hoàn thiện các giấy tờ thủ tục khá phức tạp. Rất may mắn, mình được các anh chị trong BCH Đoàn trường và thầy chủ nhiệm giúp đỡ nên đã kịp thời nộp đầy đủ hồ sơ đúng hạn.”

Với danh hiệu này, Phi Linh đã đem lại hạnh phúc cho gia đình, khiến cho bố mẹ tự hào vì sau khi làm lụng vất vả nuôi con khôn lớn thì cũng có được một số thành quả. Ngoài ra, đó còn là động lực để Phi Linh phấn đấu hơn nữa trong học tập, rèn luyện và đây cũng là một điểm mạnh giúp ích vào quá trình công tác của Phi Linh sau này.

Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 7
Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 8
Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 9
Nữ sinh Gia Lai tự hào nhận danh hiệu cao quý 'Sao tháng giêng' cấp Trung ương ảnh 10

Nữ sinh Gia Lai tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường.

Là thủ lĩnh Đoàn tiêu biểu, đảm nhận vai trò Bí thư Chi đoàn, Ủy viên BCH Đoàn trường, Phi Linh đã tích lũy cho mình rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm về công tác đoàn, Phi Linh chia sẻ: “Mình thật sự vinh dự khi được nhận giải thưởng cao quý Sao tháng giêng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, giải thưởng chỉ nhận 1 lần duy nhất trong đời của mỗi sinh viên xuất sắc.

Tham gia các hoạt động Đoàn giúp mình ngày càng trưởng thành hơn, tự tin trước đám đông, các kĩ năng mềm được cải thiện một cách hiệu quả. Khoảng thời gian học tập và tham gia các hoạt động đã để lại cho mình những kỉ niệm sâu sắc nhất. Cảm ơn BGH nhà trường, BCH Đoàn trường và các thầy cô giáo đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho em đạt được những thành tích như ngày hôm nay.”

Với những cố gắng, phấn đấu của mình, chắc chắn Phi Linh sẽ còn thành công hơn nữa trên con đường học tập và sự nghiệp sau này.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

SVVN - Đào Phương Hiền hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Báo chí, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là một cô bé nhút nhát và rụt rè, Phương Hiền đã phải thay đổi hoàn toàn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

SVVN - Thanh Vân hiện đang là sinh viên năm hai trường Đại học Luật TP.HCM, đam mê và dành tình yêu cho múa từ nhỏ, bên cạnh trường Luật, cô bạn còn sở hữu bằng tốt nghiệp loại Giỏi, ngành Múa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Với Thanh Vân, âm nhạc và nhảy múa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô bạn.
Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Từ ngày 06/07 đến ngày 08/07/2022, các tình nguyện viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã ra quân tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022 hỗ trợ các bạn học sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng nước khoáng; Trông coi các vật dụng của thí sinh; Phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh; Bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá...