Nữ sinh giành 1 học bổng Tiến sĩ tại Singapore và 2 học bổng Thạc sĩ tại Liên minh Châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Y Vân, sinh năm 2001, vừa tốt nghiệp Khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG HN. Mới đây, cô bạn đã liên tiếp giành được học bổng Tiến sĩ toàn phần, theo học tại Đại học Quốc gia Singapore và hai học bổng Thạc sĩ Erasmus Mundus của Liên minh Châu Âu. Y Vân chia sẻ rằng đằng sau những thành công đó của tuổi trẻ là rất nhiều câu chuyện và bản thân luôn cố gắng, nỗ lực để đạt được những mục tiêu của chính mình.
Nữ sinh giành 1 học bổng Tiến sĩ tại Singapore và 2 học bổng Thạc sĩ tại Liên minh Châu Âu ảnh 1

Mới đây, Y Vân đã liên tiếp giành được học bổng Tiến sĩ toàn phần, theo học tại Đại học Quốc gia Singapore và hai học bổng Thạc sĩ Erasmus Mundus của Liên minh châu Âu.

Những thành tích học tập “đáng nể”

Sau khi đạt giải Nhì cuộc thi HSG Thành phố Hà Nội môn Vật lý lớp 9, mình đã quyết định sẽ cố gắng để có thể theo học lớp chuyên bộ môn này. Thật may mắn khi mình đã đỗ vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên. Trong thời gian mình học cấp 3, bản thân cũng đã phân vân rất nhiều trong việc lựa chọn ngành học đại học. Nhưng nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô nên mình đã quyết định lựa chọn Khoa Vật lý. Và một lần nữa may mắn đã mỉm cười với mình khi mình trở thành Thủ khoa đầu vào của trường, ngành Vật lý học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nữ sinh giành 1 học bổng Tiến sĩ tại Singapore và 2 học bổng Thạc sĩ tại Liên minh Châu Âu ảnh 2

Y Vân là Thủ khoa đầu vào Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cũng nhờ may mắn này mà có rất nhiều cơ hội đến với mình, bao gồm cả trong học tập và nghiên cứu. Từ việc được đại diện trường tham dự cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc, đến việc tham gia nghiên cứu ngay từ năm nhất đã cho mình rất nhiều bài học và là nền tảng để củng cố profile của bản thân. Từ đó, hồ sơ mình cũng có sức cạnh tranh hơn khi mình đăng ký các gói học bổng trong đại học. Cụ thể, mình đã 4 năm liên tiếp nhận được Học bổng từ Quỹ phát triển Châu Á ADF và 2 năm liên tiếp được nhận học bổng Vallet.

Mới đây nhất, mình đã thành công chinh phục học bổng Tiến sĩ toàn phần, theo học tại Đại học Quốc gia Singapore và hai học bổng Thạc sĩ Erasmus Mundus của Liên minh châu Âu.

Nếu không trải qua những khó khăn, chúng ta sẽ không nhận ra bản thân mạnh mẽ đến nhường nào

Đối với bản thân mình, quãng thời gian học đại học có thể được gọi là trọn vẹn. Bởi vì mình có gặp khó khăn, cố gắng vùi đầu vào học tập, nhưng cũng có những giây phút được giải trí như khi tham gia hoạt động ngoại khóa cùng câu lạc bộ, ăn uống vui chơi thỏa thích cùng bạn bè, gia đình. Cũng có lúc mình tận hưởng những kết quả đạt được, và cả những thời điểm thất vọng vì bản thân không đủ cố gắng.

Nữ sinh giành 1 học bổng Tiến sĩ tại Singapore và 2 học bổng Thạc sĩ tại Liên minh Châu Âu ảnh 3

Nếu phải trả lời bản thân phải đánh đổi gì để có được những kết quả trên, thì câu trả lời của mình sẽ là không. Trước đây, có những lúc mình đặt bản thân mình trong hoàn cảnh vừa phải ôn thi cuối kỳ, tham gia nghiên cứu, ôn tập để chuẩn bị thi các chứng chỉ quốc tế và chuẩn bị hồ sơ đăng ký học bổng và cả làm thêm nữa, mình đã nghĩ bản thân sẽ không chịu nổi áp lực đấy. Mình hẳn sẽ khóc nhiều lắm. Nhưng khi thực sự đã trải qua hoàn cảnh như vậy, mình nhận thấy rằng thì ra bản thân mạnh mẽ đến thế, và mọi chuyện không quá khó khăn như trong tưởng tượng.

May mắn chỉ đến với người thật sự cố gắng, kiên trì với mục tiêu của bản thân

Chúng ta thường có xu hướng lo sợ khi chưa bắt đầu vì những suy nghĩ tiêu cực trong suy nghĩ. Nhưng khi thực sự trải qua sẽ nhận thấy rằng mọi chuyện không khó khăn như trong suy nghĩ của mình. Hơn nữa, mỗi khi mình thấy nản hay mệt mỏi, nhìn xung quanh mình thấy bản thân vẫn may mắn hơn rất nhiều người nên mình cũng có động lực hơn để cố gắng.

Mình luôn cảm thấy mình là người may mắn và nhờ có may mắn mình mới đạt được những kết quả như hiện tại. Tuy nhiên, mình tin rằng may mắn chỉ đến với những ai đã tích lũy đủ sự cố gắng. Vậy nên chỉ cần bạn nỗ lực và cố gắng, may mắn sẽ đến với bạn như một sự an ủi, và cùng bạn đạt được những thành tựu mong ước.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.