Nữ sinh giành 1 học bổng Tiến sĩ tại Singapore và 2 học bổng Thạc sĩ tại Liên minh Châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Y Vân, sinh năm 2001, vừa tốt nghiệp Khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG HN. Mới đây, cô bạn đã liên tiếp giành được học bổng Tiến sĩ toàn phần, theo học tại Đại học Quốc gia Singapore và hai học bổng Thạc sĩ Erasmus Mundus của Liên minh Châu Âu. Y Vân chia sẻ rằng đằng sau những thành công đó của tuổi trẻ là rất nhiều câu chuyện và bản thân luôn cố gắng, nỗ lực để đạt được những mục tiêu của chính mình.
Nữ sinh giành 1 học bổng Tiến sĩ tại Singapore và 2 học bổng Thạc sĩ tại Liên minh Châu Âu ảnh 1

Mới đây, Y Vân đã liên tiếp giành được học bổng Tiến sĩ toàn phần, theo học tại Đại học Quốc gia Singapore và hai học bổng Thạc sĩ Erasmus Mundus của Liên minh châu Âu.

Những thành tích học tập “đáng nể”

Sau khi đạt giải Nhì cuộc thi HSG Thành phố Hà Nội môn Vật lý lớp 9, mình đã quyết định sẽ cố gắng để có thể theo học lớp chuyên bộ môn này. Thật may mắn khi mình đã đỗ vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên. Trong thời gian mình học cấp 3, bản thân cũng đã phân vân rất nhiều trong việc lựa chọn ngành học đại học. Nhưng nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô nên mình đã quyết định lựa chọn Khoa Vật lý. Và một lần nữa may mắn đã mỉm cười với mình khi mình trở thành Thủ khoa đầu vào của trường, ngành Vật lý học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nữ sinh giành 1 học bổng Tiến sĩ tại Singapore và 2 học bổng Thạc sĩ tại Liên minh Châu Âu ảnh 2

Y Vân là Thủ khoa đầu vào Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cũng nhờ may mắn này mà có rất nhiều cơ hội đến với mình, bao gồm cả trong học tập và nghiên cứu. Từ việc được đại diện trường tham dự cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc, đến việc tham gia nghiên cứu ngay từ năm nhất đã cho mình rất nhiều bài học và là nền tảng để củng cố profile của bản thân. Từ đó, hồ sơ mình cũng có sức cạnh tranh hơn khi mình đăng ký các gói học bổng trong đại học. Cụ thể, mình đã 4 năm liên tiếp nhận được Học bổng từ Quỹ phát triển Châu Á ADF và 2 năm liên tiếp được nhận học bổng Vallet.

Mới đây nhất, mình đã thành công chinh phục học bổng Tiến sĩ toàn phần, theo học tại Đại học Quốc gia Singapore và hai học bổng Thạc sĩ Erasmus Mundus của Liên minh châu Âu.

Nếu không trải qua những khó khăn, chúng ta sẽ không nhận ra bản thân mạnh mẽ đến nhường nào

Đối với bản thân mình, quãng thời gian học đại học có thể được gọi là trọn vẹn. Bởi vì mình có gặp khó khăn, cố gắng vùi đầu vào học tập, nhưng cũng có những giây phút được giải trí như khi tham gia hoạt động ngoại khóa cùng câu lạc bộ, ăn uống vui chơi thỏa thích cùng bạn bè, gia đình. Cũng có lúc mình tận hưởng những kết quả đạt được, và cả những thời điểm thất vọng vì bản thân không đủ cố gắng.

Nữ sinh giành 1 học bổng Tiến sĩ tại Singapore và 2 học bổng Thạc sĩ tại Liên minh Châu Âu ảnh 3

Nếu phải trả lời bản thân phải đánh đổi gì để có được những kết quả trên, thì câu trả lời của mình sẽ là không. Trước đây, có những lúc mình đặt bản thân mình trong hoàn cảnh vừa phải ôn thi cuối kỳ, tham gia nghiên cứu, ôn tập để chuẩn bị thi các chứng chỉ quốc tế và chuẩn bị hồ sơ đăng ký học bổng và cả làm thêm nữa, mình đã nghĩ bản thân sẽ không chịu nổi áp lực đấy. Mình hẳn sẽ khóc nhiều lắm. Nhưng khi thực sự đã trải qua hoàn cảnh như vậy, mình nhận thấy rằng thì ra bản thân mạnh mẽ đến thế, và mọi chuyện không quá khó khăn như trong tưởng tượng.

May mắn chỉ đến với người thật sự cố gắng, kiên trì với mục tiêu của bản thân

Chúng ta thường có xu hướng lo sợ khi chưa bắt đầu vì những suy nghĩ tiêu cực trong suy nghĩ. Nhưng khi thực sự trải qua sẽ nhận thấy rằng mọi chuyện không khó khăn như trong suy nghĩ của mình. Hơn nữa, mỗi khi mình thấy nản hay mệt mỏi, nhìn xung quanh mình thấy bản thân vẫn may mắn hơn rất nhiều người nên mình cũng có động lực hơn để cố gắng.

Mình luôn cảm thấy mình là người may mắn và nhờ có may mắn mình mới đạt được những kết quả như hiện tại. Tuy nhiên, mình tin rằng may mắn chỉ đến với những ai đã tích lũy đủ sự cố gắng. Vậy nên chỉ cần bạn nỗ lực và cố gắng, may mắn sẽ đến với bạn như một sự an ủi, và cùng bạn đạt được những thành tựu mong ước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.