Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với kết quả trung bình tích lũy là 3.26/4, Nguyễn Thu Trang lớp 59N, Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước, Trường Đại học Thủy Lợi (TLU) đã hoàn thành chương trình học với tấm bằng Giỏi.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tứ Kỳ - Hải Dương, nơi đang phát triển mạnh về công nghiệp và nông nghiệp truyền thống, Nguyễn Thu Trang nhận rõ vai trò của kỹ thuật tài nguyên nước trong sự phát triển của địa phương. Cũng bởi lẽ đó, Trang đã có một quyết định táo bạo là thi lại vào Trường Đại học Thủy Lợi, dù trước đó Thu Trang đã trúng tuyển vào một trường Sư phạm ở quê.

Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi ảnh 1

Thu Trang nhận rõ vai trò của kỹ thuật tài nguyên nước trong sự phát triển của địa phương bởi vậy cô đã lựa chọn Đại học Thủy Lợi là nơi để học tập và nghiên cứu trong quãng thời gian 4,5 năm sinh viên.

Trang cho biết, môi trường đại học đã dạy cho mình nhiều điều và đầu tiên, đó là tính chủ động và tự học. Với sự nỗ lực cùng phương pháp học tập đúng đắn, mình đã có 2 năm liên tiếp có điểm học tập cao nhất khóa 59 của Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước; xuất sắc đạt giải Ba Olympic Cơ học đất cấp Trường cùng giải thưởng kết cấu công trình với hai điểm 10 tròn trình cho cả hai môn học Kết cấu bê tông cốt thép và kết cấu thép của Khoa Công trình năm học 2019-2020. Ngoài ra, mình cũng nhiều lần đạt học bổng khuyến khích học tập loại giỏi và loại xuất sắc.

Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi ảnh 2

Với tinh thần ham học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu Thu Trang luôn chủ động khai thác thêm kiến thức liên quan đến chuyên ngành học trong và ngoài trường.

Với những tình cảm dành cho quê hương, kết thúc 4.5 năm học, Nguyễn Thu Trang đã quyết định lựa chọn đề tài tốt nghiệp là “Thiết kế hệ thống tiêu trạm bơm Dốc Bùng 2, xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương”. Với tính thực tiễn cao, đề tài xuất sắc được hội đồng chấm điểm A.

Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi ảnh 3
Nguyễn Thu Trang đứng thứ 4 (từ phải qua) tham gia quảng bá tuyển sinh cùng các thầy cô và bạn học Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước.

Không chỉ tích cực trong học tập, Thu Trang còn nhiệt tình với các hoạt động của Khoa, của Trường như quảng bá tuyển sinh, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao để tăng khả năng giao tiếp cũng như kỹ năng làm việc nhóm.

Tốt nghiệp từ mái trường Thủy Lợi, Trang tâm sự: “Ký ức cũng là một thứ hạnh phúc và 1 người sống có ký ức thì đó có thể xem là một người hạnh phúc. Và Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước, Trường Đại học Thuỷ Lợi với mình cùng vậy. Dù không phải lựa chọn đầu tiên nhưng suốt khoảng thời gian gắn ó với nơi này, mình chưa bao giờ cảm thấy hối hận. Mỗi lần nhắc về TLU, với mình là một điều gì đó thật thiêng liêng, là khát khao, hoài bão của tuổi trẻ, là nơi chắp cánh những ước mơ cháy bỏng.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.