Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với kết quả trung bình tích lũy là 3.26/4, Nguyễn Thu Trang lớp 59N, Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước, Trường Đại học Thủy Lợi (TLU) đã hoàn thành chương trình học với tấm bằng Giỏi.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tứ Kỳ - Hải Dương, nơi đang phát triển mạnh về công nghiệp và nông nghiệp truyền thống, Nguyễn Thu Trang nhận rõ vai trò của kỹ thuật tài nguyên nước trong sự phát triển của địa phương. Cũng bởi lẽ đó, Trang đã có một quyết định táo bạo là thi lại vào Trường Đại học Thủy Lợi, dù trước đó Thu Trang đã trúng tuyển vào một trường Sư phạm ở quê.

Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi ảnh 1

Thu Trang nhận rõ vai trò của kỹ thuật tài nguyên nước trong sự phát triển của địa phương bởi vậy cô đã lựa chọn Đại học Thủy Lợi là nơi để học tập và nghiên cứu trong quãng thời gian 4,5 năm sinh viên.

Trang cho biết, môi trường đại học đã dạy cho mình nhiều điều và đầu tiên, đó là tính chủ động và tự học. Với sự nỗ lực cùng phương pháp học tập đúng đắn, mình đã có 2 năm liên tiếp có điểm học tập cao nhất khóa 59 của Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước; xuất sắc đạt giải Ba Olympic Cơ học đất cấp Trường cùng giải thưởng kết cấu công trình với hai điểm 10 tròn trình cho cả hai môn học Kết cấu bê tông cốt thép và kết cấu thép của Khoa Công trình năm học 2019-2020. Ngoài ra, mình cũng nhiều lần đạt học bổng khuyến khích học tập loại giỏi và loại xuất sắc.

Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi ảnh 2

Với tinh thần ham học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu Thu Trang luôn chủ động khai thác thêm kiến thức liên quan đến chuyên ngành học trong và ngoài trường.

Với những tình cảm dành cho quê hương, kết thúc 4.5 năm học, Nguyễn Thu Trang đã quyết định lựa chọn đề tài tốt nghiệp là “Thiết kế hệ thống tiêu trạm bơm Dốc Bùng 2, xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương”. Với tính thực tiễn cao, đề tài xuất sắc được hội đồng chấm điểm A.

Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi ảnh 3
Nguyễn Thu Trang đứng thứ 4 (từ phải qua) tham gia quảng bá tuyển sinh cùng các thầy cô và bạn học Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước.

Không chỉ tích cực trong học tập, Thu Trang còn nhiệt tình với các hoạt động của Khoa, của Trường như quảng bá tuyển sinh, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao để tăng khả năng giao tiếp cũng như kỹ năng làm việc nhóm.

Tốt nghiệp từ mái trường Thủy Lợi, Trang tâm sự: “Ký ức cũng là một thứ hạnh phúc và 1 người sống có ký ức thì đó có thể xem là một người hạnh phúc. Và Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước, Trường Đại học Thuỷ Lợi với mình cùng vậy. Dù không phải lựa chọn đầu tiên nhưng suốt khoảng thời gian gắn ó với nơi này, mình chưa bao giờ cảm thấy hối hận. Mỗi lần nhắc về TLU, với mình là một điều gì đó thật thiêng liêng, là khát khao, hoài bão của tuổi trẻ, là nơi chắp cánh những ước mơ cháy bỏng.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

SVVN - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, sinh viên hầu hết các trường đều được nghỉ học 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết 3/5). Không ít bạn trẻ lựa chọn về quê thăm gia đình, song cũng có nhiều bạn xem đây là dịp ý nghĩa để ghé thăm những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, biết ơn các thế hệ đi trước và càng thêm trân quý những ngày tháng thời bình, dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu.
Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

SVVN - Trong bộ áo dài mang hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, nữ sinh Phương Anh như tăng thêm sự rực rỡ, khí chất của người con gái Việt Nam. Bởi đó là niềm vui phấn khởi khi được thể hiện tinh thần trong ngày lễ lớn của dân tộc, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).
Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

SVVN - Yêu thích nghệ thuật và thể thao, Xuân Anh không chỉ khiến mọi người yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp, mà còn bởi sự đa tài. Để có thể chinh phục ước mơ, trước đó, nữ sinh Học viện Tài chính từng giảm 15kg trong vòng 3 tháng, “lột xác” trở thành người mẫu ảnh “vạn người mê”, cô bạn cũng đề cao vẻ đẹp “Chân - thiện - mỹ”.
Vượt qua trở ngại để trở thành phiên bản trưởng thành hơn

Vượt qua trở ngại để trở thành phiên bản trưởng thành hơn

SVVN - Trần Thị Minh Anh đang là sinh viên năm nhất của Học viện Ngoại giao. Minh Anh được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm nên đây cũng là môn Minh Anh học khá nhất. Mình Anh từng đạt các giải học sinh giỏi Tiếng Anh cấp quận, cấp thành phố từ những năm học cấp 1, gần đây nhất là giải khuyến khích học sinh giỏi Tiếng Anh cấp thành phố năm lớp 12. Ngoài ra, Minh Anh còn đạt được học bổng đi du học tại trường Macquarie ở Úc và sở hữu chứng chỉ IELTS band 7.5.