Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với kết quả trung bình tích lũy là 3.26/4, Nguyễn Thu Trang lớp 59N, Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước, Trường Đại học Thủy Lợi (TLU) đã hoàn thành chương trình học với tấm bằng Giỏi.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tứ Kỳ - Hải Dương, nơi đang phát triển mạnh về công nghiệp và nông nghiệp truyền thống, Nguyễn Thu Trang nhận rõ vai trò của kỹ thuật tài nguyên nước trong sự phát triển của địa phương. Cũng bởi lẽ đó, Trang đã có một quyết định táo bạo là thi lại vào Trường Đại học Thủy Lợi, dù trước đó Thu Trang đã trúng tuyển vào một trường Sư phạm ở quê.

Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi ảnh 1

Thu Trang nhận rõ vai trò của kỹ thuật tài nguyên nước trong sự phát triển của địa phương bởi vậy cô đã lựa chọn Đại học Thủy Lợi là nơi để học tập và nghiên cứu trong quãng thời gian 4,5 năm sinh viên.

Trang cho biết, môi trường đại học đã dạy cho mình nhiều điều và đầu tiên, đó là tính chủ động và tự học. Với sự nỗ lực cùng phương pháp học tập đúng đắn, mình đã có 2 năm liên tiếp có điểm học tập cao nhất khóa 59 của Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước; xuất sắc đạt giải Ba Olympic Cơ học đất cấp Trường cùng giải thưởng kết cấu công trình với hai điểm 10 tròn trình cho cả hai môn học Kết cấu bê tông cốt thép và kết cấu thép của Khoa Công trình năm học 2019-2020. Ngoài ra, mình cũng nhiều lần đạt học bổng khuyến khích học tập loại giỏi và loại xuất sắc.

Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi ảnh 2

Với tinh thần ham học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu Thu Trang luôn chủ động khai thác thêm kiến thức liên quan đến chuyên ngành học trong và ngoài trường.

Với những tình cảm dành cho quê hương, kết thúc 4.5 năm học, Nguyễn Thu Trang đã quyết định lựa chọn đề tài tốt nghiệp là “Thiết kế hệ thống tiêu trạm bơm Dốc Bùng 2, xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương”. Với tính thực tiễn cao, đề tài xuất sắc được hội đồng chấm điểm A.

Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi ảnh 3
Nguyễn Thu Trang đứng thứ 4 (từ phải qua) tham gia quảng bá tuyển sinh cùng các thầy cô và bạn học Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước.

Không chỉ tích cực trong học tập, Thu Trang còn nhiệt tình với các hoạt động của Khoa, của Trường như quảng bá tuyển sinh, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao để tăng khả năng giao tiếp cũng như kỹ năng làm việc nhóm.

Tốt nghiệp từ mái trường Thủy Lợi, Trang tâm sự: “Ký ức cũng là một thứ hạnh phúc và 1 người sống có ký ức thì đó có thể xem là một người hạnh phúc. Và Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước, Trường Đại học Thuỷ Lợi với mình cùng vậy. Dù không phải lựa chọn đầu tiên nhưng suốt khoảng thời gian gắn ó với nơi này, mình chưa bao giờ cảm thấy hối hận. Mỗi lần nhắc về TLU, với mình là một điều gì đó thật thiêng liêng, là khát khao, hoài bão của tuổi trẻ, là nơi chắp cánh những ước mơ cháy bỏng.”

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.