Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với kết quả trung bình tích lũy là 3.26/4, Nguyễn Thu Trang lớp 59N, Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước, Trường Đại học Thủy Lợi (TLU) đã hoàn thành chương trình học với tấm bằng Giỏi.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tứ Kỳ - Hải Dương, nơi đang phát triển mạnh về công nghiệp và nông nghiệp truyền thống, Nguyễn Thu Trang nhận rõ vai trò của kỹ thuật tài nguyên nước trong sự phát triển của địa phương. Cũng bởi lẽ đó, Trang đã có một quyết định táo bạo là thi lại vào Trường Đại học Thủy Lợi, dù trước đó Thu Trang đã trúng tuyển vào một trường Sư phạm ở quê.

Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi ảnh 1

Thu Trang nhận rõ vai trò của kỹ thuật tài nguyên nước trong sự phát triển của địa phương bởi vậy cô đã lựa chọn Đại học Thủy Lợi là nơi để học tập và nghiên cứu trong quãng thời gian 4,5 năm sinh viên.

Trang cho biết, môi trường đại học đã dạy cho mình nhiều điều và đầu tiên, đó là tính chủ động và tự học. Với sự nỗ lực cùng phương pháp học tập đúng đắn, mình đã có 2 năm liên tiếp có điểm học tập cao nhất khóa 59 của Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước; xuất sắc đạt giải Ba Olympic Cơ học đất cấp Trường cùng giải thưởng kết cấu công trình với hai điểm 10 tròn trình cho cả hai môn học Kết cấu bê tông cốt thép và kết cấu thép của Khoa Công trình năm học 2019-2020. Ngoài ra, mình cũng nhiều lần đạt học bổng khuyến khích học tập loại giỏi và loại xuất sắc.

Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi ảnh 2

Với tinh thần ham học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu Thu Trang luôn chủ động khai thác thêm kiến thức liên quan đến chuyên ngành học trong và ngoài trường.

Với những tình cảm dành cho quê hương, kết thúc 4.5 năm học, Nguyễn Thu Trang đã quyết định lựa chọn đề tài tốt nghiệp là “Thiết kế hệ thống tiêu trạm bơm Dốc Bùng 2, xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương”. Với tính thực tiễn cao, đề tài xuất sắc được hội đồng chấm điểm A.

Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi ảnh 3
Nguyễn Thu Trang đứng thứ 4 (từ phải qua) tham gia quảng bá tuyển sinh cùng các thầy cô và bạn học Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước.

Không chỉ tích cực trong học tập, Thu Trang còn nhiệt tình với các hoạt động của Khoa, của Trường như quảng bá tuyển sinh, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao để tăng khả năng giao tiếp cũng như kỹ năng làm việc nhóm.

Tốt nghiệp từ mái trường Thủy Lợi, Trang tâm sự: “Ký ức cũng là một thứ hạnh phúc và 1 người sống có ký ức thì đó có thể xem là một người hạnh phúc. Và Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước, Trường Đại học Thuỷ Lợi với mình cùng vậy. Dù không phải lựa chọn đầu tiên nhưng suốt khoảng thời gian gắn ó với nơi này, mình chưa bao giờ cảm thấy hối hận. Mỗi lần nhắc về TLU, với mình là một điều gì đó thật thiêng liêng, là khát khao, hoài bão của tuổi trẻ, là nơi chắp cánh những ước mơ cháy bỏng.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.