Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với kết quả trung bình tích lũy là 3.26/4, Nguyễn Thu Trang lớp 59N, Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước, Trường Đại học Thủy Lợi (TLU) đã hoàn thành chương trình học với tấm bằng Giỏi.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tứ Kỳ - Hải Dương, nơi đang phát triển mạnh về công nghiệp và nông nghiệp truyền thống, Nguyễn Thu Trang nhận rõ vai trò của kỹ thuật tài nguyên nước trong sự phát triển của địa phương. Cũng bởi lẽ đó, Trang đã có một quyết định táo bạo là thi lại vào Trường Đại học Thủy Lợi, dù trước đó Thu Trang đã trúng tuyển vào một trường Sư phạm ở quê.

Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi ảnh 1

Thu Trang nhận rõ vai trò của kỹ thuật tài nguyên nước trong sự phát triển của địa phương bởi vậy cô đã lựa chọn Đại học Thủy Lợi là nơi để học tập và nghiên cứu trong quãng thời gian 4,5 năm sinh viên.

Trang cho biết, môi trường đại học đã dạy cho mình nhiều điều và đầu tiên, đó là tính chủ động và tự học. Với sự nỗ lực cùng phương pháp học tập đúng đắn, mình đã có 2 năm liên tiếp có điểm học tập cao nhất khóa 59 của Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước; xuất sắc đạt giải Ba Olympic Cơ học đất cấp Trường cùng giải thưởng kết cấu công trình với hai điểm 10 tròn trình cho cả hai môn học Kết cấu bê tông cốt thép và kết cấu thép của Khoa Công trình năm học 2019-2020. Ngoài ra, mình cũng nhiều lần đạt học bổng khuyến khích học tập loại giỏi và loại xuất sắc.

Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi ảnh 2

Với tinh thần ham học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu Thu Trang luôn chủ động khai thác thêm kiến thức liên quan đến chuyên ngành học trong và ngoài trường.

Với những tình cảm dành cho quê hương, kết thúc 4.5 năm học, Nguyễn Thu Trang đã quyết định lựa chọn đề tài tốt nghiệp là “Thiết kế hệ thống tiêu trạm bơm Dốc Bùng 2, xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương”. Với tính thực tiễn cao, đề tài xuất sắc được hội đồng chấm điểm A.

Nữ sinh Hải Dương học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp bằng Giỏi ảnh 3
Nguyễn Thu Trang đứng thứ 4 (từ phải qua) tham gia quảng bá tuyển sinh cùng các thầy cô và bạn học Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước.

Không chỉ tích cực trong học tập, Thu Trang còn nhiệt tình với các hoạt động của Khoa, của Trường như quảng bá tuyển sinh, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao để tăng khả năng giao tiếp cũng như kỹ năng làm việc nhóm.

Tốt nghiệp từ mái trường Thủy Lợi, Trang tâm sự: “Ký ức cũng là một thứ hạnh phúc và 1 người sống có ký ức thì đó có thể xem là một người hạnh phúc. Và Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước, Trường Đại học Thuỷ Lợi với mình cùng vậy. Dù không phải lựa chọn đầu tiên nhưng suốt khoảng thời gian gắn ó với nơi này, mình chưa bao giờ cảm thấy hối hận. Mỗi lần nhắc về TLU, với mình là một điều gì đó thật thiêng liêng, là khát khao, hoài bão của tuổi trẻ, là nơi chắp cánh những ước mơ cháy bỏng.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

SVVN - Lâm Võ Hữu Duy đang là sinh viên năm 3, khoa Điện – Điện tử, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM (LTTC). Nam sinh mang trong mình lí tưởng sống phấn đấu, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp và nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hiện tại, Hữu Duy đang đảm nhiệm vị trí Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường LTTC.
Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

SVVN - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa  có chuyến thăm ĐHQGHN, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều sinh viên. Nguyễn Việt Hưng, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN là 1 trong 50 sinh viên tiêu biểu tham gia trao đổi đối thoại cùng 2 Thủ tướng và là 1 trong 5 sinh viên ăn trưa cùng bàn với các nhà lãnh đạo. 2K3 tự hào chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt này. 
Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

SVVN - Từng được trường ĐH VinUni trao Học bổng 100% trị giá 3.3 tỷ đồng để theo học Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí, Võ Minh Quân (2002) đã có cơ hội tham gia chương trình trao đổi tại Thụy Sĩ và hiện đang tiếp tục học Thạc sĩ tại ĐH Pennsylvania (Mỹ) với Học bổng Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup.