Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Minh Anh, sinh năm 2001 và lớn lên trên mảnh đất quê hương Nam Định có một bề dày văn hóa và truyền thống hiếu học đáng tự hào. Ý thức được điều đó, Minh Anh luôn nỗ lực, cố gắng và thay đổi mỗi ngày từ những tháng năm học trò cho đến khi thi đỗ và theo học chuyên ngành Kế toán chất lượng cao tại Học viện Tài chính.
Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 1

Tốt nghiệp THPT, Minh Anh quyết tâm ôn luyện và lựa chọn theo học chuyên ngành Kế toán chất lượng cao tại Học viện Tài chính.

Với hy vọng bản thân sẽ được trau dồi tất cả các kỹ năng cần có của một người lãnh đạo và phát huy được tốt khả năng của bản thân mình. Ngay từ năm nhất ngoài nắm vững và học tập các môn chuyên ngành thì mình cũng rất năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn hội như câu lạc bộ Thủ lĩnh trẻ giúp mình phát triển các kỹ năng mềm và tiếng Anh, câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học hỗ trợ mình về mảng học thuật, và cũng để có được những trải nghiệm thiện nguyện mình chọn Hội đồng hương Nam Định tại Học viện Tài chính... Tất cả sẽ mãi là một phần kí ức thanh xuân tươi đẹp của mình, cảm ơn vì đã may mắn được lựa chọn và đồng hành.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 2

Minh Anh giữ vị trí Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thủ lĩnh trẻ - câu lạc bộ duy nhất được bảo trợ bởi Ban điều hành chương trình Chất lượng cao và trực thuộc Đoàn thanh niên Học viện Tài chính.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 3

Tham gia các hoạt động tại CLB, ngoại khóa, Minh Anh đã được học hỏi rất nhiều điều để dần trở nên bản lĩnh, hoàn thiện các kỹ năng và nắm giữ được các vị trí quan trọng tại các CLB.

Bạn không thể yếu đuối trên con đường theo đuổi giấc mơ. Hãy dám vượt qua các rào chắn để tìm con đường của riêng mình. Nhờ có những định hướng ngay vạch ra cho bản thân cùng những nhiệt huyết không ngừng của tuổi trẻ từ những ngày đầu với sự tin tưởng và tín nhiệm của mọi người hiện tại mình nắm giữ vị trí Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thủ lĩnh trẻ - câu lạc bộ duy nhất được bảo trợ bởi Ban điều hành chương trình chất lượng cao và trực thuộc Đoàn thanh niên Học viện Tài chính. Tại đây mình đã được học hỏi rất nhiều điều và được dẫn dắt bởi những anh chị đi trước luôn tận tình và tài giỏi để mình có được những thành tích và hoạt động như: Trưởng ban Sự kiện tổ chức The Harmony - Đêm đại nhạc hội chào tân sinh viên chất lượng cao, BTC của cuộc thi Lớp tôi là dành cho các bạn tân sinh viên chương trình chất lượng cao, Trưởng ban tổ chức chương trình Thủ lĩnh sinh viên, BTC của các workshop về kỹ năng, chuyên môn...

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 4

Minh Anh là sinh viên luôn chủ động trong học tập, nghiên cứu và tiếp thu kiến thức trong và ngoài mỗi giờ học.

Câu lạc bộ Thủ lĩnh trẻ luôn mang trong mình những trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ, một cái đầu lạnh và trái tim nóng với tôn chỉ "YOU DON'T NEED A TITLE TO BE A LEADER". Là một Chủ nhiệm - người đi đầu và dẫn dắt cả một tập thể quan điểm của mình là trở thành một người lãnh đạo trước hết phải hiểu rõ chính mình cũng như phải biết huy động sức mạnh tập thể, làm việc cần có sự thấu hiểu bao dung, biết tự kiểm điểm và nhận ra lỗi của bản thân để thay đổi bởi “Mistakes are the portals of discovery”. Và đấy là điều mà mình vẫn đang cố gắng phát triển hàng ngày. Mình luôn muốn tạo cho câu lạc bộ một không khí gần gũi, không có khoảng cách để mỗi thành viên trong câu lạc bộ đều cảm thấy thoải mái và tự nguyện, tham gia các hoạt động và đóng góp bằng chính tình yêu, sự tin tưởng đối với câu lạc bộ như những ngày đầu, coi đây như ngôi nhà thứ hai của mình để trưởng thành cũng như có thật nhiều niềm vui, sẻ chia từ những người bạn mới.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 5

Minh Anh chia sẻ: "Niềm vui tiếp nối và hạnh phúc như vỡ òa là khi mình đỗ được vào AOF để rồi đạt được những thành tích nhất định như: giành được học bổng, nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên giỏi và xuất sắc, không để chuyện tham gia ngoại khóa của mình ảnh hưởng đến việc học."

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 6

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc. Luôn cố gắng không ngừng để ngoài việc tích lũy những kỹ năng mềm cần có, Mình vẫn luôn chú trọng và ưu tiên việc học nên với 12 năm học mình luôn đạt danh hiệu học sinh Giỏi, đạt giải Nhất môn Ngữ Văn lớp 12, đây là môn học mình yêu thích và rất tâm đắc. Với mình hay mọi người đây chưa phải là quá xuất sắc, nhưng đó là cả một hành trình phấn đấu buồn có, vui có, có cả những giọt nước mắt của sự tiếc nuối, của những mệt mỏi nhưng nó luôn là những hình ảnh đẹp bởi mình đã cố gắng hết mình. Niềm vui tiếp nối và hạnh phúc như vỡ òa là khi mình đỗ được vào AOF để rồi đạt được những thành tích nhất định như: giành được học bổng, nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên giỏi và xuất sắc, không để chuyện tham gia ngoại khóa của mình ảnh hưởng đến việc học. Không những vậy mình còn tham gia các hoạt động, chương trình, và nhờ đó mình đã đạt giải Đặc biệt cuộc thi “Cây Bút Vàng” do câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu khoa học tổ chức và được đăng lên nội san của Học viện.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 7

Mỗi hoạt động đều là một trải nghiệm quý giá của Minh Anh cũng như các sinh viên trong khoa, trường.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 8

Ta sống bằng thứ ta thu được, nhưng ta tạo ra cuộc đời bằng thứ ta cho đi. Cảm thấy bản thân được sống và học tập đầy đủ nhưng ngoài kia còn rất nhiều những mảnh đời không may mắn nên bản thân mình luôn hướng đến họ với tấm lòng cảm thông và san sẻ phần nào, chính vì vậy dù công việc học hay các câu lạc bộ tuy đã khá nặng nhưng mình vẫn tham gia các hoạt động tình nguyện của Hội đồng hương Học viện Tài chính. Mình cố gắng tham gia từ những việc nhỏ nhất như mua ủng hộ đồ để gây quỹ, cùng mọi người bán đồ để có thể tạo nguồn kinh phí thực hiện các chuyến đi ý nghĩa mang tên “Xuân quê hương” để có thể tận tay trao đến niềm vui và tiếng cười, sự ấm áp sẻ chia cho mọi người.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 9

Bên cạnh đó, Minh Anh cũng tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện nhằm gây quỹ hỗ trợ những cá nhân, hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 10
Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.