Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Minh Anh, sinh năm 2001 và lớn lên trên mảnh đất quê hương Nam Định có một bề dày văn hóa và truyền thống hiếu học đáng tự hào. Ý thức được điều đó, Minh Anh luôn nỗ lực, cố gắng và thay đổi mỗi ngày từ những tháng năm học trò cho đến khi thi đỗ và theo học chuyên ngành Kế toán chất lượng cao tại Học viện Tài chính.
Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 1

Tốt nghiệp THPT, Minh Anh quyết tâm ôn luyện và lựa chọn theo học chuyên ngành Kế toán chất lượng cao tại Học viện Tài chính.

Với hy vọng bản thân sẽ được trau dồi tất cả các kỹ năng cần có của một người lãnh đạo và phát huy được tốt khả năng của bản thân mình. Ngay từ năm nhất ngoài nắm vững và học tập các môn chuyên ngành thì mình cũng rất năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn hội như câu lạc bộ Thủ lĩnh trẻ giúp mình phát triển các kỹ năng mềm và tiếng Anh, câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học hỗ trợ mình về mảng học thuật, và cũng để có được những trải nghiệm thiện nguyện mình chọn Hội đồng hương Nam Định tại Học viện Tài chính... Tất cả sẽ mãi là một phần kí ức thanh xuân tươi đẹp của mình, cảm ơn vì đã may mắn được lựa chọn và đồng hành.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 2

Minh Anh giữ vị trí Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thủ lĩnh trẻ - câu lạc bộ duy nhất được bảo trợ bởi Ban điều hành chương trình Chất lượng cao và trực thuộc Đoàn thanh niên Học viện Tài chính.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 3

Tham gia các hoạt động tại CLB, ngoại khóa, Minh Anh đã được học hỏi rất nhiều điều để dần trở nên bản lĩnh, hoàn thiện các kỹ năng và nắm giữ được các vị trí quan trọng tại các CLB.

Bạn không thể yếu đuối trên con đường theo đuổi giấc mơ. Hãy dám vượt qua các rào chắn để tìm con đường của riêng mình. Nhờ có những định hướng ngay vạch ra cho bản thân cùng những nhiệt huyết không ngừng của tuổi trẻ từ những ngày đầu với sự tin tưởng và tín nhiệm của mọi người hiện tại mình nắm giữ vị trí Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thủ lĩnh trẻ - câu lạc bộ duy nhất được bảo trợ bởi Ban điều hành chương trình chất lượng cao và trực thuộc Đoàn thanh niên Học viện Tài chính. Tại đây mình đã được học hỏi rất nhiều điều và được dẫn dắt bởi những anh chị đi trước luôn tận tình và tài giỏi để mình có được những thành tích và hoạt động như: Trưởng ban Sự kiện tổ chức The Harmony - Đêm đại nhạc hội chào tân sinh viên chất lượng cao, BTC của cuộc thi Lớp tôi là dành cho các bạn tân sinh viên chương trình chất lượng cao, Trưởng ban tổ chức chương trình Thủ lĩnh sinh viên, BTC của các workshop về kỹ năng, chuyên môn...

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 4

Minh Anh là sinh viên luôn chủ động trong học tập, nghiên cứu và tiếp thu kiến thức trong và ngoài mỗi giờ học.

Câu lạc bộ Thủ lĩnh trẻ luôn mang trong mình những trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ, một cái đầu lạnh và trái tim nóng với tôn chỉ "YOU DON'T NEED A TITLE TO BE A LEADER". Là một Chủ nhiệm - người đi đầu và dẫn dắt cả một tập thể quan điểm của mình là trở thành một người lãnh đạo trước hết phải hiểu rõ chính mình cũng như phải biết huy động sức mạnh tập thể, làm việc cần có sự thấu hiểu bao dung, biết tự kiểm điểm và nhận ra lỗi của bản thân để thay đổi bởi “Mistakes are the portals of discovery”. Và đấy là điều mà mình vẫn đang cố gắng phát triển hàng ngày. Mình luôn muốn tạo cho câu lạc bộ một không khí gần gũi, không có khoảng cách để mỗi thành viên trong câu lạc bộ đều cảm thấy thoải mái và tự nguyện, tham gia các hoạt động và đóng góp bằng chính tình yêu, sự tin tưởng đối với câu lạc bộ như những ngày đầu, coi đây như ngôi nhà thứ hai của mình để trưởng thành cũng như có thật nhiều niềm vui, sẻ chia từ những người bạn mới.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 5

Minh Anh chia sẻ: "Niềm vui tiếp nối và hạnh phúc như vỡ òa là khi mình đỗ được vào AOF để rồi đạt được những thành tích nhất định như: giành được học bổng, nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên giỏi và xuất sắc, không để chuyện tham gia ngoại khóa của mình ảnh hưởng đến việc học."

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 6

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc. Luôn cố gắng không ngừng để ngoài việc tích lũy những kỹ năng mềm cần có, Mình vẫn luôn chú trọng và ưu tiên việc học nên với 12 năm học mình luôn đạt danh hiệu học sinh Giỏi, đạt giải Nhất môn Ngữ Văn lớp 12, đây là môn học mình yêu thích và rất tâm đắc. Với mình hay mọi người đây chưa phải là quá xuất sắc, nhưng đó là cả một hành trình phấn đấu buồn có, vui có, có cả những giọt nước mắt của sự tiếc nuối, của những mệt mỏi nhưng nó luôn là những hình ảnh đẹp bởi mình đã cố gắng hết mình. Niềm vui tiếp nối và hạnh phúc như vỡ òa là khi mình đỗ được vào AOF để rồi đạt được những thành tích nhất định như: giành được học bổng, nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên giỏi và xuất sắc, không để chuyện tham gia ngoại khóa của mình ảnh hưởng đến việc học. Không những vậy mình còn tham gia các hoạt động, chương trình, và nhờ đó mình đã đạt giải Đặc biệt cuộc thi “Cây Bút Vàng” do câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu khoa học tổ chức và được đăng lên nội san của Học viện.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 7

Mỗi hoạt động đều là một trải nghiệm quý giá của Minh Anh cũng như các sinh viên trong khoa, trường.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 8

Ta sống bằng thứ ta thu được, nhưng ta tạo ra cuộc đời bằng thứ ta cho đi. Cảm thấy bản thân được sống và học tập đầy đủ nhưng ngoài kia còn rất nhiều những mảnh đời không may mắn nên bản thân mình luôn hướng đến họ với tấm lòng cảm thông và san sẻ phần nào, chính vì vậy dù công việc học hay các câu lạc bộ tuy đã khá nặng nhưng mình vẫn tham gia các hoạt động tình nguyện của Hội đồng hương Học viện Tài chính. Mình cố gắng tham gia từ những việc nhỏ nhất như mua ủng hộ đồ để gây quỹ, cùng mọi người bán đồ để có thể tạo nguồn kinh phí thực hiện các chuyến đi ý nghĩa mang tên “Xuân quê hương” để có thể tận tay trao đến niềm vui và tiếng cười, sự ấm áp sẻ chia cho mọi người.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 9

Bên cạnh đó, Minh Anh cũng tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện nhằm gây quỹ hỗ trợ những cá nhân, hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 10
Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.