Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Phương Thảo, sinh viên năm thứ 2 khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cô gái Tuyên Quang được mọi người quan tâm rất nhiều thời gian gần đây.

Ghi dấu ấn trong học tập từ khi còn là thiếu niên, lớp 7 Thảo đạt giải Nhì môn Ngữ văn cấp thành phố, lớp 8 và lớp 9 đạt giải Ba môn Ngữ văn cấp thành phố. Cô là một trong những học sinh chuyên Sử trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang với mức điểm thi Đại học là 28.5.

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 1

Bùi Phương Thảo - Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Thảo cho biết, trước đây cô từng là một nhân viên dự án của một công ty truyền thông nhưng vì muốn tập trung hơn cho đam mê và ước mơ của mình nên hiện tại Thảo tập trung trở thành một MC/BTV tự do: Công việc này không những mang lại cho mình thêm nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm và nhiều cơ hội mới, mà bên cạnh đó còn giúp mình có thêm thu nhập để có thể lo được cho bản thân và giúp đỡ bố mẹ mình phần nào đó.”

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 2

Thảo có ước mơ trở thành một MC/BTV.

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 3

Trượt nhiều vòng casting, nhiều cuộc thi và nhiều CLB, Thảo quyết định dừng lại và bắt đầu học tập một cách nghiêm túc hơn.

Từ khi bắt đầu sống xa gia đình và tự lập ở môi trường đại học, thời gian đầu đối với Thảo có thể nói là một điều không dễ dàng. Một môi trường mới với thật nhiều trải nghiệm mới, Thảo gặp không ít những khó khăn: "Áp lực lớn nhất của bản thân mình đó chính là nhìn bạn bè làm được nhiều điều, có công việc thêm thu nhập còn bản thân thì vẫn đang dậm chân tại chỗ. Hàng ngày mình chỉ đến trường rồi về nhà, ngày qua ngày cứ lặp đi lặp lại, mình quyết định bản thân mình phải đứng dậy và thực hiện ước mơ. Một cô gái 18 đôi mươi với nhiều đam mê và nghĩ mọi việc đều dễ dàng, mình nhanh chóng đã có một cú ngã đầu đời khi không có kinh nghiệm, không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào để trở thành một MC chuyên nghiệp. Trượt nhiều vòng casting, nhiều cuộc thi và nhiều CLB, mình quyết định dừng lại và bắt đầu học tập một cách nghiêm túc hơn. Thật may mắn khi bên cạnh mình luôn có gia đình, bạn bè và thầy cô đồng hành nên mình vượt qua khoảng thời gian này khá nhanh chóng. Người truyền động lực lớn nhất cho mình đó là bố mẹ, bố mẹ luôn ủng hộ từng bước đi khi bắt đầu đam mê của mình".

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 4

"Những cánh cửa khép lại nhưng nó sẽ không khép lại mãi, chỉ cần có quyết tâm thì mình sẽ là người tìm được cách mở những cánh cửa đó ra".

Chọn học chuyên ngành Phát thanh - Truyền hình đối với Thảo là một cơ duyên, lúc đầu cô không hề nghĩ mình bén duyên với lĩnh vực này cho đến khi nhận ra bản thân có những điểm phù hợp với công việc. Trước giờ bản thân Thảo là một người rất thích chia sẻ với mọi người, khá hoà đồng nhưng còn hơi nhút nhát và thiếu tự tin, chọn học Phát thanh - Truyền hình cũng là một đòn bẩy mạnh và là một môi trường tốt để cô khắc phục những điểm yếu của bản thân: "Đã có khoảng thời gian mình khá mệt mỏi và nghĩ rằng mình không phù hợp với công việc này, nhưng đã có một người anh nói với mình thế này “Khi một cánh cửa khép lại thì những cánh cửa khác sẽ tiếp tục khép lại” nhưng không được vì thế mà nản chí, từ bỏ đam mê của mình, những cánh cửa khép lại nhưng nó sẽ không khép lại mãi, chỉ cần có quyết tâm thì mình sẽ là người tìm được cách mở những cánh cửa đó ra. Nhờ có sự hỗ trợ của thầy cô, gia đình và các anh chị trong nghề, hiện tại mình đã tự tin cầm mic đứng trên sân khấu, dẫn những chương trình mình yêu thích và có những thành công nhỏ đầu tiên trong quá trình theo đuổi ước mơ của mình.”

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 5

" Mỗi chúng ta đều có những sứ mệnh riêng".

Là một người trẻ, là một phần của thế hệ thanh niên Việt Nam, Thảo cho rằng mỗi chúng ta đều có những sứ mệnh riêng, nhưng có một sứ mệnh chung lớn nhất đó chính là cống hiến cho xã hội và cộng đồng ngày càng phát triển tích cực. Bác Hồ đã từng nói “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình”. Cô gái trẻ ấy nghĩ mỗi một người trẻ chỉ cần học tập tốt, làm việc tốt, tham gia các hoạt động có ý nghĩa của cộng đồng đã là sống có ích cho xã hội rồi. Bởi vì học tập tốt, lao động tốt, cố gắng giữ nếp sống văn minh sẽ là tiền đề để làm những việc lớn hơn, có ích hơn và có tầm ảnh hưởng, giúp đỡ được nhiều cá nhân hơn.

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 6

“Bản thân mình cũng là một người trẻ trong thế hệ thanh niên Việt Nam, mình vẫn luôn cố gắng, nỗ lực từng ngày một để làm nhiều việc có ích hơn cho xã hội, cho cộng đồng của mình. Thảo luôn tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện giúp đỡ những trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn như: tặng sách vở, quần áo cho các em bé ở Đồng Văn, Hà Giang, hay những hoạt động tuyên truyền về phòng chống tệ nạn xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó, mình luôn nhắc nhở bản thân mình phải giúp đỡ mọi người nếu trong khả năng. Thảo nghĩ thay vì dành thời gian lướt mạng xã hội hay xem tivi, các bạn trẻ nên đi ra ngoài khám phá, học hỏi và trải nghiệm để có thêm những bài học, kĩ năng cho bản thân và dần hoàn thiện bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”, Thảo chia sẻ.

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 7
Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.
Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

SVVN - Lê Nguyễn Hà Anh (sinh năm 2001) hiện là sinh viên năm thứ 4, Khoa Diễn viên, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Hà Anh đang là diễn viên độc quyền của Theanh28 entertainment. Năm lớp 11 cô nàng đã thi đỗ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (Khoa Thanh nhạc) vừa học văn hoá vừa song song học nghệ thuật, đến lớp 12 Hà Anh thi đỗ vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và mong muốn ra trường được thử sức với nhiều vai diễn khác nhau.