Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Phương Thảo, sinh viên năm thứ 2 khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cô gái Tuyên Quang được mọi người quan tâm rất nhiều thời gian gần đây.

Ghi dấu ấn trong học tập từ khi còn là thiếu niên, lớp 7 Thảo đạt giải Nhì môn Ngữ văn cấp thành phố, lớp 8 và lớp 9 đạt giải Ba môn Ngữ văn cấp thành phố. Cô là một trong những học sinh chuyên Sử trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang với mức điểm thi Đại học là 28.5.

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 1

Bùi Phương Thảo - Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Thảo cho biết, trước đây cô từng là một nhân viên dự án của một công ty truyền thông nhưng vì muốn tập trung hơn cho đam mê và ước mơ của mình nên hiện tại Thảo tập trung trở thành một MC/BTV tự do: Công việc này không những mang lại cho mình thêm nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm và nhiều cơ hội mới, mà bên cạnh đó còn giúp mình có thêm thu nhập để có thể lo được cho bản thân và giúp đỡ bố mẹ mình phần nào đó.”

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 2

Thảo có ước mơ trở thành một MC/BTV.

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 3

Trượt nhiều vòng casting, nhiều cuộc thi và nhiều CLB, Thảo quyết định dừng lại và bắt đầu học tập một cách nghiêm túc hơn.

Từ khi bắt đầu sống xa gia đình và tự lập ở môi trường đại học, thời gian đầu đối với Thảo có thể nói là một điều không dễ dàng. Một môi trường mới với thật nhiều trải nghiệm mới, Thảo gặp không ít những khó khăn: "Áp lực lớn nhất của bản thân mình đó chính là nhìn bạn bè làm được nhiều điều, có công việc thêm thu nhập còn bản thân thì vẫn đang dậm chân tại chỗ. Hàng ngày mình chỉ đến trường rồi về nhà, ngày qua ngày cứ lặp đi lặp lại, mình quyết định bản thân mình phải đứng dậy và thực hiện ước mơ. Một cô gái 18 đôi mươi với nhiều đam mê và nghĩ mọi việc đều dễ dàng, mình nhanh chóng đã có một cú ngã đầu đời khi không có kinh nghiệm, không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào để trở thành một MC chuyên nghiệp. Trượt nhiều vòng casting, nhiều cuộc thi và nhiều CLB, mình quyết định dừng lại và bắt đầu học tập một cách nghiêm túc hơn. Thật may mắn khi bên cạnh mình luôn có gia đình, bạn bè và thầy cô đồng hành nên mình vượt qua khoảng thời gian này khá nhanh chóng. Người truyền động lực lớn nhất cho mình đó là bố mẹ, bố mẹ luôn ủng hộ từng bước đi khi bắt đầu đam mê của mình".

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 4

"Những cánh cửa khép lại nhưng nó sẽ không khép lại mãi, chỉ cần có quyết tâm thì mình sẽ là người tìm được cách mở những cánh cửa đó ra".

Chọn học chuyên ngành Phát thanh - Truyền hình đối với Thảo là một cơ duyên, lúc đầu cô không hề nghĩ mình bén duyên với lĩnh vực này cho đến khi nhận ra bản thân có những điểm phù hợp với công việc. Trước giờ bản thân Thảo là một người rất thích chia sẻ với mọi người, khá hoà đồng nhưng còn hơi nhút nhát và thiếu tự tin, chọn học Phát thanh - Truyền hình cũng là một đòn bẩy mạnh và là một môi trường tốt để cô khắc phục những điểm yếu của bản thân: "Đã có khoảng thời gian mình khá mệt mỏi và nghĩ rằng mình không phù hợp với công việc này, nhưng đã có một người anh nói với mình thế này “Khi một cánh cửa khép lại thì những cánh cửa khác sẽ tiếp tục khép lại” nhưng không được vì thế mà nản chí, từ bỏ đam mê của mình, những cánh cửa khép lại nhưng nó sẽ không khép lại mãi, chỉ cần có quyết tâm thì mình sẽ là người tìm được cách mở những cánh cửa đó ra. Nhờ có sự hỗ trợ của thầy cô, gia đình và các anh chị trong nghề, hiện tại mình đã tự tin cầm mic đứng trên sân khấu, dẫn những chương trình mình yêu thích và có những thành công nhỏ đầu tiên trong quá trình theo đuổi ước mơ của mình.”

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 5

" Mỗi chúng ta đều có những sứ mệnh riêng".

Là một người trẻ, là một phần của thế hệ thanh niên Việt Nam, Thảo cho rằng mỗi chúng ta đều có những sứ mệnh riêng, nhưng có một sứ mệnh chung lớn nhất đó chính là cống hiến cho xã hội và cộng đồng ngày càng phát triển tích cực. Bác Hồ đã từng nói “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình”. Cô gái trẻ ấy nghĩ mỗi một người trẻ chỉ cần học tập tốt, làm việc tốt, tham gia các hoạt động có ý nghĩa của cộng đồng đã là sống có ích cho xã hội rồi. Bởi vì học tập tốt, lao động tốt, cố gắng giữ nếp sống văn minh sẽ là tiền đề để làm những việc lớn hơn, có ích hơn và có tầm ảnh hưởng, giúp đỡ được nhiều cá nhân hơn.

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 6

“Bản thân mình cũng là một người trẻ trong thế hệ thanh niên Việt Nam, mình vẫn luôn cố gắng, nỗ lực từng ngày một để làm nhiều việc có ích hơn cho xã hội, cho cộng đồng của mình. Thảo luôn tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện giúp đỡ những trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn như: tặng sách vở, quần áo cho các em bé ở Đồng Văn, Hà Giang, hay những hoạt động tuyên truyền về phòng chống tệ nạn xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó, mình luôn nhắc nhở bản thân mình phải giúp đỡ mọi người nếu trong khả năng. Thảo nghĩ thay vì dành thời gian lướt mạng xã hội hay xem tivi, các bạn trẻ nên đi ra ngoài khám phá, học hỏi và trải nghiệm để có thêm những bài học, kĩ năng cho bản thân và dần hoàn thiện bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”, Thảo chia sẻ.

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 7
Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 8
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.