Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Phương Thảo, sinh viên năm thứ 2 khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cô gái Tuyên Quang được mọi người quan tâm rất nhiều thời gian gần đây.

Ghi dấu ấn trong học tập từ khi còn là thiếu niên, lớp 7 Thảo đạt giải Nhì môn Ngữ văn cấp thành phố, lớp 8 và lớp 9 đạt giải Ba môn Ngữ văn cấp thành phố. Cô là một trong những học sinh chuyên Sử trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang với mức điểm thi Đại học là 28.5.

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 1

Bùi Phương Thảo - Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Thảo cho biết, trước đây cô từng là một nhân viên dự án của một công ty truyền thông nhưng vì muốn tập trung hơn cho đam mê và ước mơ của mình nên hiện tại Thảo tập trung trở thành một MC/BTV tự do: Công việc này không những mang lại cho mình thêm nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm và nhiều cơ hội mới, mà bên cạnh đó còn giúp mình có thêm thu nhập để có thể lo được cho bản thân và giúp đỡ bố mẹ mình phần nào đó.”

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 2

Thảo có ước mơ trở thành một MC/BTV.

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 3

Trượt nhiều vòng casting, nhiều cuộc thi và nhiều CLB, Thảo quyết định dừng lại và bắt đầu học tập một cách nghiêm túc hơn.

Từ khi bắt đầu sống xa gia đình và tự lập ở môi trường đại học, thời gian đầu đối với Thảo có thể nói là một điều không dễ dàng. Một môi trường mới với thật nhiều trải nghiệm mới, Thảo gặp không ít những khó khăn: "Áp lực lớn nhất của bản thân mình đó chính là nhìn bạn bè làm được nhiều điều, có công việc thêm thu nhập còn bản thân thì vẫn đang dậm chân tại chỗ. Hàng ngày mình chỉ đến trường rồi về nhà, ngày qua ngày cứ lặp đi lặp lại, mình quyết định bản thân mình phải đứng dậy và thực hiện ước mơ. Một cô gái 18 đôi mươi với nhiều đam mê và nghĩ mọi việc đều dễ dàng, mình nhanh chóng đã có một cú ngã đầu đời khi không có kinh nghiệm, không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào để trở thành một MC chuyên nghiệp. Trượt nhiều vòng casting, nhiều cuộc thi và nhiều CLB, mình quyết định dừng lại và bắt đầu học tập một cách nghiêm túc hơn. Thật may mắn khi bên cạnh mình luôn có gia đình, bạn bè và thầy cô đồng hành nên mình vượt qua khoảng thời gian này khá nhanh chóng. Người truyền động lực lớn nhất cho mình đó là bố mẹ, bố mẹ luôn ủng hộ từng bước đi khi bắt đầu đam mê của mình".

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 4

"Những cánh cửa khép lại nhưng nó sẽ không khép lại mãi, chỉ cần có quyết tâm thì mình sẽ là người tìm được cách mở những cánh cửa đó ra".

Chọn học chuyên ngành Phát thanh - Truyền hình đối với Thảo là một cơ duyên, lúc đầu cô không hề nghĩ mình bén duyên với lĩnh vực này cho đến khi nhận ra bản thân có những điểm phù hợp với công việc. Trước giờ bản thân Thảo là một người rất thích chia sẻ với mọi người, khá hoà đồng nhưng còn hơi nhút nhát và thiếu tự tin, chọn học Phát thanh - Truyền hình cũng là một đòn bẩy mạnh và là một môi trường tốt để cô khắc phục những điểm yếu của bản thân: "Đã có khoảng thời gian mình khá mệt mỏi và nghĩ rằng mình không phù hợp với công việc này, nhưng đã có một người anh nói với mình thế này “Khi một cánh cửa khép lại thì những cánh cửa khác sẽ tiếp tục khép lại” nhưng không được vì thế mà nản chí, từ bỏ đam mê của mình, những cánh cửa khép lại nhưng nó sẽ không khép lại mãi, chỉ cần có quyết tâm thì mình sẽ là người tìm được cách mở những cánh cửa đó ra. Nhờ có sự hỗ trợ của thầy cô, gia đình và các anh chị trong nghề, hiện tại mình đã tự tin cầm mic đứng trên sân khấu, dẫn những chương trình mình yêu thích và có những thành công nhỏ đầu tiên trong quá trình theo đuổi ước mơ của mình.”

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 5

" Mỗi chúng ta đều có những sứ mệnh riêng".

Là một người trẻ, là một phần của thế hệ thanh niên Việt Nam, Thảo cho rằng mỗi chúng ta đều có những sứ mệnh riêng, nhưng có một sứ mệnh chung lớn nhất đó chính là cống hiến cho xã hội và cộng đồng ngày càng phát triển tích cực. Bác Hồ đã từng nói “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình”. Cô gái trẻ ấy nghĩ mỗi một người trẻ chỉ cần học tập tốt, làm việc tốt, tham gia các hoạt động có ý nghĩa của cộng đồng đã là sống có ích cho xã hội rồi. Bởi vì học tập tốt, lao động tốt, cố gắng giữ nếp sống văn minh sẽ là tiền đề để làm những việc lớn hơn, có ích hơn và có tầm ảnh hưởng, giúp đỡ được nhiều cá nhân hơn.

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 6

“Bản thân mình cũng là một người trẻ trong thế hệ thanh niên Việt Nam, mình vẫn luôn cố gắng, nỗ lực từng ngày một để làm nhiều việc có ích hơn cho xã hội, cho cộng đồng của mình. Thảo luôn tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện giúp đỡ những trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn như: tặng sách vở, quần áo cho các em bé ở Đồng Văn, Hà Giang, hay những hoạt động tuyên truyền về phòng chống tệ nạn xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó, mình luôn nhắc nhở bản thân mình phải giúp đỡ mọi người nếu trong khả năng. Thảo nghĩ thay vì dành thời gian lướt mạng xã hội hay xem tivi, các bạn trẻ nên đi ra ngoài khám phá, học hỏi và trải nghiệm để có thêm những bài học, kĩ năng cho bản thân và dần hoàn thiện bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”, Thảo chia sẻ.

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 7
Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệt huyết mãnh liệt với nghề cầm mic ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.