Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thảo Lan (sinh năm 2003) hiện đang là sinh viên năm hai ngành Truyền thông Quốc tế của Học viện Ngoại giao. Cô gái đến từ Hải Phòng sở hữu một bảng thành tích học tập nổi bật cùng một danh sách hoạt động ngoại khóa cực “khủng”.
Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 1

Thảo Lan hiện đang là sinh viên năm hai ngành Truyền thông Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 2

Học tập xuất sắc – Hoạt động năng nổ

Mình là cựu học sinh chuyên Văn trường THPT Chuyên Trần Phú. Về các thành tích học thuật, mình đã từng lọt vào top 30 điểm thi vào 10 của Thành phố Hải Phòng, đạt giải Ba cuộc thi Học sinh giỏi Văn cấp Thành phố, và điểm thi xét tuyển vào Đại học của mình năm 2021 đạt 27,2 điểm. Trong quá trình học tập tại Học Viện Ngoại giao, mình đã đạt được Học bổng loại xuất sắc cho sinh viên đạt thành tích học tập tốt với điểm GPA 4.0/4.0.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 3

Cô nàng sở hữu cho mình một bảng vàng thành tích học tập cũng như hoạt động ngoại khóa.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 4

Mình là giảng viên của Langmaster, dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm và đã làm được nửa năm. Hiện tại mình đang là thực tập sinh của Ban Sản xuất các Chương trình giải trí VTV3, tính tới nay đã làm được hơn 3 tháng. Đồng thời mình cũng đang là CTV Thu âm sách nói. Trước đây mình cũng từng thử qua các công việc như sales hay sáng tạo nội dung cho Tiktok.

Khi làm giảng viên của Langmaster, mình được trau dồi kỹ năng sư phạm rất nhiều, đồng thời tự rèn luyện lại tiếng Anh của mình sao cho trau chuốt hơn. Việc truyền tải năng lượng vui vẻ và truyền cảm hứng cho học sinh của mình khiến mình thấy rất vui và thú vị.

Còn đối với công việc thực tập sinh ở VTV3, nơi đây thực sự đã đem lại cho mình rất nhiều điều, trải nghiệm, kiến thức, kĩ năng, mối quan hệ và cả kỷ niệm nữa. Trước đây mình nghĩ việc đến Đài truyền hình là điều gì đó quá là cao siêu, rồi đến khi mới lên Hà Nội, chú dì chở đi qua rồi chỉ VTV nè, mình cũng “À, ra nó giống như vậy” chứ không hề nghĩ tới vài tháng sau ngày nào mình cũng được “cắm trại” ở đó như thế này. Mình học được nhiều kiến thức về ngành truyền hình, học làm phóng sự như thế nào, làm gameshow như thế nào, để làm ra một chương trình cần có những bước nào, làm một chương trình live thì sẽ ra sao,... Đó là những trải nghiệm và kiến thức mà trường lớp không thể nào truyền tải hết được. Ngoài ra kĩ năng mềm của mình cũng cải thiện nhiều. Mình học được cách mở đầu câu chuyện để tạo dựng mối quan hệ mới, học được cách design nghiệp dư trên Photoshop, học được cách dựng trên Premiere,... Ở VTV3 mình vui, buồn, phấn khích đều có, và mình cảm thấy mình đã bạo dạn và bản lĩnh hơn rất nhiều nhiều. Và mình hi vọng trong tương lai mình có thể quay trở lại đây một lần nữa.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 5

Thảo Lan khi thực tập ở VTV3.

Đối với các công việc ngắn hạn như CTV thu âm, sales, sáng tạo nội dung, mỗi nơi sẽ tạo cho mình những trải nghiệm khác nhau. Khi biết mỗi thứ một ít, gộp lại nó sẽ trở thành kĩ năng lớn, góp phần vào con đường mình theo đuổi thực sự sau này.

“Nỗ lực” chính là từ khóa của cuộc đời

Bản thân mình không có trở ngại nào đặc biệt khó khăn nhưng mình thấy việc quản lý tất cả các đầu công việc của mình là một điều tương đối thách thức. Mình là một người mơ lớn, và là một người khá tận tâm, nên khi đã tập trung làm gì cũng muốn điều ấy thật tốt. Tuy nhiên ta không thể nào tập trung vào quá nhiều điều được. Vậy nên trên con đường phát triển này, mình vẫn đang học cách quản lý lại cuộc sống, để những giấc mơ lớn không ảnh hưởng đến giấc mơ nhỏ - chính là giấc ngủ thực tế thường ngày của mình đó.

“Nỗ lực” là một từ khóa của mình, không một ngày nào mình ngừng nỗ lực, vì mình biết chỉ cần mình dừng lại thì mọi thứ sẽ chạy qua rất nhanh. Mọi nỗ lực sẽ được đền đáp, nếu bạn đạt kết quả chưa như ý, đừng buồn vì ít ra chúng ta đã làm tốt nhất có thể, đúng với nỗ lực của mình. Sau này khi nhìn lại, mình sẽ chẳng có gì hối tiếc. Nhưng điều này không đồng nghĩa với bảo thủ rằng mình đã làm tốt nhất và hoàn hảo rồi, mà phải tiếp tục tìm ra cái điểm yếu trong “sự tốt nhất” ấy để biến “sự tốt nhất” của quá khứ hoàn thiện hơn từng ngày. Đối với mình, tất cả mọi điều mình làm được đều là sự thành công. Buổi sáng mình thức dậy ngay sau khi báo thức kêu đã là một thành công rồi. Đừng đánh giá thành công to tát quá, vì nó đến từ những điều thân thuộc trong cuộc sống vậy thôi. Khi làm vậy, tinh thần mình lạc quan, vui vẻ và khi trong mình tràn đầy năng lượng tích cực và sự nỗ lực, chẳng có lý gì mà mình không đạt được những thành tựu lớn hơn. Đối mặt với một ngày mệt mỏi bằng sự lạc quan còn lại chút ít chính là bí quyết của mình.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 6

Là một người trẻ, mình thường hay suy nghĩ về việc làm thế nào để có thể cống hiến cho cộng đồng mà mình đang cùng chung sống. Và mình nhận ra rằng, trước khi sống có ích cho xã hội, ta hãy sống trọn vẹn với bản thân nhưng không ích kỷ. Đối tốt với bản thân một chút, làm những điều bản thân muốn, sống trọn vẹn từng khoảnh khắc. Chỉ cần bạn không lãng phí thời gian đang chảy trôi thì bạn đã đang có ích cho xã hội, bằng một cách nào đó. Khi bạn nuôi dưỡng bản thân đủ tốt, xã hội cũng sẽ tốt lên. Nuôi dưỡng bản thân theo cách của bạn, một cách lành mạnh và hợp lý, rồi mọi thứ sẽ ổn thôi.

Mình hiện đang ở trong một Tổ chức khởi nghiệp - UpYouth, ở nơi mà chúng mình đưa ra những kiến thức về khởi nghiệp, hi vọng các bạn sẽ có một chân trời kiến thức mới sẵn sàng và dám làm nhiều thứ hơn trong tương lai.

Là chính mình, nhưng hãy là chính mình tốt nhất có thể, đừng là chính mình tồi nhất có thể.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 7

“Là chính mình, nhưng hãy là chính mình tốt nhất có thể, đừng là chính mình tồi nhất có thể.”

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.