Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thảo Lan (sinh năm 2003) hiện đang là sinh viên năm hai ngành Truyền thông Quốc tế của Học viện Ngoại giao. Cô gái đến từ Hải Phòng sở hữu một bảng thành tích học tập nổi bật cùng một danh sách hoạt động ngoại khóa cực “khủng”.
Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 1

Thảo Lan hiện đang là sinh viên năm hai ngành Truyền thông Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 2

Học tập xuất sắc – Hoạt động năng nổ

Mình là cựu học sinh chuyên Văn trường THPT Chuyên Trần Phú. Về các thành tích học thuật, mình đã từng lọt vào top 30 điểm thi vào 10 của Thành phố Hải Phòng, đạt giải Ba cuộc thi Học sinh giỏi Văn cấp Thành phố, và điểm thi xét tuyển vào Đại học của mình năm 2021 đạt 27,2 điểm. Trong quá trình học tập tại Học Viện Ngoại giao, mình đã đạt được Học bổng loại xuất sắc cho sinh viên đạt thành tích học tập tốt với điểm GPA 4.0/4.0.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 3

Cô nàng sở hữu cho mình một bảng vàng thành tích học tập cũng như hoạt động ngoại khóa.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 4

Mình là giảng viên của Langmaster, dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm và đã làm được nửa năm. Hiện tại mình đang là thực tập sinh của Ban Sản xuất các Chương trình giải trí VTV3, tính tới nay đã làm được hơn 3 tháng. Đồng thời mình cũng đang là CTV Thu âm sách nói. Trước đây mình cũng từng thử qua các công việc như sales hay sáng tạo nội dung cho Tiktok.

Khi làm giảng viên của Langmaster, mình được trau dồi kỹ năng sư phạm rất nhiều, đồng thời tự rèn luyện lại tiếng Anh của mình sao cho trau chuốt hơn. Việc truyền tải năng lượng vui vẻ và truyền cảm hứng cho học sinh của mình khiến mình thấy rất vui và thú vị.

Còn đối với công việc thực tập sinh ở VTV3, nơi đây thực sự đã đem lại cho mình rất nhiều điều, trải nghiệm, kiến thức, kĩ năng, mối quan hệ và cả kỷ niệm nữa. Trước đây mình nghĩ việc đến Đài truyền hình là điều gì đó quá là cao siêu, rồi đến khi mới lên Hà Nội, chú dì chở đi qua rồi chỉ VTV nè, mình cũng “À, ra nó giống như vậy” chứ không hề nghĩ tới vài tháng sau ngày nào mình cũng được “cắm trại” ở đó như thế này. Mình học được nhiều kiến thức về ngành truyền hình, học làm phóng sự như thế nào, làm gameshow như thế nào, để làm ra một chương trình cần có những bước nào, làm một chương trình live thì sẽ ra sao,... Đó là những trải nghiệm và kiến thức mà trường lớp không thể nào truyền tải hết được. Ngoài ra kĩ năng mềm của mình cũng cải thiện nhiều. Mình học được cách mở đầu câu chuyện để tạo dựng mối quan hệ mới, học được cách design nghiệp dư trên Photoshop, học được cách dựng trên Premiere,... Ở VTV3 mình vui, buồn, phấn khích đều có, và mình cảm thấy mình đã bạo dạn và bản lĩnh hơn rất nhiều nhiều. Và mình hi vọng trong tương lai mình có thể quay trở lại đây một lần nữa.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 5

Thảo Lan khi thực tập ở VTV3.

Đối với các công việc ngắn hạn như CTV thu âm, sales, sáng tạo nội dung, mỗi nơi sẽ tạo cho mình những trải nghiệm khác nhau. Khi biết mỗi thứ một ít, gộp lại nó sẽ trở thành kĩ năng lớn, góp phần vào con đường mình theo đuổi thực sự sau này.

“Nỗ lực” chính là từ khóa của cuộc đời

Bản thân mình không có trở ngại nào đặc biệt khó khăn nhưng mình thấy việc quản lý tất cả các đầu công việc của mình là một điều tương đối thách thức. Mình là một người mơ lớn, và là một người khá tận tâm, nên khi đã tập trung làm gì cũng muốn điều ấy thật tốt. Tuy nhiên ta không thể nào tập trung vào quá nhiều điều được. Vậy nên trên con đường phát triển này, mình vẫn đang học cách quản lý lại cuộc sống, để những giấc mơ lớn không ảnh hưởng đến giấc mơ nhỏ - chính là giấc ngủ thực tế thường ngày của mình đó.

“Nỗ lực” là một từ khóa của mình, không một ngày nào mình ngừng nỗ lực, vì mình biết chỉ cần mình dừng lại thì mọi thứ sẽ chạy qua rất nhanh. Mọi nỗ lực sẽ được đền đáp, nếu bạn đạt kết quả chưa như ý, đừng buồn vì ít ra chúng ta đã làm tốt nhất có thể, đúng với nỗ lực của mình. Sau này khi nhìn lại, mình sẽ chẳng có gì hối tiếc. Nhưng điều này không đồng nghĩa với bảo thủ rằng mình đã làm tốt nhất và hoàn hảo rồi, mà phải tiếp tục tìm ra cái điểm yếu trong “sự tốt nhất” ấy để biến “sự tốt nhất” của quá khứ hoàn thiện hơn từng ngày. Đối với mình, tất cả mọi điều mình làm được đều là sự thành công. Buổi sáng mình thức dậy ngay sau khi báo thức kêu đã là một thành công rồi. Đừng đánh giá thành công to tát quá, vì nó đến từ những điều thân thuộc trong cuộc sống vậy thôi. Khi làm vậy, tinh thần mình lạc quan, vui vẻ và khi trong mình tràn đầy năng lượng tích cực và sự nỗ lực, chẳng có lý gì mà mình không đạt được những thành tựu lớn hơn. Đối mặt với một ngày mệt mỏi bằng sự lạc quan còn lại chút ít chính là bí quyết của mình.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 6

Là một người trẻ, mình thường hay suy nghĩ về việc làm thế nào để có thể cống hiến cho cộng đồng mà mình đang cùng chung sống. Và mình nhận ra rằng, trước khi sống có ích cho xã hội, ta hãy sống trọn vẹn với bản thân nhưng không ích kỷ. Đối tốt với bản thân một chút, làm những điều bản thân muốn, sống trọn vẹn từng khoảnh khắc. Chỉ cần bạn không lãng phí thời gian đang chảy trôi thì bạn đã đang có ích cho xã hội, bằng một cách nào đó. Khi bạn nuôi dưỡng bản thân đủ tốt, xã hội cũng sẽ tốt lên. Nuôi dưỡng bản thân theo cách của bạn, một cách lành mạnh và hợp lý, rồi mọi thứ sẽ ổn thôi.

Mình hiện đang ở trong một Tổ chức khởi nghiệp - UpYouth, ở nơi mà chúng mình đưa ra những kiến thức về khởi nghiệp, hi vọng các bạn sẽ có một chân trời kiến thức mới sẵn sàng và dám làm nhiều thứ hơn trong tương lai.

Là chính mình, nhưng hãy là chính mình tốt nhất có thể, đừng là chính mình tồi nhất có thể.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 7

“Là chính mình, nhưng hãy là chính mình tốt nhất có thể, đừng là chính mình tồi nhất có thể.”

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.