Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thảo Lan (sinh năm 2003) hiện đang là sinh viên năm hai ngành Truyền thông Quốc tế của Học viện Ngoại giao. Cô gái đến từ Hải Phòng sở hữu một bảng thành tích học tập nổi bật cùng một danh sách hoạt động ngoại khóa cực “khủng”.
Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 1

Thảo Lan hiện đang là sinh viên năm hai ngành Truyền thông Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 2

Học tập xuất sắc – Hoạt động năng nổ

Mình là cựu học sinh chuyên Văn trường THPT Chuyên Trần Phú. Về các thành tích học thuật, mình đã từng lọt vào top 30 điểm thi vào 10 của Thành phố Hải Phòng, đạt giải Ba cuộc thi Học sinh giỏi Văn cấp Thành phố, và điểm thi xét tuyển vào Đại học của mình năm 2021 đạt 27,2 điểm. Trong quá trình học tập tại Học Viện Ngoại giao, mình đã đạt được Học bổng loại xuất sắc cho sinh viên đạt thành tích học tập tốt với điểm GPA 4.0/4.0.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 3

Cô nàng sở hữu cho mình một bảng vàng thành tích học tập cũng như hoạt động ngoại khóa.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 4

Mình là giảng viên của Langmaster, dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm và đã làm được nửa năm. Hiện tại mình đang là thực tập sinh của Ban Sản xuất các Chương trình giải trí VTV3, tính tới nay đã làm được hơn 3 tháng. Đồng thời mình cũng đang là CTV Thu âm sách nói. Trước đây mình cũng từng thử qua các công việc như sales hay sáng tạo nội dung cho Tiktok.

Khi làm giảng viên của Langmaster, mình được trau dồi kỹ năng sư phạm rất nhiều, đồng thời tự rèn luyện lại tiếng Anh của mình sao cho trau chuốt hơn. Việc truyền tải năng lượng vui vẻ và truyền cảm hứng cho học sinh của mình khiến mình thấy rất vui và thú vị.

Còn đối với công việc thực tập sinh ở VTV3, nơi đây thực sự đã đem lại cho mình rất nhiều điều, trải nghiệm, kiến thức, kĩ năng, mối quan hệ và cả kỷ niệm nữa. Trước đây mình nghĩ việc đến Đài truyền hình là điều gì đó quá là cao siêu, rồi đến khi mới lên Hà Nội, chú dì chở đi qua rồi chỉ VTV nè, mình cũng “À, ra nó giống như vậy” chứ không hề nghĩ tới vài tháng sau ngày nào mình cũng được “cắm trại” ở đó như thế này. Mình học được nhiều kiến thức về ngành truyền hình, học làm phóng sự như thế nào, làm gameshow như thế nào, để làm ra một chương trình cần có những bước nào, làm một chương trình live thì sẽ ra sao,... Đó là những trải nghiệm và kiến thức mà trường lớp không thể nào truyền tải hết được. Ngoài ra kĩ năng mềm của mình cũng cải thiện nhiều. Mình học được cách mở đầu câu chuyện để tạo dựng mối quan hệ mới, học được cách design nghiệp dư trên Photoshop, học được cách dựng trên Premiere,... Ở VTV3 mình vui, buồn, phấn khích đều có, và mình cảm thấy mình đã bạo dạn và bản lĩnh hơn rất nhiều nhiều. Và mình hi vọng trong tương lai mình có thể quay trở lại đây một lần nữa.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 5

Thảo Lan khi thực tập ở VTV3.

Đối với các công việc ngắn hạn như CTV thu âm, sales, sáng tạo nội dung, mỗi nơi sẽ tạo cho mình những trải nghiệm khác nhau. Khi biết mỗi thứ một ít, gộp lại nó sẽ trở thành kĩ năng lớn, góp phần vào con đường mình theo đuổi thực sự sau này.

“Nỗ lực” chính là từ khóa của cuộc đời

Bản thân mình không có trở ngại nào đặc biệt khó khăn nhưng mình thấy việc quản lý tất cả các đầu công việc của mình là một điều tương đối thách thức. Mình là một người mơ lớn, và là một người khá tận tâm, nên khi đã tập trung làm gì cũng muốn điều ấy thật tốt. Tuy nhiên ta không thể nào tập trung vào quá nhiều điều được. Vậy nên trên con đường phát triển này, mình vẫn đang học cách quản lý lại cuộc sống, để những giấc mơ lớn không ảnh hưởng đến giấc mơ nhỏ - chính là giấc ngủ thực tế thường ngày của mình đó.

“Nỗ lực” là một từ khóa của mình, không một ngày nào mình ngừng nỗ lực, vì mình biết chỉ cần mình dừng lại thì mọi thứ sẽ chạy qua rất nhanh. Mọi nỗ lực sẽ được đền đáp, nếu bạn đạt kết quả chưa như ý, đừng buồn vì ít ra chúng ta đã làm tốt nhất có thể, đúng với nỗ lực của mình. Sau này khi nhìn lại, mình sẽ chẳng có gì hối tiếc. Nhưng điều này không đồng nghĩa với bảo thủ rằng mình đã làm tốt nhất và hoàn hảo rồi, mà phải tiếp tục tìm ra cái điểm yếu trong “sự tốt nhất” ấy để biến “sự tốt nhất” của quá khứ hoàn thiện hơn từng ngày. Đối với mình, tất cả mọi điều mình làm được đều là sự thành công. Buổi sáng mình thức dậy ngay sau khi báo thức kêu đã là một thành công rồi. Đừng đánh giá thành công to tát quá, vì nó đến từ những điều thân thuộc trong cuộc sống vậy thôi. Khi làm vậy, tinh thần mình lạc quan, vui vẻ và khi trong mình tràn đầy năng lượng tích cực và sự nỗ lực, chẳng có lý gì mà mình không đạt được những thành tựu lớn hơn. Đối mặt với một ngày mệt mỏi bằng sự lạc quan còn lại chút ít chính là bí quyết của mình.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 6

Là một người trẻ, mình thường hay suy nghĩ về việc làm thế nào để có thể cống hiến cho cộng đồng mà mình đang cùng chung sống. Và mình nhận ra rằng, trước khi sống có ích cho xã hội, ta hãy sống trọn vẹn với bản thân nhưng không ích kỷ. Đối tốt với bản thân một chút, làm những điều bản thân muốn, sống trọn vẹn từng khoảnh khắc. Chỉ cần bạn không lãng phí thời gian đang chảy trôi thì bạn đã đang có ích cho xã hội, bằng một cách nào đó. Khi bạn nuôi dưỡng bản thân đủ tốt, xã hội cũng sẽ tốt lên. Nuôi dưỡng bản thân theo cách của bạn, một cách lành mạnh và hợp lý, rồi mọi thứ sẽ ổn thôi.

Mình hiện đang ở trong một Tổ chức khởi nghiệp - UpYouth, ở nơi mà chúng mình đưa ra những kiến thức về khởi nghiệp, hi vọng các bạn sẽ có một chân trời kiến thức mới sẵn sàng và dám làm nhiều thứ hơn trong tương lai.

Là chính mình, nhưng hãy là chính mình tốt nhất có thể, đừng là chính mình tồi nhất có thể.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 7

“Là chính mình, nhưng hãy là chính mình tốt nhất có thể, đừng là chính mình tồi nhất có thể.”

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.