Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thảo Lan (sinh năm 2003) hiện đang là sinh viên năm hai ngành Truyền thông Quốc tế của Học viện Ngoại giao. Cô gái đến từ Hải Phòng sở hữu một bảng thành tích học tập nổi bật cùng một danh sách hoạt động ngoại khóa cực “khủng”.
Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 1

Thảo Lan hiện đang là sinh viên năm hai ngành Truyền thông Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 2

Học tập xuất sắc – Hoạt động năng nổ

Mình là cựu học sinh chuyên Văn trường THPT Chuyên Trần Phú. Về các thành tích học thuật, mình đã từng lọt vào top 30 điểm thi vào 10 của Thành phố Hải Phòng, đạt giải Ba cuộc thi Học sinh giỏi Văn cấp Thành phố, và điểm thi xét tuyển vào Đại học của mình năm 2021 đạt 27,2 điểm. Trong quá trình học tập tại Học Viện Ngoại giao, mình đã đạt được Học bổng loại xuất sắc cho sinh viên đạt thành tích học tập tốt với điểm GPA 4.0/4.0.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 3

Cô nàng sở hữu cho mình một bảng vàng thành tích học tập cũng như hoạt động ngoại khóa.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 4

Mình là giảng viên của Langmaster, dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm và đã làm được nửa năm. Hiện tại mình đang là thực tập sinh của Ban Sản xuất các Chương trình giải trí VTV3, tính tới nay đã làm được hơn 3 tháng. Đồng thời mình cũng đang là CTV Thu âm sách nói. Trước đây mình cũng từng thử qua các công việc như sales hay sáng tạo nội dung cho Tiktok.

Khi làm giảng viên của Langmaster, mình được trau dồi kỹ năng sư phạm rất nhiều, đồng thời tự rèn luyện lại tiếng Anh của mình sao cho trau chuốt hơn. Việc truyền tải năng lượng vui vẻ và truyền cảm hứng cho học sinh của mình khiến mình thấy rất vui và thú vị.

Còn đối với công việc thực tập sinh ở VTV3, nơi đây thực sự đã đem lại cho mình rất nhiều điều, trải nghiệm, kiến thức, kĩ năng, mối quan hệ và cả kỷ niệm nữa. Trước đây mình nghĩ việc đến Đài truyền hình là điều gì đó quá là cao siêu, rồi đến khi mới lên Hà Nội, chú dì chở đi qua rồi chỉ VTV nè, mình cũng “À, ra nó giống như vậy” chứ không hề nghĩ tới vài tháng sau ngày nào mình cũng được “cắm trại” ở đó như thế này. Mình học được nhiều kiến thức về ngành truyền hình, học làm phóng sự như thế nào, làm gameshow như thế nào, để làm ra một chương trình cần có những bước nào, làm một chương trình live thì sẽ ra sao,... Đó là những trải nghiệm và kiến thức mà trường lớp không thể nào truyền tải hết được. Ngoài ra kĩ năng mềm của mình cũng cải thiện nhiều. Mình học được cách mở đầu câu chuyện để tạo dựng mối quan hệ mới, học được cách design nghiệp dư trên Photoshop, học được cách dựng trên Premiere,... Ở VTV3 mình vui, buồn, phấn khích đều có, và mình cảm thấy mình đã bạo dạn và bản lĩnh hơn rất nhiều nhiều. Và mình hi vọng trong tương lai mình có thể quay trở lại đây một lần nữa.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 5

Thảo Lan khi thực tập ở VTV3.

Đối với các công việc ngắn hạn như CTV thu âm, sales, sáng tạo nội dung, mỗi nơi sẽ tạo cho mình những trải nghiệm khác nhau. Khi biết mỗi thứ một ít, gộp lại nó sẽ trở thành kĩ năng lớn, góp phần vào con đường mình theo đuổi thực sự sau này.

“Nỗ lực” chính là từ khóa của cuộc đời

Bản thân mình không có trở ngại nào đặc biệt khó khăn nhưng mình thấy việc quản lý tất cả các đầu công việc của mình là một điều tương đối thách thức. Mình là một người mơ lớn, và là một người khá tận tâm, nên khi đã tập trung làm gì cũng muốn điều ấy thật tốt. Tuy nhiên ta không thể nào tập trung vào quá nhiều điều được. Vậy nên trên con đường phát triển này, mình vẫn đang học cách quản lý lại cuộc sống, để những giấc mơ lớn không ảnh hưởng đến giấc mơ nhỏ - chính là giấc ngủ thực tế thường ngày của mình đó.

“Nỗ lực” là một từ khóa của mình, không một ngày nào mình ngừng nỗ lực, vì mình biết chỉ cần mình dừng lại thì mọi thứ sẽ chạy qua rất nhanh. Mọi nỗ lực sẽ được đền đáp, nếu bạn đạt kết quả chưa như ý, đừng buồn vì ít ra chúng ta đã làm tốt nhất có thể, đúng với nỗ lực của mình. Sau này khi nhìn lại, mình sẽ chẳng có gì hối tiếc. Nhưng điều này không đồng nghĩa với bảo thủ rằng mình đã làm tốt nhất và hoàn hảo rồi, mà phải tiếp tục tìm ra cái điểm yếu trong “sự tốt nhất” ấy để biến “sự tốt nhất” của quá khứ hoàn thiện hơn từng ngày. Đối với mình, tất cả mọi điều mình làm được đều là sự thành công. Buổi sáng mình thức dậy ngay sau khi báo thức kêu đã là một thành công rồi. Đừng đánh giá thành công to tát quá, vì nó đến từ những điều thân thuộc trong cuộc sống vậy thôi. Khi làm vậy, tinh thần mình lạc quan, vui vẻ và khi trong mình tràn đầy năng lượng tích cực và sự nỗ lực, chẳng có lý gì mà mình không đạt được những thành tựu lớn hơn. Đối mặt với một ngày mệt mỏi bằng sự lạc quan còn lại chút ít chính là bí quyết của mình.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 6

Là một người trẻ, mình thường hay suy nghĩ về việc làm thế nào để có thể cống hiến cho cộng đồng mà mình đang cùng chung sống. Và mình nhận ra rằng, trước khi sống có ích cho xã hội, ta hãy sống trọn vẹn với bản thân nhưng không ích kỷ. Đối tốt với bản thân một chút, làm những điều bản thân muốn, sống trọn vẹn từng khoảnh khắc. Chỉ cần bạn không lãng phí thời gian đang chảy trôi thì bạn đã đang có ích cho xã hội, bằng một cách nào đó. Khi bạn nuôi dưỡng bản thân đủ tốt, xã hội cũng sẽ tốt lên. Nuôi dưỡng bản thân theo cách của bạn, một cách lành mạnh và hợp lý, rồi mọi thứ sẽ ổn thôi.

Mình hiện đang ở trong một Tổ chức khởi nghiệp - UpYouth, ở nơi mà chúng mình đưa ra những kiến thức về khởi nghiệp, hi vọng các bạn sẽ có một chân trời kiến thức mới sẵn sàng và dám làm nhiều thứ hơn trong tương lai.

Là chính mình, nhưng hãy là chính mình tốt nhất có thể, đừng là chính mình tồi nhất có thể.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 7

“Là chính mình, nhưng hãy là chính mình tốt nhất có thể, đừng là chính mình tồi nhất có thể.”

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.