Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thảo Lan (sinh năm 2003) hiện đang là sinh viên năm hai ngành Truyền thông Quốc tế của Học viện Ngoại giao. Cô gái đến từ Hải Phòng sở hữu một bảng thành tích học tập nổi bật cùng một danh sách hoạt động ngoại khóa cực “khủng”.
Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 1

Thảo Lan hiện đang là sinh viên năm hai ngành Truyền thông Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 2

Học tập xuất sắc – Hoạt động năng nổ

Mình là cựu học sinh chuyên Văn trường THPT Chuyên Trần Phú. Về các thành tích học thuật, mình đã từng lọt vào top 30 điểm thi vào 10 của Thành phố Hải Phòng, đạt giải Ba cuộc thi Học sinh giỏi Văn cấp Thành phố, và điểm thi xét tuyển vào Đại học của mình năm 2021 đạt 27,2 điểm. Trong quá trình học tập tại Học Viện Ngoại giao, mình đã đạt được Học bổng loại xuất sắc cho sinh viên đạt thành tích học tập tốt với điểm GPA 4.0/4.0.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 3

Cô nàng sở hữu cho mình một bảng vàng thành tích học tập cũng như hoạt động ngoại khóa.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 4

Mình là giảng viên của Langmaster, dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm và đã làm được nửa năm. Hiện tại mình đang là thực tập sinh của Ban Sản xuất các Chương trình giải trí VTV3, tính tới nay đã làm được hơn 3 tháng. Đồng thời mình cũng đang là CTV Thu âm sách nói. Trước đây mình cũng từng thử qua các công việc như sales hay sáng tạo nội dung cho Tiktok.

Khi làm giảng viên của Langmaster, mình được trau dồi kỹ năng sư phạm rất nhiều, đồng thời tự rèn luyện lại tiếng Anh của mình sao cho trau chuốt hơn. Việc truyền tải năng lượng vui vẻ và truyền cảm hứng cho học sinh của mình khiến mình thấy rất vui và thú vị.

Còn đối với công việc thực tập sinh ở VTV3, nơi đây thực sự đã đem lại cho mình rất nhiều điều, trải nghiệm, kiến thức, kĩ năng, mối quan hệ và cả kỷ niệm nữa. Trước đây mình nghĩ việc đến Đài truyền hình là điều gì đó quá là cao siêu, rồi đến khi mới lên Hà Nội, chú dì chở đi qua rồi chỉ VTV nè, mình cũng “À, ra nó giống như vậy” chứ không hề nghĩ tới vài tháng sau ngày nào mình cũng được “cắm trại” ở đó như thế này. Mình học được nhiều kiến thức về ngành truyền hình, học làm phóng sự như thế nào, làm gameshow như thế nào, để làm ra một chương trình cần có những bước nào, làm một chương trình live thì sẽ ra sao,... Đó là những trải nghiệm và kiến thức mà trường lớp không thể nào truyền tải hết được. Ngoài ra kĩ năng mềm của mình cũng cải thiện nhiều. Mình học được cách mở đầu câu chuyện để tạo dựng mối quan hệ mới, học được cách design nghiệp dư trên Photoshop, học được cách dựng trên Premiere,... Ở VTV3 mình vui, buồn, phấn khích đều có, và mình cảm thấy mình đã bạo dạn và bản lĩnh hơn rất nhiều nhiều. Và mình hi vọng trong tương lai mình có thể quay trở lại đây một lần nữa.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 5

Thảo Lan khi thực tập ở VTV3.

Đối với các công việc ngắn hạn như CTV thu âm, sales, sáng tạo nội dung, mỗi nơi sẽ tạo cho mình những trải nghiệm khác nhau. Khi biết mỗi thứ một ít, gộp lại nó sẽ trở thành kĩ năng lớn, góp phần vào con đường mình theo đuổi thực sự sau này.

“Nỗ lực” chính là từ khóa của cuộc đời

Bản thân mình không có trở ngại nào đặc biệt khó khăn nhưng mình thấy việc quản lý tất cả các đầu công việc của mình là một điều tương đối thách thức. Mình là một người mơ lớn, và là một người khá tận tâm, nên khi đã tập trung làm gì cũng muốn điều ấy thật tốt. Tuy nhiên ta không thể nào tập trung vào quá nhiều điều được. Vậy nên trên con đường phát triển này, mình vẫn đang học cách quản lý lại cuộc sống, để những giấc mơ lớn không ảnh hưởng đến giấc mơ nhỏ - chính là giấc ngủ thực tế thường ngày của mình đó.

“Nỗ lực” là một từ khóa của mình, không một ngày nào mình ngừng nỗ lực, vì mình biết chỉ cần mình dừng lại thì mọi thứ sẽ chạy qua rất nhanh. Mọi nỗ lực sẽ được đền đáp, nếu bạn đạt kết quả chưa như ý, đừng buồn vì ít ra chúng ta đã làm tốt nhất có thể, đúng với nỗ lực của mình. Sau này khi nhìn lại, mình sẽ chẳng có gì hối tiếc. Nhưng điều này không đồng nghĩa với bảo thủ rằng mình đã làm tốt nhất và hoàn hảo rồi, mà phải tiếp tục tìm ra cái điểm yếu trong “sự tốt nhất” ấy để biến “sự tốt nhất” của quá khứ hoàn thiện hơn từng ngày. Đối với mình, tất cả mọi điều mình làm được đều là sự thành công. Buổi sáng mình thức dậy ngay sau khi báo thức kêu đã là một thành công rồi. Đừng đánh giá thành công to tát quá, vì nó đến từ những điều thân thuộc trong cuộc sống vậy thôi. Khi làm vậy, tinh thần mình lạc quan, vui vẻ và khi trong mình tràn đầy năng lượng tích cực và sự nỗ lực, chẳng có lý gì mà mình không đạt được những thành tựu lớn hơn. Đối mặt với một ngày mệt mỏi bằng sự lạc quan còn lại chút ít chính là bí quyết của mình.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 6

Là một người trẻ, mình thường hay suy nghĩ về việc làm thế nào để có thể cống hiến cho cộng đồng mà mình đang cùng chung sống. Và mình nhận ra rằng, trước khi sống có ích cho xã hội, ta hãy sống trọn vẹn với bản thân nhưng không ích kỷ. Đối tốt với bản thân một chút, làm những điều bản thân muốn, sống trọn vẹn từng khoảnh khắc. Chỉ cần bạn không lãng phí thời gian đang chảy trôi thì bạn đã đang có ích cho xã hội, bằng một cách nào đó. Khi bạn nuôi dưỡng bản thân đủ tốt, xã hội cũng sẽ tốt lên. Nuôi dưỡng bản thân theo cách của bạn, một cách lành mạnh và hợp lý, rồi mọi thứ sẽ ổn thôi.

Mình hiện đang ở trong một Tổ chức khởi nghiệp - UpYouth, ở nơi mà chúng mình đưa ra những kiến thức về khởi nghiệp, hi vọng các bạn sẽ có một chân trời kiến thức mới sẵn sàng và dám làm nhiều thứ hơn trong tương lai.

Là chính mình, nhưng hãy là chính mình tốt nhất có thể, đừng là chính mình tồi nhất có thể.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 7

“Là chính mình, nhưng hãy là chính mình tốt nhất có thể, đừng là chính mình tồi nhất có thể.”

Nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ khóa 'nỗ lực' để thành công ảnh 8
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.