Nữ sinh Nhân Văn chuẩn 'Sinh viên 5 tốt'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Thị Diễm Hằng, sinh viên năm 3 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội lấy "Sinh viên 5 tốt" làm kim chỉ nam trong suốt 4 năm đại học. Với Hằng, "Sinh viên 5 tốt" không chỉ là một danh hiệu mà là một "chìa khoá" để khám phá bản thân và phát triển toàn diện.

Ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, mình đã xác định được mục tiêu phấn đấu trong suốt 4 năm học đại học. Vốn là một cô gái có tính cách tự lập, mình đã thử và trải nghiệm nhiều công việc làm thêm để có thể tự đóng tiền học phí mà không cần sự trợ giúp của gia đình. Từ công việc phục vụ cho đến nhân viên văn phòng tất cả đều đem lại cho mình những trải nghiệm đáng quý từ kinh nghiệm làm việc đến cách đối nhân xử thế. Những trải nghiệm đó đã làm nên mình của ngày hôm nay. Đến tận bây giờ khi sắp bước sang năm cuối cùng của đại học, mình cảm thấy đúng đắn khi thấy mình khá năng động và dám dấn thân, dám làm mọi việc mình cho là đúng.

Nữ sinh Nhân Văn chuẩn 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 1

Mình luôn nhắc nhở bản thân rằng phải cân bằng giữa việc học và làm vì mình nhận thức được đối với sinh viên học vẫn là việc quan trọng nhất. Trong học tập, mình luôn học hỏi với một tâm thế chủ động, cầu thị và nỗ lực hết khả năng của mình. Khi còn là học sinh phổ thông, mình đã tham gia và đạt giải nhiều cuộc thi học sinh giỏi các cấp nên đã có một nền tảng môn Ngữ Văn khá vững chắc. Điểm 9 môn Ngữ Văn trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đã giúp mình tự tin hơn trong việc chọn Khoa Văn học là nơi để mình học tập, rèn luyện và theo đuổi những giá trị nhân văn. Mình luôn học tập không ngừng và đã 2 lần nhận được học bổng với điểm số xuất sắc. Trong mỗi quá trình, mình luôn đặt ra mục tiêu và cố gắng hết sức để đạt được nó.

Nữ sinh Nhân Văn chuẩn 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 2

Dù học tập và làm công việc làm thêm khiến quỹ thời gian của mình bị thu hẹp nhưng không vì thế mà mình bỏ lỡ cơ hội tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khoá. Mình vốn là một cô gái năng động lại yêu thích nghệ thuật, đam mê tình nguyện nên mình đã tham gia khá nhiều câu lạc bộ với tính chất khác nhau. Trong vấn đề này thì mình tự thấy bản thân mình khá... "tham lam". Mình muốn thời sinh viên của mình có nhiều kỷ niệm và trải nghiệm đẹp. Mình đã từng là thành viên ban Múa của Câu lạc bộ nghệ thuật Sol, là tình nguyện viên của Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện vận động hiến máu trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, tình nguyện viên của Câu lạc bộ Hoa Đá, cộng tác viên ban Phong trào - Sự kiện Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn.

Ngoài môi trường Đại học, mình còn là tình nguyện viên của Đoàn thanh niên thôn Nhân Hiền từ khi 17 tuổi, năng nổ tham gia công tác hỗ trợ người dân, tổ chức các chương trình cho thiếu nhi, hỗ trợ phòng chống dịch COVID - 19... Là một người trẻ, mình luôn ý thức được việc phải phụng sự, cống hiến, làm việc có ích xây dựng quê hương đất nước. Sau nhiều nỗ lực của bản thân, mình đã đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm học 2021-2022, là tấm gương người tốt việc tốt được tuyên dương và được nhận giấy khen của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho sinh viên có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào sinh viên.

Nữ sinh Nhân Văn chuẩn 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 3

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Người có tài không có đức là người vô dụng, người có đức mà không có tài thì làm gì cũng khó". Luôn luôn học tập và làm theo lời Bác, mình đã không ngừng rèn luyện bản thân trở thành một thanh niên có đủ "đức" và "tài". Khi được là sinh viên Khoa Văn học trường Nhân Văn, mình nghĩ mình đã chọn đúng môi trường để rèn luyện cả hai yếu tố đó. Những gì được học ở khoa Văn vừa là kiến thức phục vụ công việc của mình sau này vừa cho mình những bài học về sự lương thiện, chân - thiện - mỹ và những giá trị cốt lõi của con người. Theo mình, để có thể cống hiến cho xã hội, thì trước tiên mình phải rèn luyện bản thân để trở thành một người có đạo đức, có trách nhiệm. Mình luôn cố gắng rèn luyện nhân cách và đạo đức của bản thân trên hành trình phấn đấu là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nữ sinh Nhân Văn chuẩn 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 4

Việc vừa làm, vừa học, vừa tham gia các hoạt động cộng đồng đã mang lại cho mình nhiều trải nghiệm quý báu và thú vị nhưng cũng đòi hỏi mình phải cân bằng mọi thứ để không rơi vào trạng thái mệt mỏi. Đã có không ít lần mình cảm thấy quá tải với khối lượng lớn công việc phải giải quyết trong một ngày. Có những việc được giao vượt quá khả năng và mình hoàn thành không tốt đã khiến mình cảm thấy bản thân kém cỏi và bất lực. Có thời gian mình bị stress nặng và phải tạm dừng mọi thứ. Việc nhà mình cách trường hơn 20km và không có điều kiện thuê trọ cũng là một trở ngại lớn. Có những ngày tham gia tổ chức sự kiện ở trường đến 11-12h đêm mình mới đặt chân về đến nhà. Nhưng sau tất cả, mình chấp nhận khó khăn để bản thân trở nên tốt hơn mỗi ngày và làm được nhiều hơn những việc có ích cho xã hội, cho đất nước.

Cuối cùng, mình thấy rằng "Sinh viên 5 tốt" là một danh hiệu cao quý mà sinh viên nào cũng nên phấn đấu để đạt được. "Sinh viên 5 tốt" không đơn thuần là một danh hiệu, chúng ta hãy biến nó trở thành mục tiêu phấn đấu và kim chỉ nam trong suốt quãng đường sinh viên của mình. Học tập, đạo đức, hội nhập, sức khoẻ, tình nguyện là hành trang vững chắc để sinh viên phát triển toàn diện và trở thành một công dân có ích cho xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.