Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp. Quê nội ở miền Nam, quê ngoại ở miền Trung, nhưng anh chàng này lại được sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, một vùng ngoại ô thanh bình của Hà Nội. Huy chọn Đại học Lâm nghiệp để được học tập và được tham gia nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật,…
Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 1

Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, hiện đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp.

Ngay từ khi còn là học sinh cấp ba của Trường THPT Xuân Mai, mình đã có mong muốn tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm những điều thú vị, khác biệt, có ý nghĩa. Nhưng tại thời điểm đó, ngoài nỗ lực học tập thì mình không có nhiều sự lựa chọn cho bản thân, một phần là do điều kiện gia đình, một phần là do mình tự ti, không dám đứng trước đám đông và tuổi đời còn khá non nớt. Giờ đây mình nghĩ lại, khoảng thời gian đó chính là tiền đề cho sự cố gắng, nỗ lực, không ngừng trau dồi bản thân để có được sự tự tin và trưởng thành như ngày hôm nay. Cho đến khi bước chân vào Trường Đại học Lâm nghiệp, con đường theo đuổi ước mơ của mình mới thực sự bắt đầu.

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 2

Chàng trai Quang Huy tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao.

Đến bây giờ mình hoàn toàn tin tưởng quyết định xét tuyển vào Đại học Lâm nghiệp dù có bao nhiêu lời bàn tán, ý kiến tiêu cực về trường đi chăng nữa. Thời còn học phổ thông một số bạn bè nói rằng khi học xong đi xin việc giơ tấm bằng của Đại học Lâm nghiệp và Đại học Kinh tế Quốc dân ra đương nhiên người ta sẽ chọn Đại học Kinh tế Quốc dân; nhưng “không” các bạn ạ, tấm bằng chỉ là một phần, còn lại chính là năng lực cá nhân, thái độ và ý chí cầu tiến của các bạn; tương lai của các bạn thế nào chính là do năng lực của bạn quyết định chứ không phải do bạn học trường nào.

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 3

Quang Huy được bầu làm Ủy viên BCH Liên chi đoàn Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, ở cấp độ chi đoàn Quang Huy giữ chức Phó bí thư K65 - QTKD Trường Đại học Lâm nghiệp.

Năm nhất, khi mới chân ướt chân ráo bước vào ngôi trường với rất nhiều hoạt động đoàn thể và câu lạc bộ đa dạng, mình đã không khỏi choáng ngợp bởi ai cũng tài năng, tự tin và năng động. Mình mất khoảng một năm đầu để thích nghi, dần tìm ra được lối đi riêng cho bản thân; gặp gỡ những người bạn tuyệt vời, những giảng viên nhiệt huyết với nghề và tham gia các hoạt động, tổ chức yêu thích. Sang năm hai, mình tham gia Cộng tác viên của Liên chi Khoa Kinh tế, một thời gian sau được thầy cô và bạn bè trong Khoa tin tưởng, giao cho nhiều trọng trách quan trọng và được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, ở cấp độ chi đoàn mình giữ chức Phó bí thư K65 - Quản trị kinh doanh Trường Đại học Lâm nghiệp.

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 4

Quang Huy tham gia buổi Tọa đàm giữa Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Đoàn viên Thanh niên cùng Đoàn trường.

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 5

Quang Huy tham gia buổi Tọa đàm giữa Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Đoàn viên Thanh niên cùng Đoàn trường.

Bên cạnh các hoạt động ngoại khóa, mình cũng quan tâm, dành nhiều thời gian cho việc học tập và nghiên cứu khoa học. Cụ thể, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ kỳ 2 năm nhất mình đã được nhận “học bổng” loại Giỏi từ Nhà trường để khuyến khích sinh viên trong trường học tập tốt hơn. Cho đến kỳ 2 năm hai mình đã tham gia làm đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên và đã bảo vệ thành công, được Hiệu trưởng nhà trường tặng bằng khen khi có thành tích xuất sắc trong công tác Nghiên cứu khoa học. Mình thật sự rất vui sướng và tự hào. Đó chính là bước đệm vững chắc để mình tự tin vững bước trên con đường sự nghiệp sau này.

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 6

Quang Huy luôn quan tâm, dành nhiều thời gian cho việc học tập và nghiên cứu khoa học.

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 7

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Quang Huy vinh dự nhận được bằng khen từ Ban chấp hành Đoàn trường.

Với môi trường học tập vô cùng trong lành, thoáng đãng, kích thích sự tư duy, sáng tạo; Trường Đại học Lâm nghiệp luôn là điểm dừng chân lí tưởng cho các thế hệ sinh viên trong và ngoài nước (Lào, Campuchia,…). Chính ngôi trường này đã nuôi dưỡng tâm hồn, tiếp nối những ước mơ tuổi trẻ và giúp cho con người mình trưởng thành như ngày hôm nay. Những năm tháng đã qua ở Đại học Lâm nghiệp mình không chỉ trau dồi, tiếp thu kiến thức chuyên ngành mà còn tham gia rất nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật, …

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 8

Quang Huy cùng các thành viên trong đội tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi 2022.

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 9

Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, mình không ngừng tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài thời gian học chuyên ngành mình còn là một chàng Hướng dẫn viên “nghiệp dư”. Đây vừa là một nguồn thu nhập riêng, vừa là một cơ hội hiếm có để gia tăng sự trải nghiệm, đặc biệt kỹ năng giao tiếp không ngừng tăng lên.

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 10

Bên cạnh đó, chàng trai cũng tích cực tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Một số bạn còn thắc mắc ngành Quản trị kinh doanh học gì và làm gì, Quản trị kinh doanh được hiểu là một ngành tổng hợp gồm nhiều học phần về “quản trị” và “kinh doanh”. Khi học ngành Quản trị kinh doanh, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức căn bản trong khối ngành kinh tế như tài chính, kế toán, nhân sự cho tới các chiến lược kinh doanh, marketing...

Thường thì học quản trị kinh doanh sẽ giúp chúng ta có cái nhìn bao quát, giúp người học dễ thích ứng với những môi trường làm việc khác nhau. Các vị trí quản lí hoặc cấp cao đa số là tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh nên ngành này thường được gán là học làm "sếp" nhưng đó là cả một hành trình cố gắng, tích lũy kinh nghiệm, không chỉ người học quản trị mà ở mọi ngành.

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 11

Điều cuối cùng, hãy nhớ rằng chúng ta đã là sinh viên Đại học. Hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết và sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới. Hãy bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề, có thể cần đến sự giúp đỡ từ bạn bè, thầy cô, gia đình nếu cảm thấy cần thiết. Bằng những bước đi đầu tiên tuy còn nhiều bỡ ngỡ và khó khăn, nhưng bạn sẽ có những bước đi vững chắc hơn trong sự nghiệp sau này.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.