Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp. Quê nội ở miền Nam, quê ngoại ở miền Trung, nhưng anh chàng này lại được sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, một vùng ngoại ô thanh bình của Hà Nội. Huy chọn Đại học Lâm nghiệp để được học tập và được tham gia nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật,…
Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 1

Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, hiện đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp.

Ngay từ khi còn là học sinh cấp ba của Trường THPT Xuân Mai, mình đã có mong muốn tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm những điều thú vị, khác biệt, có ý nghĩa. Nhưng tại thời điểm đó, ngoài nỗ lực học tập thì mình không có nhiều sự lựa chọn cho bản thân, một phần là do điều kiện gia đình, một phần là do mình tự ti, không dám đứng trước đám đông và tuổi đời còn khá non nớt. Giờ đây mình nghĩ lại, khoảng thời gian đó chính là tiền đề cho sự cố gắng, nỗ lực, không ngừng trau dồi bản thân để có được sự tự tin và trưởng thành như ngày hôm nay. Cho đến khi bước chân vào Trường Đại học Lâm nghiệp, con đường theo đuổi ước mơ của mình mới thực sự bắt đầu.

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 2

Chàng trai Quang Huy tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao.

Đến bây giờ mình hoàn toàn tin tưởng quyết định xét tuyển vào Đại học Lâm nghiệp dù có bao nhiêu lời bàn tán, ý kiến tiêu cực về trường đi chăng nữa. Thời còn học phổ thông một số bạn bè nói rằng khi học xong đi xin việc giơ tấm bằng của Đại học Lâm nghiệp và Đại học Kinh tế Quốc dân ra đương nhiên người ta sẽ chọn Đại học Kinh tế Quốc dân; nhưng “không” các bạn ạ, tấm bằng chỉ là một phần, còn lại chính là năng lực cá nhân, thái độ và ý chí cầu tiến của các bạn; tương lai của các bạn thế nào chính là do năng lực của bạn quyết định chứ không phải do bạn học trường nào.

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 3

Quang Huy được bầu làm Ủy viên BCH Liên chi đoàn Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, ở cấp độ chi đoàn Quang Huy giữ chức Phó bí thư K65 - QTKD Trường Đại học Lâm nghiệp.

Năm nhất, khi mới chân ướt chân ráo bước vào ngôi trường với rất nhiều hoạt động đoàn thể và câu lạc bộ đa dạng, mình đã không khỏi choáng ngợp bởi ai cũng tài năng, tự tin và năng động. Mình mất khoảng một năm đầu để thích nghi, dần tìm ra được lối đi riêng cho bản thân; gặp gỡ những người bạn tuyệt vời, những giảng viên nhiệt huyết với nghề và tham gia các hoạt động, tổ chức yêu thích. Sang năm hai, mình tham gia Cộng tác viên của Liên chi Khoa Kinh tế, một thời gian sau được thầy cô và bạn bè trong Khoa tin tưởng, giao cho nhiều trọng trách quan trọng và được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, ở cấp độ chi đoàn mình giữ chức Phó bí thư K65 - Quản trị kinh doanh Trường Đại học Lâm nghiệp.

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 4

Quang Huy tham gia buổi Tọa đàm giữa Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Đoàn viên Thanh niên cùng Đoàn trường.

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 5

Quang Huy tham gia buổi Tọa đàm giữa Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Đoàn viên Thanh niên cùng Đoàn trường.

Bên cạnh các hoạt động ngoại khóa, mình cũng quan tâm, dành nhiều thời gian cho việc học tập và nghiên cứu khoa học. Cụ thể, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ kỳ 2 năm nhất mình đã được nhận “học bổng” loại Giỏi từ Nhà trường để khuyến khích sinh viên trong trường học tập tốt hơn. Cho đến kỳ 2 năm hai mình đã tham gia làm đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên và đã bảo vệ thành công, được Hiệu trưởng nhà trường tặng bằng khen khi có thành tích xuất sắc trong công tác Nghiên cứu khoa học. Mình thật sự rất vui sướng và tự hào. Đó chính là bước đệm vững chắc để mình tự tin vững bước trên con đường sự nghiệp sau này.

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 6

Quang Huy luôn quan tâm, dành nhiều thời gian cho việc học tập và nghiên cứu khoa học.

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 7

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Quang Huy vinh dự nhận được bằng khen từ Ban chấp hành Đoàn trường.

Với môi trường học tập vô cùng trong lành, thoáng đãng, kích thích sự tư duy, sáng tạo; Trường Đại học Lâm nghiệp luôn là điểm dừng chân lí tưởng cho các thế hệ sinh viên trong và ngoài nước (Lào, Campuchia,…). Chính ngôi trường này đã nuôi dưỡng tâm hồn, tiếp nối những ước mơ tuổi trẻ và giúp cho con người mình trưởng thành như ngày hôm nay. Những năm tháng đã qua ở Đại học Lâm nghiệp mình không chỉ trau dồi, tiếp thu kiến thức chuyên ngành mà còn tham gia rất nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật, …

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 8

Quang Huy cùng các thành viên trong đội tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi 2022.

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 9

Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, mình không ngừng tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài thời gian học chuyên ngành mình còn là một chàng Hướng dẫn viên “nghiệp dư”. Đây vừa là một nguồn thu nhập riêng, vừa là một cơ hội hiếm có để gia tăng sự trải nghiệm, đặc biệt kỹ năng giao tiếp không ngừng tăng lên.

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 10

Bên cạnh đó, chàng trai cũng tích cực tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Một số bạn còn thắc mắc ngành Quản trị kinh doanh học gì và làm gì, Quản trị kinh doanh được hiểu là một ngành tổng hợp gồm nhiều học phần về “quản trị” và “kinh doanh”. Khi học ngành Quản trị kinh doanh, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức căn bản trong khối ngành kinh tế như tài chính, kế toán, nhân sự cho tới các chiến lược kinh doanh, marketing...

Thường thì học quản trị kinh doanh sẽ giúp chúng ta có cái nhìn bao quát, giúp người học dễ thích ứng với những môi trường làm việc khác nhau. Các vị trí quản lí hoặc cấp cao đa số là tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh nên ngành này thường được gán là học làm "sếp" nhưng đó là cả một hành trình cố gắng, tích lũy kinh nghiệm, không chỉ người học quản trị mà ở mọi ngành.

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt ảnh 11

Điều cuối cùng, hãy nhớ rằng chúng ta đã là sinh viên Đại học. Hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết và sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới. Hãy bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề, có thể cần đến sự giúp đỡ từ bạn bè, thầy cô, gia đình nếu cảm thấy cần thiết. Bằng những bước đi đầu tiên tuy còn nhiều bỡ ngỡ và khó khăn, nhưng bạn sẽ có những bước đi vững chắc hơn trong sự nghiệp sau này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.