Nữ sinh Marketing sáng tạo đầm dạ hội tái chế, kỳ vọng tỏa sáng tại Miss DNC 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trương Bích Đào (sinh năm 2002) đến từ vùng đất biển Hòn Sơn, tỉnh Kiên Giang. Hiện cô là sinh viên năm 4 chuyên ngành Marketing Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC). Trên cương vị Uỷ viên Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường, Bích Đào luôn gương mẫu học tập, rèn luyện và đạt GPA loại Giỏi và hai năm học đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp thành phố. Nữ sinh cũng đang nỗ lực ghi danh tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ - Miss DNC 2024.

Bước qua rào cản về nỗi sợ

Để trở thành cô gái tự tin, năng động như hiện tại, Bích Đào đã từng mang trong mình hội chứng về nỗi sợ. “Khi đối diện với thử thách, mình luôn cảm thấy sợ hãi và thiếu dũng khí. Mình sợ rằng khi không làm được, người khác sẽ nói không hay về mình. Thậm chí, mình sợ những người bên cạnh ủng hộ sẽ thất vọng” - Bích Đào nhớ lại.

Đến một ngày, cô suy ngẫm rất lâu về bản thân và nghĩ về gia đình cùng những người bạn. “Tại sao họ không phải là mình nhưng họ lại đặt niềm tin vào mình đến vậy. Thế nhưng, tại sao mình lại không tin tưởng vào bản thân?”.

Chính vì thế, nữ sinh đã quyết định không cho phép bản thân sợ hãi, bắt đầu học cách đón nhận mọi việc theo hướng tích cực và trở nên mạnh mẽ hơn để đương đầu với mọi thử thách.

Nữ sinh Marketing sáng tạo đầm dạ hội tái chế, kỳ vọng tỏa sáng tại Miss DNC 2024 ảnh 1
Trương Bích Đào (sinh năm 2002) đến từ vùng đất biển Hòn Sơn, tỉnh Kiên Giang.

Sau hành trình vứt bỏ vỏ kén, Bích Đào trở nên năng động, sáng tạo luôn mong muốn tìm tòi, khám phá mọi điều mới mẻ. Qua mỗi hoạt động, sự kiện, nữ sinh có cơ hội giao tiếp với mọi người vì điều đó giúp bản thân phát triển, được học hỏi những kiến thức và có trải nghiệm quý giá.

Theo học ngành Marketing, Bích Đào được nghiên cứu và áp dụng các chiến lược, kỹ thuật để quảng bá và tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Marketing đòi hỏi kiến thức vững chắc về thị trường, người tiêu dùng, cạnh tranh cũng như kỹ năng sáng tạo, phân tích và quản lý chiến lược. Đồng thời, ngành này cũng đòi hỏi sự linh hoạt và đổi mới để đáp ứng nhanh chóng với sự thay đổi của thị trường và nhu cầu của khách.

Nữ sinh Marketing sáng tạo đầm dạ hội tái chế, kỳ vọng tỏa sáng tại Miss DNC 2024 ảnh 2

Bích Đào là Uỷ viên Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường.

Hãy “Học theo cách của riêng bạn”

Với tinh thần học tập chủ động, trong 4 năm học, Bích Đào luôn giữ vững được điểm tích lũy loại Giỏi. Bên cạnh đó, nữ sinh cũng tích cực tham gia các cuộc thi học thuật để tích lũy kiến thức và kỹ năng.

Nữ sinh Marketing sáng tạo đầm dạ hội tái chế, kỳ vọng tỏa sáng tại Miss DNC 2024 ảnh 3

Nhận giấy khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về việc “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn Hội và phong trào sinh viên”.

Để đạt được hiệu suất học tập, nữ sinh đã xác định mục tiêu, cụ thể hóa nhiệm vụ công việc mỗi ngày. Trong đó, Bích Đào chú trọng xây dựng kế hoạch học tập chi tiết, bao gồm cả thời gian và nguồn lực cần thiết. Phân chia thời gian một cách hợp lý và xác định các tài liệu, nguồn học phù hợp.

“Học theo cách của bạn bởi mỗi người có cách học tập riêng. Vì vậy hãy tìm hiểu và áp dụng những phương pháp học phù hợp với bản thân bạn. Điều này có thể là việc đọc sách, xem video, tham gia các khóa học trực tuyến, hoặc thậm chí là tham gia các nhóm học tập” - Nữ sinh nhận định.

Nữ sinh Marketing sáng tạo đầm dạ hội tái chế, kỳ vọng tỏa sáng tại Miss DNC 2024 ảnh 4
Bích Đào cùng Đội Văn nghệ DNC đạt giải Nhì “Tiếng hát sinh viên toàn quốc” khu vực miền Nam.

Ngoài học tập, Bích Đào cũng tham gia các hoạt động bổ ích trong trường từ sự kiện văn - thể - mỹ đến các hoạt động thiện nguyện đóng góp cho xã hội như: Mùa hè xanh; Đông ấm vùng cao tại Hà Giang, Xuân biên giới,...

Từ việc phấn đấu học tập và tham gia tích cực các hoạt động nhà trường đã giúp cô sinh viên năm cuối đạt nhiều thành tích tiêu biểu: Huy chương Vàng đối kháng nữ giải Vovinam sinh viên; Huy chương Vàng bóng đá nữ tại Hội thao sinh viên DNC; Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên;…

Nữ sinh Marketing sáng tạo đầm dạ hội tái chế, kỳ vọng tỏa sáng tại Miss DNC 2024 ảnh 5

Bích Đào đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố Cần Thơ 2 năm liên tiếp

“Hơn thế, nhà trường còn tạo cơ hội cho mình xét tuyển và đạt được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố Cần Thơ 2 năm liên tiếp, cùng Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về việc Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên” - Bích Đào bày tỏ.

Nỗ lực để tỏa sáng tại Chung kết Miss DNC 2024

Cô nàng cũng khẳng định tài năng và trí tuệ của bản thân khi quyết định tham gia cuộc thi Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ - Miss DNC 2024. Điều đặc biệt hơn, Bích Đào đã quyết định làm đầm dạ hội tái chế bằng nắp lon để trình diễn trong phần thi.

Cô cho biết: “Mình muốn thể hiện tinh thần sáng tạo, tiết kiệm. Không chỉ vậy, bản thân còn muốn đề cao hình ảnh sinh viên Nam Cần Thơ với sự sáng tạo và trí tuệ áp dụng vào thực tiễn đời sống hằng ngày. Đặc biệt, mình muốn lan toả thông điệp về ý thức bảo vệ môi trường và khuyến khích mọi người hãy cùng nhau thực hiện những hành động nhỏ để tạo sự thay đổi lớn, giúp giảm lượng chất thải nhựa và bảo vệ hành tinh xanh”.

Nữ sinh Marketing sáng tạo đầm dạ hội tái chế, kỳ vọng tỏa sáng tại Miss DNC 2024 ảnh 6
Bích Đào trình diễn vào đêm bán kết cuộc thi “Miss DNC 2024 - Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ”.

Tham gia cuộc thi Miss DNC 2024 là một trải nghiệm đáng nhớ và có ý nghĩa đối với Bích Đào. Qua các phần thi, nữ sinh được rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp, tự tin trình diễn trước đám đông và biết cách tự quảng bá điểm mạnh của bản thân. Ngoài ra, cô đã có cơ hội gặp gỡ, kết bạn với nhiều người mới, học hỏi từ những anh chị trong ban tổ chức, người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Với tài năng và tinh thần cầu thị, nữ sinh đã vinh dự khi có tên trong đêm Chung kết cuộc thi Miss DNC 2024 diễn ra trong tháng 5 tới. Mong rằng, Bích Đào sẽ chuẩn bị phần thi thật tốt, tự tin tỏa sáng theo cách của riêng mình để chinh phục ngôi vị cao nhất.


Cô sinh viên năm cuối cũng mong muốn lan tỏa thông điệp: “Hãy tin vào bản thân mình, bạn mạnh mẽ hơn những gì bạn nghĩ, chỉ cần bạn tin vào chính mình. Dù thử thách có như thế nào đi chăng nữa thì hãy đón nhận một cách tích cực, biến mình thành một chiến binh để chiến đấu và vượt qua nó”.

Một số thành tích nổi bật của Bích Đào:

  • Uỷ viên Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường;
  • Đạt “Sinh viên 5 Tốt cấp thành phố” 2 năm liền;
  • Nhận bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về việc: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn Hội và phong trào sinh viên”;
  • Đạt thành tích học tập loại Giỏi 4 năm liền;
  • Đạt huy chương Vàng đối kháng nữ giải Vovinam sinh viên;
  • Đạt huy chương Vàng bóng đá nữ tại Hội thao sinh viên DNC;

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.