Nữ sinh mất cả mẹ lẫn em trong dịch COVID-19 nhận học bổng 'Tiếp sức mùa thi'

SVVN - Mồ côi cha mẹ, mất cả em gái, Võ Thị Huệ, học sinh trường THPT Phú Tân (tỉnh Cà Mau), hiện sống với ông bà ngoại vốn có nguồn thu nhập bấp bênh, nhưng nữ sinh luôn phấn đấu vươn lên và đã giành được học bổng 'Tiếp sức mùa thi' của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Võ Thị Huệ cho biết em mất ba cách đây đã nhiều năm. Để có tiền nuôi Huệ và em gái Huệ, mẹ nữ sinh phải lên thành phố làm công nhân. Hai chị em ở quê nhờ ông bà ngoại trông coi, nuôi nấng suốt hơn mười năm nay.

Nữ sinh mất cả mẹ lẫn em trong dịch COVID-19 nhận học bổng 'Tiếp sức mùa thi' ảnh 1

Nữ sinh mất cả mẹ lẫn em trong dịch COVID-19 nhận học bổng 'Tiếp sức mùa thi' cảu T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Tuy nhiên, mẹ Huệ đi làm rồi phát hiện bị bệnh nặng do tiếp xúc nhiều với khói bụi. Em của Huệ cũng nhiễm căn bệnh giống mẹ. Thời điểm hai mẹ con mắc bệnh rơi đúng dịch COVID-19 đang bùng phát. Cả hai vừa có bệnh nền, vừa nhiễm thêm COVID-19 nên bệnh tình càng nghiêm trọng.

Mẹ Huệ mất hơn một năm trước. Em gái nữ sinh cũng ra đi theo mẹ vài tháng sau đó. Hiện giờ, một mình Huệ sống với ông bà ngoại, nhưng hai ông bà đều tuổi cao sức yếu, sống bằng nghề mua gánh bán bưng nên thu nhập thấp, hoàn cảnh khó khăn.

Nữ sinh mất cả mẹ lẫn em trong dịch COVID-19 nhận học bổng 'Tiếp sức mùa thi' ảnh 2

Ngôi nhà nữ sinh đang ở.

Mặc dù vậy, Huệ luôn phấn đấu, cố gắng nỗ lực không ngừng trong học tập. Cô gái trẻ tâm niệm: "Chúng ta không ai được chọn nơi mình sinh ra nhưng được chọn cách mình sống". Là một học sinh nghèo nên Huệ luôn cố gắng học tập để sau này có một nghề nghiệp ổn định, phụ giúp ông bà thoát khỏi cảnh nghèo khó.

Nữ sinh mất cả mẹ lẫn em trong dịch COVID-19 nhận học bổng 'Tiếp sức mùa thi' ảnh 3

Võ Thị Huệ, học sinh trường THPT Phú Tân (tỉnh Cà Mau).

Trường hợp của Huệ đã lay động trái tim nhiều người. Vừa qua, nữ sinh được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cấp học bổng 'Tiếp sức mùa thi'. Huệ cho biết: "Em cảm ơn các anh chị, cô chú đã xem xét trao cho em phần học bổng ý nghĩa này, đó không chỉ là phần học bổng về vật chất mà nó còn chứa đựng tấm lòng. Các anh chị, cô chú đã động viên em, giúp em vươn lên, vượt qua lòng tự ái về cái nghèo, cái đói, vững bước tự tin hơn trên con đường học vấn, để thực hiện được hoài bão của bản thân".

Sau khi nhận học bổng, Huệ quyết tâm phấn đấu hết mình để đạt được thành tích cao trong học tập, không phụ lòng những người đã tin tưởng, giúp đỡ mình. "Cảm ơn vì quỹ học bổng 'Tiếp sức mùa thi' đã giúp em thêm động lực vươn lên trong hành trình phía trước", nữ sinh Cà Mau xúc động nói thêm.

Học bổng được trao tại 9 tỉnh, thành (Cà Mau, Đồng Nai, Hà Nội, Khánh Hoà, Kiên Giang, Nghệ An, Ninh Thuận, Tiền Giang, Trà Vinh). Các gương sĩ tử được nhận học bổng là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập (thí sinh mồ côi bố mẹ, gia đình hộ nghèo, khuyết tật).
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.