Nữ sinh mất cả mẹ lẫn em trong dịch COVID-19 nhận học bổng 'Tiếp sức mùa thi'

SVVN - Mồ côi cha mẹ, mất cả em gái, Võ Thị Huệ, học sinh trường THPT Phú Tân (tỉnh Cà Mau), hiện sống với ông bà ngoại vốn có nguồn thu nhập bấp bênh, nhưng nữ sinh luôn phấn đấu vươn lên và đã giành được học bổng 'Tiếp sức mùa thi' của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Võ Thị Huệ cho biết em mất ba cách đây đã nhiều năm. Để có tiền nuôi Huệ và em gái Huệ, mẹ nữ sinh phải lên thành phố làm công nhân. Hai chị em ở quê nhờ ông bà ngoại trông coi, nuôi nấng suốt hơn mười năm nay.

Nữ sinh mất cả mẹ lẫn em trong dịch COVID-19 nhận học bổng 'Tiếp sức mùa thi' ảnh 1

Nữ sinh mất cả mẹ lẫn em trong dịch COVID-19 nhận học bổng 'Tiếp sức mùa thi' cảu T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Tuy nhiên, mẹ Huệ đi làm rồi phát hiện bị bệnh nặng do tiếp xúc nhiều với khói bụi. Em của Huệ cũng nhiễm căn bệnh giống mẹ. Thời điểm hai mẹ con mắc bệnh rơi đúng dịch COVID-19 đang bùng phát. Cả hai vừa có bệnh nền, vừa nhiễm thêm COVID-19 nên bệnh tình càng nghiêm trọng.

Mẹ Huệ mất hơn một năm trước. Em gái nữ sinh cũng ra đi theo mẹ vài tháng sau đó. Hiện giờ, một mình Huệ sống với ông bà ngoại, nhưng hai ông bà đều tuổi cao sức yếu, sống bằng nghề mua gánh bán bưng nên thu nhập thấp, hoàn cảnh khó khăn.

Nữ sinh mất cả mẹ lẫn em trong dịch COVID-19 nhận học bổng 'Tiếp sức mùa thi' ảnh 2

Ngôi nhà nữ sinh đang ở.

Mặc dù vậy, Huệ luôn phấn đấu, cố gắng nỗ lực không ngừng trong học tập. Cô gái trẻ tâm niệm: "Chúng ta không ai được chọn nơi mình sinh ra nhưng được chọn cách mình sống". Là một học sinh nghèo nên Huệ luôn cố gắng học tập để sau này có một nghề nghiệp ổn định, phụ giúp ông bà thoát khỏi cảnh nghèo khó.

Nữ sinh mất cả mẹ lẫn em trong dịch COVID-19 nhận học bổng 'Tiếp sức mùa thi' ảnh 3

Võ Thị Huệ, học sinh trường THPT Phú Tân (tỉnh Cà Mau).

Trường hợp của Huệ đã lay động trái tim nhiều người. Vừa qua, nữ sinh được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cấp học bổng 'Tiếp sức mùa thi'. Huệ cho biết: "Em cảm ơn các anh chị, cô chú đã xem xét trao cho em phần học bổng ý nghĩa này, đó không chỉ là phần học bổng về vật chất mà nó còn chứa đựng tấm lòng. Các anh chị, cô chú đã động viên em, giúp em vươn lên, vượt qua lòng tự ái về cái nghèo, cái đói, vững bước tự tin hơn trên con đường học vấn, để thực hiện được hoài bão của bản thân".

Sau khi nhận học bổng, Huệ quyết tâm phấn đấu hết mình để đạt được thành tích cao trong học tập, không phụ lòng những người đã tin tưởng, giúp đỡ mình. "Cảm ơn vì quỹ học bổng 'Tiếp sức mùa thi' đã giúp em thêm động lực vươn lên trong hành trình phía trước", nữ sinh Cà Mau xúc động nói thêm.

Học bổng được trao tại 9 tỉnh, thành (Cà Mau, Đồng Nai, Hà Nội, Khánh Hoà, Kiên Giang, Nghệ An, Ninh Thuận, Tiền Giang, Trà Vinh). Các gương sĩ tử được nhận học bổng là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập (thí sinh mồ côi bố mẹ, gia đình hộ nghèo, khuyết tật).
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.