Nữ sinh ngành Xuất bản bén duyên với công việc dẫn chương trình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hàn Minh Ngọc (sinh năm 2002) đến từ tỉnh Hoà Bình, đang là sinh viên năm ba ngành Xuất bản tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Một cô nàng năng động, sở hữu nhiều học bổng và có cả một hành trình bén duyên với công việc dẫn chương trình.
Nữ sinh ngành Xuất bản bén duyên với công việc dẫn chương trình ảnh 1

Hàn Minh Ngọc là sinh viên năm ba ngành Xuất bản tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Minh Ngọc được yêu thích bởi vẻ ngoài ngọt ngào cùng lối dẫn trẻ trung.Song hành với việc học, mình theo đuổi công việc Dẫn chương trình tính đến nay đã được tròn một năm. Mình đang là MC của chương trình Vì Trẻ Em - VTV1 và từng được đồng hành cùng nhiều chương trình, cơ quan uy tín như VTV, VTC,... Trong suốt hành trình này, mình khám phá được nhiều khía cạnh mới mẻ ở bản thân, có những mối nhân duyên hết sức kỳ diệu và quan trọng nhất đó là mình đã xác định được chắc chắn rằng đây chính là đam mê của mình”, cô nàng chia sẻ.

“Công việc MC là một công việc được khá nhiều bạn trẻ hướng tới và có cạnh tranh. Nhưng mình luôn biết cách làm mình nổi bật và biết được điểm yếu của mình ở đâu, điểm yếu thì mỗi ngày mình biết cách trau dồi thêm và khắc phục, còn điểm mạnh thì mình sẽ phát huy và biến nó thành màu sắc riêng của mình”, Ngọc nói.

Được học tập, làm việc và tiếp xúc nhiều hơn với nghề tại môi trường đại học, Minh Ngọc nhận thấy đây không phải là cảm giác thích thú nhất thời hay một quyết định bồng bột nữa mà chính là cái nghề mình muốn gắn bó cả đời. Tuy vậy, khi trực tiếp làm việc với vai trò cộng tác viên của báo, cô gái trẻ cũng đã gặp phải không ít khó khăn.

Nữ sinh ngành Xuất bản bén duyên với công việc dẫn chương trình ảnh 2

Chia sẻ với chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, Ngọc cho biết: “Làm sao để một newbie chẳng ai biết tới có cơ hội đi dẫn?” hay sau này là “Làm sao để cân bằng được việc đi làm và đi học?” là những câu hỏi luôn canh cánh trong lòng mình suốt thời gian mới vào nghề. Thế nhưng có một câu nói mình vô cùng yêu thích và rất hay sử dụng trong công việc MC đó là: “Hành trình dài vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”. Những bước chân đầu tiên của mình lắm chông gai nhưng thật sự rất may mắn khi đã thuyết phục được bố mẹ tin tưởng vào lựa chọn của bản thân và có những người anh, chị đi trước sẵn lòng đưa tay giúp đỡ, có những người bạn luôn quan tâm nhắc nhở mình việc học hành. Đó chính là những mối nhân duyên kì diệu mà mình vô cùng trân quý và đồng thời cũng là nền móng vững chắc để mình có thể theo đuổi đam mê.”

Nữ sinh ngành Xuất bản bén duyên với công việc dẫn chương trình ảnh 3

Trong hành trình khám phá bản thân, Minh Ngọc xác định công việc MC chính là đam mê của mình.

Bên cạnh sự nỗ lực và cầu tiến trong công việc, Ngọc còn là một cô gái có tấm lòng nhân ái. Ngoài thời gian dành cho học tập, sự nghiệp, Ngọc còn thường xuyên tham gia các hoạt động vì môi trường, vì cộng đồng. Cô nàng bộc bạch: “Có rất nhiều những số phận, mảnh đời kém may mắn mà mình hữu duyên được gặp ngoài đời hoặc tình cờ đọc trên mạng xã hội, mỗi lần như vậy mình đều sẽ chân thành phát tâm ủng hộ dù số tiền nhỏ bé chẳng đáng là bao. Một thói quen nữa của mình là mỗi khi nhận tiền lương sẽ trích ra một chút để gửi tới trạm cứu hộ chó mèo, giúp đỡ những bạn chó mèo tội nghiệp bị đánh, bị bỏ rơi… Mình tin rằng, tích cực hành thiện dù nhỏ đến mấy cũng sẽ góp phần khiến cuộc đời đẹp hơn, từ đó tâm, tướng của ta sẽ ngày càng sáng lên.”

Nữ sinh ngành Xuất bản bén duyên với công việc dẫn chương trình ảnh 4

Là một người trẻ nhưng cô nàng rất thích việc đi lễ chùa, lắng nghe phật pháp và mong muốn có thể lan tỏa niềm yêu thích tới mọi người. Sống lương thiện, tích cực chính là kim chỉ nam để bản thân mình vững vàng, bản lĩnh hơn từng ngày.

Nữ sinh ngành Xuất bản bén duyên với công việc dẫn chương trình ảnh 5

Trong tương lai, Minh Ngọc mong muốn sẽ có những cơ hội việc làm, trau dồi những kỹ năng cần thiết để có thể trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp và chỉn chu hơn. Hãy luôn coi những áp lực vô hình là chìa khóa giúp bản thân biết được mình thực sự muốn gì cần gì, không đặt nặng phải “khác biệt hơn” so với người khác, vì vốn dĩ mỗi mỗi người một cuộc sống và một hành trình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.