Nữ sinh ngành Xuất bản bén duyên với công việc dẫn chương trình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hàn Minh Ngọc (sinh năm 2002) đến từ tỉnh Hoà Bình, đang là sinh viên năm ba ngành Xuất bản tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Một cô nàng năng động, sở hữu nhiều học bổng và có cả một hành trình bén duyên với công việc dẫn chương trình.
Nữ sinh ngành Xuất bản bén duyên với công việc dẫn chương trình ảnh 1

Hàn Minh Ngọc là sinh viên năm ba ngành Xuất bản tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Minh Ngọc được yêu thích bởi vẻ ngoài ngọt ngào cùng lối dẫn trẻ trung.Song hành với việc học, mình theo đuổi công việc Dẫn chương trình tính đến nay đã được tròn một năm. Mình đang là MC của chương trình Vì Trẻ Em - VTV1 và từng được đồng hành cùng nhiều chương trình, cơ quan uy tín như VTV, VTC,... Trong suốt hành trình này, mình khám phá được nhiều khía cạnh mới mẻ ở bản thân, có những mối nhân duyên hết sức kỳ diệu và quan trọng nhất đó là mình đã xác định được chắc chắn rằng đây chính là đam mê của mình”, cô nàng chia sẻ.

“Công việc MC là một công việc được khá nhiều bạn trẻ hướng tới và có cạnh tranh. Nhưng mình luôn biết cách làm mình nổi bật và biết được điểm yếu của mình ở đâu, điểm yếu thì mỗi ngày mình biết cách trau dồi thêm và khắc phục, còn điểm mạnh thì mình sẽ phát huy và biến nó thành màu sắc riêng của mình”, Ngọc nói.

Được học tập, làm việc và tiếp xúc nhiều hơn với nghề tại môi trường đại học, Minh Ngọc nhận thấy đây không phải là cảm giác thích thú nhất thời hay một quyết định bồng bột nữa mà chính là cái nghề mình muốn gắn bó cả đời. Tuy vậy, khi trực tiếp làm việc với vai trò cộng tác viên của báo, cô gái trẻ cũng đã gặp phải không ít khó khăn.

Nữ sinh ngành Xuất bản bén duyên với công việc dẫn chương trình ảnh 2

Chia sẻ với chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, Ngọc cho biết: “Làm sao để một newbie chẳng ai biết tới có cơ hội đi dẫn?” hay sau này là “Làm sao để cân bằng được việc đi làm và đi học?” là những câu hỏi luôn canh cánh trong lòng mình suốt thời gian mới vào nghề. Thế nhưng có một câu nói mình vô cùng yêu thích và rất hay sử dụng trong công việc MC đó là: “Hành trình dài vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”. Những bước chân đầu tiên của mình lắm chông gai nhưng thật sự rất may mắn khi đã thuyết phục được bố mẹ tin tưởng vào lựa chọn của bản thân và có những người anh, chị đi trước sẵn lòng đưa tay giúp đỡ, có những người bạn luôn quan tâm nhắc nhở mình việc học hành. Đó chính là những mối nhân duyên kì diệu mà mình vô cùng trân quý và đồng thời cũng là nền móng vững chắc để mình có thể theo đuổi đam mê.”

Nữ sinh ngành Xuất bản bén duyên với công việc dẫn chương trình ảnh 3

Trong hành trình khám phá bản thân, Minh Ngọc xác định công việc MC chính là đam mê của mình.

Bên cạnh sự nỗ lực và cầu tiến trong công việc, Ngọc còn là một cô gái có tấm lòng nhân ái. Ngoài thời gian dành cho học tập, sự nghiệp, Ngọc còn thường xuyên tham gia các hoạt động vì môi trường, vì cộng đồng. Cô nàng bộc bạch: “Có rất nhiều những số phận, mảnh đời kém may mắn mà mình hữu duyên được gặp ngoài đời hoặc tình cờ đọc trên mạng xã hội, mỗi lần như vậy mình đều sẽ chân thành phát tâm ủng hộ dù số tiền nhỏ bé chẳng đáng là bao. Một thói quen nữa của mình là mỗi khi nhận tiền lương sẽ trích ra một chút để gửi tới trạm cứu hộ chó mèo, giúp đỡ những bạn chó mèo tội nghiệp bị đánh, bị bỏ rơi… Mình tin rằng, tích cực hành thiện dù nhỏ đến mấy cũng sẽ góp phần khiến cuộc đời đẹp hơn, từ đó tâm, tướng của ta sẽ ngày càng sáng lên.”

Nữ sinh ngành Xuất bản bén duyên với công việc dẫn chương trình ảnh 4

Là một người trẻ nhưng cô nàng rất thích việc đi lễ chùa, lắng nghe phật pháp và mong muốn có thể lan tỏa niềm yêu thích tới mọi người. Sống lương thiện, tích cực chính là kim chỉ nam để bản thân mình vững vàng, bản lĩnh hơn từng ngày.

Nữ sinh ngành Xuất bản bén duyên với công việc dẫn chương trình ảnh 5

Trong tương lai, Minh Ngọc mong muốn sẽ có những cơ hội việc làm, trau dồi những kỹ năng cần thiết để có thể trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp và chỉn chu hơn. Hãy luôn coi những áp lực vô hình là chìa khóa giúp bản thân biết được mình thực sự muốn gì cần gì, không đặt nặng phải “khác biệt hơn” so với người khác, vì vốn dĩ mỗi mỗi người một cuộc sống và một hành trình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.