Nữ sinh nhận hai bằng thủ khoa từng trượt nguyện vọng 1

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vượt qua nỗi buồn vì trượt nguyện vọng vào ngôi trường mơ ước, Nguyễn Phương Yến xốc lại tinh thần để đạt thành tích cao nhất cho bốn năm đại học.

Nguyễn Phương Yến là thủ khoa đầu ra của trường ĐH Thăng Long, năm 2022. Cô giành được hai bằng cử nhân ngành Tài chính và ngành Kế toán, với GPA lần lượt là 9,1 và 9. Vừa qua, Yến vinh dự là một trong số đại biểu được vinh danh thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học và học viện trên địa bàn TP. Hà Nội.

Nữ sinh nhận hai bằng thủ khoa từng trượt nguyện vọng 1 ảnh 1

Nguyễn Phương Yến là thủ khoa đầu ra của trường ĐH Thăng Long, năm 2022.

Tuy nhiên, ít ai từng biết cô nữ sinh tài năng này từng thi trượt nguyện vọng 1, trong kỳ thi đại học năm 2018. Khi còn học phổ thông, Yến thường xuyên tham gia các cuộc thi về Lịch sử, đoạt nhiều giải thưởng. Nhưng sang lớp 11, thay vì khối D78 (Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh) như đã dự định, Yến bất ngờ rẽ sang khối A. Cô mong muốn được theo học tại một trường đại học về kỹ thuật có tiếng trong nước. Kết quả không thành công khiến Yến rất buồn. "Mình khóc suốt một tháng", nữ thủ khoa nhớ lại.

Sau đó, Yến quyết định mua bộ ghép hình gồm 2.000 mảnh ghép. Cô tự nhủ, khi hoàn thành xong bức tranh cũng là lúc bản thân gạt nỗi buồn sang một bên để bước tiếp. Suốt thời gian con gái đấu tranh tư tưởng, bố mẹ Yến cũng luôn bên cạnh, động viên cô.

Yến đăng ký theo chuyên ngành Kế toán khi nhập học trường ĐH Thăng Long. Sau hai năm học, khi mối hứng thú với những thứ liên quan đến phân tích tăng dần, cô nữ sinh sinh năm 2000 quyết định đăng ký thêm chuyên ngành Tài chính. Mỗi ngành, Yến học khoảng 50 môn, trong đó đã có tới 25 môn trùng nhau. Do hai chuyên ngành có nhiều nét tương đồng nên việc học song song với Yến cũng "dễ thở" hơn. Khó khăn lớn nhất với cô là thời gian học và những kỳ thi dồn dập.

Nữ sinh nhận hai bằng thủ khoa từng trượt nguyện vọng 1 ảnh 2

Cô nàng thường xuyên tham gia các hoạt động tại một số câu lạc bộ trong trường.

Yến thường học cả ngày ở trường, sau đó ôn thi đến đêm muộn. Dù vậy, cô vẫn cố gắng phân bổ thời gian để có thể tham gia câu lạc bộ nghệ thuật. Đó cũng là thời gian giúp Yến thư giãn, vui vẻ nhất trong ngày, khi tâm trí cô chỉ dồn hoàn toàn vào những bước nhảy hay đùa vui bên bạn bè.

Đạt thủ khoa đầu ra cũng là một bất ngờ với Yến, bởi cô cho biết, mục tiêu ban đầu của mình chỉ là ra trường đúng hạn. "Mình muốn ra trường sau đúng 4 năm, bởi việc học song song hai bằng đã đủ khó rồi. Mình chưa bao giờ tưởng tượng nổi mình sẽ trở thành thủ khoa cả", nữ thủ khoa chia sẻ.

Sau khi ra trường, Yến dự định dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi cũng như tìm được hướng đi tốt nhất cho bản thân. Sắp tới, cô cũng đặt mục tiêu học thạc sĩ, đồng thời trau dồi thêm các môn ngoại ngữ như tiếng Anh, Trung, Nhật.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.