Nữ sinh nhỏ nhắn với ý chí lớn lao, chinh phục thành công hàng loạt thành tích bao người mơ ước

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khi còn là học sinh Trung học phổ thông, Nguyễn Thu Trang là một cô gái nhỏ bé, rụt rè, cuộc sống của cô khi ấy chỉ xoay quanh việc đến trường và trở về nhà sau khi tan học. Nhưng ít ai ngờ rằng cô gái 1m50, cân nặng chưa chạm đến mốc 40 kg ấy lại có một hành trình “phá kén” đầy ngoạn mục. Sau khi thi đỗ vào trường Đại học Thương mại, Thu Trang liên tiếp chinh phục được nhiều thành tích nhiều người mong đợi.
Nữ sinh nhỏ nhắn với ý chí lớn lao, chinh phục thành công hàng loạt thành tích bao người mơ ước ảnh 1
Nguyễn Thu Trang - Lớp trưởng lớp hành chính K57DK1, Viện Kế toán - Kiểm toán,
Trường Đại học Thương mại.

Hành trình bước ra khỏi vùng an toàn của cô gái đầy quyết tâm, nghị lực

Theo lời kể của Trang, trước đó cô gái vô cùng nhút nhát, tự ti. Suốt nhiều năm học, cuộc sống của Trang như một vòng tuần hoàn với các công việc lặp đi lặp lại: sáng đạp xe đi học, trưa đạp xe về nhà, đầu buổi chiều đến lớp, kết thúc buổi học lại quay trở về nhà. Thậm chí, đến trường cô gái chỉ ngồi trong lớp học, ngay cả giờ ra chơi cũng hiếm khi ra khỏi lớp. Cô gái khép kín nên không tham gia bất cứ một hoạt động văn nghệ thể thao và tình nguyện nào tại trường trừ những hoạt động bắt buộc.

Thế nhưng, sau khi nhận giấy báo trúng tuyển của trường Đại học Thương Mại, Trang như đã trở thành một con người khác. Một phiên bản Thu Trang năng động, mạnh dạn, dám dấn thân trải nghiệm những điều mới mẻ. Thu Trang chia sẻ: “Được một người chị họ hàng định hướng và tư vấn nên ngay từ khi nhận thông báo đỗ vào Trường Đại học Thương mại, buổi đầu tiên họp lớp hành chính gặp mặt cô cố vấn học tập và các bạn trong lớp, mình đã tự ứng cử vị trí lớp trưởng. Mình đã "apply" vào Câu lạc bộ Kế toán – Kiểm toán trẻ (YAC) và trải qua 3 vòng mình đã có được tấm vé trở thành thành viên của YAC. Và từ đó, mình dường như đã thay đổi từ một người sống khép kín trở nên cởi mở và hòa đồng, thân thiện hơn. Thời gian mình nhập học đúng là lúc đỉnh điểm dịch bệnh Covid-19 nên mình không được gặp thầy cô và các bạn trực tiếp. Tuy nhiên mình đã chủ động nhắn tin và làm quen các bạn trong lớp, thậm chí để các bạn được làm quen với nhau mình đã mở những buổi zoom trò chuyện, giao lưu, hát. Rồi khi đi học trực tiếp tại trường, mình tích cực tự nguyện xung phong tham gia các hoạt động của Viện, Trường”.

Nữ sinh nhỏ nhắn với ý chí lớn lao, chinh phục thành công hàng loạt thành tích bao người mơ ước ảnh 2
Thu Trang vinh dự nhận Học bổng ODIN.

Kể từ đó, Trang trở thành một cô sinh viên hăng say trong học tập, năng động, nhiệt tình trong các hoạt động. Thu Trang đã đạt được những thành tích đáng kể sau những ngày tháng miệt mài cố gắng: Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2023; Đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2022-2023; Đạt học bổng khuyến khích học tập năm học 2022-2023; 2023-2024; Đạt học bổng của Công ty Cổ phần phát triển Giáo dục và Đào tạo ODIN cho sinh viên TMU; Đạt sinh viên xuất sắc năm học 2021-2022; 2022-2023; 5 kỳ liên tiếp đạt đoàn viên xuất sắc; Tham gia NCKH có sản phẩm đăng kỷ yếu…

Nữ sinh nhỏ nhắn với ý chí lớn lao, chinh phục thành công hàng loạt thành tích bao người mơ ước ảnh 3
Thu Trang tự hào cầm trên tay Giấy khen dành cho Sinh viên xuất sắc và chứng nhận
Nghiên cứu khoa học.
Nữ sinh nhỏ nhắn với ý chí lớn lao, chinh phục thành công hàng loạt thành tích bao người mơ ước ảnh 4
Trang chinh phục thành công danh hiệu SV5T cấp Thành phố.
Nữ sinh nhỏ nhắn với ý chí lớn lao, chinh phục thành công hàng loạt thành tích bao người mơ ước ảnh 5

Quyết tâm thay đổi bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn

Sau khi hoàn thành xong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia, trong 2 tháng nghỉ ngơi chuẩn bị bước vào đại học, Trang đã suy nghĩ rất nhiều và cảm thấy hối tiếc về những năm tháng học sinh không để lại nhiều kỷ niệm, nhiều dấu ấn nên đã thay đổi bản thân để không hoài phí thanh xuân trong khoảng thời gian đại học. Hơn nữa, tại môi trường mới mẻ, rộng lớn, nhiều cơ hội hơn, cô gái 21 tuổi đã biết tận dụng thời cơ để bước ra khỏi vùng an toàn. Tại trường Đại học Thương mại, Thu Trang đã gặp gỡ được nhiều cá nhân xuất sắc, truyền cảm hứng cho cô trong quá trình học tập, rèn luyện: “Khi trở thành thành viên của YAC mình đã được tiếp xúc, giao lưu, được các anh chị đi trước chia sẻ kinh nghiệm, mình thấy thật là ngưỡng mộ các anh chị. Đặc biệt chị Đặng Kim Chi – Cựu chủ nhiệm Gen 5, 6 là thần tượng đầu tiên trong CLB của mình. Mình rất rất ngưỡng mộ và muốn được như phần nhỏ của chị. Vì vậy, nên mình đã quyết tâm thay đổi bứt ra khỏi vỏ bọc an toàn và tẻ nhạt ấy để trở thành một phiên bản tốt hơn.”

Nữ sinh nhỏ nhắn với ý chí lớn lao, chinh phục thành công hàng loạt thành tích bao người mơ ước ảnh 6
Thu Trang tích cực tham gia các tọa đàm, talkshow, cuộc thi.
Nữ sinh nhỏ nhắn với ý chí lớn lao, chinh phục thành công hàng loạt thành tích bao người mơ ước ảnh 7

Học tập, tích luỹ kiến thức, sẻ chia, cho đi để trở thành người có ích cho xã hội

Thu Trang bày tỏ quan điểm: “Là một người trẻ đặc biệt là sinh viên để sống có ích cho xã hội, theo mình cần phải ưu tiên việc học tập, tích lũy kiến thức và tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, tình nguyện để có thêm những trải nghiệm cuộc sống. Sau đó chắt lọc những điều hay, tinh túy áp dụng vào thực tế cuộc sống, và chia sẻ cho những thế hệ sau.

Hãy mở rộng tấm lòng nhân hậu, yêu thương trao đi những giá trị cho những người có những hoàn cảnh khó khăn và thiệt thòi hơn mình dù là nhỏ nhưng cũng khiến họ được thêm yêu thương, có động lực, hy vọng tốt đẹp và khiến chính bản thân mình cũng được vui vẻ và thoải mái”.

Nữ sinh nhỏ nhắn với ý chí lớn lao, chinh phục thành công hàng loạt thành tích bao người mơ ước ảnh 8
Tham gia tình nguyện Hè xanh.

Sắp tới, Thu Trang sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu ra trường với tấm bằng tốt nghiệp Xuất sắc. Sau đó, cô gái sẽ apply làm trợ lý kiểm toán, tích lũy kinh nghiệm để trở thành kiểm toán viên như đúng chuyên ngành mà bản thân đang theo học.

Cô gái cũng bày tỏ mong muốn mỗi năm có thể tham gia ít nhất 2 hoạt động tình nguyện.

Ảnh: NVCC

Nữ sinh nhỏ nhắn với ý chí lớn lao, chinh phục thành công hàng loạt thành tích bao người mơ ước ảnh 9

Phó Chủ tịch HSV Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trưởng thành và trau dồi nhiều kỹ năng khi tham gia hoạt động Đoàn-Hội

01/03/2024


Nữ sinh nhỏ nhắn với ý chí lớn lao, chinh phục thành công hàng loạt thành tích bao người mơ ước ảnh 10

Từ trải nghiệm ‘Một ngày làm sinh viên’ đến ước mơ trở thành người làm sự kiện chuyên nghiệp

01/03/2024


Nữ sinh nhỏ nhắn với ý chí lớn lao, chinh phục thành công hàng loạt thành tích bao người mơ ước ảnh 11

Từ học sinh nhút nhát đến một nữ đội trưởng đầy bản lĩnh, nữ sinh USSH với hành trình thay đổi đầy bất ngờ

01/03/2024


Nữ sinh nhỏ nhắn với ý chí lớn lao, chinh phục thành công hàng loạt thành tích bao người mơ ước ảnh 12

Hãy lắng nghe chính mình, đừng chạy đua, sống tử tế và trân trọng mọi điều xung quanh bạn

29/02/2024

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.