Cuộc sống chỉ thật sự bắt đầu khi bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thành Đạt (sinh năm 2004), sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, hiện đang là sinh viên năm 2, hệ chất lượng cao, chuyên ngành tiếng Anh Thương mại tại Trường Đại học Ngoại thương. Một số thành tích về học tập mà nam sinh đã đạt được bao gồm điểm GPA (điểm trung bình chung học kỳ hệ 4) kì 1 năm 2 là 4.0/4.0, 7.5 IELTS Overall, trúng tuyển vào các trường đại học top đầu như Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ngoài việc học tập, mình có tham gia vào các hoạt động ngoại khóa bên ngoài, mình cũng đã may mắn có cơ hội trở thành Voice Of The Week của chương trình IELTS FACE-OFF, thuộc Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7. Mình cũng đã từng giành được giải Quán Quân cuộc thi “Hành Trình IELTS Đáng Tự Hào” được tổ chức bởi British Council (Hội Đồng Anh), Top 11 Tedx FTU Hà Nội.

Cuộc sống chỉ thật sự bắt đầu khi bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình ảnh 1

Thành Đạt là một Content Creator trên nền tảng Tiktok với hơn 11.000 followers, nội dung chủ yếu xoay quanh việc lan tỏa tinh thần học tiếng Anh.

Một điều đặc biệt là vào năm nay, mình đã trở thành một Content Creator trên nền tảng Tiktok với hơn 11.000 followers, nội dung chủ yếu xoay quanh việc lan tỏa tinh thần học tiếng Anh, IELTS cũng như đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường phát triển bản thân. Ngoài việc học, mình cũng đã thử sức với công việc gia sư ở bên ngoài. Tất cả những trải nghiệm quý báu này đã giúp mình rất nhiều: không chỉ củng cố kiến thức về tiếng Anh mà còn cải thiện các kỹ năng mềm, có cơ hội được gặp gỡ với rất nhiều người giỏi cũng như bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân.

Một số khó khăn và cách vượt qua, bài học đúc kết

Quay lại thời điểm ôn thi đại học, mình có rất nhiều sự phân vân cũng như suy nghĩ khi đứng trước bước ngoặt lớn có thể thay đổi cuộc đời. Cuối cùng, mình đã quyết định chọn Ngoại thương làm bến đỗ, bởi đây chính là môi trường tuyệt vời có thể giúp mình hoàn thiện bản thân hơn về mọi mặt.

Cuộc sống chỉ thật sự bắt đầu khi bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình ảnh 2

Thành Đạt là Voice Of The Week của chương trình IELTS FACE-OFF, thuộc Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7.

Trường không chỉ chú trọng vào kiến thức chuyên môn đơn thuần mà luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội để trở nên năng động hơn, bằng việc tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, hay thậm chí có hơn 40 CLB đa dạng, bao gồm cả CLB chuyên môn và CLB sở thích.

Tuy nhiên, vào thời điểm đầu năm nhất khi mới vào trường, do “áp lực đồng trang lứa”, xung quanh có quá nhiều người giỏi mà mình đã cảm thấy mất hết tự tin vào bản thân, luôn trốn trong vùng an toàn, cuộc sống chỉ gói gọn trong việc học đơn thuần. Bản chất là một người khá rụt rè, hướng nội lúc đó cũng khiến mình càng chùn bước mà không chịu thử sức với những điều mới.

Cuộc sống chỉ thật sự bắt đầu khi bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình ảnh 3
Top 20 TEDX FTU tham quan văn phòng Cốc Cốc.

Sang đến năm 2, mình nhận ra rằng mọi thứ sẽ không bao giờ đổi khác nếu như con người ta không chịu thay đổi mình, bởi lẽ thế giới, nhất là trong thời đại ngày nay luôn biến chuyển không ngừng. Có câu nói rất hay mà mình đã cóp nhặt được trong một bài TED Talks: “Life begins at the end of your comfort zone”, tạm dịch là: “Cuộc sống chỉ thật sự bắt đầu khi bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình”. Và quả thật, khi tự tin hơn, dám làm những điều mà mình chưa từng thử trước đó, mình đã cảm nhận được sự phát triển rõ rệt của bản thân chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Sự thành công lớn nhất đối với mình không phải là thành tích trong các cuộc thi, những số điểm cao, mà đó chính là cơ hội được gặp gỡ thêm nhiều bạn bè mới, được thỏa sức vùng vẫy làm những gì mình muốn, và quan trọng nhất là có thêm niềm tin vào sức mạnh nội tại và giá trị của bản thân. Khi bạn hiểu rằng mỗi cá thể đều là riêng biệt, có những ưu và khuyết điểm riêng thì bạn mới có thể ngừng so sánh những điểm yếu của bản thân với ưu điểm của người khác và tập trung vào việc cố gắng, hoàn thiện mình mỗi ngày.

Cuộc sống chỉ thật sự bắt đầu khi bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình ảnh 4

Thành Đạt cùng các bạn sinh viên khoa tiếng Anh Thương mại.

Người trẻ trong giai đoạn phát triển bản thân không thể tránh khỏi việc gặp khó khăn trong con đường tìm ra định hướng, đam mê thật sự của mình, dễ bị ảnh hưởng bởi những ý kiến hay thành công của người khác mà đưa ra những quyết định không phù hợp, tự tạo áp lực không đáng có. Mình muốn gửi gắm với mọi người rằng: hãy cứ mạnh mẽ đi rồi sẽ đến, chắc chắn những điều tốt đẹp vẫn luôn đợi những ai dám can đảm, không ngừng bước tiếp về phía trước.

Lan tỏa giá trị tích cực đến mọi người

Chính vì những khó khăn và sự loay hoay mà mình đã từng gặp phải trong ngưỡng cửa chuyển giao từ cấp 3 lên đại học mà mình đã quyết định trở thành một Content Creator - nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, để có thể đồng hành cùng tất cả mọi người trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Cuộc sống chỉ thật sự bắt đầu khi bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình ảnh 5

Thành Đạt vui khi được lan tỏa tinh thần học tập tiếng Anh đến với mọi người.

Mình thường xuyên đăng tải những chia sẻ, kinh nghiệm cá nhân về cách ôn tập cho kì thi IELTS, các nguồn tài liệu tiếng Anh miễn phí để những bạn chưa đủ kinh phí theo học tại các trung tâm lớn cũng có thể hoàn toàn tự học tại nhà một cách khoa học, hiệu quả nhất. Mình thật sự rất vui và cảm động khi có một số cô chú lớn tuổi chia sẻ rằng nhờ có nội dung của mình mà họ đã dần lấy lại được cảm hứng để học tiếng Anh mỗi ngày, hay các em học sinh cấp 3 ở những vùng xa trung tâm, chưa có điều kiện theo học IELTS ở trung tâm lớn nói rằng mình đã giúp các em phần nào trong quá trình chuẩn bị cho kì thi đầy thử thách này.

Cuộc sống chỉ thật sự bắt đầu khi bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình ảnh 6

Dù bản thân mình cũng có rất nhiều những khuyết điểm, cần phải học tập và trau dồi mỗi ngày nhưng mình cũng rất vui vì đã có thể lan tỏa chút ít cảm hứng học tiếng Anh và giúp mọi người biến việc học ngôn ngữ thành một phần trong cuộc sống, giúp nó trở nên thú vị chứ không chỉ là một môn học đơn thuần hay chỉ học vì điểm số.

Thông điệp của bản thân: sự hạnh phúc không quá xa vời, nó đến từ những hành động nhỏ mà bạn đối xử với mọi người xung quanh, đều góp phần lan toả để tạo nên một xã hội văn minh, tràn ngập yêu thương.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.