Nữ sinh RMIT đam mê học tập và coi học tập là việc cả đời

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hải An, chủ sở hữu kênh Instagram và Tiktok “@d.oceane” với tổng 100.000 lượt theo dõi, hiện là sinh viên năm 3 ngành International Business (Kinh doanh quốc tế) của trường Đại học RMIT Việt Nam. Bên cạnh học tập và sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, Hải An còn đảm nhiệm vai trò gia sư sinh viên (Program Tutor) tại trường Đại học RMIT Việt Nam.

Hải An, chủ sở hữu kênh Instagram và Tiktok “@d.oceane” với tổng 100.000 lượt theo dõi, hiện là sinh viên năm 3 ngành International Business (Kinh doanh quốc tế) của trường Đại học RMIT Việt Nam. Bên cạnh học tập và sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, Hải An còn đảm nhiệm vai trò gia sư sinh viên (Program Tutor) tại trường Đại học RMIT Việt Nam.

Nữ sinh RMIT đam mê học tập và coi học tập là việc cả đời ảnh 1

Hải An, sinh viên ngành International Business (Kinh doanh quốc tế) của trường Đại học RMIT Việt Nam.

Đam mê sáng tạo nội dung về học tập

Hải An bắt đầu công việc sáng tạo nội dung trên mạng xã hội với bài đăng về Bullet Journal (một loại hình sổ ghi chép kết hợp giữa ghi chú và các hình vẽ, ký tự, nhãn dán bắt mắt) vào năm 2019. Đến năm 2020 - cũng là thời điểm Hải An bắt đầu theo học tại trường Đại học RMIT Việt Nam, cô nàng quyết định tập trung vào chủ đề học tập với mong muốn chia sẻ những phương pháp học hiệu quả, giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể học tốt và yêu thích việc học hơn. Hải An luôn coi học tập là việc cả đời. Nữ sinh RMIT chia sẻ: Việc học không có giới hạn ở bất kỳ môi trường hay độ tuổi nào. Bản thân mình luôn sẵn sàng chấp nhận những sự thay đổi, luôn trong tâm thế chủ động học hỏi và cởi mở với những điều mới”.

Nữ sinh RMIT đam mê học tập và coi học tập là việc cả đời ảnh 2

Trước khi là sinh viên trường Đại Học RMIT, Hải An từng là cô sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Suốt 3 năm làm trong lĩnh vực sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, Hải An vui vì nhận được sự ủng hộ, công nhận từ người xem cũng như có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhiều em, bạn, anh, chị đồng nghiệp giỏi. Không những vậy, Hải An còn có thêm nhiều trải nghiệm đáng trân quý, điển hình là việc tham gia các sự kiện, workshop dành cho học sinh, sinh viên với tư cách diễn giả. Tại các sự kiện, workshop, Hải An chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm học tập của bản thân tới các bạn học sinh, sinh viên, từ đó giúp các bạn có thêm một góc nhìn mới hơn trong học tập. Đối với Hải An, những sự tin tưởng và công nhận đó chính kết quả cho cả quá trình cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Nhờ vậy, mình được tiếp thêm động lực để cố gắng hơn nữa trên con đường học tập và phát triển. Mình tin rằng, chỉ cần có niềm tin và không ngừng nỗ lực, bản thân sẽ đạt được kết quả xứng đáng” - Hải An chia sẻ thêm.

Nữ sinh RMIT đam mê học tập và coi học tập là việc cả đời ảnh 3

Mạnh dạn chuyển ngành học dù đã là sinh viên năm 3

Nếu như chỉ mới lắng nghe những thành tích mà Hải An đã đạt được, có thể mọi người sẽ nghĩ rằng, đây là cô gái gặp nhiều thuận lợi và may mắn trên con đường học tập. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Trước khi là sinh viên trường Đại Học RMIT, Hải An từng là cô sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Sau 3 năm theo học, nhận thấy bản thân không còn phù hợp và không thể theo đuổi ngành trong tương lai, Hải An đã dành thời gian trau dồi tiếng Anh, tìm hiểu chuyên ngành mới và chuẩn bị hồ sơ đăng ký vào trường Đại học nghiên cứu KU Leuven (Bỉ).

Tuy nhiên, dự định du học của Hải An tiếp tục không được như mong muốn do dịch COVID-19 bùng phát. Chính vì vậy, cô nàng quyết định dừng chân tại trường Đại học RMIT Việt Nam. Chia sẻ về quãng thời gian chuyển ngành học đầy khó khăn, Hải An cho biết: Đó là một quá trình không dễ dàng bởi từ bé đến lớn, mình luôn là người chăm chỉ, nỗ lực hết mình. Mình đã suy nghĩ và thuyết phục bố mẹ trong 3 tháng. Tuy nhiên, khi quyết định nghỉ, mình vẫn cảm thấy rất thất vọng, hoài nghi và mông lung về tương lai của bản thân.

Nữ sinh RMIT đam mê học tập và coi học tập là việc cả đời ảnh 4

Tại trường Đại học RMIT Việt Nam, Hải An theo học ngành International Business (Kinh doanh quốc tế). Có thể, bản thân mình sẽ không theo đuổi ngành này trong tương lai. Tuy nhiên, mình vẫn đang rất tận hưởng và chú tâm vào quá trình học vì ngành International Business cho mình thêm nhiều kỹ năng như tư duy, nghiên cứu, giải quyết vấn đề, tự học để áp dụng vào công việc sau này, dù ở bất cứ ngành nghề nào”, An chia sẻ về ngành học hiện tại.

Nữ sinh RMIT đam mê học tập và coi học tập là việc cả đời ảnh 5

Dưới góc nhìn của Hải An, đích đến của việc học đại học không phải một công việc cụ thể mà là sự sẵn sàng bước vào một thế giới mới, đối mặt với những khó khăn, thử thách, thay đổi mới.

Theo An, không phải lúc nào cũng có thể chọn đúng ngành sẽ theo đuổi trong tương lai. Dưới góc nhìn của cô nàng, đích đến của việc học đại học không phải một công việc cụ thể mà là sự sẵn sàng bước vào một thế giới mới, đối mặt với những khó khăn, thử thách, thay đổi mới. Đối với những bạn sinh viên đang mông lung, áp lực về ngành học, Hải An có lời khuyên đó là các bạn hãy dành thời gian để lắng nghe xem bản thân mình thực sự muốn gì. Khi lựa chọn ngành học, trường học, các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố như: mức độ quan tâm, yêu thích với ngành học; sự phù hợp với năng lực bản thân, môi trường học; đặc điểm của những người làm trong ngành;...

Nữ sinh RMIT đam mê học tập và coi học tập là việc cả đời ảnh 6

Hải An đồng thời chia sẻ tới các bạn học sinh, sinh viên phương pháp nâng cao hiệu quả trong học tập, làm việc. Cụ thể, các bạn cần lên kế hoạch học tập, làm việc chi tiết cho mỗi ngày, mỗi tuần; rèn luyện sự tập trung khi làm việc, có thể tập phương pháp Deepwork (tạm dịch: làm việc sâu); rèn tính kỷ luật để hoàn thành những công việc đã đề ra, tránh chậm deadline; không ôm đồm quá nhiều việc, chạy theo số lượng; không quên dành thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân.

Những thành tích mà Hải An đã đạt được trong quá trình học tập và rèn luyện:

- Sở hữu kênh Instagram và Tiktok “@d.oceane” với tổng 100.000 lượt theo dõi.

- Đạt ⅚ học bổng giỏi trường của trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội

- Đạt điểm từ Distinction (Giỏi) đến High Distinction (Xuất sắc) ở tất cả các môn tại trường Đại học RMIT.

- Diễn giả Ngày hội thông tin Info Day chủ đề “Bí kíp chinh phục cấp 3 và đại học quốc tế” do trường Đại học RMIT tổ chức.

- Diễn giả chương trình Lead Up Winter Program - AIESEC in Vietnam với chủ đề “Xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả” - Trại đông & Cuộc thi “Epiphany” cho học sinh 15-18 trên toàn quốc.

- Diễn giả sự kiện "Áp lực đồng trang lứa" do Somniate Project tổ chức.

- Diễn giả tâm lý tại sự kiện chính THE WIZARDING WORLD của WITH Project.

- Diễn giả trẻ tại sự kiện chính ELANA của Almorri Project.

- Diễn giả tại sự kiện chính SUPÉRIEUR với chủ đề "Áp lực đồng trang lứa" của Thi.nk Project.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.