Nữ sinh Sư phạm là Tân Hoa khôi Cuộc thi Sắc Hoa Bên Dòng Sa Giang

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Triệu Vy (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Phú Quốc - Kiên Giang. Với ước mơ trở thành một người giáo viên giỏi để trao truyền kiến thức tới thế hệ mầm non tương lai đất nước, cô quyết tâm theo học Sư phạm. Hiện tại, Triệu Vy đang là sinh viên năm 3 ngành Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Đồng Tháp. Mới đây, Triệu Vy là thí sinh đại diện đơn vị Đại học Đồng Tháp dự thi và xuất sắc giành Giải Nhất Hoa khôi Hội thi Sắc hoa bên dòng Sa Giang 2023.

Theo học Sư phạm với khát khao trao truyền kiến thức, đổi mới xã hội

Nhận thức từ sớm được giá trị của tri thức, Triệu Vy nhận định “chỉ tri thức mới có thể thay đổi được lối sống”, cũng như phát triển xã hội theo hướng đi lên. Bởi vậy, cô nàng không ngừng thay đổi bản thân bắt đầu từ tư duy, lối sống, thái độ, hành động và chú trọng trau dồi kiến thức của mình để trở nên tốt hơn và có giá trị với xã hội.

Nữ sinh Sư phạm là Tân Hoa khôi Cuộc thi Sắc Hoa Bên Dòng Sa Giang ảnh 1

Nguyễn Triệu Vy (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Phú Quốc - Kiên Giang.

Triệu Vy luôn mong muốn mỗi cá nhân có được định hướng đúng đắn và tiếp thu hiệu quả từ ngay bậc học thấp nhất, bởi vậy cô đã lựa chọn theo học ngành Giáo dục Tiểu học. Nhờ sự động viên và ủng hộ từ gia đình, nữ sinh có thêm động lực học tập và chinh phục ước mơ của mình.

Từng gặp không ít khó khăn khi học tập xa nhà ở tuổi 18 nhưng chính môi trường tại đại học đã dạy cho Triệu Vy học cách tự lập, chủ động trong tiếp thu kiến thức và sinh hoạt cá nhân. Qua mỗi kỳ học, không chỉ học các bài giảng lý thuyết, nữ sinh Sư phạm đã tự tin và biết cách đứng lớp, cách soạn một bài giáo án chỉn chu, hiệu quả.

Nữ sinh Sư phạm là Tân Hoa khôi Cuộc thi Sắc Hoa Bên Dòng Sa Giang ảnh 2

Triệu Vy là lễ tân tại Khu Du Lịch Sinh Thái Cồn Én tại tỉnh An Giang.

Nữ sinh Sư phạm là Tân Hoa khôi Cuộc thi Sắc Hoa Bên Dòng Sa Giang ảnh 3

Triệu Vy tham dự sự kiện The New Story tại Cần Thơ.

Bên cạnh đó, cô tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá của nhà trường như: công tác tuyển sinh, chào đón tân sinh viên, các cuộc thi an toàn giao thông… Có cơ hội hòa mình vào các trải nghiệm, Triệu Vy không còn rụt rè, bỡ ngỡ ban đầu, thay vào đó nữ sinh có thêm những người bạn mới, rèn luyện và hoàn thiện bản thân.

Vượt qua giới hạn bản thân với các cuộc thi sắc đẹp

Trên cương vị đương kim Hoa khôi Đại học Đồng Tháp, Triệu Vy chia sẻ về hành trình bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, cô cho biết: “Cơ duyên mình đến với cuộc thi sắc đẹp đó là hai từ “trải nghiệm”. Là một người thích sự mạo hiểm, không quá tự ti về ngoại hình, mình đã quyết định thử sức với cuộc thi Sinh Viên Thanh Lịch năm 2022 Đại học Đồng Tháp. Tuy có chút đắn đo nhưng nhờ sự động viên của thầy cô, bạn bè và gia đình, mình đã dần tự tin hơn, chăm chỉ tập luyện hằng ngày từ dáng đi đến thần thái tại phòng chức năng của khoa. Trong quá trình luyện tập, chân mình không ít lần bị chuột rút và phồng rộp do đi giày cao gót liên tục. Để đạt được danh hiệu này, nếu chỉ có vẻ đẹp bề ngoài là chưa đủ, bản thân cần có tài năng, tri thức cùng kỹ năng ứng xử.”

Nữ sinh Sư phạm là Tân Hoa khôi Cuộc thi Sắc Hoa Bên Dòng Sa Giang ảnh 4

Triệu Vy tham gia tuyển sinh cùng Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp.

Nữ sinh Sư phạm là Tân Hoa khôi Cuộc thi Sắc Hoa Bên Dòng Sa Giang ảnh 5

Tiểu Vy tham gia hỗ trợ trao tặng học bổng tại Trường Tiểu học A An Tức, xã An Tức, huyện Tri Tôn.

Mới đây vào đầu tháng 1/2024, Triệu Vy tiếp tục ghi danh tại cuộc thi sắc đẹp khi đạt Giải Nhất Hoa khôi và Giải Ứng xử tại Cuộc thi Sắc Hoa Bên Dòng Sa Giang trong lễ hội Festival Hoa Kiểng Sa Đéc Lần I năm 2023.

Ấn tượng mạnh chủ đề “Sắc Hoa bên dòng Sa Giang”, Tân Hoa khôi cho biết thêm: “Dòng Sa Giang nước ngọt được bồi đắp phù sa màu mỡ cùng sự ân cần khéo léo từ đôi bàn tay của những người nghệ nhân tạo ra hàng nghìn bông hoa xinh đẹp. Bên cạnh đó, những đoá hoa trên các bộ trang phục của thí sinh thể hiện sự tái sinh, bất tử của kiếp hoa trên trang phục. Điều này cũng thể hiện cho lòng biết ơn của thế hệ trẻ dành tới người dân Sa Đéc.”

Nữ sinh Sư phạm là Tân Hoa khôi Cuộc thi Sắc Hoa Bên Dòng Sa Giang ảnh 6

Triệu Vy là Hoa khôi Sinh viên Thanh Lịch năm 2022 Đại học Đồng Tháp.

Nữ sinh Sư phạm là Tân Hoa khôi Cuộc thi Sắc Hoa Bên Dòng Sa Giang ảnh 7
Nữ sinh Sư phạm là Tân Hoa khôi Cuộc thi Sắc Hoa Bên Dòng Sa Giang ảnh 8

Triệu Vy tiếp tục ghi danh tại cuộc thi sắc đẹp khi đạt Giải Nhất Hoa khôi và Giải Ứng xử tại Cuộc thi Sắc Hoa Bên Dòng Sa Giang trong lễ hội Festival Hoa Kiểng Sa Đéc Lần I năm 2023.

Trong thời gian tới, để làm tốt nhiệm vụ của Tân Hoa khôi, Tiểu Vy tiếp tục nâng cao vốn hiểu biết về Hoa - Kiểng Sa Đéc, đặc biệt về du lịch Đồng Tháp: từ nếp sống, phong tục, lễ hội cho đến địa điểm tham quan, những món ăn đặc sản. Không chỉ vậy, Triệu Vy cho biết bản thân sẽ chú trọng hơn trong việc rèn luyện tác phong, lời nói, cử chỉ… để có thể đại diện cho tỉnh Đồng Tháp truyền tải giá trị văn hóa và nhân văn của địa phương đến với du khách một cách thân thiện và hiệu quả.

“Mình sẽ cố gắng làm tốt công tác tuyên truyền về vẻ đẹp của đất và con người Đồng Tháp đến người thân, bạn bè trong nước và quốc tế bằng các việc làm thiết thực của bản thân hoặc thông qua các phương tiện truyền thông. Không ngừng học tập tốt kiến thức chuyên ngành cùng các kỹ năng mềm để có cơ hội tiếp tục tham gia các cuộc thi sắc đẹp quy mô lớn hơn.” - Triệu Vy cho biết.

Nữ sinh Sư phạm là Tân Hoa khôi Cuộc thi Sắc Hoa Bên Dòng Sa Giang ảnh 9

Cơ duyên giúp Triệu Vy đến với cuộc thi sắc đẹp đó là hai từ “trải nghiệm”.

Nữ sinh Sư phạm là Tân Hoa khôi Cuộc thi Sắc Hoa Bên Dòng Sa Giang ảnh 10

Bên cạnh học tập, nữ Hoa khôi cũng dành thời gian rảnh làm lễ tân cho Khu Du Lịch Sinh Thái Cồn Én tại tỉnh An Giang. Theo Triệu Vy, là một người trẻ, cô luôn ra sức để học tập, rèn luyện bản thân, tham gia các hoạt động cộng đồng và hướng tới kim chỉ nam “tuổi nhỏ làm việc nhỏ tuỳ theo sức của mình”. Cô mong muốn gửi gắm thông điệp tới các bạn trẻ với câu nói: “Đừng phá bỏ ước mơ chỉ để phù hợp với hoàn cảnh, hãy củng cố niềm tin làm những điều tuyệt vời hơn.”

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.