Phạm Tâm Anh Thy: Hoa khôi Đà Nẵng năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Tâm Anh Thy (sinh năm 2004) là Hoa khôi bước ra từ Hội thi học sinh, sinh viên Tài năng - Thanh lịch thành phố Đà Nẵng năm 2021. Không chỉ sở hữu thành tích học tập tốt, nữ sinh còn rất năng nổ trong các phong trào, hoạt động Đoàn - Hội. Anh Thy đang là sinh viên năm thứ hai ngành Kinh tế Quốc tế, trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.
Phạm Tâm Anh Thy: Hoa khôi Đà Nẵng năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 1
Anh Thy đang là sinh viên năm thứ hai ngành Kinh tế Quốc tế, trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.

Thời điểm còn đang là học sinh trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), Phạm Tâm Anh Thy không chỉ sở hữu thành tích học tập tốt mà còn là cái tên được chú ý khi giành giải Nhất đơn nữ Hội thi học sinh, sinh viên tài năng, thanh lịch thành phố Đà Nẵng năm 2021.

Phạm Tâm Anh Thy: Hoa khôi Đà Nẵng năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 2

Anh Thy là Hoa khôi Hội thi học sinh, sinh viên Tài năng - Thanh lịch thành phố Đà Nẵng năm 2021.

Phạm Tâm Anh Thy: Hoa khôi Đà Nẵng năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 3

Nữ sinh bày tỏ: “Mình đã bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để có thể đến với ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi này. Tại đây, mình cũng đã có thêm nhiều cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với các anh chị, các bạn ở đa lĩnh vực. Mọi người đều rất tài giỏi và truyền cảm hứng cho bản thân mình khi ấy rất nhiều. Mình nghĩ đó cũng động lực để mình càng phải cố gắng học hỏi và trau dồi thêm mỗi ngày.”

Phạm Tâm Anh Thy: Hoa khôi Đà Nẵng năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 4
Phạm Tâm Anh Thy: Hoa khôi Đà Nẵng năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 5

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Đà Nẵng nên sau khi tốt nghiệp THPT, Anh Thy đã chọn theo học trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng để có thể tiếp tục ở lại quê hương học tập và phát triển bản thân.

Phạm Tâm Anh Thy: Hoa khôi Đà Nẵng năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 6

“Vì Đà Nẵng quê mình là một thành phố xinh đẹp, được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Cuộc sống ở đây rất phù hợp với bản thân mình, hơn nữa mình cũng muốn được ở gần gia đình. Sự dẫn dắt, ủng hộ của những người thân yêu giúp mình thêm phần tự tin trên bước đường trưởng thành. Nhưng không vì thế mà mình trở nên ỷ lại, thay vào đó mình vẫn cố gắng giữ một khoảng cách nhất định với gia đình đủ để bản thân có thể học cách tự lập.” - Anh Thy chia sẻ.

Phạm Tâm Anh Thy: Hoa khôi Đà Nẵng năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 7
Phạm Tâm Anh Thy: Hoa khôi Đà Nẵng năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 8

Ngoài việc học, Anh Thy cũng chú trọng tham gia các hoạt động ngoại khóa về giáo dục, thể thao và các hoạt động công tác xã hội như giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hay bảo vệ môi trường. Các hoạt động đó mang lại cho Thy những góc nhìn đa dạng về cuộc sống, giúp nữ sinh tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm. Vì vậy, Thy luôn biết ơn và trân trọng mỗi một cơ hội đến với mình và luôn thực hiện với 100% năng suất của bản thân. Càng đi nhiều, càng trải nghiệm nhiều, Thy nhận ra mình vẫn còn những thiếu sót và cần phải phấn đấu hoàn thiện bản thân hơn.

Phạm Tâm Anh Thy: Hoa khôi Đà Nẵng năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 9

Anh Thy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Phạm Tâm Anh Thy: Hoa khôi Đà Nẵng năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 10

Từ những năm tiểu học cho đến khi đã là sinh viên, Anh Thy vẫn luôn giữ cho mình nề nếp tham gia các phong trào hoạt động của Đội, Đoàn, Hội. Bởi nữ sinh cho rằng những tổ chức đó là môi trường gần gũi và uy tín nhất để học sinh, sinh viên có thể rèn luyện bản thân, học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước cũng như bạn bè đồng trang lứa, và ngày càng trở nên tự tin, năng động hơn.

Phạm Tâm Anh Thy: Hoa khôi Đà Nẵng năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 11

Anh Thy là một trong những đại biểu trẻ tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Phạm Tâm Anh Thy: Hoa khôi Đà Nẵng năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 12

Anh Thy tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Mới đây, Anh Thy vinh dự là một trong những đại biểu trẻ tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nữ sinh chia sẻ: “Mình rất trân trọng và biết ơn khi được tham gia sự kiện này. Là một sinh viên thế hệ trẻ, đặc biệt là trong thời kỳ công nghệ chuyển đổi số hiện nay, mình luôn trong tinh thần sẵn sàng học tập, tiếp thu những cái mới để có thể cống hiến hết khả năng của mình cho nước nhà. Hơn hết, mình muốn lan toả hai yếu tố quan trọng là bản sắc dân tộc và hội nhập quốc tế đến với các bạn sinh viên. Từ đó, nhằm cùng nhau xây dựng nên hình ảnh sinh viên Việt Nam Vững bản sắc - Giàu khát vọng - Kiến tạo tương lai - Dựng xây đất nước.”

Phạm Tâm Anh Thy: Hoa khôi Đà Nẵng năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 13
Phạm Tâm Anh Thy: Hoa khôi Đà Nẵng năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 14

Anh Thy mong muốn trong tương lai sẽ ngày càng hoàn thiện bản thân hơn cả về chân - thiện - mỹ, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Nữ sinh cũng hy vọng sẽ có nhiều cơ hội để được bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và trải nghiệm nhiều hơn, từ đó thực hiện những điều mới mẻ và có ích mà mình đang ấp ủ. Thy cũng sẽ duy trì việc học tập chuyên ngành, đồng thời tiếp tục hành trình tìm kiếm những cơ hội học hỏi và phát triển kỹ năng mới để mở rộng tri thức.

Phạm Tâm Anh Thy: Hoa khôi Đà Nẵng năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 15
Phạm Tâm Anh Thy: Hoa khôi Đà Nẵng năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 16

Ảnh do nhân vật cung cấp

Một số thành tích nổi bật:

 • Giải Nhất cuộc thi Phần mềm sáng tạo - Tin học trẻ cấp thành phố;

 • Giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp quận;

 • Giải Nhì cuộc thi Học sinh giỏi môn Toán cấp trường;

 • Giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi môn Toán cấp thành phố;

 • Giải Khuyến khích kỳ thi Học sinh giỏi môn Sinh học cấp thành phố;

 • Hoa khôi Hội thi Học sinh, sinh viên Tài năng - Thanh lịch thành phố Đà Nẵng năm 2021;

 • Đại biểu Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028;

 • Ban giám khảo Chung kết Miss International MIF 2022 - Khoa Quốc tế học, trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng;

 • Đại Sứ Giải chạy Greenrace 2022 - do Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh phối hợp với Thành Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức, nằm trong khuôn khổ Dự án Quỹ Bảo tồn nhằm huy động nguồn tài chính cho các dự án xã hội;

 • Chứng nhận tham dự Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất 2023

 • Diễn giả BY Debate Club 2021;

 • Huy chương vàng Nhảy hiện đại “Khát vọng tuổi trẻ” trong Liên hoan ban, nhóm nhạc, nhóm nhảy và vũ đoàn Đà Nẵng 2021;

 • Chứng nhận có thành tích tiêu biểu trong Hội trại “Tuổi trẻ nhiệt huyết” và chiến dịch “Mùa yêu thương” Khoa Kinh tế, trường Đại học Kinh Tế - Đại học Đà Nẵng;

 • Đoàn viên tham gia nhiều hoạt động công tác xã hội của khoa và trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng; là đại sứ, khách mời của nhiều chương trình, dự án sinh viên.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.