Nữ sinh Swinburne từng vinh dự nhận quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và tâm huyết với các dự án cho người trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Trang Nhi (MiA) hiện là sinh viên theo học chuyên ngành Quan hệ Công chúng, khoa Truyền thông, trường Swinburne University of Technology. Là một influencer và content creator với hơn 35.000 người theo dõi trên kênh TikTok cá nhân, hơn 19.000 thành viên tham gia nhóm “Cộng đồng gen Z phát triển bản thân/ Mia Level Up”, Trang Nhi là gương mặt người trẻ truyền cảm hứng về khám phá và phát triển tiềm năng. Ngoài ra, cô còn đạt thành tựu trong các hoạt động liên quan đến giới trẻ.

Dấu ấn của sức trẻ, nhiệt huyết và trách nhiệm

Một trong những thành tựu phải kể đến, Trang Nhi may mắn được chọn làm LO (Liaison officer - hướng dẫn viên) phối hợp với phía Quốc hội Việt Nam để tháp tùng ngài Chủ tịch Diễn đàn Nghị sĩ trẻ IPU trong 4 ngày diễn ra sự kiện Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9(từ ngày 14 đến 17/9/2023). Đây là hội nghị do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề: “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”.

Nữ sinh Swinburne từng vinh dự nhận quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và tâm huyết với các dự án cho người trẻ ảnh 1
Ảnh chụp với ông Dan Carden (Chủ tịch Diễn đàn Nghị sĩ trẻ IPU, Nghị sĩ Hạ viện Vương quốc Anh)

Với Nhi, đây là một niềm vinh dự và hạnh phúc lớn lao nhưng cũng khiến cô cảm thấy đôi chút áp lực. Bởi hầu hết các đại biểu nước khác đều có đại diện của Đại sứ quán tiếp đón cùng LO, tuy nhiên lần này, sẽ duy chỉ có Nhi một mình tháp tùng ông Dan Carden (Chủ tịch Diễn đàn Nghị sĩ trẻ IPU, Nghị sĩ Hạ viện Vương quốc Anh). Điều này đồng nghĩa với việc “khối lượng công việc cùng trách nhiệm sẽ cao hơn rất nhiều”, cô chia sẻ. Thế nhưng, vượt qua cả mong đợi, Nhi đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ và vinh dự trở thành 1 trong 4 gương mặt LO (hướng dẫn viên) & VO (tình nguyện viên) xuất sắc nhất trong tổng số 200 bạn được gặp Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ - Buổi gặp mặt của bác với thanh niên Việt Nam tiêu biểu trong khuôn khổ hội nghị. Tại buổi gặp mặt này, Trang Nhi được giới thiệu bản thân với bác và mọi người, có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của bác về tiềm năng của giới trẻ trong lĩnh vực “Chuyển đổi số” và đặc biệt hơn là được bác tặng quà lưu niệm - tác phẩm Hưng Thịnh Giang San.

Nữ sinh Swinburne từng vinh dự nhận quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và tâm huyết với các dự án cho người trẻ ảnh 2
Ảnh kỷ niệm sau buổi gặp mặt cùng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy, cùng 2 anh/ chị đại diện LO của hội nghị.

Lần góp mặt Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 này cũng chính là cánh cửa để cô bạn được tham gia vào nhóm nội bộ và các hội nghị quốc tế sau này. Điển hình là Hội nghị AP11 - Hội nghị Chữ thập Đỏ & Trăng lưỡi liềm đỏ và Diễn đàn Thanh niên khu vực Châu Á Thái Bình Dương được tổ chức vào tháng 11 vừa rồi.

Nữ sinh Swinburne từng vinh dự nhận quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và tâm huyết với các dự án cho người trẻ ảnh 3
Bà Natia Loladze - President của Georgia Red Cross và Vice President của IFRC bắt tay cảm kích sự hỗ trợ của Trang Nhi trong những ngày diễn ra hội nghị AP11.

Đặc biệt, Trang Nhi là gương mặt không còn xa lạ với cộng đồng các bạn trẻ mong muốn phát triển bản thân. Hiện tại cô đang là quản trị viên của Cộng đồng Gen Z Phát triển bản thân/ MiA Level Up với 19.000 thành viên và là chủ nhân của kênh TikTok xây dựng tuyến nội dung định hướng cách phát triển bản thân cho các bạn trẻ với hơn 35.000 người theo theo dõi.

Nữ sinh Swinburne từng vinh dự nhận quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và tâm huyết với các dự án cho người trẻ ảnh 4
Nơi trao đổi của Cộng đồng Gen Z Phát triển bản thân.

Với những thành tựu đáng nể, Trang Nhi đã được vinh danh bởi 2030 Youth Force Vietnam về những đóng góp thúc đẩy hiện thực hóa SDGs Việt Nam. Cụ thể hơn, đó là những đóng góp lớn trong quá trình giúp đỡ gen Z phát triển bản thân, nhận ra tiềm năng và tìm được hướng đi đúng đắn.

Động lực đằng sau tâm huyết “truyền lửa” cho gen Z

Nhi kể, trong buổi chia sẻ podcast gần đây với phía FPT Education, các anh chị phỏng vấn đã hỏi cô: “Liệu có phải em vốn là một cô bé học giỏi, năng động và luôn hướng tới phát triển bản thân hay không?”. Câu hỏi ấy khiến Nhi chợt hiểu ra rằng, thì ra hầu hết mọi người quan niệm về phát triển bản thân là “một chặng hành trình dài với gốc rễ xa xưa”. Tuy nhiên, hành trình nhận thức và phát triển bản thân của cô lại không như mọi người nghĩ. Cô tâm sự: “Mình vốn là một cô nữ sinh bình thường, điểm số không có gì nổi trội, thậm chí mình còn nhút nhát đến mức không dám tham gia bất cứ câu lạc bộ nào ở cấp 3 vì “sợ” và “không dám” thể hiện mình. Trong mình luôn tràn ngập nỗi “sợ sai” và tự ti””. Và phải cho đến cuối năm thứ nhất Đại học, cô mới thực sự nhận ra rằng bản thân không thể sống một cuộc đời tưởng chừng như chỉ “tồn tại” như thế, cô muốn “sống” khác - sống một cách đúng nghĩa.

Nữ sinh Swinburne từng vinh dự nhận quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và tâm huyết với các dự án cho người trẻ ảnh 5
Ảnh tại Hội nghị AP11.

Kể từ ấy, cô đã bắt đầu đặt ra những thử thách và ép bản thân phải hoàn thành, bắt đầu từ việc trở nên tự tin hơn, tham gia nhiều hoạt động hơn, đi làm sớm hơn. Và chỉ trong thời gian khá ngắn, khoảng chừng 1 năm, Nhi đã có những thay đổi tích cực về cả lối sống và tư duy, mở ra cho cô những cơ hội mới trên con đường sự nghiệp và cả những mối quan hệ chất lượng. Hiểu rằng, không chỉ có cô mà cũng có rất nhiều bạn trẻ ngoài kia đã từng loay hoay với cả tá nỗi sợ hãi, cô mong muốn được truyền ngọn lửa sẵn sàng trải nghiệm để khám phá bản thân đến các bạn trẻ. Sự ủng hộ của các bạn followers trên kênh Tik Tok của cô cũng là động lực để Nhi thành lập dự án Phát triển bản thân thông qua Nhóm Cộng đồng gen Z phát triển bản thân/Mia Level Up và tổ chức các hoạt động đi kèm. Tất cả những hoạt động mà Trang Nhi nỗ lực theo đuổi đều hướng tới một mục tiêu cuối cùng là truyền tải một thông điệp ý nghĩa tới các bạn trẻ, rằng “Phát triển bản thân không bao giờ là quá muộn”.

Khó khăn không phải là rào cản

Trong quá trình thành lập dự án Phát triển bản thân thông qua Cộng đồng gen Z ấy, Trang Nhi đã phải đối mặt với không ít trở ngại liên quan đến nguồn lực và nguồn vốn. “Phải nói rằng phát triển bản thân là một phạm trù rất rộng, chúng ta có thể phát triển về kiến thức, tư duy hay lối sống. Vì vậy mình cần thêm nguồn lực lớn hơn để giúp mình tìm hiểu và đăng tải các dạng thông tin đa dạng, đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ”, Nhi chia sẻ. Ngoài ra, việc mời các diễn giả trong các buổi talkshow hay webinar cũng sẽ cần khoản chi phí nhất định, tuy nhiên đây đang là dự án xã hội phi lợi nhuận, do đó điều này cũng tạo ra thách thức với Nhi nếu mong muốn mở rộng hoạt động trong dự án của mình.

Nữ sinh Swinburne từng vinh dự nhận quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và tâm huyết với các dự án cho người trẻ ảnh 6
Buổi Book Discussion của các thành viên đại diện Cộng đồng.

Thế nhưng, tất cả những điều ấy không phải là trở ngại ngăn trở Nhi tiến đến việc phát triển dự án. Để giải quyết vấn đề liên quan đến nhân lực, cô đã đăng bài tuyển dụng nhân sự lên nhóm nhằm kêu gọi sự hỗ trợ từ mọi người. Hiểu được những giá trị tích cực mà Trang Nhi đem đến cho cộng đồng người trẻ, đã có khoảng 70 bạn đăng kí và mong muốn được góp sức phát triển dự án. Ngoài ra, cô đã rất nỗ lực gửi thư ngỏ đến các diễn giả nhằm đề xuất họ chia sẻ miễn phí cho cộng đồng, đổi lại là sự hỗ trợ về truyền thông. Không phụ lòng mong đợi của đội ngũ, đã có khá nhiều anh chị đồng ý với lời mời và do đó, Cộng đồng gen Z phát triển bản thân của cô và cộng sự đã tổ chức được nhiều hơn các buổi Webinar - sự kiện online cho các bạn thành viên, điển hình là buổi Webinar diễn ra vào ngày 20 tháng 12 sắp tới về chủ đề “Hành trang Marketing: Sinh viên cần chuẩn bị gì?”.

Hành trình hăng say hướng tới “giá trị thật”

Trò chuyện với chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong, Trang Nhi chia sẻ về châm ngôn cốt lõi của dự án phát triển bản thân dành cho các bạn gen Z, đó chính là mang tới “giá trị thật”. Với Nhi, thông qua nhiều trải nghiệm nằm ngoài trường đại học, cô hiểu “việc học qua sách vở là không thể đủ để phát triển một cách toàn diện”. Bởi thế, cô luôn hướng tới việc tạo ra những giá trị thực chất, những kiến thức thực tế về ngành nghề hay các kỹ năng sống để các bạn trẻ có thể học hỏi được nhiều điều thú vị. Nhi bày tỏ: “Chúng mình đề cao tính “tương tác thật” cùng những kiến thức mới lạ và trải nghiệm “thật” đến từ diễn giả, các bộ tài liệu cũng được chúng mình cung cấp cho các bạn tham gia chương trình. Chất lượng các buổi chia sẻ cùng profile của diễn giả được mình kiểm duyệt rất kỹ càng nhằm mang đến những thông tin hữu ích và phù hợp với nhu cầu các bạn Gen Z trong nhóm.”

Nữ sinh Swinburne từng vinh dự nhận quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và tâm huyết với các dự án cho người trẻ ảnh 7
Trang Nhi với vai trò diễn giả chia sẻ về chủ đề “Hãy theo đuổi giá trị”.

Không chỉ vậy, hiện tại Hà Trang Nhi còn đang phát triển một dự án mới mang tên “Gen Z Việt Culture Connect - Gen Z truyền bá Việt Nam”. Càng được tham gia nhiều các sự kiện Hội nghị quốc tế, càng được chứng kiến cách Việt Nam đối đãi với bạn bè quốc tế, cô càng nhận ra “Việt Nam mình đẹp lắm và còn nhiều điều mình chưa khám phá hết”. Đó chính là lý do tại sao Nhi mong muốn bản thân mình sẽ góp một phần nhỏ vào công cuộc truyền bá nét đẹp văn hóa Việt tới cả người dân nước mình và nước bạn. Thông qua các hoạt động tổ chức workshop và dẫn tour miễn phí cho người nước ngoài, cô tin dự án có thể đóng góp giữ gìn và lan tỏa nét đẹp Việt Nam. Dự án sẽ được triển khai vào tháng 1 năm sau, Trang Nhi mong rằng dự án này sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và hưởng ứng từ cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ mang trong mình tình yêu lớn dành cho dân tộc.

Nữ sinh Swinburne từng vinh dự nhận quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và tâm huyết với các dự án cho người trẻ ảnh 8
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.