Nữ sinh Tài chính chuẩn 'con nhà người ta', vừa học tập tốt vừa năng nổ trong công tác Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - sinh viên năm cuối ngành Tài chính doanh nghiệp trường Học viện Tài chính - gây chú ý với bảng thành tích học tập nổi bật, là sinh viên giỏi, được khen thưởng liên tiếp nhiều kỳ học, say mê và đạt giải nghiên cứu khoa học cấp khoa, cấp học viện... Không chỉ học tập tốt, Thảo còn năng nổ tham gia nhiều hoạt động Đoàn - Hội. Cô đã từng đạt Quán quân cuộc thi Tôi Lên Tiếng năm 2023, lọt top 8 cuộc thi Giám đốc Tài chính tương lai năm 2023,...
Lo
Nguyễn Thanh Thảo là sinh viên năm cuối ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính.

Những trải nghiệm học tập ngành Tài chính doanh nghiệp là hành trang quý báu cho tương lai

Niềm đam mê của mình với ngành Tài chính doanh nghiệp bắt nguồn từ mong muốn được hiểu và tham gia vào quá trình quản lý tài chính của các doanh nghiệp. Mình hy vọng có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, góp phần giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững và hiệu quả. Trong tương lai, mình dự định sẽ theo học thêm các khóa đào tạo chuyên sâu, đồng thời tìm kiếm cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế để tích lũy kinh nghiệm và phát triển sự nghiệp.

Đối với mình, chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cũng như cơ hội tiếp xúc với các kiến thức thực tiễn về tài chính, quản lý và đầu tư. Mình đã áp dụng kiến thức được học vào thực tiễn qua các cuộc thi và dự án nghiên cứu khoa học, điều này giúp mình nắm bắt và hiểu sâu hơn về các vấn đề thực tế trong ngành tài chính. Một điều thú vị nữa mà Học viện Tài chính mang lại, đó là một môi trường học tập năng động, với nhiều câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa. Mình đã tham gia vào 2 câu lạc bộ là Câu lạc bộ Chứng khoán trẻ (YSC) và Câu lạc bộ Sinh viên Nghiên cứu Khoa học (SC), điều này không chỉ giúp mình phát triển kỹ năng mềm mà còn tạo ra những mối quan hệ quý báu.

Nữ sinh Tài chính chuẩn 'con nhà người ta', vừa học tập tốt vừa năng nổ trong công tác Đoàn - Hội ảnh 1
Thanh Thảo luôn cố gắng hết mình trong học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia các cuộc thi, hoạt động Đoàn - Hội.

Bên cạnh đó, ngành Tài chính doanh nghiệp đòi hỏi sinh viên phải tiếp thu một khối lượng kiến thức rất lớn và phức tạp. Cường độ học tập và thi cử của trường cũng tạo ra cho mình không ít áp lực khi phải cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Điều này đòi hỏi kỹ năng quản lý thời gian tốt và khả năng chịu áp lực. Mặc dù có nhiều cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tiễn, nhưng việc thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học cũng khiến mình và đồng đội đôi khi gặp khó khăn do thiếu kinh nghiệm thực tế và công cụ hỗ trợ. Hơn nữa, lĩnh vực tài chính thay đổi nhanh chóng, đòi hỏi mình phải liên tục cập nhật kiến thức mới và các xu hướng trong ngành. Điều này đôi khi gây khó khăn, nhất là khi có những thay đổi lớn trong quy định pháp luật hay xu hướng thị trường.

Nữ sinh Tài chính chuẩn 'con nhà người ta', vừa học tập tốt vừa năng nổ trong công tác Đoàn - Hội ảnh 2
Thanh Thảo (ngoài cùng bên trái) đạt giải Quán quân cuộc thi "Tôi lên tiếng" năm 2023.

Tinh thần tự học hỏi, luôn học hỏi, cầu tiến là những yếu tố cần thiết để phát triển bản thân trong học tập và hoạt động Đoàn - Hội

Để vừa học tập tốt vừa năng nổ tham gia hoạt động Đoàn - Hội và nghiên cứu khoa học, mình có một số bí kíp sau:

Quản lý thời gian: Lập kế hoạch học tập và hoạt động cụ thể, ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng và không để công việc chồng chất.

Tận dụng công nghệ: Sử dụng các công cụ quản lý thời gian và dự án như Notion hay Google Calendar để theo dõi tiến độ công việc.

Chia sẻ công việc: Trong các hoạt động Đoàn - Hội, đội nhóm mà yêu cầu tinh thần teamwork cao, mình luôn cố gắng tích cực tham gia các cuộc họp, xây dựng và đóng góp ý kiến. Hãy mạnh dạn xung phong làm leader để có thể học được cách dẫn dắt 1 đội nhóm làm việc hiệu quả.

Đặt mục tiêu rõ ràng: Luôn có mục tiêu rõ ràng cho từng giai đoạn, từ học tập đến các hoạt động ngoại khóa, để có động lực hoàn thành tốt nhất.

Tự chăm sóc bản thân: Dành thời gian cho việc nghỉ ngơi, tập thể dục và duy trì các thói quen lành mạnh để giữ năng lượng và sự sáng suốt.

Đặc biệt, mình luôn cố gắng duy trì tinh thần tự học và luôn tìm kiếm cơ hội học hỏi từ các anh chị đi trước và bạn bè xung quanh.

Nữ sinh Tài chính chuẩn 'con nhà người ta', vừa học tập tốt vừa năng nổ trong công tác Đoàn - Hội ảnh 3
Bài báo tiếng Anh tại kỉ yếu hội thảo SR-ICYREB 2023 có sự tham gia nghiên cứu của Thanh Thảo.
Nữ sinh Tài chính chuẩn 'con nhà người ta', vừa học tập tốt vừa năng nổ trong công tác Đoàn - Hội ảnh 4
Nguyễn Thanh Thảo đạt Sinh viên 5 tốt cấp học viện.

Lời nhắn nhủ dành cho sinh viên có nguyện vọng gửi gắm tương lai tại ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính

Nếu có dự định thi vào Học viện Tài chính, các bạn hãy tìm hiểu kỹ về các ngành học của trường và xác định rõ đam mê của mình trước khi quyết định. Đọc sách, báo, tham gia các hội thảo, các Ngày hội tuyển sinh, tìm hiểu từ các anh chị đi trước là 1 trong những cách để bạn có thể có cái nhìn tổng quan và thực tế về ngành. Chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, xa hơn là ngành Tài chính-Ngân hàng đòi hỏi sự chăm chỉ, kiên trì và đam mê. Nếu đã lựa chọn, hãy cố gắng hết mình và đừng ngại thử thách bản thân. Học tập tại Học viện Tài chính sẽ mang lại nhiều cơ hội và trải nghiệm quý báu, nên hãy tận dụng tối đa thời gian học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển toàn diện. Điều này không chỉ giúp bạn phát triển các kỹ năng mềm mà còn mở rộng mạng lưới quan hệ và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn.

Nữ sinh Tài chính chuẩn 'con nhà người ta', vừa học tập tốt vừa năng nổ trong công tác Đoàn - Hội ảnh 5
Thanh Thảo là đại sứ truyền thông cuộc thi Tôi lên tiếng năm 2024.

Luôn tu dưỡng đạo đức, rèn luyện lối sống lành mạnh để trở thành một thanh niên tích cực

Với mình, sống có ích cho xã hội bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất như giúp đỡ những người xung quanh, tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn và luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với mọi người. Chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm tích cực để truyền cảm hứng và khích lệ những người xung quanh cùng nhau phát triển và sống tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, việc giữ gìn đạo đức, lối sống lành mạnh cũng là những yếu tố quan trọng để tạo nên những ảnh hưởng tích cực trong xã hội. Mỗi người trẻ nên không ngừng học hỏi và phát triển bản thân, đồng thời luôn giữ tinh thần trách nhiệm và ý thức đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng.

Nữ sinh Tài chính chuẩn 'con nhà người ta', vừa học tập tốt vừa năng nổ trong công tác Đoàn - Hội ảnh 6

Ảnh: NVCC

Nữ sinh Tài chính chuẩn 'con nhà người ta', vừa học tập tốt vừa năng nổ trong công tác Đoàn - Hội ảnh 7

Vượt qua định kiến, nam sinh Văn Lang tỏa sáng từ nội lực của bản thân

20/06/2024


Nữ sinh Tài chính chuẩn 'con nhà người ta', vừa học tập tốt vừa năng nổ trong công tác Đoàn - Hội ảnh 8

Cô nàng 2K6 sẵn sàng theo đuổi ngành Nghiên cứu Giới tại Đại học Mount Holyoke (Mỹ)

20/06/2024

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.