Nữ sinh tài năng của Học viện Tài chính: 'Học tập suốt đời là tôn chỉ để mình toàn diện hơn'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là một nữ sinh có nhiều thành tích cao trong học tập và phong trào sinh viên, Diệu Linh luôn ý thức được việc trau dồi kiến thức, đạo đức là chiếc chìa khóa để bản thân toàn diện hơn mỗi ngày.

Dương Diệu Linh (2003) là sinh viên năm 3 chuyên ngành Phân tích Tài chính- chương trình đào tạo Chất lượng cao tại Học viện Tài chính. Hiện tại, Diệu Linh đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên, đồng thời là Phó chủ nhiệm CLB Bạn Yêu Nhạc của Học viện Tài chính.

Nữ sinh tài năng của Học viện Tài chính: 'Học tập suốt đời là tôn chỉ để mình toàn diện hơn' ảnh 1

Dương Diệu Linh sinh viên chuyên ngành Phân tích Tài chính - chương trình đào tạo Chất lượng cao tại Học viện Tài chính.

Lớn lên trong một gia đình ở huyện Đông Anh (Hà Nội), Diệu Linh biết tới Học viện Tài chính là ước mơ một thời thanh xuân của bố mẹ, cũng là nơi anh trai cô nàng học tập và trưởng thành. Vì vậy, ngôi trường này như “cái duyên” để Diệu Linh tiếp tục thực hiện hóa những ước mơ thời trẻ của bố mẹ. Luôn thích khám phá những điều mới mẻ nên chuyên ngành Phân tích Tài chính là lựa chọn hàng đầu của cô nàng. Đây là một chuyên ngành mới, thuộc chương trình đào tạo chất lượng cao, đòi hỏi kiến thức sâu rộng về kinh tế, giúp sinh viên phát triển khả năng tư duy, phản biện, tính sáng tạo.

Nữ sinh tài năng của Học viện Tài chính: 'Học tập suốt đời là tôn chỉ để mình toàn diện hơn' ảnh 2

Diệu Linh mang màu áo Tài chính đi muôn nơi.

Nữ sinh tài năng của Học viện Tài chính: 'Học tập suốt đời là tôn chỉ để mình toàn diện hơn' ảnh 3

Diệu Linh những lần tham gia công tác tình nguyện.

Trong gần ba năm học tập tại học viện, Diệu Linh đã nỗ lực không ngừng nghỉ. Điều đó được thể hiện qua hàng loạt các thành tích, giải thưởng mà cô nàng đạt được. Trong cả 5 kỳ học, Diệu Linh đều đạt học bổng khuyến khích học tập của Học viện Tài chính. Đồng thời, với sức trẻ của mình, Diệu Linh luôn tích cực tham gia các hoạt động hướng tới cộng đồng và góp phần xây dựng hình ảnh của sinh viên Học viện Tài chính năng động, sáng tạo, tự tin. Các hoạt động ngoại khóa, công tác Đoàn - Hội đã giúp Diệu Linh từ một cô gái rụt rè trở nên tự tin hơn.

Nữ sinh tài năng của Học viện Tài chính: 'Học tập suốt đời là tôn chỉ để mình toàn diện hơn' ảnh 4

Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội lần thứ VIII.

Nữ sinh tài năng của Học viện Tài chính: 'Học tập suốt đời là tôn chỉ để mình toàn diện hơn' ảnh 5

Tiếp đón đoàn đại biểu Pháp tham quan phòng truyền thống HVTC.

Với vị trí Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Học viện Tài chính, đồng thời là Phó chủ nhiệm CLB Bạn Yêu Nhạc - đơn vị nghệ thuật nòng cốt trực thuộc Đoàn Thanh niên đã cho Diệu Linh cơ hội được thử sức, trải nghiệm, và bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Cô gái quê Đông Anh chia sẻ: “Hoạt động phong trào đoàn thể đã cho mình cơ hội được trở thành một MC, diễn giả và cho mình cơ hội làm những việc ý nghĩa trong màu áo thanh niên. Mình được khám phá bản thân bằng việc thử sức tại các cuộc thi trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ chuyên môn học thuật tới văn hóa nghệ thuật. Tất cả những trải nghiệm đó đã giúp mình thêm năng động, tự tin thể hiện bản thân, mở rộng sự hiểu biết, trao đi yêu thương nhiều hơn”.

Nữ sinh tài năng của Học viện Tài chính: 'Học tập suốt đời là tôn chỉ để mình toàn diện hơn' ảnh 6

MC các chương trình tại Học viện Tài chính.

Diệu Linh cho biết bản thân không có một hình mẫu lý tưởng cụ thể nhưng lý tưởng sống của cô nàng là trở thành một “người đẹp”. Đẹp trong tư tưởng, đẹp trong tâm hồn, đẹp trong nhân cách, đẹp về tri thức. Do đó, cô nàng mình luôn tìm kiếm những cái đẹp trong mọi người xung quanh để ngưỡng mộ, để định hướng và cố gắng hoàn thiện bản thân.

Nữ sinh tài năng của Học viện Tài chính: 'Học tập suốt đời là tôn chỉ để mình toàn diện hơn' ảnh 7

Đạt danh hiệu AEP The Best - Sinh viên Chương trình đào tạo CLC tiêu biểu xuất sắc nhất năm.

Chia sẻ quan điểm cá nhân về những yếu tố cần có ở một sinh viên hiện đại, Diệu Linh cho biết: “Trong thời đại hiện nay, nếu chỉ trang bị kiến thức là chưa đủ ở một bạn trẻ. Mà bên cạnh đó, chúng ta cần phải học tập thêm về kỹ năng mềm và năng nổ tham gia các phong trào sinh viên. Từ đó, sinh viên Việt Nam sẽ mở mang tri thức, trau dồi đạo đức để phát triển bản thân một cách toàn diện. Hơn nữa, qua các phong trào, sinh viên sẽ tôi luyện được tình yêu cách mạng để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước hiện nay”.

Nữ sinh tài năng của Học viện Tài chính: 'Học tập suốt đời là tôn chỉ để mình toàn diện hơn' ảnh 8

Diễn giả Toạ đàm Chia sẻ kinh nghiệm học tập, Nghiên cứu khoa học và công tác Đoàn Hội.

Trong tương lai, Diệu Linh hy vọng bản thân sẽ hoàn thành xuất sắc chương trình học tại Chương trình đào tạo Chất lượng cao tại Học viện Tài chính. Song hành cùng điều đó, cô gái quê Đông Anh đang từng bước rèn luyện đạo đức, không ngừng học tập, nghiên cứu, nâng cấp giá trị bản thân. Bởi vì với cô nàng: “Học tập suốt đời chính là tôn chỉ để bản thân mình toàn diện hơn”.

Nữ sinh tài năng của Học viện Tài chính: 'Học tập suốt đời là tôn chỉ để mình toàn diện hơn' ảnh 9

Tham gia Tư vấn tuyển sinh tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Một số thành tích nổi bật của Diệu Linh:

1. Đạt danh hiệu AEP THE BEST - Sinh viên CTĐT Chất lượng cao tiêu biểu xuất sắc nhất năm 2023. Trở thành sinh viên tiêu biểu xuất sắc nhất trong 91 bạn sinh viên xuất sắc từ 5000 sinh viên tại chương trình đào tạo CLC.

2. Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành phố hai năm liên tiếp 2022, 2023.

3. Giải Nhì cuộc thi Hùng biện Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh năm 2023 do Sở Văn hoá và thể thao Hà Nội phối hợp cùng Thành - đoàn và Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức.

4. Giải Nhất cuộc thi Giới thiệu sách Học viện Tài chính 2022.

5. Giải Ba công trình NCKH chương trình Đào tạo Chất lượng cao, nhiều bài viết được đăng trong Hội thảo khoa học sinh viên.

6. Á quân cuộc thi Hùng biện đỉnh cao - Calliope 2022.

7. Giải Ba cuộc thi CFO - Giám đốc Tài chính tương lai 2022.

8. Đạt học bổng KKHT 5/5 kỳ tại chương trình Chất lượng cao Học viện Tài chính.

9. MC tại các chương trình sự kiện tại Học viện Tài chính: The Harmony, Sinh viên thanh lịch HVTC 2023, AOF-60 năm truyền thống và tương lai,…

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.