Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.

“Trong suốt quá trình học tập từ cấp một, mình không đặc biệt yêu thích môn học nào, nhưng mình hiểu được bản thân giỏi nhất điều gì, vì thế, mình đã rèn luyện nó trở thành điểm mạnh nhất. Đấy là lý do khiến mình có thể tham gia thi học sinh giỏi Văn và đạt giải cấp thành phố nhiều năm liên tiếp”, Huyền chia sẻ.

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công' ảnh 1
Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, Quảng Ninh).

Được biết, Khánh Huyền là học sinh giỏi trong suốt 12 năm và đạt học bổng tại trường đại học. Cô tâm sự: “Những ngày tháng ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi cũng là những kỉ niệm mình sẽ không bao giờ quên. Tuy rất vất vả nhưng thành quả nhận lại hoàn toàn xứng đáng. Ngoài ra, với những môn học khác, mình vẫn cố gắng học đều để giữ vững thành tích 12 năm học sinh giỏi. Bên cạnh đó, một điều nữa mà bản thân mình cũng rất tự hào, đó là đạt được học bổng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ngay từ kỳ học đầu tiên.”

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công' ảnh 2
Khánh Huyền là học sinh giỏi trong suốt 12 năm và đạt học bổng tại trường đại học.

Theo Khánh Huyền, cách tốt nhất để có thể đặt mục tiêu ngay khi bước chân vào đại học là phải hiểu rõ ngành học của bản thân: với ngành học này, bạn sẽ được học những kiến thức nào, những kỹ năng nào; những kiến thức và kỹ năng đó sẽ phục vụ cho lĩnh vực gì, công việc gì trong tương lai. Từ đó vạch ra những kỹ năng bản thân sẵn có để trau dồi ngày một tốt hơn, đồng thời khắc phục những thiếu sót để ngày càng hoàn thiện. Và tất nhiên, nỗ lực nào cũng bắt nguồn từ đam mê và sự yêu thích, điều quan trọng nhất là chính bản thân mình có đủ nhiệt huyết để theo đuổi các mục tiêu ấy hay không.

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công' ảnh 3
Theo Khánh Huyền, cách tốt nhất để có thể đặt mục tiêu ngay khi bước chân vào đại học là phải hiểu rõ ngành học của bản thân.

Để có được nhiều thành tựu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đối với Huyền, sự chuẩn bị cần thiết nhất là sự chuẩn bị về tâm thế. Chỉ cần mình tin tưởng vào bản thân, tin rằng mình sẽ làm được thì tự mình sẽ cố gắng và nỗ lực để đạt được điều đó.

Huyền nói: “Quá trình nào cũng có thử thách, mình cũng vấp phải không ít khó khăn trong suốt quá trình học tập, từ vấn đề bài học đến bạn bè, môi trường học tập xung quanh. Mình nghĩ đó là điều bất kỳ ai cũng sẽ phải trải qua khi ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng tất nhiên, chuyện gì cũng sẽ qua, vấn đề nào cũng sẽ được giải quyết. Kể cả khi bản thân mình không thể tự giải quyết được vấn đề đó, cũng sẽ có rất nhiều người xung quanh như ba mẹ, thầy cô luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ.”

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công' ảnh 4
Chỉ cần mình tin tưởng vào bản thân, tin rằng mình sẽ làm được thì tự mình sẽ cố gắng và nỗ lực để đạt được điều đó.

Ngoài các nguồn tài liệu có sẵn trên Internet, Khánh Huyền rất nhiều nguồn tài liệu quý giá khác, đó chính là kinh nghiệm, tri thức mình học hỏi được từ bạn bè, thầy cô. Khi gặp phải những câu hỏi khó hay những tình huống bất ngờ, cô nàng luôn cố gắng giữ bản thân bình tĩnh nhất, để có thể suy nghĩ một cách thấu đáo và xử lý khéo léo. Với Huyền, sẽ không có chiến thuật đặc biệt nào, tất cả đều phụ thuộc vào những kinh nghiệm, kiến thức và khả năng ứng biến của bản thân. Ngoài ra, mình cũng hoàn toàn có thể kêu gọi những người xung quanh giúp đỡ trong tình huống đó để xử lý vấn đề một cách dễ dàng hơn.

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công' ảnh 5
Với Huyền, sẽ không có chiến thuật đặc biệt nào, tất cả đều phụ thuộc vào những kinh nghiệm, kiến thức và khả năng ứng biến của bản thân.

“Bên cạnh học học tập, mình cũng giống như những bạn gái khác, rất yêu thích làm đẹp và chụp ảnh. Khi làm những việc đó, mình cảm thấy bản thân mình đang ngày càng hoàn thiện hơn, từ đó khiến mình tự tin và yêu bản thân hơn”, Huyền nói.

Trong tương lai, Khánh Huyền sẽ cố gắng trau dồi và không ngừng cải thiện điểm mạnh của bản thân và theo đuổi công việc content creator. Tuy nhiên, với những kỹ năng chưa có hoặc còn yếu, cô nàng cũng sẽ tiếp tục rèn luyện để biến nó thành điểm mạnh, chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để mình có thể chinh phục những mục tiêu ấy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.