Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.

“Trong suốt quá trình học tập từ cấp một, mình không đặc biệt yêu thích môn học nào, nhưng mình hiểu được bản thân giỏi nhất điều gì, vì thế, mình đã rèn luyện nó trở thành điểm mạnh nhất. Đấy là lý do khiến mình có thể tham gia thi học sinh giỏi Văn và đạt giải cấp thành phố nhiều năm liên tiếp”, Huyền chia sẻ.

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công' ảnh 1
Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, Quảng Ninh).

Được biết, Khánh Huyền là học sinh giỏi trong suốt 12 năm và đạt học bổng tại trường đại học. Cô tâm sự: “Những ngày tháng ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi cũng là những kỉ niệm mình sẽ không bao giờ quên. Tuy rất vất vả nhưng thành quả nhận lại hoàn toàn xứng đáng. Ngoài ra, với những môn học khác, mình vẫn cố gắng học đều để giữ vững thành tích 12 năm học sinh giỏi. Bên cạnh đó, một điều nữa mà bản thân mình cũng rất tự hào, đó là đạt được học bổng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ngay từ kỳ học đầu tiên.”

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công' ảnh 2
Khánh Huyền là học sinh giỏi trong suốt 12 năm và đạt học bổng tại trường đại học.

Theo Khánh Huyền, cách tốt nhất để có thể đặt mục tiêu ngay khi bước chân vào đại học là phải hiểu rõ ngành học của bản thân: với ngành học này, bạn sẽ được học những kiến thức nào, những kỹ năng nào; những kiến thức và kỹ năng đó sẽ phục vụ cho lĩnh vực gì, công việc gì trong tương lai. Từ đó vạch ra những kỹ năng bản thân sẵn có để trau dồi ngày một tốt hơn, đồng thời khắc phục những thiếu sót để ngày càng hoàn thiện. Và tất nhiên, nỗ lực nào cũng bắt nguồn từ đam mê và sự yêu thích, điều quan trọng nhất là chính bản thân mình có đủ nhiệt huyết để theo đuổi các mục tiêu ấy hay không.

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công' ảnh 3
Theo Khánh Huyền, cách tốt nhất để có thể đặt mục tiêu ngay khi bước chân vào đại học là phải hiểu rõ ngành học của bản thân.

Để có được nhiều thành tựu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đối với Huyền, sự chuẩn bị cần thiết nhất là sự chuẩn bị về tâm thế. Chỉ cần mình tin tưởng vào bản thân, tin rằng mình sẽ làm được thì tự mình sẽ cố gắng và nỗ lực để đạt được điều đó.

Huyền nói: “Quá trình nào cũng có thử thách, mình cũng vấp phải không ít khó khăn trong suốt quá trình học tập, từ vấn đề bài học đến bạn bè, môi trường học tập xung quanh. Mình nghĩ đó là điều bất kỳ ai cũng sẽ phải trải qua khi ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng tất nhiên, chuyện gì cũng sẽ qua, vấn đề nào cũng sẽ được giải quyết. Kể cả khi bản thân mình không thể tự giải quyết được vấn đề đó, cũng sẽ có rất nhiều người xung quanh như ba mẹ, thầy cô luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ.”

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công' ảnh 4
Chỉ cần mình tin tưởng vào bản thân, tin rằng mình sẽ làm được thì tự mình sẽ cố gắng và nỗ lực để đạt được điều đó.

Ngoài các nguồn tài liệu có sẵn trên Internet, Khánh Huyền rất nhiều nguồn tài liệu quý giá khác, đó chính là kinh nghiệm, tri thức mình học hỏi được từ bạn bè, thầy cô. Khi gặp phải những câu hỏi khó hay những tình huống bất ngờ, cô nàng luôn cố gắng giữ bản thân bình tĩnh nhất, để có thể suy nghĩ một cách thấu đáo và xử lý khéo léo. Với Huyền, sẽ không có chiến thuật đặc biệt nào, tất cả đều phụ thuộc vào những kinh nghiệm, kiến thức và khả năng ứng biến của bản thân. Ngoài ra, mình cũng hoàn toàn có thể kêu gọi những người xung quanh giúp đỡ trong tình huống đó để xử lý vấn đề một cách dễ dàng hơn.

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công' ảnh 5
Với Huyền, sẽ không có chiến thuật đặc biệt nào, tất cả đều phụ thuộc vào những kinh nghiệm, kiến thức và khả năng ứng biến của bản thân.

“Bên cạnh học học tập, mình cũng giống như những bạn gái khác, rất yêu thích làm đẹp và chụp ảnh. Khi làm những việc đó, mình cảm thấy bản thân mình đang ngày càng hoàn thiện hơn, từ đó khiến mình tự tin và yêu bản thân hơn”, Huyền nói.

Trong tương lai, Khánh Huyền sẽ cố gắng trau dồi và không ngừng cải thiện điểm mạnh của bản thân và theo đuổi công việc content creator. Tuy nhiên, với những kỹ năng chưa có hoặc còn yếu, cô nàng cũng sẽ tiếp tục rèn luyện để biến nó thành điểm mạnh, chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để mình có thể chinh phục những mục tiêu ấy.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.