Nữ sinh Trường Đại học Hòa Bình giành chiến thắng trong 'Chiến dịch video Cầu Vàng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Khánh Chi đang là sinh viên năm 3, khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, Trường Đại học Hòa Bình. Vừa qua, cô bạn đã xuất sắc vượt qua 300 thí sinh và giành chiến thắng trong “Chiến dịch video Cầu Vàng” do Ban Thư ký ASEAN và Chính phủ Nhật Bản đồng chủ trì.
Nữ sinh Trường Đại học Hòa Bình giành chiến thắng trong 'Chiến dịch video Cầu Vàng' ảnh 1
Lê Khánh Chi - Sinh viên năm 3, Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, Trường Đại học Hòa Bình.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác, Trung tâm ASEAN - Nhật Bản (AJC) tổ chức “Chiến dịch video Cầu Vàng” dành riêng cho công dân các nước ASEAN và Nhật Bản.

Để tham gia, thí sinh cần thể hiện tư duy truyền thông về mặt hình ảnh, thông điệp một cách rõ nét thông qua video ngắn thời lượng từ 15-30 giây. Chiến dịch ngay lập tức được hưởng ứng và tiếp nhận khoảng 300 video tới từ Nhật Bản và 10 quốc gia thành viên ASEAN.

Lê Khánh Chi - Sinh viên Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, Trường ĐH Hòa Bình là một trong những đại diện tới từ Việt Nam đăng ký tham gia chiến dịch. Tác phẩm “Rực rỡ đóa hương Việt” đã xuất sắc vượt qua hàng trăm đối thủ khác, trở thành video chiến thắng trong danh mục chủ đề “Khoảnh khắc vàng/Tâm hồn đẹp” của cuộc thi.

Nữ sinh Trường Đại học Hòa Bình giành chiến thắng trong 'Chiến dịch video Cầu Vàng' ảnh 2
Khánh Chi cùng tác phẩm “Rực rỡ đóa hương Việt” xuất hiện trong buổi vinh danh do Trung tâm ASEAN - Nhật Bản tổ chức.

Với chủ đề này, Lê Khánh Chi đã thể hiện xuất sắc những khoảnh khắc tuyệt đẹp thông qua thước phim về Làng hương Quảng Phú Cầu xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hoà. Đây là làng nghề truyền thống chuyên về tăm hương tại Hà Nội, đã có tuổi đời lên đến 100 năm. Thông qua tác phẩm, Khánh Chi mong muốn quảng bá vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam từ chính những làng nghề truyền thống - một nét đẹp làm nên tinh hoa văn hóa của dân tộc. Khánh Chi tự hào chia sẻ: “Tác phẩm ‘Rực rỡ đóa hương Việt’ được quay khi mình thực hiện bài tập mô Phỏng vấn do ThS. Đỗ Thị Hiền giảng dạy và hướng dẫn. Điều đầu tiên khiến mình ấn tượng và gần như bị chinh phục hoàn toàn, đó là nét đẹp của một làng nghề truyền thống được thể hiện qua những bó hương nhiều màu sắc. Đặc biệt người dân ở làng nghề vô cùng mến khách. Ngay lúc đó, điều mình nghĩ đến đầu tiên là ghi lại được những nét đẹp của làng nghề truyền thống Việt Nam, chia sẻ đến bạn bè trong nước và quốc tế.”

Nữ sinh Trường Đại học Hòa Bình giành chiến thắng trong 'Chiến dịch video Cầu Vàng' ảnh 3
Clip “Rực rỡ đóa hương Việt” do Sinh viên Khánh Chi lên ý tưởng kịch bản, đầu tư nhiều tâm huyết.

Lê Khánh Chi hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Quan hệ công chúng, Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, Trường Đại học Hòa Bình. Được đào tạo bài bản về kiến thức cũng như thực tiễn nghề nghiệp, Khánh Chi là một trong những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Hòa Bình với sự sáng tạo và cố gắng không ngừng.

“Mình thực sự vinh dự và hạnh phúc khi trở thành một trong hai gương mặt của Việt Nam được nhận giải thưởng. Qua cuộc thi, mình mong muốn đưa nét đẹp văn hóa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Mình rất biết ơn thầy cô khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, đặc biệt là cô Đỗ Thị Hiền – phụ trách khoa, Trường Đại học Hòa Bình vì đã truyền đạt cho mình những kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong quá trình học tập. Đồng thời, mình muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè vì đã luôn thấu hiểu, sẻ chia và hỗ trợ mình”, Khánh Chi hạnh phúc tâm sự.

Nữ sinh Trường Đại học Hòa Bình giành chiến thắng trong 'Chiến dịch video Cầu Vàng' ảnh 4
Khánh Chi là gương mặt sinh viên năng động và nhiệt huyết trong các hoạt động, phong trào của nhà trường tổ chức.

Video của Khánh Chi sẽ được trình chiếu và trưng bày ở Trung tâm ASEAN - Nhật Bản tại “Hội nghị Thiết kế Thế giới (WDA)/Hội nghị Thiết kế Thế giới 2023 Tokyo” dự kiến diễn ra vào tháng 10 năm 2023, tại Tokyo. Đồng thời “Rực rỡ đóa hương Việt” còn có cơ hội được giới thiệu trong bộ phim kỷ niệm 50 năm Hữu nghị và Hợp tác ASEAN - Nhật Bản do AJC sản xuất.

Một số thành tích nổi bật của Khánh Chi:

- Đạt giải top 30 bài dự thi xuất sắc nhất; giải khuyến khích- bảng thi podcast trong cuộc thi “kì thi lớn nhất cuộc đời” do báo hoa học trò, hệ thống đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia và học viện Kĩ xảo Điện ảnh và Hoạt hình MAAC tổ chức năm 2022.

- Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào sinh viên Trường Đại học Hoà Bình năm 2022.

- Có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sinh hoạt của CLB sách và hành động học viện cảnh sát trực thuộc dự án sách và hành động năm 2023.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.