Nữ sinh Trường Đại học Hòa Bình giành chiến thắng trong 'Chiến dịch video Cầu Vàng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Khánh Chi đang là sinh viên năm 3, khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, Trường Đại học Hòa Bình. Vừa qua, cô bạn đã xuất sắc vượt qua 300 thí sinh và giành chiến thắng trong “Chiến dịch video Cầu Vàng” do Ban Thư ký ASEAN và Chính phủ Nhật Bản đồng chủ trì.
Nữ sinh Trường Đại học Hòa Bình giành chiến thắng trong 'Chiến dịch video Cầu Vàng' ảnh 1
Lê Khánh Chi - Sinh viên năm 3, Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, Trường Đại học Hòa Bình.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác, Trung tâm ASEAN - Nhật Bản (AJC) tổ chức “Chiến dịch video Cầu Vàng” dành riêng cho công dân các nước ASEAN và Nhật Bản.

Để tham gia, thí sinh cần thể hiện tư duy truyền thông về mặt hình ảnh, thông điệp một cách rõ nét thông qua video ngắn thời lượng từ 15-30 giây. Chiến dịch ngay lập tức được hưởng ứng và tiếp nhận khoảng 300 video tới từ Nhật Bản và 10 quốc gia thành viên ASEAN.

Lê Khánh Chi - Sinh viên Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, Trường ĐH Hòa Bình là một trong những đại diện tới từ Việt Nam đăng ký tham gia chiến dịch. Tác phẩm “Rực rỡ đóa hương Việt” đã xuất sắc vượt qua hàng trăm đối thủ khác, trở thành video chiến thắng trong danh mục chủ đề “Khoảnh khắc vàng/Tâm hồn đẹp” của cuộc thi.

Nữ sinh Trường Đại học Hòa Bình giành chiến thắng trong 'Chiến dịch video Cầu Vàng' ảnh 2
Khánh Chi cùng tác phẩm “Rực rỡ đóa hương Việt” xuất hiện trong buổi vinh danh do Trung tâm ASEAN - Nhật Bản tổ chức.

Với chủ đề này, Lê Khánh Chi đã thể hiện xuất sắc những khoảnh khắc tuyệt đẹp thông qua thước phim về Làng hương Quảng Phú Cầu xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hoà. Đây là làng nghề truyền thống chuyên về tăm hương tại Hà Nội, đã có tuổi đời lên đến 100 năm. Thông qua tác phẩm, Khánh Chi mong muốn quảng bá vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam từ chính những làng nghề truyền thống - một nét đẹp làm nên tinh hoa văn hóa của dân tộc. Khánh Chi tự hào chia sẻ: “Tác phẩm ‘Rực rỡ đóa hương Việt’ được quay khi mình thực hiện bài tập mô Phỏng vấn do ThS. Đỗ Thị Hiền giảng dạy và hướng dẫn. Điều đầu tiên khiến mình ấn tượng và gần như bị chinh phục hoàn toàn, đó là nét đẹp của một làng nghề truyền thống được thể hiện qua những bó hương nhiều màu sắc. Đặc biệt người dân ở làng nghề vô cùng mến khách. Ngay lúc đó, điều mình nghĩ đến đầu tiên là ghi lại được những nét đẹp của làng nghề truyền thống Việt Nam, chia sẻ đến bạn bè trong nước và quốc tế.”

Nữ sinh Trường Đại học Hòa Bình giành chiến thắng trong 'Chiến dịch video Cầu Vàng' ảnh 3
Clip “Rực rỡ đóa hương Việt” do Sinh viên Khánh Chi lên ý tưởng kịch bản, đầu tư nhiều tâm huyết.

Lê Khánh Chi hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Quan hệ công chúng, Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, Trường Đại học Hòa Bình. Được đào tạo bài bản về kiến thức cũng như thực tiễn nghề nghiệp, Khánh Chi là một trong những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Hòa Bình với sự sáng tạo và cố gắng không ngừng.

“Mình thực sự vinh dự và hạnh phúc khi trở thành một trong hai gương mặt của Việt Nam được nhận giải thưởng. Qua cuộc thi, mình mong muốn đưa nét đẹp văn hóa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Mình rất biết ơn thầy cô khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, đặc biệt là cô Đỗ Thị Hiền – phụ trách khoa, Trường Đại học Hòa Bình vì đã truyền đạt cho mình những kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong quá trình học tập. Đồng thời, mình muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè vì đã luôn thấu hiểu, sẻ chia và hỗ trợ mình”, Khánh Chi hạnh phúc tâm sự.

Nữ sinh Trường Đại học Hòa Bình giành chiến thắng trong 'Chiến dịch video Cầu Vàng' ảnh 4
Khánh Chi là gương mặt sinh viên năng động và nhiệt huyết trong các hoạt động, phong trào của nhà trường tổ chức.

Video của Khánh Chi sẽ được trình chiếu và trưng bày ở Trung tâm ASEAN - Nhật Bản tại “Hội nghị Thiết kế Thế giới (WDA)/Hội nghị Thiết kế Thế giới 2023 Tokyo” dự kiến diễn ra vào tháng 10 năm 2023, tại Tokyo. Đồng thời “Rực rỡ đóa hương Việt” còn có cơ hội được giới thiệu trong bộ phim kỷ niệm 50 năm Hữu nghị và Hợp tác ASEAN - Nhật Bản do AJC sản xuất.

Một số thành tích nổi bật của Khánh Chi:

- Đạt giải top 30 bài dự thi xuất sắc nhất; giải khuyến khích- bảng thi podcast trong cuộc thi “kì thi lớn nhất cuộc đời” do báo hoa học trò, hệ thống đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia và học viện Kĩ xảo Điện ảnh và Hoạt hình MAAC tổ chức năm 2022.

- Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào sinh viên Trường Đại học Hoà Bình năm 2022.

- Có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sinh hoạt của CLB sách và hành động học viện cảnh sát trực thuộc dự án sách và hành động năm 2023.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).