Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lưu Thị Thùy Dương (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư hiện đang học song ngành Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành khoa Du lịch học. Đến từ ngôi trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Thùy Dương khiến mọi người không khỏi "trầm trồ" khi đạt loại Xuất sắc cho cả hai bằng (GPA QTKS: 3.65 và QTDVLH: 3.6). Với sự nỗ lực và trau dồi kiến thức không ngừng, cô nàng đã đạt chứng chỉ IELTS 7.5.

Do có niềm yêu thích với việc đọc sách nên Thùy Dương đã quyết định lập nên dự án cho mượn sách miễn phí (Alice’s Mini library). Dương từng tham gia các cuộc thi liên quan đến sách. Từ sự hứng thú đó, cô nàng đã đạt giải Nhì cuộc thi “Review văn học Cuốn sách tôi yêu”. Ngoài ra, Dương được đánh giá là thành viên tích cực của CLB sự kiện - lễ tân của khoa, góp mặt trong cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Đại học Quốc gia Hà Nội - VNU Startup. Dương chia sẻ: “Bản thân mình luôn cố gắng tích cực trong các hoạt động Đoàn Hội và cũng tham gia các hoạt động như là các chương trình tình nguyện...”.

Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5 ảnh 1

Lưu Thị Thùy Dương ( sinh năm 2001) là sinh viên năm tư hiện đang học song ngành Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành khoa Du Lịch Học, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong 4 năm học Đại học, mình từng thử sức qua nhiều việc như làm gia sư Tiếng Anh cũng như là nhân viên thời vụ và thực tập ở các khách sạn như JW Marriott Hanoi. Mỗi công việc đều trực tiếp cho mình những bài học quý giá và giúp ích cho ngành học của mình. Những trải nghiệm này đã giúp bản thân mình nâng cao kỹ năng ngoại ngữ cũng như nghiệp vụ trong tương lai từ kỹ năng nắm bắt tâm lý, giao tiếp đến xây dựng các mối quan hệ. Đặc biệt, những công việc làm thêm đã cho mình cơ hội cải thiện bản thân.

Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5 ảnh 2

Vì hai ngành đều liên quan trực tiếp đến nhau nên mình không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Tuy nhiên sắp xếp thời gian cũng như cân bằng lịch học, thời hạn nộp bài là trở ngại lớn nhất của mình. Một phần nguyên nhân cũng là thời điểm mình đăng ký học ngành thứ 2 hơi muộn, cũng như lịch thực tập, đi quân sự... bị dồn lại do tác động của dịch COVID -19 nên mình phải bố trí thời gian biểu sao cho hiệu quả nhất để có thể hoàn thành các môn của cả hai.

Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5 ảnh 3

Việc đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân để phấn đấu mình nghĩ là điều cần thiết. Nếu không có mục tiêu lớn hãy đặt cho bản thân mình những mục tiêu nhỏ mỗi ngày để bản thân có cơ hội rèn luyện. Hãy cố gắng hết sức có thể trong mọi tình huống, vì điều đó sẽ mang lại cho bản thân nhiều cơ hội lớn hơn. “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó” - Mình tin câu nói này không chỉ mang hàm ý bản thân chỉ nên cố gắng là đủ mà mình nên cân bằng các yếu tố nội tại cũng như xung quanh. Ngoài sự cố gắng nhờ thực lực của bản thân thì các mối quan hệ, sự giúp đỡ của những người xung quanh, sự động viên tinh thần hay cũng vô cùng quan trọng. Khi có được những yếu tố trên, mình tin rằng đó chính là lúc cả vũ trụ sẽ góp sức để giúp mình trên chặng đường đi đến thành công.

Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5 ảnh 4

Khi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Nguồn động lực lớn nhất để mình phát triển có lẽ là khát khao khám phá cuộc sống và tình yêu công việc, cũng như niềm mong muốn được đóng góp giá trị cho cộng đồng. Mình nghĩ động lực lớn nhất giúp mình hoàn thiện hơn mỗi ngày chính là niềm tin rằng mình luôn có thể trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Mình nhận ra rằng khi tập trung và dành thời gian vào bản thân, dù là học tập, công việc hay chăm sóc bản thân, thì mình sẽ gặp được những cơ hội hay các mối quan hệ khiến mình trở nên tốt hơn.

Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5 ảnh 5

Trong tương lai gần, mình dự định sau khi tốt nghiệp sẽ đạt học bổng để đi du học và học cao học ở nước ngoài. Trong thời gian làm hồ sơ để lấy học bổng mình sẽ đi làm để trau dồi thêm kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm cũng như học thêm một số văn bằng liên quan đến quản trị kinh doanh hay tài chính. Hiện tại, về học tập mình đang tích cực trau dồi nghiệp vụ chuyên môn cũng như học thêm ngoại ngữ như tiếng Pháp và tiếng Hàn.

Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5 ảnh 6

Thành tích học tập

- GPA ngành 1 (Quản trị khách sạn): 3.64/4

- GPA ngành 2 (Quản trị dịch vụ DL&LH): 3.6/4 (Hai ngành trong khoa Du lịch trường KH Xã hội NV, ĐHQGHN)

- IELTS overall: 7.5

- Học bổng khuyến khích học tập 4 kì

- Học bổng toàn phần Quỹ Phát Triển Châu Á Asian Development Fund ( học bổng giá trị cao nhất ĐHQGHN)

- 50% scholarship offer virtual leader programme from Koc University

Các hạng mục hoạt động ngoại khóa

- Top 10 Khởi nghiệp sáng tạo ĐHQGHN - Vietnam National University Innovation Start-up

- Giải Ba Trại Hè Khát vọng Châu Á Asian Development Foundation mùa 1

- Giải Nhất Bản Lĩnh Du Lịch Học mùa 2

- Founder dự án Alice Mini Library - thư viện cho mượn sách miễn phí

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.