Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lưu Thị Thùy Dương (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư hiện đang học song ngành Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành khoa Du lịch học. Đến từ ngôi trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Thùy Dương khiến mọi người không khỏi "trầm trồ" khi đạt loại Xuất sắc cho cả hai bằng (GPA QTKS: 3.65 và QTDVLH: 3.6). Với sự nỗ lực và trau dồi kiến thức không ngừng, cô nàng đã đạt chứng chỉ IELTS 7.5.

Do có niềm yêu thích với việc đọc sách nên Thùy Dương đã quyết định lập nên dự án cho mượn sách miễn phí (Alice’s Mini library). Dương từng tham gia các cuộc thi liên quan đến sách. Từ sự hứng thú đó, cô nàng đã đạt giải Nhì cuộc thi “Review văn học Cuốn sách tôi yêu”. Ngoài ra, Dương được đánh giá là thành viên tích cực của CLB sự kiện - lễ tân của khoa, góp mặt trong cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Đại học Quốc gia Hà Nội - VNU Startup. Dương chia sẻ: “Bản thân mình luôn cố gắng tích cực trong các hoạt động Đoàn Hội và cũng tham gia các hoạt động như là các chương trình tình nguyện...”.

Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5 ảnh 1

Lưu Thị Thùy Dương ( sinh năm 2001) là sinh viên năm tư hiện đang học song ngành Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành khoa Du Lịch Học, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong 4 năm học Đại học, mình từng thử sức qua nhiều việc như làm gia sư Tiếng Anh cũng như là nhân viên thời vụ và thực tập ở các khách sạn như JW Marriott Hanoi. Mỗi công việc đều trực tiếp cho mình những bài học quý giá và giúp ích cho ngành học của mình. Những trải nghiệm này đã giúp bản thân mình nâng cao kỹ năng ngoại ngữ cũng như nghiệp vụ trong tương lai từ kỹ năng nắm bắt tâm lý, giao tiếp đến xây dựng các mối quan hệ. Đặc biệt, những công việc làm thêm đã cho mình cơ hội cải thiện bản thân.

Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5 ảnh 2

Vì hai ngành đều liên quan trực tiếp đến nhau nên mình không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Tuy nhiên sắp xếp thời gian cũng như cân bằng lịch học, thời hạn nộp bài là trở ngại lớn nhất của mình. Một phần nguyên nhân cũng là thời điểm mình đăng ký học ngành thứ 2 hơi muộn, cũng như lịch thực tập, đi quân sự... bị dồn lại do tác động của dịch COVID -19 nên mình phải bố trí thời gian biểu sao cho hiệu quả nhất để có thể hoàn thành các môn của cả hai.

Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5 ảnh 3

Việc đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân để phấn đấu mình nghĩ là điều cần thiết. Nếu không có mục tiêu lớn hãy đặt cho bản thân mình những mục tiêu nhỏ mỗi ngày để bản thân có cơ hội rèn luyện. Hãy cố gắng hết sức có thể trong mọi tình huống, vì điều đó sẽ mang lại cho bản thân nhiều cơ hội lớn hơn. “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó” - Mình tin câu nói này không chỉ mang hàm ý bản thân chỉ nên cố gắng là đủ mà mình nên cân bằng các yếu tố nội tại cũng như xung quanh. Ngoài sự cố gắng nhờ thực lực của bản thân thì các mối quan hệ, sự giúp đỡ của những người xung quanh, sự động viên tinh thần hay cũng vô cùng quan trọng. Khi có được những yếu tố trên, mình tin rằng đó chính là lúc cả vũ trụ sẽ góp sức để giúp mình trên chặng đường đi đến thành công.

Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5 ảnh 4

Khi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Nguồn động lực lớn nhất để mình phát triển có lẽ là khát khao khám phá cuộc sống và tình yêu công việc, cũng như niềm mong muốn được đóng góp giá trị cho cộng đồng. Mình nghĩ động lực lớn nhất giúp mình hoàn thiện hơn mỗi ngày chính là niềm tin rằng mình luôn có thể trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Mình nhận ra rằng khi tập trung và dành thời gian vào bản thân, dù là học tập, công việc hay chăm sóc bản thân, thì mình sẽ gặp được những cơ hội hay các mối quan hệ khiến mình trở nên tốt hơn.

Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5 ảnh 5

Trong tương lai gần, mình dự định sau khi tốt nghiệp sẽ đạt học bổng để đi du học và học cao học ở nước ngoài. Trong thời gian làm hồ sơ để lấy học bổng mình sẽ đi làm để trau dồi thêm kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm cũng như học thêm một số văn bằng liên quan đến quản trị kinh doanh hay tài chính. Hiện tại, về học tập mình đang tích cực trau dồi nghiệp vụ chuyên môn cũng như học thêm ngoại ngữ như tiếng Pháp và tiếng Hàn.

Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5 ảnh 6

Thành tích học tập

- GPA ngành 1 (Quản trị khách sạn): 3.64/4

- GPA ngành 2 (Quản trị dịch vụ DL&LH): 3.6/4 (Hai ngành trong khoa Du lịch trường KH Xã hội NV, ĐHQGHN)

- IELTS overall: 7.5

- Học bổng khuyến khích học tập 4 kì

- Học bổng toàn phần Quỹ Phát Triển Châu Á Asian Development Fund ( học bổng giá trị cao nhất ĐHQGHN)

- 50% scholarship offer virtual leader programme from Koc University

Các hạng mục hoạt động ngoại khóa

- Top 10 Khởi nghiệp sáng tạo ĐHQGHN - Vietnam National University Innovation Start-up

- Giải Ba Trại Hè Khát vọng Châu Á Asian Development Foundation mùa 1

- Giải Nhất Bản Lĩnh Du Lịch Học mùa 2

- Founder dự án Alice Mini Library - thư viện cho mượn sách miễn phí

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.