Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lưu Thị Thùy Dương (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư hiện đang học song ngành Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành khoa Du lịch học. Đến từ ngôi trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Thùy Dương khiến mọi người không khỏi "trầm trồ" khi đạt loại Xuất sắc cho cả hai bằng (GPA QTKS: 3.65 và QTDVLH: 3.6). Với sự nỗ lực và trau dồi kiến thức không ngừng, cô nàng đã đạt chứng chỉ IELTS 7.5.

Do có niềm yêu thích với việc đọc sách nên Thùy Dương đã quyết định lập nên dự án cho mượn sách miễn phí (Alice’s Mini library). Dương từng tham gia các cuộc thi liên quan đến sách. Từ sự hứng thú đó, cô nàng đã đạt giải Nhì cuộc thi “Review văn học Cuốn sách tôi yêu”. Ngoài ra, Dương được đánh giá là thành viên tích cực của CLB sự kiện - lễ tân của khoa, góp mặt trong cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Đại học Quốc gia Hà Nội - VNU Startup. Dương chia sẻ: “Bản thân mình luôn cố gắng tích cực trong các hoạt động Đoàn Hội và cũng tham gia các hoạt động như là các chương trình tình nguyện...”.

Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5 ảnh 1

Lưu Thị Thùy Dương ( sinh năm 2001) là sinh viên năm tư hiện đang học song ngành Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành khoa Du Lịch Học, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong 4 năm học Đại học, mình từng thử sức qua nhiều việc như làm gia sư Tiếng Anh cũng như là nhân viên thời vụ và thực tập ở các khách sạn như JW Marriott Hanoi. Mỗi công việc đều trực tiếp cho mình những bài học quý giá và giúp ích cho ngành học của mình. Những trải nghiệm này đã giúp bản thân mình nâng cao kỹ năng ngoại ngữ cũng như nghiệp vụ trong tương lai từ kỹ năng nắm bắt tâm lý, giao tiếp đến xây dựng các mối quan hệ. Đặc biệt, những công việc làm thêm đã cho mình cơ hội cải thiện bản thân.

Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5 ảnh 2

Vì hai ngành đều liên quan trực tiếp đến nhau nên mình không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Tuy nhiên sắp xếp thời gian cũng như cân bằng lịch học, thời hạn nộp bài là trở ngại lớn nhất của mình. Một phần nguyên nhân cũng là thời điểm mình đăng ký học ngành thứ 2 hơi muộn, cũng như lịch thực tập, đi quân sự... bị dồn lại do tác động của dịch COVID -19 nên mình phải bố trí thời gian biểu sao cho hiệu quả nhất để có thể hoàn thành các môn của cả hai.

Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5 ảnh 3

Việc đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân để phấn đấu mình nghĩ là điều cần thiết. Nếu không có mục tiêu lớn hãy đặt cho bản thân mình những mục tiêu nhỏ mỗi ngày để bản thân có cơ hội rèn luyện. Hãy cố gắng hết sức có thể trong mọi tình huống, vì điều đó sẽ mang lại cho bản thân nhiều cơ hội lớn hơn. “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó” - Mình tin câu nói này không chỉ mang hàm ý bản thân chỉ nên cố gắng là đủ mà mình nên cân bằng các yếu tố nội tại cũng như xung quanh. Ngoài sự cố gắng nhờ thực lực của bản thân thì các mối quan hệ, sự giúp đỡ của những người xung quanh, sự động viên tinh thần hay cũng vô cùng quan trọng. Khi có được những yếu tố trên, mình tin rằng đó chính là lúc cả vũ trụ sẽ góp sức để giúp mình trên chặng đường đi đến thành công.

Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5 ảnh 4

Khi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Nguồn động lực lớn nhất để mình phát triển có lẽ là khát khao khám phá cuộc sống và tình yêu công việc, cũng như niềm mong muốn được đóng góp giá trị cho cộng đồng. Mình nghĩ động lực lớn nhất giúp mình hoàn thiện hơn mỗi ngày chính là niềm tin rằng mình luôn có thể trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Mình nhận ra rằng khi tập trung và dành thời gian vào bản thân, dù là học tập, công việc hay chăm sóc bản thân, thì mình sẽ gặp được những cơ hội hay các mối quan hệ khiến mình trở nên tốt hơn.

Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5 ảnh 5

Trong tương lai gần, mình dự định sau khi tốt nghiệp sẽ đạt học bổng để đi du học và học cao học ở nước ngoài. Trong thời gian làm hồ sơ để lấy học bổng mình sẽ đi làm để trau dồi thêm kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm cũng như học thêm một số văn bằng liên quan đến quản trị kinh doanh hay tài chính. Hiện tại, về học tập mình đang tích cực trau dồi nghiệp vụ chuyên môn cũng như học thêm ngoại ngữ như tiếng Pháp và tiếng Hàn.

Nữ sinh trường Nhân Văn gây ấn tượng với song bằng Xuất sắc cùng IELTS 7.5 ảnh 6

Thành tích học tập

- GPA ngành 1 (Quản trị khách sạn): 3.64/4

- GPA ngành 2 (Quản trị dịch vụ DL&LH): 3.6/4 (Hai ngành trong khoa Du lịch trường KH Xã hội NV, ĐHQGHN)

- IELTS overall: 7.5

- Học bổng khuyến khích học tập 4 kì

- Học bổng toàn phần Quỹ Phát Triển Châu Á Asian Development Fund ( học bổng giá trị cao nhất ĐHQGHN)

- 50% scholarship offer virtual leader programme from Koc University

Các hạng mục hoạt động ngoại khóa

- Top 10 Khởi nghiệp sáng tạo ĐHQGHN - Vietnam National University Innovation Start-up

- Giải Ba Trại Hè Khát vọng Châu Á Asian Development Foundation mùa 1

- Giải Nhất Bản Lĩnh Du Lịch Học mùa 2

- Founder dự án Alice Mini Library - thư viện cho mượn sách miễn phí

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.