Nữ sinh UEF là VĐV của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam diện áo dài trước Dinh Độc Lập mừng đón kỷ niệm 30/4

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn, Kim Loan đã thực hiện một bộ ảnh trước Dinh Độc Lập, nhằm kỷ niệm, chào đón ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024). Bộ ảnh có tên “Vẻ đẹp của một chứng tích lịch sử”. Vừa là vận động viên của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam, Kim Loan vừa là sinh viên của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM.
Nữ sinh UEF là VĐV của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam diện áo dài trước Dinh Độc Lập mừng đón kỷ niệm 30/4 ảnh 1
Châu Kim Loan (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm hai ngành Quan hệ công chúng của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).
Nữ sinh UEF là VĐV của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam diện áo dài trước Dinh Độc Lập mừng đón kỷ niệm 30/4 ảnh 2
Nữ sinh UEF là VĐV của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam diện áo dài trước Dinh Độc Lập mừng đón kỷ niệm 30/4 ảnh 3
Kim Loan vô cùng hãnh diện và tự hào khi được đứng trước Dinh Độc Lập, dưới lá cờ Tổ quốc tung bay.

Với sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn, mình mong muốn được thực hiện một bộ ảnh trước Dinh Độc Lập, nhằm kỷ niệm, chào đón ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), với tên gọi “Vẻ đẹp của một chứng tích lịch sử”.

Nữ sinh UEF là VĐV của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam diện áo dài trước Dinh Độc Lập mừng đón kỷ niệm 30/4 ảnh 4
Hiện tại song song với công việc học, Kim Loan còn là nữ vận động viên của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam, đại diện cho màu cờ sắc áo tham gia chinh chiến ở nhiều cuộc thi đấu trong và ngoài nước.
Nữ sinh UEF là VĐV của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam diện áo dài trước Dinh Độc Lập mừng đón kỷ niệm 30/4 ảnh 5

Áo dài là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, được coi là một trong những biểu tượng đẹp và thanh lịch nhất trong trang phục dân tộc. Áo dài thể hiện sự tinh tế, sự dịu dàng, đồng thời thể hiện nét đẹp tự nhiên và duyên dáng của phụ nữ Việt. Áo dài đã tồn tại qua nhiều thế kỷ, và vẫn được giữ gìn, phát triển đến ngày nay. Đối với mình, áo dài là một biểu tượng văn hóa đặc biệt và mình cũng hoàn toàn cảm nhận được sự tự hào, cũng như tình yêu dành cho nó đến từ người dân Việt Nam.

Nữ sinh UEF là VĐV của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam diện áo dài trước Dinh Độc Lập mừng đón kỷ niệm 30/4 ảnh 6
Nữ sinh UEF là VĐV của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam diện áo dài trước Dinh Độc Lập mừng đón kỷ niệm 30/4 ảnh 7

Mình muốn truyền tải thông điệp về vẻ đẹp và giá trị của văn hóa Việt Nam, thông qua hình ảnh cô gái mặc áo dài và lá cờ đỏ sao vàng, nhằm thể hiện sự tự tin, sự tinh tế và lòng yêu nước. Đồng thời, mình cũng muốn nhấn mạnh sự tự do, lòng tự hào và quyết tâm của người dân Việt Nam trong việc bảo vệ và xây dựng đất nước.

Là thế hệ được may mắn sinh ra trong thời bình, tuy nhiên mình cho rằng, không vì vậy mà các bạn trẻ lơ là trước những cột mốc lịch sử của đất nước. Đất nước ta có rất nhiều cột mốc chói lọi trong lịch sử, và các bạn trẻ vẫn có thể tiếp cận bằng nhiều cách khác nhau.

Đặc biệt đối với thế hệ Gen Z ngày nay, cũng đã có sự đổi mới trong cách duy trì những giá trị truyền thống tốt đẹp đó. Thông qua các nền tảng như Facebook, Tiktok, Youtube,… nhờ mạng xã hội mà những clip tư liệu lịch sử đã được lan truyền rộng rãi. Từ đó khơi dậy lòng yêu nước của các bạn trẻ và cùng nhau chung tay phát triển nên một đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Nữ sinh UEF là VĐV của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam diện áo dài trước Dinh Độc Lập mừng đón kỷ niệm 30/4 ảnh 8
Nữ sinh UEF là VĐV của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam diện áo dài trước Dinh Độc Lập mừng đón kỷ niệm 30/4 ảnh 9

Mỗi khi đứng trước lá cờ của Việt Nam, cảm xúc của mình luôn dâng trào. Trong khoảnh khắc này, mình không thể diễn tả hết bằng lời văn hay hình ảnh, mà chỉ có thể trải qua bằng trái tim và tinh thần. Là một người vận động viên từng đại diện cho màu cờ sắc áo Việt Nam, chinh chiến tại các cuộc thi quốc tế, mình hiểu rõ được trách nhiệm của bản thân, cảm thấy như mình là một phần của một cộng đồng lớn, một phần của một truyền thống lâu dài và một phần của một tương lai tươi sáng. Đó là khoảnh khắc mà mình luôn nhớ và trân trọng, và sẽ mãi là nguồn động viên và cảm hứng cho mình trong cuộc sống.

Nữ sinh UEF là VĐV của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam diện áo dài trước Dinh Độc Lập mừng đón kỷ niệm 30/4 ảnh 10

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, mình dự định sẽ dành cho bản thân một khoảng nghỉ để nhìn lại. Nhìn lại về cội nguồn, nhìn lại từ điểm xuất phát của bản thân, từ đó tiếp thêm động lực, tiếp tục gặt hái thêm thật nhiều thành tích và đặc biệt không quên đi lịch sử đầy hào hùng của dân tộc.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.