Nữ sinh ước mơ trở thành một phần của tổ chức Unicef Việt Nam

Nữ sinh ước mơ trở thành một phần của tổ chức Unicef Việt Nam
SVVN - Vương Khánh Ly - cái tên không còn xa lạ với cộng đồng photographer và trong giới người mẫu ảnh. Cô gái gây sự chú ý bởi nét đẹp trong veo, đôi mắt to tròn ngấn lệ mang nhiều tâm sự. Hiện tại, Khánh Ly đang là sinh viên năm 4 khoa Quốc tế học, trường Đại học Hà Nội (HANU).

Bắt đầu sự nghiệp người mẫu ảnh năm 17 tuổi, khi Khánh Ly còn đang là học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương tỉnh Phú Thọ. Từ đó đến nay, nữ sinh vẫn duy trì công việc và thường sáng tạo, thể hiện đa dạng nhiều phong cách. Khánh Ly không ít lần khiến giới trẻ trầm trồ mỗi khi ‘tung’ bộ ảnh với các concept khác nhau. Bởi cô gái sinh năm 2000 không mong muốn bị đóng mác ‘một màu’ hay bị cho là giống với 1 ai đó. Vốn đã nổi tiếng từ trước, nhưng gần đây điều khiến cộng đồng mạng biết tới Khánh Ly nhiều hơn đó là thông qua bộ ảnh Đường tàu Cát Linh – Hà Đông và bộ ảnh tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với thần thái sâu lắng trong cách thể hiện như minh chứng cho sự trưởng thành trong công việc mẫu ảnh mà cô đã có duyên nhiều năm.

Nữ sinh ước mơ trở thành một phần của tổ chức Unicef Việt Nam ảnh 1

Vương Khánh Ly bén duyên với công việc mẫu ảnh từ năm 17 tuổi.

Nữ sinh ước mơ trở thành một phần của tổ chức Unicef Việt Nam ảnh 2

Vậy việc nổi tiếng sớm có mang tới trở ngại nào cho bản thân Khánh Ly? Câu trả lời là không. Bởi: “Việc được nhiều người biết đến đã giúp mình nhận ra việc lan toả thông điệp tích cực và yêu thương tới cộng đồng là một loại hạnh phúc. Được tiếp xúc với mọi người thông qua công việc giúp mình có được thêm nhiều bạn mới, có lẽ đó là thành tựu lớn nhất của mình khi làm công việc này” – Khánh Ly bày tỏ.

Nữ sinh ước mơ trở thành một phần của tổ chức Unicef Việt Nam ảnh 3

Lan toả thông điệp tích cực và yêu thương tới cộng đồng là một loại hạnh phúc.

Nữ sinh ước mơ trở thành một phần của tổ chức Unicef Việt Nam ảnh 4

Khánh Ly mong muốn những gì được học ở Hanu có thể giúp cuộc sống của trẻ em được cải thiện và người phụ nữ được tôn trọng hơn.

Cô cũng chia sẻ thêm: Mình hy vọng sau này có thể trở thành một phần của tổ chức Unicef Việt Nam, có cơ hội giúp đỡ trẻ em và phụ nữ, tạo chọ họ một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bởi vì từ nhỏ, mình cũng chứng kiến sự vất vả và thiệt thòi của bà, của mẹ, của những người phụ nữ xung quanh, của trẻ em nghèo. Mình mong muốn những gì mình được học ở Hanu có thể giúp cuộc sống của những người phụ nữ được cải thiện và được tôn trọng hơn. Những em nhỏ ở quê sẽ được tiếp cận với nền giáo dục một cách tốt nhất. Đó là lý do mà mình mong muốn có thể góp sức cho cộng đồng, cho ‘phần yếu’ của thế giới. Vì vậy việc được nhiều người biết tới với mình là một lợi thế”.

Nữ sinh ước mơ trở thành một phần của tổ chức Unicef Việt Nam ảnh 5

Hy vọng mỗi người trong quá trình trưởng thành đều có thể chấp nhận bản thân, tìm được cho mình cảm giác an toàn và dịu dàng với thế giới hơn.

Nữ sinh ước mơ trở thành một phần của tổ chức Unicef Việt Nam ảnh 6

Tuy vậy, trong cuộc sống bản thân mỗi chúng ta khó tránh được có người thương, người ghét. Điều khó khăn nhất mà cô gái này từng trải qua đó là làm điều gì cũng không được công nhận. “Có thời điểm cuộc sống của mình dưới cái nhìn của người khác rất mệt mỏi, rất khốc liệt và có phần giả tạo. Mình đã cố làm rất nhiều thứ để được người khác công nhận. Và khi quá để ý đến suy nghĩ của người khác rồi quên đi bản thân thì lúc đó mình mới sực tỉnh. Sau này, mình đã học cách chấp nhận, chấp nhận bản thân mình không hoàn hảo, không tốt đẹp như những gì trên mạng vẫn thể hiện. Và khi mình chấp nhận bản thân thì ánh nhìn của người khác không còn quá quan trọng nữa. Mình được là chính mình, được thoải mái và dễ dàng hạnh phúc với những gì xung quanh, dễ dàng cảm thông với mọi người cho dù họ chĩa mũi nhọn về phía mình. Vì có lẽ chính bản thân họ cũng không hài lòng và chấp nhận họ. Mình hy vọng mỗi người trong quá trình trưởng thành đều có thể chấp nhận bản thân, tìm được cho mình cảm giác an toàn và dịu dàng với thế giới hơn”- Khánh Ly trải lòng.

Nữ sinh ước mơ trở thành một phần của tổ chức Unicef Việt Nam ảnh 7
Nữ sinh ước mơ trở thành một phần của tổ chức Unicef Việt Nam ảnh 8

Sau tất cả, điều mà cô gái nhỏ này hướng tới chính là tự do, vui vẻ và thiện lương. Khánh Ly sẽ chẳng nói nhiều hay cụ thể về những bước đi của mình. Điều mà cô gái muốn cho mọi người, những người yêu thương thấy đó là thành quả, kết quả của sự nỗ lực khi đạt được điều đó. Trên hành trình ấy, âm thanh của thế giới bên ngoài là dùng để tham khảo. Khi cảm thấy không hạnh phúc, với Khánh Ly “Đừng nên tham khảo nó”.

Nữ sinh ước mơ trở thành một phần của tổ chức Unicef Việt Nam ảnh 9
Nữ sinh ước mơ trở thành một phần của tổ chức Unicef Việt Nam ảnh 10
Tin liên quan