Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.

Sinh ra với thể trạng yếu, ba mẹ cho mình đi tập võ để rèn luyện sức khỏe. Đồng thời mong muốn mình có thể tự vệ với thân hình nhỏ con. Do còn nhỏ nên khi đó mình chẳng biết nó là gì, chẳng thiết tha hay có ý định gắn bó với bộ môn này lâu dài đến vậy. Có lẽ thầy cô là người truyền lửa giúp mình có thể theo đuổi đam mê đến giờ. Từ những thành tựu mà mình đạt được, mình học được là muốn làm việc gì thì chúng ta phải cần có thời gian và sự kiên trì, phải quyết tâm hết sức và không được bỏ cuộc.

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’ ảnh 1

Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang.

Những lần đứng trên bục hạng nhất đã thu hút và trở thành động lực để mình phát triển hơn. Mình nghĩ điều khó khăn nhất mà mình đã vượt qua được khi theo đuổi đam mê, đó là khoảng thời gian năm học lớp 12. Khi ấy vừa phải học để chuẩn bị cho kì thi quan trọng trong đời học sinh, vừa tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu. Khoảng thời gian đó đối với mình là rất áp lực và cũng chính những áp lực đó đã khiến mình phải cố gắng hơn rất nhiều .

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’ ảnh 2

Bích Liên đạt Huy chương Vàng tại giải Võ cổ truyền thanh thiếu nhi, học sinh toàn quốc lần thứ III năm 2023.

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’ ảnh 3

Mình đã rèn luyện để cải thiện và phát triển bản thân từng ngày, học từ những lỗi sai của mình và học hỏi từ những lời phê bình. Luôn sống tích cực và ưu tiên cho việc học, luôn tạo cho mình thời gian biểu và xác định mục tiêu mình nhất định phải làm. “Where there is a will, there is a way” – “Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường” chính là châm ngôn sống của mình, câu đó có nghĩa là nêu cao tinh thần phấn đấu vượt mọi chông gai trên con đường mới.

Nhờ sự cố gắng và kiên trì mà gần nhất mình đã đạt được Huy chương Vàng tại giải Võ cổ truyền thanh thiếu nhi, học sinh toàn quốc lần thứ III năm 2023. Cũng không thể quên công ơn dạy dỗ của thầy cô và sự ủng hộ từ ba mẹ đã giúp mình có thêm sức mạnh để có thể chinh phục đam mê của bản thân.

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’ ảnh 4

Thành tích của Bích Liên.

Khi bước ra khỏi vùng an toàn, mình biết sẽ đối mặt với những khó khăn và thử thách mới, nhưng đồng thời cũng sẽ là cơ hội học hỏi và phát triển kỹ năng mới. Điều này giúp mình tạo thành phiên bản mới của bản thân. Đến với ngành Dược tại Văn Lang, mình được tiếp xúc với đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình và trách nhiệm, luôn hỗ trợ mình hết lòng. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ giúp mình cố gắng, quyết tâm hơn nữa trong học tập và rèn luyện đầy đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp tốt để phục vụ xã hội và đất nước.

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’ ảnh 5

Bích Liên tại Lễ nhập môn khoa Dược.

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’ ảnh 6
Bích Liên trong áo blouse.

Mình nghĩ bản thân sẽ theo đuổi đam mê đến khi mình còn có thể và sẽ tham gia các cuộc thi về võ thuật. Mình dự định trong tương lai sẽ trở thành một Dược sĩ giỏi có thể đem đến lợi ích cho xã hội như các anh hùng áo trắng trong đại dịch COVID - 19. Vì trong mùa dịch vừa qua mình nhận thấy sức khỏe là trên hết, các chiến binh áo trắng trên chiến trường sinh tử đã vô cùng vất vả để giúp đỡ chúng ta trong mùa dịch gian khó, thế nên mình cũng muốn góp công sức vào công cuộc bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’ ảnh 7

Bích Liên được khen thưởng tại Trường THPT Tân Bình.

Một số thành tích Bích Liên đã đạt được:

  • Học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa;
  • Vận động viên Võ cổ truyền đội tuyển TP.HCM;
  • Huy chương Vàng giải Võ cổ truyền thanh thiếu niên toàn quốc năm 2023;
  • 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Đồng giải Võ cổ truyền học sinh thanh thiếu nhi 2022;
  • 2 Huy chương Bạc giải Võ cổ truyền Năng khiếu trẻ năm 2022;
  • 2 huy chương Bạc giải Võ cổ truyền học sinh thanh thiếu nhi 2021;
  • 3 huy chương Vàng giải Võ cổ truyền học sinh thanh thiếu nhi 2020;
  • 1 huy chương Bạc giải Võ cổ truyền Năng khiếu trẻ 2020.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.
Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.