Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.

Sinh ra với thể trạng yếu, ba mẹ cho mình đi tập võ để rèn luyện sức khỏe. Đồng thời mong muốn mình có thể tự vệ với thân hình nhỏ con. Do còn nhỏ nên khi đó mình chẳng biết nó là gì, chẳng thiết tha hay có ý định gắn bó với bộ môn này lâu dài đến vậy. Có lẽ thầy cô là người truyền lửa giúp mình có thể theo đuổi đam mê đến giờ. Từ những thành tựu mà mình đạt được, mình học được là muốn làm việc gì thì chúng ta phải cần có thời gian và sự kiên trì, phải quyết tâm hết sức và không được bỏ cuộc.

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’ ảnh 1

Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang.

Những lần đứng trên bục hạng nhất đã thu hút và trở thành động lực để mình phát triển hơn. Mình nghĩ điều khó khăn nhất mà mình đã vượt qua được khi theo đuổi đam mê, đó là khoảng thời gian năm học lớp 12. Khi ấy vừa phải học để chuẩn bị cho kì thi quan trọng trong đời học sinh, vừa tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu. Khoảng thời gian đó đối với mình là rất áp lực và cũng chính những áp lực đó đã khiến mình phải cố gắng hơn rất nhiều .

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’ ảnh 2

Bích Liên đạt Huy chương Vàng tại giải Võ cổ truyền thanh thiếu nhi, học sinh toàn quốc lần thứ III năm 2023.

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’ ảnh 3

Mình đã rèn luyện để cải thiện và phát triển bản thân từng ngày, học từ những lỗi sai của mình và học hỏi từ những lời phê bình. Luôn sống tích cực và ưu tiên cho việc học, luôn tạo cho mình thời gian biểu và xác định mục tiêu mình nhất định phải làm. “Where there is a will, there is a way” – “Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường” chính là châm ngôn sống của mình, câu đó có nghĩa là nêu cao tinh thần phấn đấu vượt mọi chông gai trên con đường mới.

Nhờ sự cố gắng và kiên trì mà gần nhất mình đã đạt được Huy chương Vàng tại giải Võ cổ truyền thanh thiếu nhi, học sinh toàn quốc lần thứ III năm 2023. Cũng không thể quên công ơn dạy dỗ của thầy cô và sự ủng hộ từ ba mẹ đã giúp mình có thêm sức mạnh để có thể chinh phục đam mê của bản thân.

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’ ảnh 4

Thành tích của Bích Liên.

Khi bước ra khỏi vùng an toàn, mình biết sẽ đối mặt với những khó khăn và thử thách mới, nhưng đồng thời cũng sẽ là cơ hội học hỏi và phát triển kỹ năng mới. Điều này giúp mình tạo thành phiên bản mới của bản thân. Đến với ngành Dược tại Văn Lang, mình được tiếp xúc với đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình và trách nhiệm, luôn hỗ trợ mình hết lòng. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ giúp mình cố gắng, quyết tâm hơn nữa trong học tập và rèn luyện đầy đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp tốt để phục vụ xã hội và đất nước.

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’ ảnh 5

Bích Liên tại Lễ nhập môn khoa Dược.

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’ ảnh 6
Bích Liên trong áo blouse.

Mình nghĩ bản thân sẽ theo đuổi đam mê đến khi mình còn có thể và sẽ tham gia các cuộc thi về võ thuật. Mình dự định trong tương lai sẽ trở thành một Dược sĩ giỏi có thể đem đến lợi ích cho xã hội như các anh hùng áo trắng trong đại dịch COVID - 19. Vì trong mùa dịch vừa qua mình nhận thấy sức khỏe là trên hết, các chiến binh áo trắng trên chiến trường sinh tử đã vô cùng vất vả để giúp đỡ chúng ta trong mùa dịch gian khó, thế nên mình cũng muốn góp công sức vào công cuộc bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’ ảnh 7

Bích Liên được khen thưởng tại Trường THPT Tân Bình.

Một số thành tích Bích Liên đã đạt được:

  • Học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa;
  • Vận động viên Võ cổ truyền đội tuyển TP.HCM;
  • Huy chương Vàng giải Võ cổ truyền thanh thiếu niên toàn quốc năm 2023;
  • 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Đồng giải Võ cổ truyền học sinh thanh thiếu nhi 2022;
  • 2 Huy chương Bạc giải Võ cổ truyền Năng khiếu trẻ năm 2022;
  • 2 huy chương Bạc giải Võ cổ truyền học sinh thanh thiếu nhi 2021;
  • 3 huy chương Vàng giải Võ cổ truyền học sinh thanh thiếu nhi 2020;
  • 1 huy chương Bạc giải Võ cổ truyền Năng khiếu trẻ 2020.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.