Ở bên cạnh bạn đời Phương Uyên nhưng danh ca Thanh Hà lại bật khóc vì nhân vật đặc biệt này khiến dân mạng tò mò

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Kết thúc chuỗi hành trình kỷ niệm 30 năm hoạt động nghệ thuật, Thanh Hà chọn ca khúc 'Trở về bến mơ'. Đức Trí là người đồng hành cùng Thanh Hà trong sản phẩm âm nhạc này. Nữ ca sĩ nói chính những nốt thăng, nốt trầm trong cuộc sống đã tạo nên Thanh Hà của ngày hôm nay.

Trở về bến mơ nằm trong chuỗi hành trình kỷ niệm 30 năm hoạt động nghệ thuật của Thanh Hà. Đây cũng chính là ca khúc khép lại chương “Tri ân Nhạc sĩ” trong dự án này. Thanh Hà gây xúc động khi hát dưới tiếng đàn piano của nhạc sĩ Đức Trí. Với Đức Trí, anh xem Thanh Hà như gia đình. Vì vậy, việc góp mặt của Đức Trí trong dự án kỷ niệm 30 năm hoạt động nghệ thuật của Thanh Hà là điều cô vô cùng trân quý.

Ở bên cạnh bạn đời Phương Uyên nhưng danh ca Thanh Hà lại bật khóc vì nhân vật đặc biệt này khiến dân mạng tò mò ảnh 1

Kết hợp với nhạc sĩ Đức Trí, Thanh Hà dễ dàng bắt nhịp cảm xúc trong từng câu từ da diết của bài hát, nhờ bản phối dễ nghe, dễ thấm. Dáng vẻ ưu tư, tự sự của nữ ca sĩ khiến người nghe thêm phần cảm xúc rung động và bồi hồi. Ở độ tuổi U60, Thanh Hà luôn được khen ngợi khi là một trong những nữ ca sĩ Việt Nam giữ được nhan sắc trẻ trung và giọng ca nội lực.

Ở bên cạnh bạn đời Phương Uyên nhưng danh ca Thanh Hà lại bật khóc vì nhân vật đặc biệt này khiến dân mạng tò mò ảnh 2

Nói về lý do chọn Trở về bến mơ để kết lại chương đầu của hành trình kỷ niệm 30 năm ca hát, Thanh Hà bộc bạch: “Sáng tác của nhạc sĩ Ngọc Bích là bài hát mà tôi chọn để kết thúc chương này, cảm ơn nhạc sĩ đã cho đời rất nhiều ca khúc lãng mạn nhẹ nhàng và đầy chất thơ”.

Ở bên cạnh bạn đời Phương Uyên nhưng danh ca Thanh Hà lại bật khóc vì nhân vật đặc biệt này khiến dân mạng tò mò ảnh 3

Điều nữ ca sĩ luôn mong muốn ở dự án kỷ niệm này chính là tri ân những nhạc sĩ đã cống hiến những bài ca bất hủ cho đời. Nữ ca sĩ không quên dành lời cảm ơn đến người bạn thân thiết – nhạc sĩ Đức Trí. Thanh Hà kể về Đức Trí với sự tự hào, cô nhận định anh không chỉ là một nhạc sĩ tài hoa mà còn là một con người hết lòng với âm nhạc, luôn giúp đỡ cho thế hệ kế thừa.

Ở bên cạnh bạn đời Phương Uyên nhưng danh ca Thanh Hà lại bật khóc vì nhân vật đặc biệt này khiến dân mạng tò mò ảnh 4

Khi được hỏi lý do tại sao nhạc sĩ Đức Trí nhận lời tham gia dự án đặc biệt này cùng Thanh Hà, anh nói: “Khi được chị Thanh Hà và Phương Uyên mời tham gia dự án này, tôi không ngần ngại hay suy nghĩ gì cả. Tôi với chị Thanh Hà đã có hơn 20 năm đồng hành. Lần đầu tiên, tôi gặp chị Hà năm 1999. Trong thời gian đi du học ở Mỹ, tôi cũng làm việc với chị Hà rất nhiều. Kể dài như vậy để biết, chúng tôi có quá trình dài làm việc với nhau. Lâu rồi mới gặp lại, chỉ là đệm đàn cho chị Hà hát thôi, không có gì to tát cả”.

Ở bên cạnh bạn đời Phương Uyên nhưng danh ca Thanh Hà lại bật khóc vì nhân vật đặc biệt này khiến dân mạng tò mò ảnh 5

Đồng hành cùng nhau hơn 20 năm trên chặng đường nghệ thuật, Thanh Hà và Đức Trí có nhiều kỷ niệm đẹp cùng nhau. Nhân lần kết hợp này, Đức Trí được dịp ôn lại ký ức xưa cùng ca sĩ Thanh Hà. Anh kể: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất phải kể đến là lúc chúng tôi thực hiện album Trịnh Công Sơn. Lúc đó, tôi ở Boston, chị Hà ở California. Tôi phải liên tục bay qua, bay về. Chị giống như một người chị trong nhà, ra sân bay đón, đưa tôi về nhà, chăm sóc chu đáo. Chúng tôi xem nhau như gia đình vậy. Và sau album đó, chúng tôi bắt đầu thân nhau hơn và mỗi khi cần làm một bài hát nào đó chị Hà luôn đưa cho tôi”.

Ở bên cạnh bạn đời Phương Uyên nhưng danh ca Thanh Hà lại bật khóc vì nhân vật đặc biệt này khiến dân mạng tò mò ảnh 6

Đức Trí rất ấn tượng với dự án tri ân nhạc sĩ lần này của Thanh Hà. Anh cho rằng, đây cũng là cái cớ để anh và Thanh Hà gặp gỡ, trò chuyện và chơi nhạc với nhau. “Tôi nghĩ, cái ý tưởng đó rất thú vị và quan trọng hơn hết, là vui. Chúng tôi tôi gặp nhau và hoàn thành chỉ 5 phút thôi nhưng ngồi cả tiếng để tâm sự”, Đức Trí nói.

Ở bên cạnh bạn đời Phương Uyên nhưng danh ca Thanh Hà lại bật khóc vì nhân vật đặc biệt này khiến dân mạng tò mò ảnh 7
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm