'Ông vua nhạc miền Tây' kể về cố NSƯT Vũ Linh: 'Là đại ân nhân mà tôi ghi nhớ suốt đời'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Giọng ca Lâm Hùng chia sẻ một câu chuyện về cố NSƯT Vũ Linh mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. 'Ông vua nhạc miền Tây' tiết lộ: “Tôi nhớ nhất là câu nói trong những ngày đầu tiên anh Vũ Linh giới thiệu tôi đi hát".

MC Quyền Linh, NSƯT Mỹ Uyên và ca sĩ Lâm Hùng cùng xuất hiện tại Mái ấm gia đình Việt. Hai khách mời NSƯT Mỹ Uyên và Lâm Hùng đã cùng vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh là em Thạch Hoàng Nam (2009), em Danh Thị Nol (2010) ở Sóc Trăng và em Lê Thị Tú Anh (2010) ở Hậu Giang vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

'Ông vua nhạc miền Tây' kể về cố NSƯT Vũ Linh: 'Là đại ân nhân mà tôi ghi nhớ suốt đời' ảnh 1

Đồng cảm với nhân vật trong chương trình, NSƯT Mỹ Uyên đồng cảm cho biết, cha cô đã mất từ rất lâu trước khi bước chân vào trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP. HCM. Sau đó không lâu thì mẹ cô cũng không còn. Cô nói: “Lúc đó còn trẻ, vẫn còn con nít lắm nhưng để học diễn viên cũng phải đi làm đủ thứ nghề để tự nuôi thân, không ai lo hết. Dù có họ hàng nhưng mình cũng hiểu rằng mình không còn cha mẹ bên cạnh thì phải tự có ý chí phấn đấu”.

'Ông vua nhạc miền Tây' kể về cố NSƯT Vũ Linh: 'Là đại ân nhân mà tôi ghi nhớ suốt đời' ảnh 2

Nam ca sĩ gửi lời động viên các nhân vật, anh cho rằng ai cũng có khoảng thời gian khó khăn, vất vả của riêng mình, điều quan trọng là có nghị lực vươn lên để cố gắng vượt qua. Vốn cũng từ khó khăn đi lên nên Lâm Hùng cảm thấy bản thân có nhiều may mắn khi trong đời đã được NSƯT Vũ Linh đỡ đầu, mang lên TP. HCM, chỉ bảo và hỗ trợ.

'Ông vua nhạc miền Tây' kể về cố NSƯT Vũ Linh: 'Là đại ân nhân mà tôi ghi nhớ suốt đời' ảnh 3

‘Ông vua nhạc miền Tây’ nói: “Mỗi chúng ta đều có những mạnh thường quân mà bản thân phải suốt đời ghi nhớ. Và tôi thấy mình may mắn hơn các em nhỏ trong chương trình khi có được một đại ân nhân giúp đỡ mình, đó là cố NSƯT Vũ Linh. Người đã mang tôi từ một chàng lái tàu lên TP. HCM cho học và thành một ca sĩ Lâm Hùng ngày hôm nay”.

'Ông vua nhạc miền Tây' kể về cố NSƯT Vũ Linh: 'Là đại ân nhân mà tôi ghi nhớ suốt đời' ảnh 4

Bên cạnh sự may mắn, Lâm Hùng còn cho rằng, sự nỗ lực, kiên trì của bản thân, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn cố gắng, chính là một yếu tố để thành công. “Tôi nhớ nhất là câu nói trong những ngày đầu tiên anh Vũ Linh giới thiệu tôi đi hát là: ‘Anh giới thiệu em đi hát lần thứ nhất, lần thứ hai hay lần thứ ba thì người ta nể anh mà nhận em nhưng lần thứ tư, người ta có nhận em hay không đó là nhờ thực lực của em’. Tôi nhớ mãi câu nói đó”, Lâm Hùng kể.

'Ông vua nhạc miền Tây' kể về cố NSƯT Vũ Linh: 'Là đại ân nhân mà tôi ghi nhớ suốt đời' ảnh 5

Ý chí vượt khó, sự cố gắng từ thực lực bản thân chính là bài học mà nam ca sĩ nhớ nhất từ NSƯT Vũ Linh, và anh cũng áp dụng để truyền lại cho các con cũng như các học trò của mình.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.