Phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện 'Những giọt máu hồng - Hè 2023'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 9/6, tại trụ sở UBND quận Gò Vấp (TP. HCM), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. HCM tổ chức hội nghị “Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu trên địa bàn TP. HCM”, nhằm biểu dương, động viên, ghi nhận sự đóng góp của các gia đình, cá nhân tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện của thành phố.

Chương trình cũng tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện và phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng - Hè 2023”.

Chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của “Hiến máu cứu người”.

Năm nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. HCM đã khen thưởng 8 cá nhân tiêu biểu hiến máu nhiều lần được tham dự chương trình Lễ tôn vinh cấp quốc gia; tặng quà cho 25 cá nhân và 5 gia đình khó khăn tích cực hiến máu nhiều lần. Riêng tại quận Gò Vấp, Ban Tổ chức cũng trao tặng quà cho 92 cá nhân tiêu biểu có số lượng hiến máu từ 20 - 40 lần.

Phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện 'Những giọt máu hồng - Hè 2023' ảnh 1

Nhiều đoàn viên, thanh niên TP. HCM hưởng ứng hoạt động hiến máu tại chương trình. (Ảnh: Cao Thăng)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. HCM cho biết, qua chiến dịch “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, từ tháng 12/1994 đến ngày 5/2023, toàn thành phố đã vận động được 2.937.907 lượt người tham gia hiến máu, đạt trên 3.560.000 đơn vị máu, cứu hàng trăm ngàn bệnh nhân, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn thành phố.

Để công tác hiến máu tình nguyện phát triển mạnh và bền vững, bảo đảm đủ máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh của trên 150 bệnh viện trong địa bàn thành phố, đặc biệt là trong dịp cao điểm Hè năm 2023, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. HCM phát động chiến dịch "Những giọt máu hồng - hè 2023”, với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”.

Thời gian gần đây, tình trạng thiếu máu điều trị cho bệnh nhân tại các tỉnh miền Tây đang được Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện TP. HCM phát đi lời kêu gọi, bước đầu đạt hiệu quả cao trong công tác chi viện, lượng người tham gia hiến máu tình nguyện các điểm tại TP. HCM tăng lên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.