Phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện 'Những giọt máu hồng - Hè 2023'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 9/6, tại trụ sở UBND quận Gò Vấp (TP. HCM), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. HCM tổ chức hội nghị “Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu trên địa bàn TP. HCM”, nhằm biểu dương, động viên, ghi nhận sự đóng góp của các gia đình, cá nhân tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện của thành phố.

Chương trình cũng tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện và phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng - Hè 2023”.

Chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của “Hiến máu cứu người”.

Năm nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. HCM đã khen thưởng 8 cá nhân tiêu biểu hiến máu nhiều lần được tham dự chương trình Lễ tôn vinh cấp quốc gia; tặng quà cho 25 cá nhân và 5 gia đình khó khăn tích cực hiến máu nhiều lần. Riêng tại quận Gò Vấp, Ban Tổ chức cũng trao tặng quà cho 92 cá nhân tiêu biểu có số lượng hiến máu từ 20 - 40 lần.

Phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện 'Những giọt máu hồng - Hè 2023' ảnh 1

Nhiều đoàn viên, thanh niên TP. HCM hưởng ứng hoạt động hiến máu tại chương trình. (Ảnh: Cao Thăng)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. HCM cho biết, qua chiến dịch “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, từ tháng 12/1994 đến ngày 5/2023, toàn thành phố đã vận động được 2.937.907 lượt người tham gia hiến máu, đạt trên 3.560.000 đơn vị máu, cứu hàng trăm ngàn bệnh nhân, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn thành phố.

Để công tác hiến máu tình nguyện phát triển mạnh và bền vững, bảo đảm đủ máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh của trên 150 bệnh viện trong địa bàn thành phố, đặc biệt là trong dịp cao điểm Hè năm 2023, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. HCM phát động chiến dịch "Những giọt máu hồng - hè 2023”, với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”.

Thời gian gần đây, tình trạng thiếu máu điều trị cho bệnh nhân tại các tỉnh miền Tây đang được Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện TP. HCM phát đi lời kêu gọi, bước đầu đạt hiệu quả cao trong công tác chi viện, lượng người tham gia hiến máu tình nguyện các điểm tại TP. HCM tăng lên.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.