Giải trí đặc sắc:

Phim kinh dị Việt thì không thiếu, nhưng “Chuyện ma gần nhà” lại làm được điều mới lạ này

SVVN -  “Chuyện ma gần nhà” thuộc về vũ trụ điện ảnh kinh dị tâm lý đầu tiên của Việt Nam, hứa hẹn đưa dòng phim kinh dị sang một trang mới.

Được ấp ủ và nhào nặn từ bàn tay của bộ đôi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân, Chuyện ma gần nhà thuộc về vũ trụ điện ảnh kinh dị tâm lý đầu tiên của Việt Nam. Tác phẩm đậm tính kì ma dị quỷ này được lấy cảm hứng từ những truyền thuyết đô thị Việt Nam, với phần đầu tiên gồm 3 chương chính lần lượt là Cô gái trên xe nước mía, Chung cư cũ Nhà ngoại cảm, mở màn cho cả vũ trụ kinh dị được liên kết sau này. Đây cũng được xem là tác phẩm điện ảnh chương hồi đầu tiên của Việt Nam về đề tài kinh dị.

Đoạn first look của bộ phim với thời lượng chỉ 1 phút 53 giây nhưng vô cùng đặc sắc với những hình ảnh thần bí của bùa chú, những nhân vật quỷ dị, cả những tình tiết máu me kèm những khung hình căng thẳng với màu sắc và không khí cực kỳ kinh dị đậm chất Á Đông. Đặc biệt, những âm thanh “rợn gáy” cũng góp phần khiến đoạn clip này ấn tượng hơn, tiếng gõ mõ, cùng lời gọi hồn của nhân vật nữ xuất hiện trước bàn thờ càng làm cho cảm giác ma mị và ám ảnh tăng lên đáng kể.

Phim kinh dị Việt thì không thiếu, nhưng “Chuyện ma gần nhà” lại làm được điều mới lạ này ảnh 2

Chia sẻ về dự án Chuyện ma gần nhà, đạo diễn Trần Hữu Tấn cho biết: “Qua tác phẩm này, tôi muốn một lần nữa khẳng định tên tuổi mình với thể loại kinh dị. Nếu Bắc kim thang Rừng thế mạng đánh dấu sự khởi đầu thì Chuyện ma gần nhà chính là bước đi quan trọng để khẳng định bản sắc riêng của mình. Với vũ trụ điện ảnh này, tôi còn có tham vọng muốn giới thiệu chuỗi phim điện ảnh kinh dị “Made in Vietnam” đến với khán giả phim kinh dị nước ngoài, để họ thấy rằng chúng ta cũng có những truyền thuyết đô thị ma quái vô cùng hấp dẫn, bản sắc Á Đông không thua kém bất kỳ nơi nào trên thế giới”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm