Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là người đi đầu trong công tác Đoàn- Hội, Thái Tân luôn là hình mẫu của một sinh viên năng nổ, mẫu mực và trách nhiệm trong các phong trào sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội.

Nguyễn Lương Thái Tân là sinh viên năm 3 của Trường Đại học Luật Hà Nội. Hiện tại, Thái Tân đang là Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường; Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội. Trước đó, anh cũng từng là Trưởng Ban Hỗ trợ Công tác Sinh viên và Tuyển Sinh Trường Đại học Luật Hà Nội.

Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 1

Sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh, Thái Tân bước chân lên Thủ đô với niềm đam mê học tập dành cho chuyên ngành Luật Kinh tế. Ngoài việc tập trung trau dồi kiến thức, Thái Tân cũng có niềm yêu thích đặc biệt cho công tác Đoàn-Hội.

Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 2

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội chia sẻ: Khi trở thành tân sinh viên, mình hiểu rằng bản thân đã có những bước trưởng thành nhất định. Một mặt mình phải tập trung học tập để có một nền tảng kiến thức chuyên môn cho quá trình làm việc sau này, nhưng mặt khác, mình cũng phải có những hoạt động khác để đóng góp cho các hoạt động xã hội; đem sức trẻ của mình góp sức cho các công việc chung. Mình rất vui vì những hoạt động mình tham gia đều có ích cho tổ chức, cho phong trào sinh viên đồng thời cũng giúp mình trưởng thành, vững vàng hơn trong nhận thức và phát triển kĩ năng”. Để làm được điều đó, Thái Tân đã phải cân nhắc rất kỹ thời gian biểu của mình, vừa phải đảm bảo kết quả học tập, vừa phải tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phong trào sinh viên.

Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 3
Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 4

Trong quá trình học tập và công tác phong trào tại Trường Đại học Luật Hà Nội, chàng trai người Hà Tĩnh đã gặt hái được một số thành tích và có cho mình nhiều trải nghiệm quý báu. Thái Tân tâm sự: Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội vào tháng 10/2023 vừa qua chính là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất của mình. Bản thân mình rất vui khi được tín nhiệm, tin tưởng đề cử vào Đoàn Đại biểu đại diện cho sinh viên TP Hà Nội đi dự Đại hội Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dù chỉ có 03 ngày tham dự Đại hội, nhưng mình đã được giao lưu với các Đại biểu sinh viên của 63 tỉnh thành; mình đã học tập, lĩnh hội được rất nhiều tri thức và kinh nghiệm thực tế từ Đại hội vừa rồi”.

Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 5
Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 6

Với Thái Tân, hội nhập quốc tế là một trong những tiêu chí quan trọng của phong trào Sinh viên 5 tốt. Hội nhập quốc tế giai đoạn hiện nay không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc học ngoại ngữ phục vụ giao tiếp mà những người trẻ cũng cần phải trang bị cho giới trẻ những kiến thức tổng quát khác như chính trị, văn hóa, lịch sử, công nghệ thông tin, kinh tế quốc tế… Vì thế, bên cạnh kiến thức, Thái Tân hy vọng giới trẻ cần phải chăm chỉ rèn luyện các kĩ năng mềm thiết yếu khác… để phát triển bản thân một cách toàn diện và tự tin bước ra thế giới.

Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 7

Nói về dự định của bản thân trong tương lai, Thái Tân cho biết bản thân cũng đã trăn trở rất nhiều. Anh chàng mong muốn sẽ sớm ổn định công việc để đưa kiến thức vào cuộc sống. Đồng thời, là người trẻ tuổi, Thái Tân sẽ vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, các phong trào xã hội và không ngừng hoàn thiện bản thân để làm được nhiều việc có ích cho xã hội.

Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 8
Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 9

Một số thành tích nổi bật của Thái Tân:

- Bằng khen “Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối đại học, cao đẳng, học viện năm học 2021 - 2022” của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội.

- Bằng khen ‘Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023” của BCH Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội.

- Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Sinh viên nhiệm kỳ 2020 - 2023” của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội.

- Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Chương trình Tình nguyện xanh năm 2022 tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng” của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Cát Hải, Hải Phòng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.