Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là người đi đầu trong công tác Đoàn- Hội, Thái Tân luôn là hình mẫu của một sinh viên năng nổ, mẫu mực và trách nhiệm trong các phong trào sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội.

Nguyễn Lương Thái Tân là sinh viên năm 3 của Trường Đại học Luật Hà Nội. Hiện tại, Thái Tân đang là Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường; Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội. Trước đó, anh cũng từng là Trưởng Ban Hỗ trợ Công tác Sinh viên và Tuyển Sinh Trường Đại học Luật Hà Nội.

Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 1

Sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh, Thái Tân bước chân lên Thủ đô với niềm đam mê học tập dành cho chuyên ngành Luật Kinh tế. Ngoài việc tập trung trau dồi kiến thức, Thái Tân cũng có niềm yêu thích đặc biệt cho công tác Đoàn-Hội.

Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 2

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội chia sẻ: Khi trở thành tân sinh viên, mình hiểu rằng bản thân đã có những bước trưởng thành nhất định. Một mặt mình phải tập trung học tập để có một nền tảng kiến thức chuyên môn cho quá trình làm việc sau này, nhưng mặt khác, mình cũng phải có những hoạt động khác để đóng góp cho các hoạt động xã hội; đem sức trẻ của mình góp sức cho các công việc chung. Mình rất vui vì những hoạt động mình tham gia đều có ích cho tổ chức, cho phong trào sinh viên đồng thời cũng giúp mình trưởng thành, vững vàng hơn trong nhận thức và phát triển kĩ năng”. Để làm được điều đó, Thái Tân đã phải cân nhắc rất kỹ thời gian biểu của mình, vừa phải đảm bảo kết quả học tập, vừa phải tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phong trào sinh viên.

Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 3
Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 4

Trong quá trình học tập và công tác phong trào tại Trường Đại học Luật Hà Nội, chàng trai người Hà Tĩnh đã gặt hái được một số thành tích và có cho mình nhiều trải nghiệm quý báu. Thái Tân tâm sự: Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội vào tháng 10/2023 vừa qua chính là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất của mình. Bản thân mình rất vui khi được tín nhiệm, tin tưởng đề cử vào Đoàn Đại biểu đại diện cho sinh viên TP Hà Nội đi dự Đại hội Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dù chỉ có 03 ngày tham dự Đại hội, nhưng mình đã được giao lưu với các Đại biểu sinh viên của 63 tỉnh thành; mình đã học tập, lĩnh hội được rất nhiều tri thức và kinh nghiệm thực tế từ Đại hội vừa rồi”.

Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 5
Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 6

Với Thái Tân, hội nhập quốc tế là một trong những tiêu chí quan trọng của phong trào Sinh viên 5 tốt. Hội nhập quốc tế giai đoạn hiện nay không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc học ngoại ngữ phục vụ giao tiếp mà những người trẻ cũng cần phải trang bị cho giới trẻ những kiến thức tổng quát khác như chính trị, văn hóa, lịch sử, công nghệ thông tin, kinh tế quốc tế… Vì thế, bên cạnh kiến thức, Thái Tân hy vọng giới trẻ cần phải chăm chỉ rèn luyện các kĩ năng mềm thiết yếu khác… để phát triển bản thân một cách toàn diện và tự tin bước ra thế giới.

Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 7

Nói về dự định của bản thân trong tương lai, Thái Tân cho biết bản thân cũng đã trăn trở rất nhiều. Anh chàng mong muốn sẽ sớm ổn định công việc để đưa kiến thức vào cuộc sống. Đồng thời, là người trẻ tuổi, Thái Tân sẽ vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, các phong trào xã hội và không ngừng hoàn thiện bản thân để làm được nhiều việc có ích cho xã hội.

Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 8
Phó Chủ tịch gương mẫu, trách nhiệm của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 9

Một số thành tích nổi bật của Thái Tân:

- Bằng khen “Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối đại học, cao đẳng, học viện năm học 2021 - 2022” của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội.

- Bằng khen ‘Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023” của BCH Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội.

- Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Sinh viên nhiệm kỳ 2020 - 2023” của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội.

- Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Chương trình Tình nguyện xanh năm 2022 tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng” của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Cát Hải, Hải Phòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.