Sao Tháng Giêng trường Đại học Bình Dương: Trưởng thành nhờ triết lý giáo dục 4H và 4T

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Công Minh (sinh năm 2001) là sinh viên năm thứ tư chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Bình Dương. Giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương và Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam trường, nam sinh đã có nhiều cố gắng trong học tập và hoạt động; đạt được những thành tích ấn tượng, trong đó nổi bật là Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2023.
Sao Tháng Giêng trường Đại học Bình Dương: Trưởng thành nhờ triết lý giáo dục 4H và 4T ảnh 1

Đặng Công Minh (sinh năm 2001) là sinh viên năm thứ tư chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Bình Dương.

Ấn tượng với triết lý giáo dục và phương pháp học tập mà ngôi trường Đại học Bình Dương đề ra, chàng trai gốc Vĩnh Long - Đặng Công Minh đã quyết định lựa chọn nơi đây để gửi gắm những năm tháng sinh viên của mình.

Minh chia sẻ: “Theo triết lý giáo dục “Mở để học, học để mở, để kiến tạo tương lai, để trở thành công dân trách nhiệm”, trường Đại học Bình Dương xây dựng nền giáo dục mở để mỗi người hoàn thiện và trở thành một công dân toàn cầu. Phương pháp “cộng học” 4 chữ H (4H), gồm Học - Hỏi - Hiểu - Hành, được đề ra như một phương pháp giáo dục tối ưu giúp người học hoàn thiện chính mình. Đồng thời, triết lý giáo dục của trường còn thể hiện qua 4 chữ T (4T) là trách nhiệm mà mỗi sinh viên cần phải thực hiện: Trách nhiệm với cá nhân, Trách nhiệm với gia đình, Trách nhiệm với xã hội và Trách nhiệm với thiên nhiên. Từ đó góp phần giáo dục nên những cá nhân có đủ cả tài và đức, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.”

Sao Tháng Giêng trường Đại học Bình Dương: Trưởng thành nhờ triết lý giáo dục 4H và 4T ảnh 2

Với Công Minh, việc học tập trên trường lớp là rất quan trọng vì đó chính là cốt lõi cho kiến thức chuyên môn, là điều kiện cần để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, Minh cho rằng ngoài việc học kiến thức nền tảng, sinh viên cũng cần phải tích lũy thêm các kỹ năng mềm nhằm thích ứng với đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.

Sao Tháng Giêng trường Đại học Bình Dương: Trưởng thành nhờ triết lý giáo dục 4H và 4T ảnh 3

Công Minh tích cực tham gia các phong trào, hoạt động ý nghĩa như Mùa hè xanh.

Sao Tháng Giêng trường Đại học Bình Dương: Trưởng thành nhờ triết lý giáo dục 4H và 4T ảnh 4

Công Minh tích cực tham gia các phong trào, hoạt động ý nghĩa như Mùa hè xanh.

Vậy nên ngay từ những ngày đầu tiên vào trường, Minh đã tích cực tham gia vào các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, góp sức trong nhiều chương trình ý nghĩa như: Mùa hè xanh, Hiến máu tình nguyện, Tiếp sức mùa thi,… cùng với các sự kiện giao lưu quốc tế như Hội thảo Khoa học quốc tế ISC, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á,…

Sao Tháng Giêng trường Đại học Bình Dương: Trưởng thành nhờ triết lý giáo dục 4H và 4T ảnh 5

Công Minh tại Hội thảo Khoa học quốc tế ISC 2023.

Sao Tháng Giêng trường Đại học Bình Dương: Trưởng thành nhờ triết lý giáo dục 4H và 4T ảnh 6

Minh tham gia Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023.

Thời gian đầu, Minh cũng gặp khó khăn khi phải phân chia và sắp xếp thời gian một cách hợp lí để có thể vừa đạt được kết quả học tập tốt, vừa tham gia được nhiều hoạt động phong trào. Nhưng Minh đã dần cân bằng được cả hai nhờ những định hướng của các thầy cô, sự giúp đỡ từ các anh chị đi trước và khả năng thích nghi nhanh chóng của bản thân. Đồng thời, Minh còn tự chủ động tìm hiểu kỹ về các hoạt động mà nhà trường tổ chức và chọn lọc những chương trình thực sự cần thiết với bản thân, với mục tiêu mà mình đã đặt ra từ trước.

Sao Tháng Giêng trường Đại học Bình Dương: Trưởng thành nhờ triết lý giáo dục 4H và 4T ảnh 7

Minh tham gia chiến dịch Tình nguyện hè tại huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) năm 2023.

Sao Tháng Giêng trường Đại học Bình Dương: Trưởng thành nhờ triết lý giáo dục 4H và 4T ảnh 8

Minh tham gia chiến dịch tình nguyện hè tại huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) năm 2023.

Không chỉ dừng lại ở việc tham gia vào các hoạt động, với niềm đam mê dành cho công tác Đoàn - Hội, Minh còn muốn là người tổ chức nên các hoạt động, sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên. Hiện tại, Công Minh đang giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Bình Dương.

Sao Tháng Giêng trường Đại học Bình Dương: Trưởng thành nhờ triết lý giáo dục 4H và 4T ảnh 9

Minh vinh dự được kết nạp Đảng.

Qua quá trình gắn bó lâu dài với các hoạt động phong trào của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên, Minh nhận thấy công tác Đoàn - Hội mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên, đó là những kiến thức, kỹ năng thực tiễn được trau dồi từ việc tiếp xúc với các hoạt động xã hội.

Sao Tháng Giêng trường Đại học Bình Dương: Trưởng thành nhờ triết lý giáo dục 4H và 4T ảnh 10

“Lấy bản thân mình làm ví dụ, từ khi tham gia hoạt động đoàn thể, mình nhận thấy mình nhanh nhẹn, hoạt bát và tự tin hơn trước nhờ được gặp gỡ, giao lưu và tiếp xúc với nhiều bạn bè cùng các mối quan hệ mới. Tham gia hoạt động Đoàn - Hội, mình có môi trường tốt để rèn luyện kỹ năng giao tiếp trước đám đông, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng linh hoạt thích nghi, tự lập, chịu áp lực công việc,… Không những thế, đây còn là môi trường giúp học sinh, sinh viên rèn luyện tư tưởng, đạo đức, lối sống bởi khi là một người cán bộ Đoàn - Hội, bản thân phải luôn có tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, nêu gương, hăng hái đi đầu trong các hoạt động.” - Minh cho biết.

Sao Tháng Giêng trường Đại học Bình Dương: Trưởng thành nhờ triết lý giáo dục 4H và 4T ảnh 11

Minh tại buổi Tuyên dương Sinh viên 5 tốt tỉnh Bình Dương.

Bằng sự phấn đấu, nỗ lực bền bỉ trong học tập và rèn luyện, Công Minh đã xuất sắc đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt hai năm liền. Mới đây, chàng trai trẻ vinh dự là 1 trong 96 cá nhân tiêu biểu toàn quốc được nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2023 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

Sao Tháng Giêng trường Đại học Bình Dương: Trưởng thành nhờ triết lý giáo dục 4H và 4T ảnh 12

Minh vinh dự nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2023.

Minh bày tỏ: “Đối với mình, Giải thưởng Sao Tháng Giêng là quả ngọt cho những cố gắng trong thời gian gắn bó với trường Đại học Bình Dương và với công tác Đoàn, Hội. Mình cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được nhận Giải thưởng này. Đây chắc hẳn sẽ là cột mốc đáng nhớ nhất trong suốt quá trình gắn bó với công tác Hội của mình và cũng là sự khích lệ to lớn để bản thân phấn đấu hơn nữa trong hành trình của tuổi trẻ ở phía trước.”

Sao Tháng Giêng trường Đại học Bình Dương: Trưởng thành nhờ triết lý giáo dục 4H và 4T ảnh 13

Nam sinh nhắn gửi: "Công Minh hy vọng rằng mỗi bạn sinh viên đều luôn cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện. Hãy xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng bằng việc nỗ lực học tập. Đồng thời, hãy luôn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội nữa nhé. Và đừng quên xây dựng cho mình một bản sắc riêng, đúng như khẩu hiệu của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI: Sinh viên Việt Nam, Vững bản sắc - Giàu khát vọng - Kiến tạo tương lai - Dựng xây đất nước."

Là một sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Công Minh hy vọng trong tương lai sẽ được tiếp xúc nhiều hơn với môi trường quốc tế nhằm phát huy thế mạnh chuyên môn của mình, đồng thời có thêm cơ hội để tiếp thu, học hỏi những kiến thức và kỹ năng mới. Bên cạnh đó, Minh dự định sẽ tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng với mong muốn góp một phần sức trẻ giúp xã hội tốt đẹp hơn.

Ảnh do nhân vật cung cấp

Một số thành tích nổi bật:

  • Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2023;

  • Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên trường học năm học 2022-2023” của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Bình Dương;

  • Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh” của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Tây Ninh;

  • Bằng khen “Bí thư Chi Đoàn tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2023” của Ban Chấp hành tỉnh Đoàn Bình Dương;

  • Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp tỉnh các năm học 2021-2022 và 2022-2023;

  • Chứng nhận “Đã có thành tích tiêu biểu tại vòng thi cấp tỉnh Cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc dành cho sinh viên - E4US 2023”;

  • Đạt giải Ba tại vòng thi cấp tỉnh Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023;

  • Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và Phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2021-2023” của Ban Chấp hành Hội sinh viên trường Đại học Bình Dương;

  • Chứng nhận “Đã tham gia Hội thảo Khoa học Quốc tế ISC 2023”

  • Giấy khen Học tập Giỏi của Hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương các năm học 2020-2021, 2021-2022 và 2022-2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.