Chàng sinh viên gốc Quảng Bình: 'Tích cực học tập và rèn luyện để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Võ Minh Quân (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm thứ 4 của Học viện Tòa án. Không chỉ là một sinh viên có thành tích học tập tốt mà Quân còn là một gương mặt tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào, hoạt động sinh viên.
Chàng sinh viên gốc Quảng Bình: 'Tích cực học tập và rèn luyện để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội' ảnh 1

Võ Minh Quân đang là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Học viện Tòa án.

Võ Minh Quân sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông tại Quảng Bình. Với ước mơ trở thành cán bộ Tòa án, Quân đã tìm hiểu và lựa chọn Học viện Tòa án để học tập. Năm 2020, Quân khăn gói từ Quảng Bình ra Thủ đô học tập để thực hiện ước mơ mà bản thân đã ấp ủ. “Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nên mình cũng có rất nhiều điều để phải suy nghĩ. Ở quê mình các bạn đồng trang lứa đều lựa chọn con đường xuất khẩu lao động để kiếm thu nhập giúp đỡ gia đình. Nhưng thời điểm đó, mình đã lựa chọn con đường học Đại học”, Quân tâm sự.

Chàng sinh viên gốc Quảng Bình: 'Tích cực học tập và rèn luyện để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội' ảnh 2

Minh Quân trở thành đại biểu tham gia Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Chàng trai đến từ Quảng Bình đã từng gặp không ít khó khăn trong chuyến hành trình mang tên học Đại học. Quân áp lực về các bạn đồng trang lứa về việc tự chủ kinh tế. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, Quân luôn cố gắng trên hành trình của mình, gặt hái được những thành quả nhất định để không phụ lòng bố mẹ và những người luôn quan tâm. Trong nhiều kì học tập tại Học viện, Minh Quân đã đạt học bổng khuyến khích học tập, được Kết nạp vào Đảng khi là sinh viên năm 3, đại biểu chính thức tham gia Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ XI… Đây là minh chứng rõ ràng cho sự cố gắng của chàng trai đến từ miền Trung.

Chàng sinh viên gốc Quảng Bình: 'Tích cực học tập và rèn luyện để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội' ảnh 3

Đạt giải nhất cuộc thi “Phiên tòa hình sự giả định” nằm trong khuôn khổ buổi tập huấn với chủ đề “Kỹ năng định tội danh, quyết định hình phạt và tranh tụng tại phiên tòa hình sự sơ thẩm”.

Để đạt được những kết quả đến thời điểm hiện tại, Quân bày tỏ: “Mình đã luôn cố gắng mỗi ngày. Mình xác định mục tiêu của bản thân khi học tập tại Học viện Tòa án là có thể đạt được một kết quả tốt nhất, vì vậy mình luôn đặt việc học lên hàng đầu, tham gia nghiên cứu khoa học để hoàn thiện bản thân hơn. Đối với các hoạt động phong trào, mình dành thời gian rảnh để có thể tham gia, giao lưu cùng mọi người, tại đây mình học được rất nhiều điều và phát triển bản thân hơn từng ngày”.

Cân bằng thời gian là một trong những yếu tố giúp Quân đảm bảo được tham gia các hoạt động phong trào và hoàn thành tốt việc học. “Mình đã không lựa chọn việc đi làm thêm vào thời gian ngoài giờ học ở Học viện mà mình đã lựa chọn việc tham gia các hoạt động phong trào. Mình có suy nghĩ rằng mình sẽ tận hưởng 4 năm Đại học của mình một cách trọn vẹn để sau này khi nhìn lại thì mình không hối tiếc. Và bây giờ, khi là một sinh viên năm cuối thì mình đã làm được điều đó”, Minh Quân cho biết.

Chàng sinh viên gốc Quảng Bình: 'Tích cực học tập và rèn luyện để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội' ảnh 4

Minh Quân luôn đặt việc học tập lên hàng đầu.

Trong những năm học tập tại Học viện Tòa án, chàng trai đến từ Quảng Bình luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Với phương châm “Chia sẻ tấm lòng – Kết nối yêu thương” của Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Tòa án, Quân và những người đồng đội luôn hoạt động hết mình bằng những việc làm cụ thể và thiết thực như: chương trình Nồi cháo tình thương, Sưởi ấm Sơn La, Mùa Hè xanh, Xuân yêu thương... Được đến nhiều nơi, gặp nhiều hoàn cảnh khác nhau, Minh Quân nhận thấy ở xã hội ngoài kia còn có những cuộc đời khó khăn mà cần giúp đỡ và sẻ chia.

Chàng sinh viên gốc Quảng Bình: 'Tích cực học tập và rèn luyện để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội' ảnh 5

Minh Quân là nguyên chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện, Học viện Tòa án.

“Là một người trẻ, thế hệ Gen Z mình đã và đang tích cực học tập và rèn luyện để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Mình sẽ luôn tiếp tục cố gắng học tập để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình, bên cạnh đó mình nêu cao tinh thần học hỏi, tìm tòi và làm những điều có ích để có thể dựng xây và phát triển quê hương, đất nước. Câu châm ngôn mà mình yêu thích đó là: Thành công là một cuộc hành trình, không phải là định mệnh”, Minh Quân bộc bạch.

Chàng sinh viên gốc Quảng Bình: 'Tích cực học tập và rèn luyện để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội' ảnh 6

Minh Quân tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện.

Câu nói này đã cho Quân động lực lớn, nam sinh luôn cố gắng mỗi ngày, cố gắng học tập, rèn luyện để cuộc hành trình mà cậu đi qua có thể trọn vẹn nhất. Quân nghĩ rằng, bản thân không sinh ra ở vạch đích thì cậu phải cố gắng làm sao để có thể đến được đích một cách rực rỡ nhất.

Những thành tích nổi bật của Minh Quân:

- Giấy khen của Giám đốc Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội Đã có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh khóa học 268.

- Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Học viện Tòa án Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021.

- Giấy khen của Giám đốc Học viện Tòa án Đã đạt giải Ba “Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Học viện năm học 2021-2022”.

- Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Nghinh Tường Đã có thành tích xuất sắc trong chương trình Mùa hè xanh năm 2022 tại xã Nghinh Tường, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

- Giấy khen của Ban Thường vụ Đoàn Tòa án nhân dân tối cao Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022.

- Giấy khen của Giám đốc Học viện Tòa án Đã đạt giải Ba “Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Học viện năm học 2022-2023”.

- Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thượng Nông Đã có thành tích xuất sắc trong chương trình Mùa hè xanh năm 2023 tại xã Thượng Nông, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

- Đạt giải nhất cuộc thi “Phiên tòa hình sự giả định” nằm trong khuôn khổ buổi tập huấn với chủ đề “Kỹ năng định tội danh, quyết định hình phạt và tranh tụng tại phiên tòa hình sự sơ thẩm”.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.