Chàng sinh viên gốc Quảng Bình: 'Tích cực học tập và rèn luyện để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Võ Minh Quân (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm thứ 4 của Học viện Tòa án. Không chỉ là một sinh viên có thành tích học tập tốt mà Quân còn là một gương mặt tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào, hoạt động sinh viên.
Chàng sinh viên gốc Quảng Bình: 'Tích cực học tập và rèn luyện để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội' ảnh 1

Võ Minh Quân đang là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Học viện Tòa án.

Võ Minh Quân sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông tại Quảng Bình. Với ước mơ trở thành cán bộ Tòa án, Quân đã tìm hiểu và lựa chọn Học viện Tòa án để học tập. Năm 2020, Quân khăn gói từ Quảng Bình ra Thủ đô học tập để thực hiện ước mơ mà bản thân đã ấp ủ. “Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nên mình cũng có rất nhiều điều để phải suy nghĩ. Ở quê mình các bạn đồng trang lứa đều lựa chọn con đường xuất khẩu lao động để kiếm thu nhập giúp đỡ gia đình. Nhưng thời điểm đó, mình đã lựa chọn con đường học Đại học”, Quân tâm sự.

Chàng sinh viên gốc Quảng Bình: 'Tích cực học tập và rèn luyện để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội' ảnh 2

Minh Quân trở thành đại biểu tham gia Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Chàng trai đến từ Quảng Bình đã từng gặp không ít khó khăn trong chuyến hành trình mang tên học Đại học. Quân áp lực về các bạn đồng trang lứa về việc tự chủ kinh tế. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, Quân luôn cố gắng trên hành trình của mình, gặt hái được những thành quả nhất định để không phụ lòng bố mẹ và những người luôn quan tâm. Trong nhiều kì học tập tại Học viện, Minh Quân đã đạt học bổng khuyến khích học tập, được Kết nạp vào Đảng khi là sinh viên năm 3, đại biểu chính thức tham gia Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ XI… Đây là minh chứng rõ ràng cho sự cố gắng của chàng trai đến từ miền Trung.

Chàng sinh viên gốc Quảng Bình: 'Tích cực học tập và rèn luyện để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội' ảnh 3

Đạt giải nhất cuộc thi “Phiên tòa hình sự giả định” nằm trong khuôn khổ buổi tập huấn với chủ đề “Kỹ năng định tội danh, quyết định hình phạt và tranh tụng tại phiên tòa hình sự sơ thẩm”.

Để đạt được những kết quả đến thời điểm hiện tại, Quân bày tỏ: “Mình đã luôn cố gắng mỗi ngày. Mình xác định mục tiêu của bản thân khi học tập tại Học viện Tòa án là có thể đạt được một kết quả tốt nhất, vì vậy mình luôn đặt việc học lên hàng đầu, tham gia nghiên cứu khoa học để hoàn thiện bản thân hơn. Đối với các hoạt động phong trào, mình dành thời gian rảnh để có thể tham gia, giao lưu cùng mọi người, tại đây mình học được rất nhiều điều và phát triển bản thân hơn từng ngày”.

Cân bằng thời gian là một trong những yếu tố giúp Quân đảm bảo được tham gia các hoạt động phong trào và hoàn thành tốt việc học. “Mình đã không lựa chọn việc đi làm thêm vào thời gian ngoài giờ học ở Học viện mà mình đã lựa chọn việc tham gia các hoạt động phong trào. Mình có suy nghĩ rằng mình sẽ tận hưởng 4 năm Đại học của mình một cách trọn vẹn để sau này khi nhìn lại thì mình không hối tiếc. Và bây giờ, khi là một sinh viên năm cuối thì mình đã làm được điều đó”, Minh Quân cho biết.

Chàng sinh viên gốc Quảng Bình: 'Tích cực học tập và rèn luyện để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội' ảnh 4

Minh Quân luôn đặt việc học tập lên hàng đầu.

Trong những năm học tập tại Học viện Tòa án, chàng trai đến từ Quảng Bình luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Với phương châm “Chia sẻ tấm lòng – Kết nối yêu thương” của Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Tòa án, Quân và những người đồng đội luôn hoạt động hết mình bằng những việc làm cụ thể và thiết thực như: chương trình Nồi cháo tình thương, Sưởi ấm Sơn La, Mùa Hè xanh, Xuân yêu thương... Được đến nhiều nơi, gặp nhiều hoàn cảnh khác nhau, Minh Quân nhận thấy ở xã hội ngoài kia còn có những cuộc đời khó khăn mà cần giúp đỡ và sẻ chia.

Chàng sinh viên gốc Quảng Bình: 'Tích cực học tập và rèn luyện để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội' ảnh 5

Minh Quân là nguyên chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện, Học viện Tòa án.

“Là một người trẻ, thế hệ Gen Z mình đã và đang tích cực học tập và rèn luyện để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Mình sẽ luôn tiếp tục cố gắng học tập để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình, bên cạnh đó mình nêu cao tinh thần học hỏi, tìm tòi và làm những điều có ích để có thể dựng xây và phát triển quê hương, đất nước. Câu châm ngôn mà mình yêu thích đó là: Thành công là một cuộc hành trình, không phải là định mệnh”, Minh Quân bộc bạch.

Chàng sinh viên gốc Quảng Bình: 'Tích cực học tập và rèn luyện để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội' ảnh 6

Minh Quân tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện.

Câu nói này đã cho Quân động lực lớn, nam sinh luôn cố gắng mỗi ngày, cố gắng học tập, rèn luyện để cuộc hành trình mà cậu đi qua có thể trọn vẹn nhất. Quân nghĩ rằng, bản thân không sinh ra ở vạch đích thì cậu phải cố gắng làm sao để có thể đến được đích một cách rực rỡ nhất.

Những thành tích nổi bật của Minh Quân:

- Giấy khen của Giám đốc Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội Đã có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh khóa học 268.

- Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Học viện Tòa án Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021.

- Giấy khen của Giám đốc Học viện Tòa án Đã đạt giải Ba “Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Học viện năm học 2021-2022”.

- Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Nghinh Tường Đã có thành tích xuất sắc trong chương trình Mùa hè xanh năm 2022 tại xã Nghinh Tường, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

- Giấy khen của Ban Thường vụ Đoàn Tòa án nhân dân tối cao Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022.

- Giấy khen của Giám đốc Học viện Tòa án Đã đạt giải Ba “Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Học viện năm học 2022-2023”.

- Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thượng Nông Đã có thành tích xuất sắc trong chương trình Mùa hè xanh năm 2023 tại xã Thượng Nông, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

- Đạt giải nhất cuộc thi “Phiên tòa hình sự giả định” nằm trong khuôn khổ buổi tập huấn với chủ đề “Kỹ năng định tội danh, quyết định hình phạt và tranh tụng tại phiên tòa hình sự sơ thẩm”.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.