Pít Ham Ăn: Từ một nữ sinh chuyên ngành Logistics trở thành Food Blogger triệu view

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Food Blogger Pít Ham Ăn có tên thật là Nguyễn Khánh Linh, sinh ra và lớn lên tại thành phố cảng Hải Phòng. Pít Ham Ăn được đông đảo giới trẻ biết đến qua một loạt các video review đồ ăn với phong cách nhí nhảnh và dễ thương. Nhưng ít ai biết rằng, các video triệu view ấy được “khai sinh” từ khi cô còn là sinh viên đại học.

Chào Pít Ham Ăn, bạn đã bắt đầu công việc Food Blogger từ khi nào và cơ duyên gì đã đưa bạn đến với nghề này?

Đối với mình công việc Food Blogger như một cái duyên. Ban đầu mình không có ý định theo đuổi công việc này vì ngành học của mình hoàn toàn khác. Nhưng có lẽ sở thích của mình đã kéo chân mình tới với nghề. Mình đam mê khám phá, đặc biệt là khám phá các quán ăn và chụp lại những bức ảnh thật đẹp để chia sẻ lên mạng xã hội Instagram. Mình coi tài khoản Instagram như một cuốn nhật ký, giúp mình lưu lại những hình ảnh và kỷ niệm đẹp nhất.

Sau nhiều lần vi vu quán xá, niềm đam mê của mình được thổi bùng thành nhiệt huyết. Khi ấy, mình khao khát và mong muốn được mọi người biết đến mình nhiều hơn, nên tháng 8 năm 2020 mình chính thức bắt đầu làm Food Blogger trên nền tảng Tiktok.

Pít Ham Ăn: Từ một nữ sinh chuyên ngành Logistics trở thành Food Blogger triệu view ảnh 1

Cô nàng Nguyễn Khánh Linh - nickname Pít Ham Ăn.

Pít Ham Ăn: Từ một nữ sinh chuyên ngành Logistics trở thành Food Blogger triệu view ảnh 2

Từ sở thích ăn uống hàng ngày đến vai trò là một Food Blogger.

Sở hữu tài khoản Tiktok gần 2 triệu follower, gần 800 nghìn người đăng ký trên Youtube và 692 nghìn lượt theo dõi trên Facebook, để đạt được thành quả đó, bạn đã phải trải qua những gì?

Mình đã có rất nhiều lần bị stress đặc biệt là những tháng đầu năm 2021, thời điểm đó chắc sẽ không bao giờ mình quên được. Vào khoảng thời gian cuối tháng 1 và đầu tháng 2 năm nay, tài khoản Tiktok của mình bị bóp tương tác khá nhiều, các video của mình đăng lên không tiếp cận được nhiều người, đồng nghĩa với việc lượt follower cũng đứng yên. Thời điểm ấy, mình khá bế tắc khi kênh Tiktok của mình đang phát triển bình thường lại bị như vậy, tất cả công sức mình bỏ ra để làm video coi như vô nghĩa.

Pít Ham Ăn: Từ một nữ sinh chuyên ngành Logistics trở thành Food Blogger triệu view ảnh 3
Pít Ham Ăn: Từ một nữ sinh chuyên ngành Logistics trở thành Food Blogger triệu view ảnh 4

Cô gái gốc Hải Phòng với niềm đam mê review đồ ăn quê hương đã trải qua không ít khó khăn.

Vậy làm cách nào để bạn vượt qua thời điểm khó khăn ấy?

Lúc đấy mình không có nhiều bạn bè làm về Tiktok, nên mình cũng không biết nhờ ai giúp đỡ, khi ấy chỉ có bạn bè xung quanh động viên để mình lấy lại sự tự tin. Dần dần mình tìm đến các video mang năng lượng tích cực để lấy lại tinh thần, đặc biệt là các video của anh Ninh Tito và chị Phương Min đã tiếp thêm cho mình rất nhiều động lực. Mình ngưỡng mộ những điều anh chị ấy đã làm và tự dặn mình phải cố gắng, phấn đấu phấn đấu hơn. Nhưng học tâp chứ không phải sao chép, mình vẫn cố gắng giữ chất riêng, một phong cách riêng biệt chỉ Pít Ham Ăn có.

Sau khi lấy lại được tinh thần, mình nhận ra việc phát triển nội dung trên đa nền tảng là rất tốt, nên giữa năm nay mình bắt đầu làm nội dung trên Youtube và Facebook. Sự cố gắng của mình cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng, khoảng một tháng sau khi phát triển nội dung trên đa nền tảng, Tiktok của mình được “thả”, các kênh mình mới lập cũng phát triển rất tốt.

Pít Ham Ăn: Từ một nữ sinh chuyên ngành Logistics trở thành Food Blogger triệu view ảnh 5
Pít Ham Ăn: Từ một nữ sinh chuyên ngành Logistics trở thành Food Blogger triệu view ảnh 6

Pít Ham Ăn luôn cố gắng suy nghĩ lạc quan trước khó khăn.

Có thể thấy rằng các video review của Pít Ham Ăn luôn được cập nhật thường xuyên, vậy bạn làm cách nào để có thể cân đối công việc review và học tập của mình?

Mình rất thích công việc này nên luôn sắp xếp thời gian học và lịch quay rõ ràng, đôi lúc cũng phải linh hoạt công việc khi có thời gian rảnh. Có những ngày bận quá bị nhỡ lịch đăng video mới thì ngày hôm sau phải khắc phục luôn, tại vì mình tự nhủ rằng tại sao mọi người đang cố gắng mà mình lại ngồi đây, nếu mình lười biếng thì mọi người sẽ vượt lên trước.

Vừa học vừa theo đuổi đam mê sẽ có nhiều lúc khó khăn nhưng mình không thể từ bỏ một trong hai, vì đó là những điều rất quan trọng trong cuộc sống của mình. Mình tự nhủ rằng sẽ cố gắng vượt qua thời kỳ khó khăn này, thời gian tới mình sẽ nghỉ ngơi sau. Mỗi lần như vậy mình đều nghĩ về tương lai để lấy động lực cố gắng.

Nhiều người cho rằng công việc Food Blogger rất “nhàn” bạn nghĩ sao về điều này?

Nếu nói rằng công việc của một Food Blogger “nhàn” cũng đúng, nhưng cũng có lúc rất nhiều việc, khiến mình lăn xả khắp nơi. Có những ngày mình bị bí ý tưởng, không biết quay gì thì rất nhàn. Nhưng có những hôm mình nghĩ được nhiều ý tưởng quá thì phải dồn lịch quay, dồn vào edit video (dựng video), chạy hết chỗ này đến chỗ kia, những hôm đó sẽ vất vả hơn, nhưng mình thấy căng thẳng về đầu óc nhiều hơn chân tay.

Pít Ham Ăn: Từ một nữ sinh chuyên ngành Logistics trở thành Food Blogger triệu view ảnh 7

Pít Ham Ăn review vườn cây ăn quả khi về quê bạn học.

Pít Ham Ăn: Từ một nữ sinh chuyên ngành Logistics trở thành Food Blogger triệu view ảnh 8

Với phong cách nhí nhảnh và đáng yêu, các video của Pít Ham Ăn đã thu hút được rất nhiều lượt tương tác của khán giả.

Trong thời gian tới, bạn có dự định gì để phát triển nội dung cho kênh Youtube và các trang mạng xã hội của mình?

Trong thời gian tới, mình sẽ tập trung phát triển công việc này nhiều hơn, mang đến cho mọi người những video hay và ý nghĩa. Bên cạnh đó, mình cũng muốn thực hiện các video travel (du lịch) và các video dài trên nền tảng Youtube, mong rằng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ mình ở một lĩnh vực mới.

Hiện nay, có rất nhiều bạn đam mê với công việc Food Blogger, bạn có lời khuyên gì để truyền ngọn lửa đam mê và sự tự tin cho các bạn ấy?

Mình nghĩ rằng điều quan trọng nhất chính là sự kiên trì và không ngừng học hỏi. Hiện nay, có rất nhiều người làm Food Blogger nên môi trường cạnh tranh rất lớn, các bạn cần học hỏi thật nhiều và kiên trì hơn bất kỳ ai. Hãy cố gắng hết mình nếu như bạn yêu thích và đam mê thực hiện nó, sau hành trình cố gắng ấy, chắc chắn bạn sẽ nhận được “trái ngọt”. Khi ấy, thành quả dù ít hay nhiều bạn cũng không ân hận và nuối tiếc điều gì vì bản thân mình đã cố gắng hết sức.

Cảm ơn những chia sẻ của Pít Ham Ăn, chúc bạn gặt hái thêm nhiều “trái ngọt” trên chặng đường review của mình!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.