Quản lý Đan Trường khởi kiện Dương Edward, nhất định không nương tay vì một điều

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không còn là những 'tiếng bấc ném đi, tiếng chì ném lại' trên mạng xã hội, phía Đan Trường đã có những hành động cứng rắn với các ca sĩ vi phạm bản quyền ca khúc của mình.

Mới đây, ông bầu Hoàng Tuấn - quản lý của ca sĩ Đan Trường, đã công bố thông tin khởi kiện các ca sĩ Dương Edward, Bằng Cường, Thái Trinh, vì vi phạm tác quyền âm nhạc.

Theo đó, ông Hoàng Tuấn cho biết, các ca sĩ trên đã không tuân thủ luật và sử dụng trái phép các ca khúc thuộc HT Productions (công ty của ông Hoàng Tuấn). Dù đã được nhắc nhở nhưng một số ca sĩ vẫn ngang nhiên sử dụng bất hợp pháp những sản phẩm của công ty. Chính vì thế, phía HT Productions đã chính thức làm đơn khởi kiện nhiều ca sĩ, trong đó có Dương Edward, Thái Trinh và Bằng Cường.

Quản lý Đan Trường khởi kiện Dương Edward, nhất định không nương tay vì một điều ảnh 1

Đan Trường và ông bầu Hoàng Tuấn.

Tuy nhiên, sau một ngày thông tin trên được phía công ty HT Productions chia sẻ, ông bầu Hoàng Tuấn cho biết, mình đang xem xét để bãi đơn kiện Thái Trinh. Ông Hoàng Tuấn cho biết, đã nhận được thái độ hợp tác, tích cực sửa sai của nữ ca sĩ nên sẽ không truy cứu thêm nữa. Phía Bằng Cường cũng đã liên hệ để xin lỗi và sửa sai nên cũng được HT Productions rút đơn. Còn trường hợp của Dương Edward thì ông Hoàng Tuấn cho biết sẽ kiện tới cùng.

Ông bầu Hoàng Tuấn chia sẻ: "Dương Edward được khán giả biết đến thông qua 3 ca khúc nhạc Hoa lời Việt là nh đơn phương, Mưa trên cuộc tình Cuộc tình trong cơn mưa. Mà cả 3 bản Việt đều do công ty tôi giữ bản quyền. Trước đó, phía Dương Edward có xin phép sử dụng ca khúc nhưng khi hết hạn thì đã không nói gì thêm nhưng vẫn âm thầm mang bài hát đi biểu diễn kiếm tiền".

Quản lý Đan Trường khởi kiện Dương Edward, nhất định không nương tay vì một điều ảnh 2
Dương Edward được cho là trở nên nổi tiếng sau khi cover Tình đơn phương.

Sau khi căng thẳng về bản quyền lời Việt của các ca khúc trên, phía Đan Trường cũng đã khiếu nại với YouTube về ca khúc Mộng uyên ương hồ điệp do cố ca nhạc sĩ Minh Thuận chấp bút lời Việt. Do báo cáo trễ nên YouTube đã 'trả đơn' để phía Dương Edward được khai thác. Tuy nhiên, phía ông Hoàng Tuấn khẳng định: "Việc YouTube chưa "đánh gậy" không có nghĩa là các bạn đúng". Đồng thời, ông tiếp túc khiếu nại và lần này, ca khúc đã bị xóa khỏi kênh của Dương Edward.

Ông Hoàng Tuấn cho biết, ông không bằng lòng với thái độ gian dối, không hợp tác từ êkíp của Dương Edward, khi cố tình đăng lại ca khúc dính bản quyền bằng cách đổi tên khác. Chính điều đó khiến quản lý của Đan Trường quyết kiện đến cùng.

"Tôi kiện không phải vì tư thù mà muốn lấy lại công bằng cho chủ sở hữu bản lời Việt của các ca khúc trên. Đồng thời, tôi muốn các bạn ca sĩ trẻ cần nhìn nhận lại bản thân mình. Các bạn muốn biểu diễn ca khúc của người khác thì chỉ cần xin phép, điều đó đâu quá khó, đúng không? Còn nếu không muốn, thì hãy viết lời mới, đừng có tư duy 'ăn sẵn' như thế", ông Hoàng Tuấn chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm