Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Lê Thục Anh hiện đang là sinh viên năm hai chuyên ngành Truyền thông Marketing, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Vừa bước chân lên đại học, cô gái trẻ đã gặp tai nạn nghiêm trọng, phải bảo lưu việc học ở trường trong một thời gian dài. Nhưng không vì thế mà Thục Anh chấp nhận để bản thân bị tụt lại, minh chứng là việc cô vừa xuất sắc giành được danh hiệu Quán quân cuộc thi MC On Stage.

Hành trang bước đến cánh cửa đại học là sự tự tin, năng nổ và bản lĩnh

Thục Anh xuất thân là học sinh trường THPT Yên Hòa - ngôi trường có điểm chuẩn đầu vào cao top đầu TP. Hà Nội. Tại Yên Hòa, cô bạn đã có những năm tháng tươi đẹp và rực rỡ khi vừa đảm bảo được thành tích học tập, vừa trở thành gương mặt nổi bật trong các hoạt động ngoại khóa của trường như: thành viên BCH Đoàn trường, Quản lý truyền thông và hoạt động của CLB Bóng rổ, Trưởng ban Nội dung CLB thiện nguyện Vitamin Smile…

Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình ảnh 1

Thục Anh những ngày cấp 3 tự tin, năng nổ tại THPT Yên Hòa.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Thục Anh xuất sắc đỗ vào 3 trường Đại học và cô bạn đã lựa chọn Học viện Báo chí và Tuyên truyền để theo học. Cô tân sinh viên mang theo sự tự tin, năng nổ, bản lĩnh đến với cánh cổng “trường Báo”. Ngay từ những ngày đầu, Thục Anh đã tích cực tham gia vào các CLB, đội nhóm, trở thành thành viên ban tổ chức của nhiều sự kiện và góp mặt trong Top 50 toàn quốc cuộc thi Đại sứ Sinh viên của Vietnam Airlines.

Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình ảnh 2

Thục Anh luôn tích cực tham gia các sự kiện, CLB, đội nhóm.

Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình ảnh 3

Thục Anh và bạn dẫn tại sự kiện chào tân Premiere 2023: Back To The Future.

Biến cố bất ngờ ập đến với cô sinh viên trẻ

Khi chỉ vừa làm quen với môi trường đại học trong 1 học kỳ, một tai nạn giao thông bất ngờ ập đến với cô sinh viên năm nhất tài năng. Thục Anh phải đối mặt với việc phẫu thuật chân, bảo lưu một học kỳ, tạm “đóng băng” mọi sự nỗ lực, cố gắng trong suốt thời gian qua.

Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình ảnh 4

Cô sinh viên năm nhất gặp phải tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Từ nhịp độ hối hả vừa đi học, vừa đi làm thêm công việc về lĩnh vực Truyền thông, vừa chạy sự kiện quanh năm suốt tháng, cô gái trẻ bỗng chốc phải đối mặt với khoảng thời gian gần nửa năm chỉ ở nhà. Thục Anh nhớ lại: “Thời điểm ấy, mỗi ngày mình đều phải đối mặt với 4 bức tường lạnh lẽo, gần như mất hết sự tự tin, cũng không tìm được động lực để có thể sôi nổi, tích cực như trước. Mình bị ám ảnh với thời gian, cảm giác bản thân đang dậm chân tại chỗ, còn các bạn mình thì đang ngày càng tiến xa về phía trước”.

Hành trình tìm lại chính mình và chạm đến danh hiệu Quán quân cuộc thi MOS

Quay trở lại nhịp sống bình thường sau khi hồi phục, Thục Anh luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng gấp đôi các bạn, phải thực sự bước vào một “cuộc đua”. Cô bạn phải xoay sở giữa việc bắt nhịp lại với các công việc, hoạt động ngoại khóa và nhanh chóng học bù, đăng ký lịch học dày gấp đôi các bạn cùng khóa để đảm bảo được thời hạn ra trường sau này.

Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình ảnh 5

Thục Anh nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống sau hồi phục.

Thục Anh mong muốn tiếp tục trở thành một cá nhân nổi bật và thành công theo đuổi đam mê MC, thế nhưng rào cản duy nhất khi ấy của cô bạn là sự tự ti do quãng nghỉ quá dài vừa qua. Vì vậy, việc điền đơn đăng ký dự thi MC On Stage đã khiến cô phải do dự, đắn đo rất nhiều. Nhưng Thục Anh cũng biết rằng, đây sẽ là cơ hội quý giá trong hành trình tìm lại bản lĩnh của chính mình.

Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình ảnh 6

Thục Anh bắt đầu hành trình tỏa sáng của mình tại MOS.

Cô bạn tâm sự: “Trong quá trình dự thi, mình đã rất nhiều lần áp lực, khắt khe với bản thân khi chưa hoàn thiện được kịch bản ưng ý, chưa kiểm soát được giọng nói và lo lắng rằng gia đình, bạn bè, những người thân đang cổ vũ mình sẽ thất vọng nếu mình phải dừng chân quá sớm. Tuy nhiên, mình may mắn có sự đồng hành, cổ vũ rất lớn từ gia đình, bố mẹ, những người bạn thân thiết cùng tập thể CLB AMC, mình đã có thể hoàn thành trọn vẹn được các vòng thi và chạm tay đến danh hiệu cao nhất - Quán quân cuộc thi MC On Stage 2024”.

Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình ảnh 7

Giây phút Thục Anh chạm đến danh hiệu Quán quân MC On Stage 2024.

Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình ảnh 8

Thục Anh hạnh phúc trong vòng tay của những người yêu thương.

Kết thúc đêm Chung kết, Thục Anh được ban giám khảo dành cho rất nhiều lời khen ngợi như: “Em càng vào vòng trong, em càng bản lĩnh”, “Em đã có 1 hành trình lội ngược dòng xuất sắc” khiến cô gái trẻ nhận ra rằng thứ quý giá nhất ngày hôm ấy không phải là danh hiệu Quán quân tại cuộc thi mà là cô đã vượt qua được những nỗi sợ bản thân tự tạo nên, đã kiên trì tới cùng, đã tận hưởng sân khấu và được sống hết mình với đam mê.

Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình ảnh 9

Cô gái nhỏ đầy bản lĩnh hứa hẹn sẽ có nhiều thành công với niềm đam mê MC.

Thục Anh chia sẻ: “Mình hiểu rằng ngôi vị Quán quân của mình không phải là dấu mốc quá lớn hay quá thành công so với rất nhiều gương mặt sinh viên ưu tú ngoài kia, nhưng đây sẽ là khởi đầu cho chặng hành trình mới của mình, nỗ lực nhiều hơn, tạo nên nhiều dấu ấn rực rỡ hơn trong tương lai. Và mình cũng hy vọng rằng những bạn trẻ đang ở trong khoảng thời gian khó khăn sẽ luôn giữ được sự bản lĩnh, dũng cảm vượt qua để đến với những điều tốt đẹp nhất”.

Một số thành tích nổi bật:

  • Quán quân cuộc thi MC On Stage 2024;

  • CTV Truyền thông & Thiết kế tại Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội (2022);

  • Từng nhận học bổng Thủ khoa thi tuyển đầu vào của Chương trình Cử nhân Quốc tế Đại học Kinh tế Quốc dân IBD@NEU;

  • Thành viên CLB AMC - CLB MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền và đội Truyền thông Đối ngoại - Đội Văn nghệ Xung kích AJC;

  • BTC nhiều sự kiện: Tết Trung thu - Tết của Sẻ chia 2020, Press Beauty 2023, Liveshow Kịch 2023 - Từ Nhà Ra Tòa, Welcome to AJC 2023 - MASQUERADE, Highschool Best Dance Crew 2024…

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.