Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Lê Thục Anh hiện đang là sinh viên năm hai chuyên ngành Truyền thông Marketing, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Vừa bước chân lên đại học, cô gái trẻ đã gặp tai nạn nghiêm trọng, phải bảo lưu việc học ở trường trong một thời gian dài. Nhưng không vì thế mà Thục Anh chấp nhận để bản thân bị tụt lại, minh chứng là việc cô vừa xuất sắc giành được danh hiệu Quán quân cuộc thi MC On Stage.

Hành trang bước đến cánh cửa đại học là sự tự tin, năng nổ và bản lĩnh

Thục Anh xuất thân là học sinh trường THPT Yên Hòa - ngôi trường có điểm chuẩn đầu vào cao top đầu TP. Hà Nội. Tại Yên Hòa, cô bạn đã có những năm tháng tươi đẹp và rực rỡ khi vừa đảm bảo được thành tích học tập, vừa trở thành gương mặt nổi bật trong các hoạt động ngoại khóa của trường như: thành viên BCH Đoàn trường, Quản lý truyền thông và hoạt động của CLB Bóng rổ, Trưởng ban Nội dung CLB thiện nguyện Vitamin Smile…

Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình ảnh 1

Thục Anh những ngày cấp 3 tự tin, năng nổ tại THPT Yên Hòa.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Thục Anh xuất sắc đỗ vào 3 trường Đại học và cô bạn đã lựa chọn Học viện Báo chí và Tuyên truyền để theo học. Cô tân sinh viên mang theo sự tự tin, năng nổ, bản lĩnh đến với cánh cổng “trường Báo”. Ngay từ những ngày đầu, Thục Anh đã tích cực tham gia vào các CLB, đội nhóm, trở thành thành viên ban tổ chức của nhiều sự kiện và góp mặt trong Top 50 toàn quốc cuộc thi Đại sứ Sinh viên của Vietnam Airlines.

Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình ảnh 2

Thục Anh luôn tích cực tham gia các sự kiện, CLB, đội nhóm.

Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình ảnh 3

Thục Anh và bạn dẫn tại sự kiện chào tân Premiere 2023: Back To The Future.

Biến cố bất ngờ ập đến với cô sinh viên trẻ

Khi chỉ vừa làm quen với môi trường đại học trong 1 học kỳ, một tai nạn giao thông bất ngờ ập đến với cô sinh viên năm nhất tài năng. Thục Anh phải đối mặt với việc phẫu thuật chân, bảo lưu một học kỳ, tạm “đóng băng” mọi sự nỗ lực, cố gắng trong suốt thời gian qua.

Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình ảnh 4

Cô sinh viên năm nhất gặp phải tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Từ nhịp độ hối hả vừa đi học, vừa đi làm thêm công việc về lĩnh vực Truyền thông, vừa chạy sự kiện quanh năm suốt tháng, cô gái trẻ bỗng chốc phải đối mặt với khoảng thời gian gần nửa năm chỉ ở nhà. Thục Anh nhớ lại: “Thời điểm ấy, mỗi ngày mình đều phải đối mặt với 4 bức tường lạnh lẽo, gần như mất hết sự tự tin, cũng không tìm được động lực để có thể sôi nổi, tích cực như trước. Mình bị ám ảnh với thời gian, cảm giác bản thân đang dậm chân tại chỗ, còn các bạn mình thì đang ngày càng tiến xa về phía trước”.

Hành trình tìm lại chính mình và chạm đến danh hiệu Quán quân cuộc thi MOS

Quay trở lại nhịp sống bình thường sau khi hồi phục, Thục Anh luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng gấp đôi các bạn, phải thực sự bước vào một “cuộc đua”. Cô bạn phải xoay sở giữa việc bắt nhịp lại với các công việc, hoạt động ngoại khóa và nhanh chóng học bù, đăng ký lịch học dày gấp đôi các bạn cùng khóa để đảm bảo được thời hạn ra trường sau này.

Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình ảnh 5

Thục Anh nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống sau hồi phục.

Thục Anh mong muốn tiếp tục trở thành một cá nhân nổi bật và thành công theo đuổi đam mê MC, thế nhưng rào cản duy nhất khi ấy của cô bạn là sự tự ti do quãng nghỉ quá dài vừa qua. Vì vậy, việc điền đơn đăng ký dự thi MC On Stage đã khiến cô phải do dự, đắn đo rất nhiều. Nhưng Thục Anh cũng biết rằng, đây sẽ là cơ hội quý giá trong hành trình tìm lại bản lĩnh của chính mình.

Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình ảnh 6

Thục Anh bắt đầu hành trình tỏa sáng của mình tại MOS.

Cô bạn tâm sự: “Trong quá trình dự thi, mình đã rất nhiều lần áp lực, khắt khe với bản thân khi chưa hoàn thiện được kịch bản ưng ý, chưa kiểm soát được giọng nói và lo lắng rằng gia đình, bạn bè, những người thân đang cổ vũ mình sẽ thất vọng nếu mình phải dừng chân quá sớm. Tuy nhiên, mình may mắn có sự đồng hành, cổ vũ rất lớn từ gia đình, bố mẹ, những người bạn thân thiết cùng tập thể CLB AMC, mình đã có thể hoàn thành trọn vẹn được các vòng thi và chạm tay đến danh hiệu cao nhất - Quán quân cuộc thi MC On Stage 2024”.

Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình ảnh 7

Giây phút Thục Anh chạm đến danh hiệu Quán quân MC On Stage 2024.

Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình ảnh 8

Thục Anh hạnh phúc trong vòng tay của những người yêu thương.

Kết thúc đêm Chung kết, Thục Anh được ban giám khảo dành cho rất nhiều lời khen ngợi như: “Em càng vào vòng trong, em càng bản lĩnh”, “Em đã có 1 hành trình lội ngược dòng xuất sắc” khiến cô gái trẻ nhận ra rằng thứ quý giá nhất ngày hôm ấy không phải là danh hiệu Quán quân tại cuộc thi mà là cô đã vượt qua được những nỗi sợ bản thân tự tạo nên, đã kiên trì tới cùng, đã tận hưởng sân khấu và được sống hết mình với đam mê.

Quán quân cuộc thi MOS và hành trình tìm lại chính mình ảnh 9

Cô gái nhỏ đầy bản lĩnh hứa hẹn sẽ có nhiều thành công với niềm đam mê MC.

Thục Anh chia sẻ: “Mình hiểu rằng ngôi vị Quán quân của mình không phải là dấu mốc quá lớn hay quá thành công so với rất nhiều gương mặt sinh viên ưu tú ngoài kia, nhưng đây sẽ là khởi đầu cho chặng hành trình mới của mình, nỗ lực nhiều hơn, tạo nên nhiều dấu ấn rực rỡ hơn trong tương lai. Và mình cũng hy vọng rằng những bạn trẻ đang ở trong khoảng thời gian khó khăn sẽ luôn giữ được sự bản lĩnh, dũng cảm vượt qua để đến với những điều tốt đẹp nhất”.

Một số thành tích nổi bật:

  • Quán quân cuộc thi MC On Stage 2024;

  • CTV Truyền thông & Thiết kế tại Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội (2022);

  • Từng nhận học bổng Thủ khoa thi tuyển đầu vào của Chương trình Cử nhân Quốc tế Đại học Kinh tế Quốc dân IBD@NEU;

  • Thành viên CLB AMC - CLB MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền và đội Truyền thông Đối ngoại - Đội Văn nghệ Xung kích AJC;

  • BTC nhiều sự kiện: Tết Trung thu - Tết của Sẻ chia 2020, Press Beauty 2023, Liveshow Kịch 2023 - Từ Nhà Ra Tòa, Welcome to AJC 2023 - MASQUERADE, Highschool Best Dance Crew 2024…

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.