Nữ sinh ngành Truyền thông đạt danh hiệu Sinh viên tiêu biểu, phát triển bản thân từ hoạt động nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Linh Chi (sinh năm 2002) là sinh viên năm cuối chuyên ngành Truyền thông Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Với năng khiếu nghệ thuật, nữ sinh đảm nhiệm chức vụ Đội trưởng Đội Văn Nghệ NEU và có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động văn hóa, văn nghệ nhà trường. Đồng thời, Linh Chi đã phát huy năng lực của người cán bộ Đoàn - Hội khi nỗ lực tổ chức phát động các phong trào sinh viên và đạt Giải thưởng Sinh viên tiêu biểu năm 2023.

Lựa chọn ngành học dựa vào định hướng và năng lực bản thân

Từ khi còn nhỏ, Linh Chi đã có niềm đam mê với âm nhạc, đặc biệt là ca hát. Nhận được sự ủng hộ từ gia đình, nữ sinh có cơ hội tham gia nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ để phát triển bản thân. Điều này giúp cô rèn luyện sự tự tin cũng như mở mang nhiều khía cạnh trong nhân sinh quan.

Nữ sinh ngành Truyền thông đạt danh hiệu Sinh viên tiêu biểu, phát triển bản thân từ hoạt động nghệ thuật ảnh 1

Nguyễn Linh Chi (sinh năm 2002) là sinh viên năm cuối chuyên ngành Truyền thông Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Mặc dù đam mê với âm nhạc, nhưng Linh Chi lại nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhân viên trong lĩnh vực Ngân hàng. Cô cho biết: “Lựa chọn này không phải ngẫu nhiên, đó là kết quả của sự quan sát, tìm hiểu và được gia đình định hướng rõ ràng ngay từ cấp 3. Những kỹ năng mềm mình tích luỹ được từ hoạt động ngoại khoá đã đã trở thành bước đệm để bản thân có cơ hội thể tiến gần hơn với ước mơ.”

Song, quyết định theo học chuyên ngành Truyền thông Marketing không đơn thuần đến từ định hướng của gia đình mà còn đến từ lựa chọn của bản thân nữ sinh. Linh Chi nhận thức được tầm quan trọng của việc giao tiếp và kết nối với mọi người trong mọi lĩnh vực. Vì vậy, cô tin tưởng rằng, việc lựa chọn theo đuổi lĩnh vực Truyền thông Marketing - một ngành nghề đòi hỏi sự linh hoạt và khả năng giao tiếp là hoàn toàn phù hợp.

Nữ sinh ngành Truyền thông đạt danh hiệu Sinh viên tiêu biểu, phát triển bản thân từ hoạt động nghệ thuật ảnh 2

Học tập trong môi trường chất lượng hàng đầu, Linh Chi được trang bị kiến thức đa chiều với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất hiện đại.

“Chuyên ngành mình học nằm trong Chương trình giáo dục đại học theo định hướng ứng dụng (Profession-Oriented Higher Education - POHE), giúp mình không chỉ học được lý thuyết mà còn được ứng dụng thực tiễn qua các môn học, trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp thiết yếu trong tương lai như làm việc nhóm, thuyết trình, báo cáo khảo sát,…

Đặc biệt, chương trình cũng chú trọng đến việc nâng cao trình độ ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Điều này khiến mình cảm thấy tự tin hơn nhiều về khả năng làm việc và giao tiếp trong môi trường đa văn hoá.” - Nữ sinh năm cuối cho biết.

Nữ sinh ngành Truyền thông đạt danh hiệu Sinh viên tiêu biểu, phát triển bản thân từ hoạt động nghệ thuật ảnh 3

Linh Chi đạt chứng nhận sinh viên “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, năm học 2022 – 2023” của Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE.

Hiện tại, Linh Chi đang có cơ hội thực tập tại ban Truyền thông và Thương hiệu của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV. Với cô, đây chính là cơ hội lớn để rèn luyện và hoàn thiện các kỹ năng cũng như được vận dụng kiến thức chuyên môn vào thực tế.

Qua công việc này, nữ sinh năm cuối đã hiểu rõ hơn về thị trường tài chính, ngân hàng nói chung và BIDV nói riêng. Đồng thời, Linh Chi được hoàn thiện bản thân, trở nên tự tin và vững vàng hơn khi bước vào thị trường lao động.

Nghệ thuật là chìa khóa phát triển bản thân

Niềm đam mê với các hoạt động văn hoá, văn nghệ đã giúp Linh Chi trở thành thành viên, tiếp đến là Đội phó và hiện tại giữ chức vụ Đội trưởng Đội Văn Nghệ trực thuộc Đoàn Thanh niên nhà trường.

Nữ sinh ngành Truyền thông đạt danh hiệu Sinh viên tiêu biểu, phát triển bản thân từ hoạt động nghệ thuật ảnh 4

Linh Chi là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE.

Trong vai trò này, nữ sinh không chỉ có cơ hội theo đuổi đam mê, phát triển những khả năng mới, mà còn học được nhiều bài học quý giá về kỹ năng lãnh đạo, tổ chức qua nhiều sự kiện lớn nhỏ của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Nhà trường.

Bên cạnh Đội Văn Nghệ, cô cũng tham gia vào Ban Văn Nghệ của Liên Chi Đoàn viện AEP. Linh Chi nhớ lại: “Thời điểm năm nhất tham gia Liên hoan Văn nghệ đầu khoá và giành được nhiều giải thưởng cho Viện, mình không nghĩ rằng 2 năm sau lại được tin tưởng giao trọng trách trở thành Trưởng Ban Văn Nghệ AEP. Trên cương vị này, mình luôn nỗ lực làm tròn trách nhiệm tổ chức, quản lý và tiếp tục phát huy các thành tích văn hóa, văn nghệ cho Viện.”

Nữ sinh ngành Truyền thông đạt danh hiệu Sinh viên tiêu biểu, phát triển bản thân từ hoạt động nghệ thuật ảnh 5

Linh Chi cùng Ban chấp hành Liên chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE.

Với tinh thần tiên phong, sáng tạo trong các hoạt động tập thể, Linh Chi được tín nhiệm giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE.

Để hoàn thành tốt công việc được giao, nữ sinh luôn nghiêm túc và tự giác trong việc quản lý thời gian biểu. Nhờ vậy, cô đã đạt GPA loại Giỏi và chinh phục chứng chỉ IELTS 7.0 hoàn thành yêu cầu đầu ra ngoại ngữ.

Nữ sinh ngành Truyền thông đạt danh hiệu Sinh viên tiêu biểu, phát triển bản thân từ hoạt động nghệ thuật ảnh 6

Linh Chi cùng các thành viên trong Đội Văn Nghệ.

Tuổi trẻ chọn tình nguyện, sẻ chia và cống hiến

Năm 2023 đã đánh dấu bước tiến của Linh Chi khi cô đạt được Giải thưởng Sinh viên tiêu biểu Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Để đáp ứng các tiêu chí của giải thưởng, nữ sinh không ngừng học tập và cống hiến sức trẻ cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Nữ sinh ngành Truyền thông đạt danh hiệu Sinh viên tiêu biểu, phát triển bản thân từ hoạt động nghệ thuật ảnh 7

Linh Chi nhận Giải thưởng “Sinh viên tiêu biểu năm 2023” của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Nữ sinh bày tỏ: “Đây là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực và quá trình hoàn thiện bản thân mỗi ngày của mình. Đồng thời, danh hiệu này đã trở thành động lực để bản thân tiếp tục hành trình phát triển trong tương lai.”

Theo Linh Chi, tham gia hoạt động tình nguyện không chỉ giúp người trẻ có cơ hội góp sức xây dựng cộng đồng, mà còn là quá trình học hỏi, phát triển bản thân. Qua đó, mỗi người có thể tích lũy bài học về tinh thần trách nhiệm, sự kiên nhẫn, và khả năng làm việc nhóm. Đồng thời, chúng ta hiểu hơn về những khó khăn, thách thức mà xã hội đang phải đối mặt.

Nữ sinh ngành Truyền thông đạt danh hiệu Sinh viên tiêu biểu, phát triển bản thân từ hoạt động nghệ thuật ảnh 8

Qua câu chuyện về hành trình học tập, phát triển bản thân, nữ sinh mong muốn gửi gắm tới các bạn trẻ thông điệp: “Hãy dành thời gian và năng lượng của mình cho các hoạt động ý nghĩa, tích cực. Đừng ngần ngại bước ra khỏi vùng an toàn mà hãy khám phá và thử thách bản thân mỗi ngày. Biết đâu, những việc tưởng chừng nhỏ nhặt bạn làm hôm nay lại có thể tạo ra những khác biệt lớn trong tương lai.”

Thành tích tiêu biểu của Linh Chi:

  • Giải thưởng “Sinh viên tiêu biểu năm 2023” của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;
  • Đại sứ truyền thông Cuộc thi NEU Glamour 2023;
  • Giải Triển vọng nhất Cuộc thi Hát Sparks Fly 2023 - Lullaby do Đội Văn Nghệ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức;
  • Giấy khen “Cá nhân có thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2021 - 2022” của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;

  • Chứng nhận sinh viên “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, năm học 2021 – 2022” của Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE;

  • Giấy khen “Cá nhân có thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2022 - 2023” của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;

  • Chứng nhận sinh viên “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, năm học 2022 – 2023” của Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE;

  • Giải Nhất hạng mục Tốp ca, Giải Ba hạng mục Hợp xướng tại Liên hoan Văn nghệ sinh viên K62 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với chủ đề Tự hào Việt Nam;

  • Là Ban tổ chức các chương trình: NEU Youth Festival, NEU Concert, NEU Glory Night, Liên hoan Văn nghệ sinh viên khoá 65, Tập huấn Cán bộ Đoàn khoá 65, The Show 2023…”

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.