Quán quân “Vietnam Idol Kids” Thiên Khôi: “Tập trung cho con đường âm nhạc lâu dài”

SVVN - Thoát “vỏ kén” hình ảnh “thần tượng nhí” ngày nào, Thiên Khôi đang dần có sự thay đổi từ chất liệu âm nhạc đến phong cách hướng đến sự trưởng thành. Ở tuổi 15, Thiên Khôi chăm chỉ hoạt động nghệ thuật khi mới vừa ra mắt ca khúc tự sáng tác “Xa Em”, hứa hẹn trở thành nhân tố kế thừa tài năng của nhạc Việt.

Kể từ sau khi đăng quang cuộc thi Vietnam Idol Kids 2017 và chiến thắng tại Phiên bản hoàn hảo 2017, Thiên Khôi đã cho ra mắt nhiều MV: Nắng vui, Là tôi và âm nhạc (hát cùng Văn Mai Hương), Tung tăng, Be the one you want, Em không yêu tôi, Biết em lại vô tình (hát cùng JUUN D)...

Thiên Khôi từng xuất hiện với hình ảnh trưởng thành khi góp mặt trong MV đình đám của Justatee Đã lỡ yêu em nhiều. Ngoài ra, Thiên Khôi cũng biết cách “giữ nhiệt” tên tuổi thông qua những bản cover ca khúc đang hot trên thị trường như: Hãy trao cho anh, Chạy ngay đi” (Sơn Tùng M-TP), Nơi mình dừng chân (Mỹ Tâm), Anh ơi ở lại (Chi Pu), Màu nước mắt (Nguyễn Trần Trung Quân), Thằng điên (Justatee - Phương Ly)…

Quán quân “Vietnam Idol Kids” Thiên Khôi: “Tập trung cho con đường âm nhạc lâu dài” ảnh 1

Ở tuổi 15, chủ đề các bài hát gần đây của Thiên Khôi thường về tình yêu, trong đó có ca khúc “Xa Em” mới ra mắt. Bạn lấy cảm xúc từ đâu để thể hiện ca khúc đầy thổn thức như thế?

Mình chưa từng yêu nhưng khi viết nhạc Khôi tưởng tượng câu chuyện và chuyển suy tư có được thành ca khúc. Vì vậy, mình có thể cảm được nhiều cảm xúc ở nhiều trạng thái khác nhau. Hiện tại, có nhiều cách để một người trẻ như mình xem và đọc về tình yêu. Đó cũng là nguồn cảm hứng sáng tác lớn cho mình. Nhờ vậy, mình có chất liệu đa dạng, có nhiều mới mẻ cho mỗi sáng tác.

Thời gian gần đây, vì sao Thiên Khôi liên tục cho ra mắt ca khúc mới?

Thời gian này đang là mùa hè nên mình có thể sắp xếp việc học để thoải mái hơn tập trung cho âm nhạc. Quan trọng là mình đang thử nghiệm bản thân ở nhiều dòng nhạc khác nhau để định hình phong cách âm nhạc ở thì tương lai. Như ca khúc “Xa Em” sử dụng chất liệu Ballad đơn giản nhưng lại thể hiện được cảm xúc của phần lời. Đây cũng là dự án đánh dấu bước khởi đầu trong quá trình thay đổi hình ảnh của Thiên Khôi.

Quán quân “Vietnam Idol Kids” Thiên Khôi: “Tập trung cho con đường âm nhạc lâu dài” ảnh 2

Nhưng nếu mọi người vẫn nhớ đến Thiên Khôi là ca sĩ nhí thì bạn có áp lực?

Mình vẫn đang cố gắng để khán giả nhìn thấy sự phát triển và thay đổi trưởng thành hơn. Nếu có áp lực thì mình nghĩ là phải duy trì tốt việc học và ca hát. Để mọi người nhìn nhận thực lực, mình còn phải nỗ lực rất nhiều, khi thị trường âm nhạc ngày càng có nhiều chuyển biến. Qua từng dự án âm nhạc, mình càng ý thức về bản thân để hoàn thành tốt hai vai trò hiện tại. Thật may mắn vì mình có âm nhạc là người bạn đồng hành trong cuộc sống.

Vậy Thiên Khôi gặp áp lực như thế nào khi phải duy trì việc học tại trường và sự nghiệp ca hát?

Không chỉ học về văn hóa, mình còn trau dồi các kỹ năng khác từ hai người thầy là nhạc sĩ Đức Trí và nhạc sĩ Phạm Hải Âu cho việc ca hát như chơi nhạc cụ, nhảy, luyện thanh…Mình còn học hỏi thêm từ anh JustaTee và anh Touliver. Mình hâm mộ quá trình làm nghề và sự cố gắng của hai đàn anh để trở thành một người nghệ sĩ theo phong cách của mình. Hiện tại, mình may mắn có được 4 năm học bổng toàn phần của thầy Đức Trí. Những kỹ năng piano, guitar, trống đang được thầy trau dồi thêm. Mình hy vọng sẽ áp dụng tất cả trong các dự án tương lai. Hoạt động càng lâu sẽ đòi hỏi nghệ sĩ trẻ như Khôi phải cô gắng không ngừng. Ngoài ra, fan của Khôi cũng có nhiều bạn ở cùng lứa tuổi nên mình muốn tạo cảm hứng cho mọi người cùng cố gắng.

Quán quân “Vietnam Idol Kids” Thiên Khôi: “Tập trung cho con đường âm nhạc lâu dài” ảnh 3

Dù theo đuổi hai dòng nhạc khác nhau nhưng vẫn có sự so sánh giữa Thiên Khôi và quán quân “Vietnam Idol Kids 2016” Hồ Văn Cường khi cả hai đều có cùng xuất phát điểm, bạn đối mặt với sự so sánh đó như thế nào?

Mỗi người có định hướng âm nhạc cũng như có vị trí, khán giả riêng. Điều Thiên Khôi lo lắng không phải vị trí hiện tại mà là con đường dài về sau. Mình luôn đặt mục tiêu lớn và thực hiện từng bước nhỏ để xây dựng vị trí, khán giả của riêng mình. Mình dành thời gian tập trung phát triển bản thân thay vì nhìn sang con đường của người khác. Ai cũng cần cố gắng cho tương lai.

Quán quân “Vietnam Idol Kids” Thiên Khôi: “Tập trung cho con đường âm nhạc lâu dài” ảnh 4

Được biết, Thiên Khôi vẫn đang tập luyện sau quá trình vỡ giọng. Hiện tại, bạn đã có thể tự tin hơn vào giọng hát của mình?

Hiện tại, mình vẫn tiếp tục tập luyện để giọng hát ổn định hơn. Trước đó, mình có lo lắng vì sợ vỡ giọng sẽ ảnh hưởng đến chất giọng. Thật may mắn là giờ Khôi vẫn có thể hát tốt nhiều thể loại nhạc. Qua mỗi dự án âm nhạc, người nghe có thể thấy được sự tiến bộ của Khôi. Tất nhiên, mình vẫn phải chăm chỉ rèn luyện thêm. Với việc tự sáng tác, Khôi cũng viết nhạc phù hợp với quãng giọng của mình. Sau này, mình sẽ thử hát ca khúc do các nhạc sĩ khác viết. Hy vọng đó sẽ là lúc mọi người nhìn nhận sự trưởng thành trong giọng hát lẫn cá tính âm nhạc của Thiên Khôi.

Cảm ơn Thiên Khôi!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm