Quỹ học bổng Vừ A Dính tiếp nhận 72 tỷ đồng hỗ trợ cho sinh viên dân tộc thiểu số và biển đảo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu phối hợp với Đài Truyền hình TP. HCM vừa tổ chức Chương trình 'Hành trình mùa Xuân lên rừng xuống biển' năm 2022, trao tặng Giải thưởng Vừ A Dính và tiếp nhận hỗ trợ của các nhà hảo tâm tặng học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, hải đảo.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu cho biết, dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội và vẫn còn hiện hữu trong năm 2022. Tuy nhiên, trong khó khăn ý chí về một sự tái thiết, khát vọng thay đổi và tiến lên phía trước càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Với mục tiêu đó, Chương trình 'Hành trình mùa Xuân lên rừng xuống biển' năm 2022, với sự đồng hành của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tập thể và cá nhân tiếp tục thực hiện, mang yêu thương đến bà con, các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên cương, hải đảo và học sinh, sinh viên cả nước.

Năm 2022, Quỹ học bổng Vừ A Dính triển khai 5 dự án theo chiều sâu, gồm: Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Thắp sáng tương lai, Hỗ trợ sinh viên và Mở đường đến tương lai, với gần 1.500 học sinh, sinh viên được thụ hưởng, tổng trị giá 388 tỷ đồng.

Quỹ học bổng Vừ A Dính tiếp nhận 72 tỷ đồng hỗ trợ cho sinh viên dân tộc thiểu số và biển đảo ảnh 1

Những sinh viên nhận học bổng từ Quỹ học bổng Vừ A Dính chụp ảnh cùng bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó cChủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu.

Ngoài ra, công tác trao học bổng thường niên cũng trao tặng 5.036 suất học bổng, trị giá hơn 5,2 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số ở 36 tỉnh, thành phố và 8 đơn vị trường học.

Đặc biệt, sau 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Giải thưởng Vừ A Dính năm nay được trao cho 18 cá nhân và 12 tập thể thuộc 14 dân tộc đến từ 21 tỉnh, thành trên cả nước, đã có nhiều đóng góp ở các lĩnh vực giáo dục, khoa học công nghệ, thể thao, văn hóa...

Quỹ học bổng Vừ A Dính tiếp nhận 72 tỷ đồng hỗ trợ cho sinh viên dân tộc thiểu số và biển đảo ảnh 2

Các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính chụp ảnh cùng các thành viên CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu.

Lê Gia Phong (tỉnh Kiên Giang) - sinh viên nhận học bổng ngành Y khoa, trường ĐH Nguyễn Tất Thành tâm sự: “Tuổi thơ của mình từng chứng kiến ba mẹ, người thân chắt chiu từng đồng tiền kiếm được để vào đất liền chữa bệnh, nhiều khi có tiền cũng không vào được đất liền vì còn phụ thuộc con sóng, thời tiết. Vì vậy, mình ước mơ trở thành bác sĩ trở về chữa bệnh cho chính bà con ở quê hương”.

Hơn 72 tỷ đồng đã được các nhà hảo tâm, cá nhân, tập thể đóng góp cho quỹ học bổng Vừ A Dính để tiếp nối các hoạt động nhiều ý nghĩa. Trong dịp này, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen cho 20 tập thể và 6 cá nhân tiêu biểu đóng góp cho quỹ học bổng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.