RMIT giành chiến thắng vòng quốc gia cuộc thi Phân tích đầu tư của Học viện CFA

SVVN - Nhóm năm sinh viên Đại học RMIT sẽ tham gia cuộc thi Phân tích đầu tư của Học viện CFA vòng châu Á-Thái Bình Dương sau khi giành chiến thắng vòng tranh tài quốc gia.

Với giám khảo là các chuyên gia trong ngành, cuộc thi Phân tích đầu tư của Học viện CFA là sự kiện diễn ra thường niên tạo sân chơi cho sinh viên ngành kinh doanh chuẩn bị báo cáo phân tích về một công ty niêm yết trên sàn chứng khoán được chỉ định trước.

Các thành viên đến từ Khoa Kinh doanh và Quản trị gồm Trần Thị Khánh Vân, Lê Hoàng Yến, Phan Thái Bình, Đặng Huy Phong và Lê Trần Anh Thư đã đại diện cho Đại học RMIT tại vòng chung kết quốc gia năm 2020. Các bạn phải thực hiện thử thách chuẩn bị một bản định giá doanh nghiệp mang tính thuyết phục cho Tập đoàn Hoà Phát.

RMIT giành chiến thắng vòng quốc gia cuộc thi Phân tích đầu tư của Học viện CFA ảnh 1

Đội thắng cuộc ăn mừng chiến thắng với cổ động viên từ CLB Golden Flames Competition tại RMIT.

Sinh viên ngành Kinh tế và Tài chính Phan Thái Bình cho biết việc tiếp cận với các nguồn tài nguyên học tập của RMIT, như Thomson Reuters, đã giúp các bạn nâng cao kỹ năng thực tiễn cũng như hiểu biết về tài chính.

“Môi trường học tập, mối quan hệ với doanh nghiệp và tiếp cận với trang thiết bị mới nhất tại RMIT đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong việc mở mang kiến thức và tạo ra được một giải pháp hoàn chỉnh”, Bình cho hay.

Chặng đường ba tháng tranh tài đã để lại dấu ấn khó quên với sinh viên ngành Kinh tế và Tài chính Lê Hoàng Yến.

Bạn chia sẻ: “Sức nặng của khối lượng công việc và căng thẳng thì không thể tránh khỏi, nhưng chúng tôi thường xuyên nhận được khích lệ từ đồng đội, thầy cô và các cố vấn. Chúng tôi hết sức tự hào được đại diện cho RMIT và hết sức hứng khởi khi được đại diện Việt Nam tranh tài ở vòng châu Á-Thái Bình Dương tới đây”.

Giảng viên Khoa Kinh doanh và Quản trị tại Đại học RMIT và cố vấn của nhóm Tiến sĩ Đoàn Bảo Huy cho biết ông hết sức ấn tượng với kỹ năng cứng cỏi và tinh thần làm việc hết mình của các bạn.

“Tôi đánh giá cao kỹ năng giải quyết mâu thuẫn mà nhóm đã thể hiện, cũng như khả năng của các bạn trong việc cân bằng giữa việc học tập trong trường với việc tích luỹ kinh nghiệm làm việc thực tiễn”, ông nói.

Sinh viên ngành Kinh tế và Tài chính Lê Trần Anh Thư cho biết bạn rất vui khi được tranh tài ở vòng quốc gia. “Sau khi giành chiến thắng vòng quốc gia, toàn thể nhóm chúng tôi đều quyết tâm hơn khi giải quyết thử thách và có thêm kiến thức nhờ hợp tác với doanh nghiệp trong ngành, điều chúng tôi hy vọng sẽ góp phần đem đến thành tích cao trong vòng thi khu vực, giúp Việt Nam cũng như RMIT tự hào”.

Đại học RMIT cũng giành vị trí Á quân trong cuộc thi năm 2019.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm