'Sách mới lời xưa' - Hội sách Học viện Tài chính thu hút hơn 5000 sinh viên tham dự

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Sách mới lời xưa”(15/04 - 17/04) là hội sách được Thư viện Học viện Tài Chính và Câu lạc bộ Sách và Hành động Học viện Tài chính đồng tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024. Với nhiều hoạt động lý thú và ý nghĩa, hội sách đã thành công thu hút hơn 5000 sinh viên trong và ngoài trường tham dự.

Khai mạc từ ngày 15/04/2024

Buổi lễ khai mạc hội sách Sách mới lời xưa có sự tham dự của PGS. TS Nguyễn Đào Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc học viện; PGS.TS Nguyễn Mạnh Thiều - Phó Giám đốc học viện, Chủ tịch Công đoàn trường; cùng các thầy/cô đại diện lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường và các bạn sinh viên Học viện Tài chính.

'Sách mới lời xưa' - Hội sách Học viện Tài chính thu hút hơn 5000 sinh viên tham dự ảnh 1
PGS. TS Nguyễn Đào Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc học viện PGS.TS Nguyễn Mạnh Thiều - Phó Giám đốc học viện, Chủ tịch Công đoàn trường; cùng các thầy/cô đại diện lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường lên tặng hoa chúc mừng.

Theo đó, TS. Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc HV đại diện phát biểu diễn văn khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc 2024: “Với 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện Tài chính là địa chỉ đỏ trong nghiên cứu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao về lĩnh vực kinh tế, tài chính cho đất nước. Trong những năm qua, Học viện Tài chính luôn quan tâm, khuyến khích, tạo điều kiện phát triển văn hóa đọc, coi phát triển văn hóa đọc là một trong những nội dung quan trọng trong sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện. Hưởng ứng ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4); Ngày sách và văn hóa đọc Việt nam (21/4), hôm nay Học viện Tài chính tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc 2024 với chủ đề Sách mới lời xưa nhằm nâng cao nhận thức và phát triển văn hóa đọc cho cán bộ, giáo viên, sinh viên; đồng thời, phát huy hiệu quả hoạt động của Thư viện, tạo mối quan hệ gắn bó, thân thiện giữa Thư viện và bạn đọc”.

'Sách mới lời xưa' - Hội sách Học viện Tài chính thu hút hơn 5000 sinh viên tham dự ảnh 2
TS. Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc HV đọc diễn văn khai mạc Ngày hội sách và văn hoá đọc 2024.

TS. Nguyễn Văn Bình tin rằng với những hoạt động phong phú, đa dạng như: thi xếp sách nghệ thuật, sách quý tặng bạn, tặng sách hay - mua sách thật và các hoạt động trò chơi, lý thú khác trong ngày hội sẽ tạo nên không gian văn hóa sẽ tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu quý sách. Đồng thời, phó giám đốc Học viện Tài chính mong rằng: ngày hội sách Học viện Tài chính năm 2024 sẽ trở thành một nét sinh hoạt văn hoá, văn minh của những người yêu mến sách và giúp cho văn hóa đọc được duy trì, quảng bá rộng hơn trong xã hội.

Đại diện phía sinh viên, bạn Ngô Thị Phương Thảo - chủ nhiệm CLB Sách và Hành động Học viện Tài chính - phó trưởng Ban tổ chức phát biểu cảm nhận: “Clb Sách và Hành động Học viện tài chính rất vinh dự khi được đồng hành cùng với Thư viện nhà trường tổ chức Hội sách năm 2024 với chủ đề Sách mới lời xưa với mong muốn hướng các bạn sinh viên tới những giá trị tốt đẹp được đúc kết từ ngàn đời của ông cha ta và được cô đọng lại trên những trang sách. Hội sách 2024 với hơn 1000 đầu sách cùng với sự quan tâm và tạo điều kiện từ phía học viện, thư viện và các nhà sách sẽ giúp các bạn sinh viên trong và ngoài học viện tiếp cận được nhiều cuốn sách hay và bổ ích”. Dưới cương vị là 1 sinh viên AOF và đại diện cho những bạn sv yêu sách của AOF, bản thân Phương Thảo cảm thấy “vô cùng hạnh phúc” khi nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện từ phía Học viện, thư viện để có thể tổ chức những chương trình về sách hay và ý nghĩa như Sách mới lời xưa.

'Sách mới lời xưa' - Hội sách Học viện Tài chính thu hút hơn 5000 sinh viên tham dự ảnh 3
Bạn Ngô Thị Phương Thảo chủ nhiệm CLB Sách và HĐ chia sẻ cảm nhận.

Sách mới lời xưa thu hút được hơn 5000 sinh viên trong và ngoài Học viện

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, từ ngày 15/04 - 17/04, với nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa, Hội sách Sách mới lời xưa đã tiếp cận được hơn 5000 bạn sinh viên trong và ngoài HV cùng với đó là các bậc phụ huynh và các em nhỏ. Sáng ngày 15/04, các bạn sinh viên hào hứng với cuộc thi xếp sách nghệ thuật 2024 với sự tham gia của 6 đội chơi đến từ các Câu lạc bộ trong Học viện. Trong khuôn khổ 3 ngày, các bạn sinh viên được trải nghiệm khám phá và có cơ hội sở hữu những cuốn sách hay - giá ưu đãi với hơn 1000 đầu sách tới từ 6 nhà sách nổi tiếng: Đại Việt, Bizbooks, Nhã Nam, Saigon books, Zenbooks, Thái Hà.

Không chỉ vậy, chương trình Quyên góp sách để xây dựng tủ sách công cộng tại Học viện Tài chính và tủ sách cho các em nhỏ tại trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cũng thu hút được nhiều bạn sinh viên tham gia và thu về được 500 đầu sách. Đặc biệt, chương trình Đổi giấy lấy cây (do CLB Sách và Hành động HVTC, CLB Yêu Sách Thái Hà phối hợp tổ chức) cũng đã thu về được hơn 100kg giấy vụn cũng như gửi tặng rất nhiều cây sen đá và những món quà nhỏ tới các bạn sinh viên, giúp các bạn có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh tại chương trình:

'Sách mới lời xưa' - Hội sách Học viện Tài chính thu hút hơn 5000 sinh viên tham dự ảnh 4
Các thầy trong Ban giám đốc Học viện cùng các thầy cô giáo tham quan mô hình sách đạt giải tại cuộc thi Xếp sách nghệ thuật 2024: Sách mới lời xưa.
'Sách mới lời xưa' - Hội sách Học viện Tài chính thu hút hơn 5000 sinh viên tham dự ảnh 5
Khu vực bán đồ lưu niệm và đổi giấy lấy cây.
'Sách mới lời xưa' - Hội sách Học viện Tài chính thu hút hơn 5000 sinh viên tham dự ảnh 6
Khu vực nhận quyên góp sách.
'Sách mới lời xưa' - Hội sách Học viện Tài chính thu hút hơn 5000 sinh viên tham dự ảnh 7
Các thầy trong BGĐ học viện cùng các thầy giáo, cô giáo đại diện thư viện Học viện Tài chính chụp ảnh lưu niệm.
'Sách mới lời xưa' - Hội sách Học viện Tài chính thu hút hơn 5000 sinh viên tham dự ảnh 8
Các bạn sinh viên tham quan và mua sách tại các gian hàng tại Hội sách: Sách mới lời xưa.

Ảnh: Ngô Thị Phương Thảo

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.