'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Hồng Phong (sinh năm 2001) vừa tốt nghiệp chuyên ngành Điện tử Công nghiệp, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10. Trong quá trình học tập và rèn luyện, Hồng Phong đã đạt nhiều thành tích xuất sắc. Hiện tại, nam sinh đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.
'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10 ảnh 1
Phạm Hồng Phong - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Phát triển bản thân dựa trên 3 yếu tố chính: Học tập + làm việc + tham gia hoạt động Đoàn - Hội

Mình sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông, buôn bán nhỏ. Hằng ngày, gia đình mình phải dậy rất sớm từ 1 đến 2 giờ sáng để làm việc. Đây là công việc để nuôi sống cả gia đình – công việc làm đậu hũ. Mình và gia đình phải dậy sớm để hoàn thành công việc để kịp đem hàng ra chợ bán. Có hôm bán không hết hàng, gia đình mình sẽ đem về ăn hoặc chia sẻ cho hàng xóm. Coi vậy thấy mà vui, vui thì có vui nhưng nhiều khi đậu làm bị hư rồi cũng buồn lắm. Vào những ngày mọi người ăn chay, số lượng người tiêu thụ đậu hũ tăng nhiều thì cả nhà không có một giấc ngủ. Ngoài việc đi học, đây là công việc mình làm để phụ gia đình. Có thể nói, các chi phí học tập của mình phụ thuộc vào công việc truyền thống này của gia đình.

'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10 ảnh 2
Hồng Phong đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương năm 2022.

Bản thân của mình cũng không thể nào có thể giỏi hết tất cả mọi thứ được, mình phải hạn chế khoảng thời gian vui chơi không cần thiết của mình để có thể dành thời gian học tập, làm việc và tham gia các hoạt động. Trong đó, mình chọn tham gia, hoạt động Đoàn – Hội để phát triển bản thân trong những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường. Chính điều này đã mang lại cho mình nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm.

'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10 ảnh 3
Là sinh viên tiêu biểu tham gia Hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023.

Mình đã bổ sung rất nhiều kiến thức và kĩ năng trong hành trình trưởng thành như: Học tập các kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng sống, các kỹ năng quản lý bản thân. Học tập về các quản lý sắp xếp công việc cá nhân, rèn luyện loại bỏ những thói quen không tốt cho bản thân. Mở rộng mối quan hệ với bạn bè ở mọi nơi, mọi miền Tổ quốc và cả quốc tế. Tham gia làm tình nguyện cống hiến những điều nhỏ nhoi, góp phần phát triển cộng đồng, xã hội… Bản thân là một cán bộ Đoàn - Hội, mình mong rằng bản thân sẽ luôn song hành cùng các bạn sinh viên tổ chức các chương trình phù hợp, tạo sân chơi đầy bổ ích cho sinh viên.

'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10 ảnh 4

Cậu bạn tổ chức và tham gia nhiều chương trình hoạt động phát huy tinh thần xung kích của thanh niên.

'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10 ảnh 5

Thành tích là một phần minh chứng cho sự cố gắng của mỗi người trong hành trình trưởng thành

Trong những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường, mình đã đạt được một số thành tích trong quá trình và rèn luyện. Đây là một phần minh chứng cho sự cố gắng của mình trong hành trình trưởng thành. Tuy nhiên, để đạt được những thành tích đó là cả một hành trình đầy chông gai và thử thách.

'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10 ảnh 6
Hoạt động Đoàn – Hội giúp Phong làm quen với nhiều người bạn mới.

Trong năm nhất, bản thân thực sự còn chưa biết nhiều về Hội sinh viên, mình thấy rằng những hoạt động do Hội sinh viên tổ chức thực sự rất bổ ích cho bản thân mình, được làm quen bạn mới, được học tập về chính trị, được rèn luyện thể thao và mình đã tham gia rất nhiều đến nỗi mà mình đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” lần đầu tiên mà không hề hay biết. “Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý của sinh viên, nó chính là biểu tượng cho những sự nỗ lực và cố gắng để rèn giũa bản thân mỗi người trở nên tốt hơn. Để học tập và rèn luyện tốt, chúng ta phải cân bằng được thời gian của bản thân. Học quá nhiều đôi khi cũng không tốt, mỗi người nên dành thời gian để thực hành những gì mình học được, đó chính là liều thuốc mạnh mẽ kích thích bản thân làm được những điều mà bạn muốn vươn tới, học phải đi đôi với hành. Tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp cho mình hiểu hơn về nơi mình đang sống, sử dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn khiến những điều mình đã học có ích cho cuộc sống.

'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10 ảnh 7

Tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học với mong muốn áp dụng những kiến thức trên giảng đường vào thực tiễn cuộc sống.

'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10 ảnh 8

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, cảm nhận của mỗi người mỗi khác, câu chuyện của mỗi người cũng vậy, chỉ cần chúng ta cố gắng bạn sẽ vượt qua, đừng sống một cuộc sống vô ích mà hãy sống một cuộc sống đáng để sống, tự tin và mỉm cười bạn sẽ thu hút những điều tốt đẹp đến với mình. Mình rất tâm đắc câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Học với hành phải đi đôi. Học mà không hành thì học vô ích. Hành mà không học thì hành không trôi chảy”. Khi bạn yêu thích một công việc gì đó trước tiên bạn phải có kiến thức để có nền tảng và sau đó bạn cần phải chứng mình điều đó bằng cách thực hành. Từ đó bạn có thể nhớ lâu hơn, vận dụng chúng một cách nhanh chóng và trôi chảy. Với thời đại công nghệ phát triển, bản thân là một sinh viên Kỹ thuật điện - điện tử, mình luôn mong rằng bản thân là những người đón đầu xu hướng về công nghệ, nghiên cứu và phát triển ứng dụng vào đời sống phát triển đất nước. Để làm được điều đó, mình sẽ không ngừng học tập để trau dồi kiến thức chuyên môn và thực hiện hóa nó bằng chính những điều mà mình đã học được.

Một số thành tích nổi bật của Hồng Phong:

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022.

- Đạt Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương năm 2022.

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022.

- Top 50 thủ lĩnh Sinh viên TP. Hồ Chí Minh năm 2022.

- Giấy chứng nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 2022 của Ban thường vụ Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

- Đạt danh hiệu Cán bộ Hội tiêu biểu Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng năm 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.