'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Hồng Phong (sinh năm 2001) vừa tốt nghiệp chuyên ngành Điện tử Công nghiệp, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10. Trong quá trình học tập và rèn luyện, Hồng Phong đã đạt nhiều thành tích xuất sắc. Hiện tại, nam sinh đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.
'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10 ảnh 1
Phạm Hồng Phong - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Phát triển bản thân dựa trên 3 yếu tố chính: Học tập + làm việc + tham gia hoạt động Đoàn - Hội

Mình sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông, buôn bán nhỏ. Hằng ngày, gia đình mình phải dậy rất sớm từ 1 đến 2 giờ sáng để làm việc. Đây là công việc để nuôi sống cả gia đình – công việc làm đậu hũ. Mình và gia đình phải dậy sớm để hoàn thành công việc để kịp đem hàng ra chợ bán. Có hôm bán không hết hàng, gia đình mình sẽ đem về ăn hoặc chia sẻ cho hàng xóm. Coi vậy thấy mà vui, vui thì có vui nhưng nhiều khi đậu làm bị hư rồi cũng buồn lắm. Vào những ngày mọi người ăn chay, số lượng người tiêu thụ đậu hũ tăng nhiều thì cả nhà không có một giấc ngủ. Ngoài việc đi học, đây là công việc mình làm để phụ gia đình. Có thể nói, các chi phí học tập của mình phụ thuộc vào công việc truyền thống này của gia đình.

'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10 ảnh 2
Hồng Phong đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương năm 2022.

Bản thân của mình cũng không thể nào có thể giỏi hết tất cả mọi thứ được, mình phải hạn chế khoảng thời gian vui chơi không cần thiết của mình để có thể dành thời gian học tập, làm việc và tham gia các hoạt động. Trong đó, mình chọn tham gia, hoạt động Đoàn – Hội để phát triển bản thân trong những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường. Chính điều này đã mang lại cho mình nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm.

'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10 ảnh 3
Là sinh viên tiêu biểu tham gia Hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023.

Mình đã bổ sung rất nhiều kiến thức và kĩ năng trong hành trình trưởng thành như: Học tập các kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng sống, các kỹ năng quản lý bản thân. Học tập về các quản lý sắp xếp công việc cá nhân, rèn luyện loại bỏ những thói quen không tốt cho bản thân. Mở rộng mối quan hệ với bạn bè ở mọi nơi, mọi miền Tổ quốc và cả quốc tế. Tham gia làm tình nguyện cống hiến những điều nhỏ nhoi, góp phần phát triển cộng đồng, xã hội… Bản thân là một cán bộ Đoàn - Hội, mình mong rằng bản thân sẽ luôn song hành cùng các bạn sinh viên tổ chức các chương trình phù hợp, tạo sân chơi đầy bổ ích cho sinh viên.

'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10 ảnh 4

Cậu bạn tổ chức và tham gia nhiều chương trình hoạt động phát huy tinh thần xung kích của thanh niên.

'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10 ảnh 5

Thành tích là một phần minh chứng cho sự cố gắng của mỗi người trong hành trình trưởng thành

Trong những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường, mình đã đạt được một số thành tích trong quá trình và rèn luyện. Đây là một phần minh chứng cho sự cố gắng của mình trong hành trình trưởng thành. Tuy nhiên, để đạt được những thành tích đó là cả một hành trình đầy chông gai và thử thách.

'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10 ảnh 6
Hoạt động Đoàn – Hội giúp Phong làm quen với nhiều người bạn mới.

Trong năm nhất, bản thân thực sự còn chưa biết nhiều về Hội sinh viên, mình thấy rằng những hoạt động do Hội sinh viên tổ chức thực sự rất bổ ích cho bản thân mình, được làm quen bạn mới, được học tập về chính trị, được rèn luyện thể thao và mình đã tham gia rất nhiều đến nỗi mà mình đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” lần đầu tiên mà không hề hay biết. “Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý của sinh viên, nó chính là biểu tượng cho những sự nỗ lực và cố gắng để rèn giũa bản thân mỗi người trở nên tốt hơn. Để học tập và rèn luyện tốt, chúng ta phải cân bằng được thời gian của bản thân. Học quá nhiều đôi khi cũng không tốt, mỗi người nên dành thời gian để thực hành những gì mình học được, đó chính là liều thuốc mạnh mẽ kích thích bản thân làm được những điều mà bạn muốn vươn tới, học phải đi đôi với hành. Tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp cho mình hiểu hơn về nơi mình đang sống, sử dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn khiến những điều mình đã học có ích cho cuộc sống.

'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10 ảnh 7

Tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học với mong muốn áp dụng những kiến thức trên giảng đường vào thực tiễn cuộc sống.

'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi 8.92/10 ảnh 8

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, cảm nhận của mỗi người mỗi khác, câu chuyện của mỗi người cũng vậy, chỉ cần chúng ta cố gắng bạn sẽ vượt qua, đừng sống một cuộc sống vô ích mà hãy sống một cuộc sống đáng để sống, tự tin và mỉm cười bạn sẽ thu hút những điều tốt đẹp đến với mình. Mình rất tâm đắc câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Học với hành phải đi đôi. Học mà không hành thì học vô ích. Hành mà không học thì hành không trôi chảy”. Khi bạn yêu thích một công việc gì đó trước tiên bạn phải có kiến thức để có nền tảng và sau đó bạn cần phải chứng mình điều đó bằng cách thực hành. Từ đó bạn có thể nhớ lâu hơn, vận dụng chúng một cách nhanh chóng và trôi chảy. Với thời đại công nghệ phát triển, bản thân là một sinh viên Kỹ thuật điện - điện tử, mình luôn mong rằng bản thân là những người đón đầu xu hướng về công nghệ, nghiên cứu và phát triển ứng dụng vào đời sống phát triển đất nước. Để làm được điều đó, mình sẽ không ngừng học tập để trau dồi kiến thức chuyên môn và thực hiện hóa nó bằng chính những điều mà mình đã học được.

Một số thành tích nổi bật của Hồng Phong:

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022.

- Đạt Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương năm 2022.

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022.

- Top 50 thủ lĩnh Sinh viên TP. Hồ Chí Minh năm 2022.

- Giấy chứng nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 2022 của Ban thường vụ Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

- Đạt danh hiệu Cán bộ Hội tiêu biểu Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng năm 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.