Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa  có chuyến thăm ĐHQGHN, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều sinh viên. Nguyễn Việt Hưng, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN là 1 trong 50 sinh viên tiêu biểu tham gia trao đổi đối thoại cùng 2 Thủ tướng và là 1 trong 5 sinh viên ăn trưa cùng bàn với các nhà lãnh đạo. 2K3 tự hào chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt này. 
Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng ảnh 1

Nguyễn Việt Hưng - sinh viên trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN.

Ước mơ được gặp gỡ Thủ Tướng của Nguyễn Việt Hưng đã trở thành hiện thực, khi trong buổi gặp, Hưng được chọn là 1 trong 50 sinh viên tiêu biểu tham gia trao đổi, đối thoại cùng 2 vị Thủ tướng và cũng là 1 trong 5 sinh viên được ăn trưa cùng bàn với các nhà lãnh đạo.

Việt Hưng sinh ra và lớn lên tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, từng đạt nhiều học bổng, khen thưởng của nhà trường và các tổ chức. Với tư cách là Ủy viên Ban Thư ký của Hội sinh viên Trường và đồng thời là Liên chi Hội trưởng của Liên chi Hội Khoa Công nghệ thông tin, Việt Hưng đã có cơ hội tham gia vào việc tổ chức nhiều chương trình quan trọng. Hưng cho biết: “Khát vọng của mình không chỉ dừng lại ở việc phấn đấu trong việc học, mà còn mở rộng ra về mặt phát triển cá nhân. Mình luôn tận dụng thời gian để tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và các sự kiện xã hội”.

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng ảnh 2

Việt Hưng trong buổi giao lưu cùng 2 Thủ tướng.

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng ảnh 3

“Lúc nhận tin được tiếp đón 2 Thủ tướng, mình vô cùng vui sướng và tự hào. Nhưng bên cạnh đó, mình cũng không khỏi hồi hộp, lo lắng. Mình lo lắng vì không biết mình sẽ nói gì khi gặp các bác, liệu mình có thể thể hiện tốt hay không? Khi được ngồi cùng các Thủ tướng, ban đầu mình cảm thấy có chút áp lực. Nhưng khi tiếp xúc trực tiếp, mình nhận thấy các bác rất gần gũi, thân thiện. Các bác hỏi thăm mình về tình hình học tập, sinh hoạt, công tác Đoàn khiến mình cảm thấy rất thoải mái và tự tin khi trò chuyện. Trong buổi gặp mặt, mình và các bạn đã được nghe 2 vị Thủ tướng chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu, động viên rằng hãy ra sức học tập, rèn luyện, cống hiến cho đất nước... Lắng nghe những lời của các bác, mình cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào.

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng ảnh 4

Nguyễn Việt Hưng vinh dự được ngồi ăn trưa cạnh Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Phạm Hải - Vietnamnet.

Tư tưởng được thông suốt và rộng mở hơn khi nghe những lời khuyên chí tình của các bác, giúp mình có thêm động lực để học tập, rèn luyện và cống hiến cho xã hội. Mình nhận ra rằng, mỗi người trẻ đều cần có trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của đất nước ở trên bất cứ phương diện nào, công việc nào, hoàn cảnh nào. Có thể nói ước mơ dù có lớn lao đến đâu cũng có thể trở thành hiện thực nếu chúng ta kiên trì và nỗ lực. Mình đã nuôi dưỡng ước mơ được gặp gỡ Thủ tướng từ khi còn nhỏ, và ước mơ đó thành hiện thực nhờ sự nỗ lực không ngừng của bản thân” – Hưng chia sẻ.

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng ảnh 5

Sau thời gian thảo luận và trao đổi quý báu đó, Việt Hưng thật sự tâm đắc với câu nói của Thủ tướng Lý Hiển Long: “Điều đầu tiên và cốt lõi là các bạn trẻ cần học thật giỏi, nắm vững chuyên môn của các ngành học mình đã chọn và không bao giờ được ngừng học, vì thế giới sẽ luôn biến đổi. Điều quan trọng nữa là cần có tri thức, kỹ năng, sự bền bỉ, sự chống chịu, tinh thần vươn lên để đón nhận những phát triển và biến đổi của tương lai.” Câu nói là một lời nhắc nhở chân thành và đầy ý nghĩa, Việt Hưng đã xem lời nói trên của Thủ tướng là kim chỉ nam cho những bước tiếp theo của mình. Cậu mong muốn sau khi ra trường có thể trở thành một công dân có ích cho xã hội, được cống hiến sức mình để xây dựng đất nước tốt đẹp hơn. “Sau chuyến thăm, mình tin rằng, với sự nỗ lực và quyết tâm của bản thân, mình sẽ đạt được những mục tiêu đó” – Hưng khẳng định.

Những câu chuyện và lời khuyên từ 2 vị Thủ tướng trong chuyến thăm Đại học Quốc gia đã truyền cảm hứng và hướng dẫn cho nhiều sinh viên trên con đường phát triển cá nhân và nghề nghiệp.

Một số thành tích, kết quả đạt được của Việt Hưng:

- Ủy viên Ban Thư ký của Hội sinh viên Trường Đại học Công nghệ và đồng thời là Liên chi Hội trưởng của Liên chi Hội Khoa Công nghệ thông tin.

- Nhận học bổng "Thắp sáng tài năng thế hệ mới" từ Công ty TNHH Recess (Lazada).

- Nhận học bổng tiếng Anh từ Trung tâm tiếng Anh ICE Ielts.

- Nhận học bổng khuyến khích học tập năm học 2022-2023.

- Nhận giấy chứng nhận “Sinh viên giỏi” từ Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, vinh danh cho thành tích trong năm học 2021 – 2022.

- Nhận đề xuất khen thưởng cấp Trung ương Hội Sinh viên về những đóng góp trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022-2023.

- Ban tổ chức “Cuộc thi trực tuyến về hiểu biết về pháp luật của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022”; “Cuộc thi "Con đường ánh sáng"; Diễn đàn "Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.