Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa  có chuyến thăm ĐHQGHN, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều sinh viên. Nguyễn Việt Hưng, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN là 1 trong 50 sinh viên tiêu biểu tham gia trao đổi đối thoại cùng 2 Thủ tướng và là 1 trong 5 sinh viên ăn trưa cùng bàn với các nhà lãnh đạo. 2K3 tự hào chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt này. 
Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng ảnh 1

Nguyễn Việt Hưng - sinh viên trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN.

Ước mơ được gặp gỡ Thủ Tướng của Nguyễn Việt Hưng đã trở thành hiện thực, khi trong buổi gặp, Hưng được chọn là 1 trong 50 sinh viên tiêu biểu tham gia trao đổi, đối thoại cùng 2 vị Thủ tướng và cũng là 1 trong 5 sinh viên được ăn trưa cùng bàn với các nhà lãnh đạo.

Việt Hưng sinh ra và lớn lên tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, từng đạt nhiều học bổng, khen thưởng của nhà trường và các tổ chức. Với tư cách là Ủy viên Ban Thư ký của Hội sinh viên Trường và đồng thời là Liên chi Hội trưởng của Liên chi Hội Khoa Công nghệ thông tin, Việt Hưng đã có cơ hội tham gia vào việc tổ chức nhiều chương trình quan trọng. Hưng cho biết: “Khát vọng của mình không chỉ dừng lại ở việc phấn đấu trong việc học, mà còn mở rộng ra về mặt phát triển cá nhân. Mình luôn tận dụng thời gian để tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và các sự kiện xã hội”.

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng ảnh 2

Việt Hưng trong buổi giao lưu cùng 2 Thủ tướng.

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng ảnh 3

“Lúc nhận tin được tiếp đón 2 Thủ tướng, mình vô cùng vui sướng và tự hào. Nhưng bên cạnh đó, mình cũng không khỏi hồi hộp, lo lắng. Mình lo lắng vì không biết mình sẽ nói gì khi gặp các bác, liệu mình có thể thể hiện tốt hay không? Khi được ngồi cùng các Thủ tướng, ban đầu mình cảm thấy có chút áp lực. Nhưng khi tiếp xúc trực tiếp, mình nhận thấy các bác rất gần gũi, thân thiện. Các bác hỏi thăm mình về tình hình học tập, sinh hoạt, công tác Đoàn khiến mình cảm thấy rất thoải mái và tự tin khi trò chuyện. Trong buổi gặp mặt, mình và các bạn đã được nghe 2 vị Thủ tướng chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu, động viên rằng hãy ra sức học tập, rèn luyện, cống hiến cho đất nước... Lắng nghe những lời của các bác, mình cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào.

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng ảnh 4

Nguyễn Việt Hưng vinh dự được ngồi ăn trưa cạnh Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Phạm Hải - Vietnamnet.

Tư tưởng được thông suốt và rộng mở hơn khi nghe những lời khuyên chí tình của các bác, giúp mình có thêm động lực để học tập, rèn luyện và cống hiến cho xã hội. Mình nhận ra rằng, mỗi người trẻ đều cần có trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của đất nước ở trên bất cứ phương diện nào, công việc nào, hoàn cảnh nào. Có thể nói ước mơ dù có lớn lao đến đâu cũng có thể trở thành hiện thực nếu chúng ta kiên trì và nỗ lực. Mình đã nuôi dưỡng ước mơ được gặp gỡ Thủ tướng từ khi còn nhỏ, và ước mơ đó thành hiện thực nhờ sự nỗ lực không ngừng của bản thân” – Hưng chia sẻ.

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng ảnh 5

Sau thời gian thảo luận và trao đổi quý báu đó, Việt Hưng thật sự tâm đắc với câu nói của Thủ tướng Lý Hiển Long: “Điều đầu tiên và cốt lõi là các bạn trẻ cần học thật giỏi, nắm vững chuyên môn của các ngành học mình đã chọn và không bao giờ được ngừng học, vì thế giới sẽ luôn biến đổi. Điều quan trọng nữa là cần có tri thức, kỹ năng, sự bền bỉ, sự chống chịu, tinh thần vươn lên để đón nhận những phát triển và biến đổi của tương lai.” Câu nói là một lời nhắc nhở chân thành và đầy ý nghĩa, Việt Hưng đã xem lời nói trên của Thủ tướng là kim chỉ nam cho những bước tiếp theo của mình. Cậu mong muốn sau khi ra trường có thể trở thành một công dân có ích cho xã hội, được cống hiến sức mình để xây dựng đất nước tốt đẹp hơn. “Sau chuyến thăm, mình tin rằng, với sự nỗ lực và quyết tâm của bản thân, mình sẽ đạt được những mục tiêu đó” – Hưng khẳng định.

Những câu chuyện và lời khuyên từ 2 vị Thủ tướng trong chuyến thăm Đại học Quốc gia đã truyền cảm hứng và hướng dẫn cho nhiều sinh viên trên con đường phát triển cá nhân và nghề nghiệp.

Một số thành tích, kết quả đạt được của Việt Hưng:

- Ủy viên Ban Thư ký của Hội sinh viên Trường Đại học Công nghệ và đồng thời là Liên chi Hội trưởng của Liên chi Hội Khoa Công nghệ thông tin.

- Nhận học bổng "Thắp sáng tài năng thế hệ mới" từ Công ty TNHH Recess (Lazada).

- Nhận học bổng tiếng Anh từ Trung tâm tiếng Anh ICE Ielts.

- Nhận học bổng khuyến khích học tập năm học 2022-2023.

- Nhận giấy chứng nhận “Sinh viên giỏi” từ Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, vinh danh cho thành tích trong năm học 2021 – 2022.

- Nhận đề xuất khen thưởng cấp Trung ương Hội Sinh viên về những đóng góp trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022-2023.

- Ban tổ chức “Cuộc thi trực tuyến về hiểu biết về pháp luật của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022”; “Cuộc thi "Con đường ánh sáng"; Diễn đàn "Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên".

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.