'Sao tháng giêng' cấp Trung Ương với kim chỉ nam 'Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Đình Thắng (sinh năm 1999) cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế từng đạt bằng khen và giải thưởng 'Sao tháng giêng' cấp Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam 2020. “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên” là kim chỉ nam soi sáng dẫn đường cho Đình Thắng trên hành trình học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lối sống thanh niên. 
'Sao tháng giêng' cấp Trung Ương với kim chỉ nam 'Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên' ảnh 1
Đạt bằng khen và giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam 2020.

Học tập là nhiệm vụ hàng đầu, tham gia hoạt động Đoàn Hội là đam mê của tuổi trẻ

Phan Đình Thắng là cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế. Trong những năm tháng học tập ở giảng đường đại học, cựu nam sinh đã có những thành tích nổi bật trong học tập, công tác Đoàn, Hội, phong trào sinh viên và trở thành tấm gương tiêu biểu của Đại học Huế.

'Sao tháng giêng' cấp Trung Ương với kim chỉ nam 'Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên' ảnh 2
Tham gia hội nghị tập huấn cán bộ Hội chủ chốt toàn quốc 2022.

Đối với Thắng, học tập là nhiệm vụ hàng đầu, việc tham gia các hoạt động Đoàn, Hội là đam mê của tuổi trẻ. Trong trái tim Thắng luôn tỏa ra nguồn năng lượng nhiệt huyết và tích cực để giải quyết thu xếp các công việc để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và thỏa mãn được đam mê hoạt động Đoàn, Hội. “Với mình, học tập là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất. Mình đã thu xếp thời gian giữa việc học tập và việc tham gia các hoạt động công tác Đoàn Hội một cách khoa học để không phải ảnh hưởng việc học. Mình cố gắng học hiểu, ghi nhớ bài ngay trên giảng đường. Đối với các bài luận, bài tập nhóm trong quá trình học mình vẽ sơ đồ tư duy, vạch ra những ý chính để tập trung nhớ nội dung quan trọng từ đó mang lại hiệu quả tốt hơn khi ghi nhớ bài giảng. Do đó, khi bước vào kì thi cuối kì mình lại tiết kiệm được một khoảng thời gian học bài”.

Với phương pháp học tập hiệu quả, Đình Thắng đã tốt nghiệp cùng tấm bằng loại giỏi với điểm GPA 3.59/4.0. Bên cạnh đó, cựu nam sinh còn đạt được những thành tích đáng tự hào như: Bằng khen và giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam 2020; bằng khen của Ban chấp hành Trung Ương Hội Sinh viên vì “Đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019-2020”; giấy chứng nhận của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: "Đã đóng góp vào sự thành công của Hội nghị Đặc biệt Quan chức Cấp cao Nông lâm nghiệp ASEAN Special SOM – AMAF 40; giấy chứng nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” Cấp Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế năm học 2018- 2019 và năm học 2019- 2020; giấy chứng nhận giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp Đại học Huế năm 2019; giấy chứng nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Huế năm 2018, 2019 và 2020; giấy khen Đoàn TNCS HCM trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế cho cá nhân vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” nhiệm kì 2017-2019; giấy khen Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế "Đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn, Hội năm học 2018-2019"; giấy khen Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế Đạt danh hiệu Sinh viên “Xuất sắc" năm học 2019-2020; vinh dự nhận thư cảm ơn của Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế được chuyển lời thông qua Tạp chí Đông Nam Á đến cá nhân: "Đã chung tay cùng ATM GẠO chia sẽ gạo đến với người nghèo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giữa đại dịch COVID-19". Được vinh dự kết nạp Đảng vào ngày 3/2/2021 - ngày kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

'Sao tháng giêng' cấp Trung Ương với kim chỉ nam 'Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên' ảnh 3
Đình Thắng đạt nhiều bằng khen, biểu trưng, cúp giải thưởng danh giá.
'Sao tháng giêng' cấp Trung Ương với kim chỉ nam 'Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên' ảnh 4

Được kết nạp Đảng khi đang là sinh viên.

Những kỉ niệm không quên của năm tháng sinh viên

Năm 2020, Phan Đình Thắng vinh dự khi là 1 trong 102 Sinh viên toàn quốc và nước ngoài đạt được giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam: “Mình không bao giờ quên khoảnh khắc nhận được tin thông báo triệu tập Tuyên dương Sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Lúc đó, mình càng tự hào và biết ơn những người giúp đỡ mình trong thời gian học tập và rèn luyện”.

Những ngày tháng còn sinh viên, Thắng tham gia các hoạt động đến 23h, 24h giờ mới trở về nhà và thậm chí có nhiều đêm không trở về nhà: “Tham gia công tác chống dịch gần 2 năm có những hôm mình không về nhà vì trong giai đoạn căng thẳng phải hỗ trợ chống dịch cùng mọi người. Mình sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình nên nếu có về thì chỉ ở trong phòng tự cách ly bản thân với gia đình. Còn nhớ trận lụt cách đây 2 năm mình nằm trong team Phản ứng nhanh và hỗ trợ công tác tình nguyện của trường, mình đã cùng thầy cô, các bạn kêu gọi và đã hỗ trợ được các phần quà đến tận nhà các người dân bị ngập lụt. Thầy cô và đồng đội đã lặn lội chèo ghe để đến trao đến những gia đình đang còn bị mắc kẹt… và còn rất nhiều kỉ niệm mà khi tham gia hoạt động Đoàn, Hội mình mới được trải nghiệm chứ không làm chắc chắn mình sẽ không có được những khoảnh khắc đáng nhớ đấy”.

'Sao tháng giêng' cấp Trung Ương với kim chỉ nam 'Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên' ảnh 5
'Sao tháng giêng' cấp Trung Ương với kim chỉ nam 'Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên' ảnh 6

“Dù công tác ở đâu mình luôn hướng về màu xanh tình nguyện”

Đoàn Hội là một dòng chảy yêu thương trong trái tim và một phần thanh xuân của Đình Thắng. Hiện tại, Thắng đang là nhân viên Quan hệ khách hàng doanh nghiệp tại ngân hàng TMCP Á Châu nhưng vẫn tích cực trong công tác Đoàn, Hội với vị trí Bí thư chi đoàn tổ 9, phường Đông Ba, Thành phố Huế. “Vì mình còn trẻ, còn máu lửa, còn nhiệt huyết thanh niên nên dù ở cương vị và công tác ở đâu mình luôn hướng về màu xanh tình nguyện. Khi có thời gian và thu xếp được công việc mình luôn tham gia các hoạt động Đoàn ở cơ sở cũng như hưởng ứng các hoạt động thanh niên các cấp để giúp mình cảm thấy thoải mái, luôn tươi trẻ, sống trọn với thanh xuân của mình. Môi trường Đoàn, Hội là môi trường lý tưởng để các bạn trẻ tôi luyện. Khi tham gia các hoạt động công tác thanh niên sẽ giúp chúng ta phát triển được nhiều kỹ năng trong cuộc sống. Đây còn là cơ hội, chúng ta được mở rộng các mối quan hệ bạn bè trên mọi miền Tổ quốc, quen biết những người thầy người anh em yêu màu áo xanh và giúp cho bạn ngày một trưởng thành hơn” - Thắng chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.