'Sao tháng giêng' cấp Trung Ương với kim chỉ nam 'Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Đình Thắng (sinh năm 1999) cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế từng đạt bằng khen và giải thưởng 'Sao tháng giêng' cấp Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam 2020. “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên” là kim chỉ nam soi sáng dẫn đường cho Đình Thắng trên hành trình học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lối sống thanh niên. 
'Sao tháng giêng' cấp Trung Ương với kim chỉ nam 'Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên' ảnh 1
Đạt bằng khen và giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam 2020.

Học tập là nhiệm vụ hàng đầu, tham gia hoạt động Đoàn Hội là đam mê của tuổi trẻ

Phan Đình Thắng là cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế. Trong những năm tháng học tập ở giảng đường đại học, cựu nam sinh đã có những thành tích nổi bật trong học tập, công tác Đoàn, Hội, phong trào sinh viên và trở thành tấm gương tiêu biểu của Đại học Huế.

'Sao tháng giêng' cấp Trung Ương với kim chỉ nam 'Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên' ảnh 2
Tham gia hội nghị tập huấn cán bộ Hội chủ chốt toàn quốc 2022.

Đối với Thắng, học tập là nhiệm vụ hàng đầu, việc tham gia các hoạt động Đoàn, Hội là đam mê của tuổi trẻ. Trong trái tim Thắng luôn tỏa ra nguồn năng lượng nhiệt huyết và tích cực để giải quyết thu xếp các công việc để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và thỏa mãn được đam mê hoạt động Đoàn, Hội. “Với mình, học tập là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất. Mình đã thu xếp thời gian giữa việc học tập và việc tham gia các hoạt động công tác Đoàn Hội một cách khoa học để không phải ảnh hưởng việc học. Mình cố gắng học hiểu, ghi nhớ bài ngay trên giảng đường. Đối với các bài luận, bài tập nhóm trong quá trình học mình vẽ sơ đồ tư duy, vạch ra những ý chính để tập trung nhớ nội dung quan trọng từ đó mang lại hiệu quả tốt hơn khi ghi nhớ bài giảng. Do đó, khi bước vào kì thi cuối kì mình lại tiết kiệm được một khoảng thời gian học bài”.

Với phương pháp học tập hiệu quả, Đình Thắng đã tốt nghiệp cùng tấm bằng loại giỏi với điểm GPA 3.59/4.0. Bên cạnh đó, cựu nam sinh còn đạt được những thành tích đáng tự hào như: Bằng khen và giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam 2020; bằng khen của Ban chấp hành Trung Ương Hội Sinh viên vì “Đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019-2020”; giấy chứng nhận của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: "Đã đóng góp vào sự thành công của Hội nghị Đặc biệt Quan chức Cấp cao Nông lâm nghiệp ASEAN Special SOM – AMAF 40; giấy chứng nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” Cấp Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế năm học 2018- 2019 và năm học 2019- 2020; giấy chứng nhận giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp Đại học Huế năm 2019; giấy chứng nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Huế năm 2018, 2019 và 2020; giấy khen Đoàn TNCS HCM trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế cho cá nhân vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” nhiệm kì 2017-2019; giấy khen Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế "Đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn, Hội năm học 2018-2019"; giấy khen Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế Đạt danh hiệu Sinh viên “Xuất sắc" năm học 2019-2020; vinh dự nhận thư cảm ơn của Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế được chuyển lời thông qua Tạp chí Đông Nam Á đến cá nhân: "Đã chung tay cùng ATM GẠO chia sẽ gạo đến với người nghèo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giữa đại dịch COVID-19". Được vinh dự kết nạp Đảng vào ngày 3/2/2021 - ngày kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

'Sao tháng giêng' cấp Trung Ương với kim chỉ nam 'Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên' ảnh 3
Đình Thắng đạt nhiều bằng khen, biểu trưng, cúp giải thưởng danh giá.
'Sao tháng giêng' cấp Trung Ương với kim chỉ nam 'Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên' ảnh 4

Được kết nạp Đảng khi đang là sinh viên.

Những kỉ niệm không quên của năm tháng sinh viên

Năm 2020, Phan Đình Thắng vinh dự khi là 1 trong 102 Sinh viên toàn quốc và nước ngoài đạt được giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam: “Mình không bao giờ quên khoảnh khắc nhận được tin thông báo triệu tập Tuyên dương Sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Lúc đó, mình càng tự hào và biết ơn những người giúp đỡ mình trong thời gian học tập và rèn luyện”.

Những ngày tháng còn sinh viên, Thắng tham gia các hoạt động đến 23h, 24h giờ mới trở về nhà và thậm chí có nhiều đêm không trở về nhà: “Tham gia công tác chống dịch gần 2 năm có những hôm mình không về nhà vì trong giai đoạn căng thẳng phải hỗ trợ chống dịch cùng mọi người. Mình sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình nên nếu có về thì chỉ ở trong phòng tự cách ly bản thân với gia đình. Còn nhớ trận lụt cách đây 2 năm mình nằm trong team Phản ứng nhanh và hỗ trợ công tác tình nguyện của trường, mình đã cùng thầy cô, các bạn kêu gọi và đã hỗ trợ được các phần quà đến tận nhà các người dân bị ngập lụt. Thầy cô và đồng đội đã lặn lội chèo ghe để đến trao đến những gia đình đang còn bị mắc kẹt… và còn rất nhiều kỉ niệm mà khi tham gia hoạt động Đoàn, Hội mình mới được trải nghiệm chứ không làm chắc chắn mình sẽ không có được những khoảnh khắc đáng nhớ đấy”.

'Sao tháng giêng' cấp Trung Ương với kim chỉ nam 'Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên' ảnh 5
'Sao tháng giêng' cấp Trung Ương với kim chỉ nam 'Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên' ảnh 6

“Dù công tác ở đâu mình luôn hướng về màu xanh tình nguyện”

Đoàn Hội là một dòng chảy yêu thương trong trái tim và một phần thanh xuân của Đình Thắng. Hiện tại, Thắng đang là nhân viên Quan hệ khách hàng doanh nghiệp tại ngân hàng TMCP Á Châu nhưng vẫn tích cực trong công tác Đoàn, Hội với vị trí Bí thư chi đoàn tổ 9, phường Đông Ba, Thành phố Huế. “Vì mình còn trẻ, còn máu lửa, còn nhiệt huyết thanh niên nên dù ở cương vị và công tác ở đâu mình luôn hướng về màu xanh tình nguyện. Khi có thời gian và thu xếp được công việc mình luôn tham gia các hoạt động Đoàn ở cơ sở cũng như hưởng ứng các hoạt động thanh niên các cấp để giúp mình cảm thấy thoải mái, luôn tươi trẻ, sống trọn với thanh xuân của mình. Môi trường Đoàn, Hội là môi trường lý tưởng để các bạn trẻ tôi luyện. Khi tham gia các hoạt động công tác thanh niên sẽ giúp chúng ta phát triển được nhiều kỹ năng trong cuộc sống. Đây còn là cơ hội, chúng ta được mở rộng các mối quan hệ bạn bè trên mọi miền Tổ quốc, quen biết những người thầy người anh em yêu màu áo xanh và giúp cho bạn ngày một trưởng thành hơn” - Thắng chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

SVVN - Hành trình chinh phục 'Tiền Phong Marathon (TPM) 2023' tại Lai Châu là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên mà dư âm của nó vẫn còn lưu lại trong ký ức của rất nhiều runners, đặc biệt là với cô nàng 9X, Nguyễn Thị Ngọc Anh thuộc nhóm VUT (Vietnam Ultra Trail), 'bông hồng thép' vừa giành HCV cự ly 42km lứa tuổi 16-34 hệ phong trào, với thành tích sub 3:32.
Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.