Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thành Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên trường Đại học Luật, Đại học Huế, đang đảm nhiệm vị trí trợ giảng tại Khoa Luật, trường Đại học Duy Tân. Anh từng là một trong những sinh viên xuất sắc, tiêu biểu của Đại học Huế trong học tập và hoạt động Đoàn Hội.
Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội ảnh 1

Nguyễn Thành Long - cựu sinh viên trường Đại học Luật, Đại học Huế.

Niềm say mê học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn, Hội

Quãng thời gian học tập tại trường Đại học Luật Đại học Huế, Thành Long đã phấn đấu đạt được tấm bằng tốt nghiệp loại Giỏi với GPA 3.39/4.0. Với tinh thần không ngừng học hỏi không ngừng tiến bộ, cậu sinh viên đã tích cực tham gia các phong trào liên quan đến hoạt động Đoàn Hội, nghiên cứu khoa học và đã đạt được thành quả như: Hoàn thành 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở trường, trong đó 1 đề tài được trường Đại học Luật, Đại học Huế lựa chọn gửi tham gia giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 23 năm 2021 và lọt vào vòng bán kết giải thưởng; 2 bài báo đăng trên Kỷ yếu Hội thảo Khoa học Quốc tế các nhà Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất năm 2021; 2 bài viết được đăng trên Kỷ yếu Hội thảo Khoa học Quốc gia năm 2021; nhóm sinh viên được tham luận tại Hội thảo cùng với các giảng viên tại các trường Đại học Luật trên toàn quốc năm 2021; tham gia cùng với nhóm cộng sự viết tổng cộng 15 bài viết, bài báo được đăng trên Kỷ yếu Hội thảo dành cho sinh viên cấp khoa và cấp trường…

Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội ảnh 2

Niềm say mê nghiên cứu khoa học cùng các cộng sự.

Trong 4 năm học, Thành Long còn năng nổ tham gia các chương trình, phong trào hoạt động Đoàn Hội. “Tham gia phong trào Đoàn Hội giúp mình có cơ hội gặp gỡ và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm thiết thực và bổ ích từ những người anh, người chị, những người cộng sự vô cùng tâm huyết và dễ thương trong công tác Đoàn Hội. Khi ra trường, mình nhận thấy những kỹ năng bản thân có được từ hoạt động Đoàn Hội là vô cùng thiết thực và cần thiết trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hoạt động Đoàn Hội giúp mình có thêm nhiều người anh, người chị, người bạn, người em và đến bây giờ mình vẫn rất nhớ. Quan trọng nhất là mình nhận ra được ý nghĩa của sự tồn tại, quan niệm sống của cuộc đời. Đôi khi “Cuộc đời là cứ cho đi mà không cần nhận lại, cứ cống hiến hết sức, hết mình”, Thành Long tâm sự.

Nỗ lực của Thành Long đã được ghi nhận và tuyên dương với các thành tích đáng ngưỡng mộ như: đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019 - 2020 và năm 2020 - 2021, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Đại học Huế năm 2019 và năm 2020; đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp trường Đại học Luật năm 2019; giấy khen trong công tác và phong trào Hội Sinh viên Đại học Huế, trong công tác phát triển phong trào Sinh viên 5 Tốt, các hoạt động của Đại học Huế và cùng với nhiều giấy chứng nhận đã tham gia tổ chức và hỗ trợ các chương trình tại Đại học Huế...

Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội ảnh 3

2 năm liền đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019- 2020 và năm 2020-2021.

Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội ảnh 4
Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội ảnh 5

Cựu nam sinh Đại học Huế luôn biết cân bằng giữa việc học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia hoạt động phong trào Đoàn Hội. Thành Long cho biết: “Mình luôn cố gắng ghi nhớ bài giảng, nội dung ngay trên giảng đường nhằm để thời gian về nhà ôn bài đỡ áp lực hơn. Tranh thủ dành thời gian để có thể nghiên cứu, cũng như hoàn thành các bài viết, bài báo khoa học một cách chi tiết và chỉnh chu nhất có thể. Đồng thời, mình tận dụng các ngày cuối tuần để tham gia vào các công tác Đoàn Hội ở trường cũng như ở Đại học Huế. Mình luôn tự đặt ra những quy tắc khắt khe cho riêng bản thân như 1 ngày có 24 giờ mình dành từ 15 - 18 giờ để vừa thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ như học tập, Đoàn hội và nghiên cứu khoa học”. Với những nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ, Thành Long vinh dự được Chi bộ sinh viên ngành Luật và Đảng ủy trường Đại học Luật, Đại học Huế ghi nhận và kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam khi còn đang trong quãng thời gian là sinh viên.

Bén duyên với vị trí trợ giảng tại trường Đại học Duy Tân

Trước khi đăng ký vào ngành Luật, Thành Long đã từng có ý định theo học ngành Sư phạm Ngữ Văn. Tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau nên Long lại lựa chọn ngành Luật để theo học, nhưng cậu sinh viên vẫn luôn giữ trong mình ngọn lửa với nghề giảng. Sau khi tốt nghiệp, Thành Long bén duyên với công việc “trồng người”. “Mình nhận ra bản thân phải nỗ lực hết sức, hết mình để có thể truyền đạt kiến thức cũng như hỗ trợ cho các bạn sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học có thể tiếp xúc được nhiều kiến thức hay, bổ ích cũng như sau này khi ra trường thì các bạn sẽ có những kỹ năng mềm, những kiến thức thực tế để có thể hòa nhập vào với thị trường lao động đang cạnh tranh gay gắt như hiện nay”, giảng viên trẻ chia sẻ.

Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội ảnh 6

Nguyễn Thành Long đang là trợ giảng tại Khoa Luật, trường Đại học Duy Tân.

Hiện tại với vị trí trợ giảng, Nguyễn Thành Long vẫn luôn nhiệt huyết trong các phong trào Đoàn Hội tại nơi đang công tác: “Đối với mình, lý tưởng trong phong trào Đoàn Hội, học tập và làm việc đó là “học hết sức - chơi hết mình”, tuổi trẻ chỉ có một lần sao ta không tô điểm màu sắc cho thêm rực rỡ? Học được thì phải chơi được, mình luôn quan niệm rằng dẫu có đam mê với công tác Đoàn Hội, nhưng không thể nào bỏ quên việc học tập, nghiên cứu khoa học. Cân bằng giữa công tác Đoàn Hội - học tập - đam mê nghiên cứu khoa học là điều không dễ dàng, tuy nhiên không vì thế mà mình bỏ cuộc, bản thân mình luôn phải tự nhận thức được rằng phải nỗ lực hết sức để cân bằng mọi thứ được ổn định. Bất kể chúng ta xuất phát điểm ở đâu, hãy luôn cố gắng hết sức, hết mình. Để khi nhớ lại quãng thời gian sinh viên toàn là những kỷ niệm tươi đẹp, là quãng thời gian thanh xuân tuyệt vời cùng với những người bạn, người em, người anh, người chị. Hãy đứng dậy bước ra khỏi giường, thoát ra khỏi những thiết bị điện tử, bước ra vùng an toàn của bản thân để cống hiến cho cộng đồng, xã hội”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.