Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thành Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên trường Đại học Luật, Đại học Huế, đang đảm nhiệm vị trí trợ giảng tại Khoa Luật, trường Đại học Duy Tân. Anh từng là một trong những sinh viên xuất sắc, tiêu biểu của Đại học Huế trong học tập và hoạt động Đoàn Hội.
Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội ảnh 1

Nguyễn Thành Long - cựu sinh viên trường Đại học Luật, Đại học Huế.

Niềm say mê học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn, Hội

Quãng thời gian học tập tại trường Đại học Luật Đại học Huế, Thành Long đã phấn đấu đạt được tấm bằng tốt nghiệp loại Giỏi với GPA 3.39/4.0. Với tinh thần không ngừng học hỏi không ngừng tiến bộ, cậu sinh viên đã tích cực tham gia các phong trào liên quan đến hoạt động Đoàn Hội, nghiên cứu khoa học và đã đạt được thành quả như: Hoàn thành 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở trường, trong đó 1 đề tài được trường Đại học Luật, Đại học Huế lựa chọn gửi tham gia giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 23 năm 2021 và lọt vào vòng bán kết giải thưởng; 2 bài báo đăng trên Kỷ yếu Hội thảo Khoa học Quốc tế các nhà Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất năm 2021; 2 bài viết được đăng trên Kỷ yếu Hội thảo Khoa học Quốc gia năm 2021; nhóm sinh viên được tham luận tại Hội thảo cùng với các giảng viên tại các trường Đại học Luật trên toàn quốc năm 2021; tham gia cùng với nhóm cộng sự viết tổng cộng 15 bài viết, bài báo được đăng trên Kỷ yếu Hội thảo dành cho sinh viên cấp khoa và cấp trường…

Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội ảnh 2

Niềm say mê nghiên cứu khoa học cùng các cộng sự.

Trong 4 năm học, Thành Long còn năng nổ tham gia các chương trình, phong trào hoạt động Đoàn Hội. “Tham gia phong trào Đoàn Hội giúp mình có cơ hội gặp gỡ và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm thiết thực và bổ ích từ những người anh, người chị, những người cộng sự vô cùng tâm huyết và dễ thương trong công tác Đoàn Hội. Khi ra trường, mình nhận thấy những kỹ năng bản thân có được từ hoạt động Đoàn Hội là vô cùng thiết thực và cần thiết trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hoạt động Đoàn Hội giúp mình có thêm nhiều người anh, người chị, người bạn, người em và đến bây giờ mình vẫn rất nhớ. Quan trọng nhất là mình nhận ra được ý nghĩa của sự tồn tại, quan niệm sống của cuộc đời. Đôi khi “Cuộc đời là cứ cho đi mà không cần nhận lại, cứ cống hiến hết sức, hết mình”, Thành Long tâm sự.

Nỗ lực của Thành Long đã được ghi nhận và tuyên dương với các thành tích đáng ngưỡng mộ như: đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019 - 2020 và năm 2020 - 2021, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Đại học Huế năm 2019 và năm 2020; đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp trường Đại học Luật năm 2019; giấy khen trong công tác và phong trào Hội Sinh viên Đại học Huế, trong công tác phát triển phong trào Sinh viên 5 Tốt, các hoạt động của Đại học Huế và cùng với nhiều giấy chứng nhận đã tham gia tổ chức và hỗ trợ các chương trình tại Đại học Huế...

Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội ảnh 3

2 năm liền đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019- 2020 và năm 2020-2021.

Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội ảnh 4
Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội ảnh 5

Cựu nam sinh Đại học Huế luôn biết cân bằng giữa việc học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia hoạt động phong trào Đoàn Hội. Thành Long cho biết: “Mình luôn cố gắng ghi nhớ bài giảng, nội dung ngay trên giảng đường nhằm để thời gian về nhà ôn bài đỡ áp lực hơn. Tranh thủ dành thời gian để có thể nghiên cứu, cũng như hoàn thành các bài viết, bài báo khoa học một cách chi tiết và chỉnh chu nhất có thể. Đồng thời, mình tận dụng các ngày cuối tuần để tham gia vào các công tác Đoàn Hội ở trường cũng như ở Đại học Huế. Mình luôn tự đặt ra những quy tắc khắt khe cho riêng bản thân như 1 ngày có 24 giờ mình dành từ 15 - 18 giờ để vừa thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ như học tập, Đoàn hội và nghiên cứu khoa học”. Với những nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ, Thành Long vinh dự được Chi bộ sinh viên ngành Luật và Đảng ủy trường Đại học Luật, Đại học Huế ghi nhận và kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam khi còn đang trong quãng thời gian là sinh viên.

Bén duyên với vị trí trợ giảng tại trường Đại học Duy Tân

Trước khi đăng ký vào ngành Luật, Thành Long đã từng có ý định theo học ngành Sư phạm Ngữ Văn. Tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau nên Long lại lựa chọn ngành Luật để theo học, nhưng cậu sinh viên vẫn luôn giữ trong mình ngọn lửa với nghề giảng. Sau khi tốt nghiệp, Thành Long bén duyên với công việc “trồng người”. “Mình nhận ra bản thân phải nỗ lực hết sức, hết mình để có thể truyền đạt kiến thức cũng như hỗ trợ cho các bạn sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học có thể tiếp xúc được nhiều kiến thức hay, bổ ích cũng như sau này khi ra trường thì các bạn sẽ có những kỹ năng mềm, những kiến thức thực tế để có thể hòa nhập vào với thị trường lao động đang cạnh tranh gay gắt như hiện nay”, giảng viên trẻ chia sẻ.

Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội ảnh 6

Nguyễn Thành Long đang là trợ giảng tại Khoa Luật, trường Đại học Duy Tân.

Hiện tại với vị trí trợ giảng, Nguyễn Thành Long vẫn luôn nhiệt huyết trong các phong trào Đoàn Hội tại nơi đang công tác: “Đối với mình, lý tưởng trong phong trào Đoàn Hội, học tập và làm việc đó là “học hết sức - chơi hết mình”, tuổi trẻ chỉ có một lần sao ta không tô điểm màu sắc cho thêm rực rỡ? Học được thì phải chơi được, mình luôn quan niệm rằng dẫu có đam mê với công tác Đoàn Hội, nhưng không thể nào bỏ quên việc học tập, nghiên cứu khoa học. Cân bằng giữa công tác Đoàn Hội - học tập - đam mê nghiên cứu khoa học là điều không dễ dàng, tuy nhiên không vì thế mà mình bỏ cuộc, bản thân mình luôn phải tự nhận thức được rằng phải nỗ lực hết sức để cân bằng mọi thứ được ổn định. Bất kể chúng ta xuất phát điểm ở đâu, hãy luôn cố gắng hết sức, hết mình. Để khi nhớ lại quãng thời gian sinh viên toàn là những kỷ niệm tươi đẹp, là quãng thời gian thanh xuân tuyệt vời cùng với những người bạn, người em, người anh, người chị. Hãy đứng dậy bước ra khỏi giường, thoát ra khỏi những thiết bị điện tử, bước ra vùng an toàn của bản thân để cống hiến cho cộng đồng, xã hội”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

SVVN - Lâm Võ Hữu Duy đang là sinh viên năm 3, khoa Điện – Điện tử, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM (LTTC). Nam sinh mang trong mình lí tưởng sống phấn đấu, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp và nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hiện tại, Hữu Duy đang đảm nhiệm vị trí Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường LTTC.
Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

SVVN - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa  có chuyến thăm ĐHQGHN, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều sinh viên. Nguyễn Việt Hưng, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN là 1 trong 50 sinh viên tiêu biểu tham gia trao đổi đối thoại cùng 2 Thủ tướng và là 1 trong 5 sinh viên ăn trưa cùng bàn với các nhà lãnh đạo. 2K3 tự hào chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt này. 
Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

SVVN - Từng được trường ĐH VinUni trao Học bổng 100% trị giá 3.3 tỷ đồng để theo học Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí, Võ Minh Quân (2002) đã có cơ hội tham gia chương trình trao đổi tại Thụy Sĩ và hiện đang tiếp tục học Thạc sĩ tại ĐH Pennsylvania (Mỹ) với Học bổng Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup.