Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thành Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên trường Đại học Luật, Đại học Huế, đang đảm nhiệm vị trí trợ giảng tại Khoa Luật, trường Đại học Duy Tân. Anh từng là một trong những sinh viên xuất sắc, tiêu biểu của Đại học Huế trong học tập và hoạt động Đoàn Hội.
Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội ảnh 1

Nguyễn Thành Long - cựu sinh viên trường Đại học Luật, Đại học Huế.

Niềm say mê học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn, Hội

Quãng thời gian học tập tại trường Đại học Luật Đại học Huế, Thành Long đã phấn đấu đạt được tấm bằng tốt nghiệp loại Giỏi với GPA 3.39/4.0. Với tinh thần không ngừng học hỏi không ngừng tiến bộ, cậu sinh viên đã tích cực tham gia các phong trào liên quan đến hoạt động Đoàn Hội, nghiên cứu khoa học và đã đạt được thành quả như: Hoàn thành 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở trường, trong đó 1 đề tài được trường Đại học Luật, Đại học Huế lựa chọn gửi tham gia giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 23 năm 2021 và lọt vào vòng bán kết giải thưởng; 2 bài báo đăng trên Kỷ yếu Hội thảo Khoa học Quốc tế các nhà Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất năm 2021; 2 bài viết được đăng trên Kỷ yếu Hội thảo Khoa học Quốc gia năm 2021; nhóm sinh viên được tham luận tại Hội thảo cùng với các giảng viên tại các trường Đại học Luật trên toàn quốc năm 2021; tham gia cùng với nhóm cộng sự viết tổng cộng 15 bài viết, bài báo được đăng trên Kỷ yếu Hội thảo dành cho sinh viên cấp khoa và cấp trường…

Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội ảnh 2

Niềm say mê nghiên cứu khoa học cùng các cộng sự.

Trong 4 năm học, Thành Long còn năng nổ tham gia các chương trình, phong trào hoạt động Đoàn Hội. “Tham gia phong trào Đoàn Hội giúp mình có cơ hội gặp gỡ và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm thiết thực và bổ ích từ những người anh, người chị, những người cộng sự vô cùng tâm huyết và dễ thương trong công tác Đoàn Hội. Khi ra trường, mình nhận thấy những kỹ năng bản thân có được từ hoạt động Đoàn Hội là vô cùng thiết thực và cần thiết trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hoạt động Đoàn Hội giúp mình có thêm nhiều người anh, người chị, người bạn, người em và đến bây giờ mình vẫn rất nhớ. Quan trọng nhất là mình nhận ra được ý nghĩa của sự tồn tại, quan niệm sống của cuộc đời. Đôi khi “Cuộc đời là cứ cho đi mà không cần nhận lại, cứ cống hiến hết sức, hết mình”, Thành Long tâm sự.

Nỗ lực của Thành Long đã được ghi nhận và tuyên dương với các thành tích đáng ngưỡng mộ như: đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019 - 2020 và năm 2020 - 2021, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Đại học Huế năm 2019 và năm 2020; đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp trường Đại học Luật năm 2019; giấy khen trong công tác và phong trào Hội Sinh viên Đại học Huế, trong công tác phát triển phong trào Sinh viên 5 Tốt, các hoạt động của Đại học Huế và cùng với nhiều giấy chứng nhận đã tham gia tổ chức và hỗ trợ các chương trình tại Đại học Huế...

Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội ảnh 3

2 năm liền đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019- 2020 và năm 2020-2021.

Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội ảnh 4
Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội ảnh 5

Cựu nam sinh Đại học Huế luôn biết cân bằng giữa việc học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia hoạt động phong trào Đoàn Hội. Thành Long cho biết: “Mình luôn cố gắng ghi nhớ bài giảng, nội dung ngay trên giảng đường nhằm để thời gian về nhà ôn bài đỡ áp lực hơn. Tranh thủ dành thời gian để có thể nghiên cứu, cũng như hoàn thành các bài viết, bài báo khoa học một cách chi tiết và chỉnh chu nhất có thể. Đồng thời, mình tận dụng các ngày cuối tuần để tham gia vào các công tác Đoàn Hội ở trường cũng như ở Đại học Huế. Mình luôn tự đặt ra những quy tắc khắt khe cho riêng bản thân như 1 ngày có 24 giờ mình dành từ 15 - 18 giờ để vừa thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ như học tập, Đoàn hội và nghiên cứu khoa học”. Với những nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ, Thành Long vinh dự được Chi bộ sinh viên ngành Luật và Đảng ủy trường Đại học Luật, Đại học Huế ghi nhận và kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam khi còn đang trong quãng thời gian là sinh viên.

Bén duyên với vị trí trợ giảng tại trường Đại học Duy Tân

Trước khi đăng ký vào ngành Luật, Thành Long đã từng có ý định theo học ngành Sư phạm Ngữ Văn. Tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau nên Long lại lựa chọn ngành Luật để theo học, nhưng cậu sinh viên vẫn luôn giữ trong mình ngọn lửa với nghề giảng. Sau khi tốt nghiệp, Thành Long bén duyên với công việc “trồng người”. “Mình nhận ra bản thân phải nỗ lực hết sức, hết mình để có thể truyền đạt kiến thức cũng như hỗ trợ cho các bạn sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học có thể tiếp xúc được nhiều kiến thức hay, bổ ích cũng như sau này khi ra trường thì các bạn sẽ có những kỹ năng mềm, những kiến thức thực tế để có thể hòa nhập vào với thị trường lao động đang cạnh tranh gay gắt như hiện nay”, giảng viên trẻ chia sẻ.

Trợ giảng trẻ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, Hội ảnh 6

Nguyễn Thành Long đang là trợ giảng tại Khoa Luật, trường Đại học Duy Tân.

Hiện tại với vị trí trợ giảng, Nguyễn Thành Long vẫn luôn nhiệt huyết trong các phong trào Đoàn Hội tại nơi đang công tác: “Đối với mình, lý tưởng trong phong trào Đoàn Hội, học tập và làm việc đó là “học hết sức - chơi hết mình”, tuổi trẻ chỉ có một lần sao ta không tô điểm màu sắc cho thêm rực rỡ? Học được thì phải chơi được, mình luôn quan niệm rằng dẫu có đam mê với công tác Đoàn Hội, nhưng không thể nào bỏ quên việc học tập, nghiên cứu khoa học. Cân bằng giữa công tác Đoàn Hội - học tập - đam mê nghiên cứu khoa học là điều không dễ dàng, tuy nhiên không vì thế mà mình bỏ cuộc, bản thân mình luôn phải tự nhận thức được rằng phải nỗ lực hết sức để cân bằng mọi thứ được ổn định. Bất kể chúng ta xuất phát điểm ở đâu, hãy luôn cố gắng hết sức, hết mình. Để khi nhớ lại quãng thời gian sinh viên toàn là những kỷ niệm tươi đẹp, là quãng thời gian thanh xuân tuyệt vời cùng với những người bạn, người em, người anh, người chị. Hãy đứng dậy bước ra khỏi giường, thoát ra khỏi những thiết bị điện tử, bước ra vùng an toàn của bản thân để cống hiến cho cộng đồng, xã hội”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.