Ước mơ trở thành Phát thanh viên của chàng Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dù học ngành tài chính, Quang Khánh lại đam mê âm nhạc và ước mơ trở thành một Phát thanh viên của Đài Truyền hình Việt Nam. Với những cố gắng trong học tập và ngoại khoá, chàng trai đất Cảng vừa đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2023.

Nguyễn Quang Khánh, sinh năm 2003, là sinh viên năm ba ngành Quản trị Tài chính – Kế toán, khoa Quản trị - Tài chính, trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Ước mơ trở thành Phát thanh viên của chàng Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 1

Quang Khánh sinh ra và lớn lên tại thành phố Hải Phòng.

Hiện cậu là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện của khoa, Chủ tịch Hội Sinh viên khoa Quản trị - Tài chính và Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Trong năm học vừa qua, Khánh đã được một số thành tích nổi bật như: điểm tổng kết loại xuất sắc 3.9/4.0, điểm rèn luyện 100/100, giải Khuyến khích chương trình Kỹ năng Kỳ tài tài chính cấp Trung ương, giải Khuyến Khích cuộc thi "Sinh viên Hải Phòng và Hành trang khởi nghiệp", có đề tài nghiên cứu khoa học đạt danh hiệu Tốt cấp khoa.

Ước mơ trở thành Phát thanh viên của chàng Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 2
Góc giấy khen, chứng nhận giải thưởng mà Khánh luôn trân trọng.

Chia sẻ với phóng viên Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong, Khánh cho biết: “Mình rất tự tin khi được đứng nói trước đám đông, bên cạnh đó mình cũng rất thích âm nhạc. Ước mơ của mình là trở thành một phát thanh viên chuyên nghiệp, một người dẫn chương trình nổi tiếng”.

Nhờ lợi thế giọng nói, cậu tích cực tham gia nhiều chương trình hội nhập như: Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2023, Ngày hội giao lưu văn hóa các nước ASEAN 2022, Chương trình trực tuyến “Thưởng thức vẻ đẹp quyến rũ của biển Thiên Tân và tham quan các cảng biển lớn nhất khu vực phía Bắc Trung Quốc" được tổ chức bởi Trường Cao đẳng Hàng hải Thiên Tân.

Ước mơ trở thành Phát thanh viên của chàng Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 3

Khánh tại một số chương trình mà cậu làm dẫn chương trình.

Trong cuộc sống, nam sinh tự nhận luôn thích đương đầu với những thử thách mới, đôi khi cũng rất liều lĩnh. Cậu thừa nhận có thể gật đầu ngay với một yêu cầu công việc mà chưa biết bản thân đáp ứng được bao nhiêu phần. Với cậu, việc dù khó đến mấy cũng chỉ cần kiên trì mày mò, việc khó đến mấy cũng sẽ có cách.

“Khi chấp nhận, mình sẽ nghĩ đến hai hướng: 1 là thành quả, 2 là trải nghiệm. Nếu được cả hai thì quá tốt, còn nếu không đạt được kết quả tốt nhất thì mình cũng đã có một kinh nghiệm, một trải nghiệm giá trị”, Khánh nói.

Ngoài việc học và công tác Đoàn - Hội, Khánh đang làm cùng lúc ba công việc bán thời gian: Phát thanh viên tại Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, MC dẫn chương trình và Gia sư. Nghề cầm mic không chỉ là việc làm thêm sinh viên, mà là con đường cậu muốn phát triển lâu dài.

Ước mơ trở thành Phát thanh viên của chàng Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 4

Khánh dẫn bản tin trên kênh THP – Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Cậu giải thích, lúc thi đại học, gia đình đã định hướng cho cậu chọn ngành luật, kinh tế hoặc kế toán. Dù có theo đuổi công việc nào, người lớn đều muốn cậu nắm vững kiến thức ở những lĩnh vực trên để bổ trợ cho sự nghiệp tương lai.

Nam sinh khẳng định không có phương pháp học tập đặc biệt mà vẫn giữ cách học từ những năm cấp hai, cấp ba. Đó là ưu tiên việc tự học hơn thời gian trên lớp. Cậu tiếp thu hiệu quả hơn khi được tự mày mò, tự hiểu và ghi nhớ các kiến thức theo góc nhìn riêng dựa theo lời giảng của thầy, cô trên lớp.

Dù đảm nhận một lúc nhiều vai trò và công việc, nhưng vào thời điểm thi, cậu sẵn sàng gác lại mọi việc để tập trung ôn thi. Cậu thường chủ động nhận làm lớp trưởng các lớp tín chỉ để được giảng viên ưu tiên và nỗ lực trong các bài kiểm tra tư cách để đạt mức điểm an toàn nhất có thể. Điều này giúp cậu cảm thấy đỡ áp lực hơn về điểm số ở bài thi cuối kỳ.

Ước mơ trở thành Phát thanh viên của chàng Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 5

Khánh nhận danh hiệu Sinh viên tiêu biểu của trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Với Khánh, không có khái niệm ngày cuối tuần vì đó cũng là ngày làm việc. Tuy nhiên, các lịch công việc và hoạt động đều được cậu cố gắng xếp vào ban ngày, rất ít khi chấp nhận xếp vào tối. Nhờ vậy mà dù bận rộn đến mấy, cậu vẫn cân đối được thời gian cho học tập và bản thân.

Nói về danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương của bản thân, Khánh cho biết ngay từ khi mới vào trường, cậu đã xác định muốn phát triển bản thân trong các hoạt động Đoàn - Hội. Cậu được gặp gỡ những người anh, người chị với nhiều thành tích đáng nể và được mọi người chú ý mỗi lần xuất hiện.

“Mình được truyền cảm hứng từ các anh, chị và đã đạt được danh hiệu cao quý nhất của cuộc đời sinh viên. Vậy nên giờ đây mình cũng muốn có thể làm điều tương tự với các em khóa dưới của mình”, Khánh tâm sự.

Ước mơ trở thành Phát thanh viên của chàng Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương ảnh 6

Khánh (thứ 3 từ phải qua) cùng các bạn tại Lễ biểu dương Sinh viên 5 tốt của thành phố Hải Phòng.

Nhìn lại chặng đường đến với danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, cậu cho rằng mỗi người trẻ nên biết cố gắng trau dồi và học hỏi vì tương lai. Nếu đủ nhiệt tình, đủ năng nổ và dám đương đầu với mọi thách thức, những giải thưởng hay giấy khen sẽ tự tìm đến với bạn.

Khánh cũng chỉ ra rằng, rào cản lớn nhất ngăn sinh viên tới những mục tiêu lớn chính là ngại làm, ngại va chạm. “Nếu các bạn vẫn còn phong thái ỷ lại, kém chủ động trong học tập và ngoại khoá thì sẽ rất khó để có được dấu ấn đáng nhớ thời sinh viên”, cậu kết luận.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.